Cách tận dụng tối đa các bài đăng trên blog cho các doanh nghiệp nhỏ

Cách tận dụng tối đa các bài đăng trên blog cho các doanh nghiệp nhỏ

Có tin đồn rằng người dùng WordPress xuất bản khoảng 70 triệu bài đăng blog mỗi tháng. Điều này có nghĩa là bạn nên tham gia với họ càng sớm càng tốt và bắt đầu viết blog cho mình?


Chắc chắn rồi. Trên thực tế, việc có blog của riêng bạn có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Về bản chất, nó là một lựa chọn chi phí thấp để có sự hiện diện của web mang đến cho bạn nhiều cơ hội để chia sẻ hiểu biết của mình, tiếp cận đối tượng mục tiêu và chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng. Và phần tốt nhất? Với Hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ như WordPress, việc chạy blog của riêng bạn giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết (thực ra, tại đây, tại sao WordPress lại hoàn hảo cho mọi doanh nghiệp nhỏ ngoài kia).

Tuy nhiên, tin xấu là chỉ cần thiết lập một blog giành chiến thắng là đủ để tận dụng tối đa tiềm năng của nó. May mắn thay, chúng tôi có một vài mẹo có thể biến bạn thành một blogger thành công ngay lập tức. Hãy bắt đầu nào!

1. Chuẩn bị

Bắt đầu viết blog

Bắt đầu một blog có vẻ như là một quyết định khá đơn giản để thực hiện, đặc biệt là được cung cấp các lợi ích của việc viết blog WordPress. Tuy nhiên, quyết định này đi kèm với một vài lựa chọn quan trọng khác – chẳng hạn như chọn đúng CMS và các công cụ hoặc tích hợp bổ sung có thể giúp bạn tận dụng tối đa các bài đăng trên blog của mình.

Làm thế nào bạn có thể làm cho quá trình này dễ dàng hơn? Bắt đầu với một CMS dễ dàng, phổ biến. Có tính đến điều đó 35,7% của tất cả các trang web trên Internet được cung cấp bởi WordPress. Nó chắc chắn là một trong những giải pháp phổ biến nhất (và thích) hiện có. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng ghép nối nó với các plugin viết blog phổ biến khác – chẳng hạn như Google Analytics, phần mềm tiếp thị email hoặc công cụ SEO.

Đồng thời, bạn không nên bỏ bê thiết kế blog của mình và chất lượng hình ảnh mà bạn sẽ đưa vào bài viết của mình. Tất cả chúng nên đủ hấp dẫn để làm cho blog của bạn dễ đọc. May mắn thay, một khi bạn chọn WordPress, bạn có thể dễ dàng chọn chủ đề WordPress tốt nhất cho blog của mình và thực hiện một vài điều chỉnh để làm cho nó nhiều hơn nữa. Sau đó, hình ảnh chứng khoán miễn phí và các công cụ thiết kế hình ảnh trực tuyến sẽ đến để giải cứu khi bạn đang tìm kiếm hình ảnh phù hợp cho tất cả các bài đăng của mình.

2. Kiểm tra cuộc thi

ahrefs Công cụ & Tài nguyên SEO Đăng ký cao cấp

Như đã đề cập, có hàng triệu blog trên mạng. Trong những trường hợp như vậy, việc đưa blog của bạn lên khỏi mặt đất và thu hút khách truy cập không phải là điều dễ dàng nhất – đặc biệt là nếu bạn không biết bạn là ai. Một cái gì đó chắc chắn có thể giúp đỡ là dành thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng đối thủ cạnh tranh của bạn. Nhiều người trong số họ có thể là những blogger dày dạn kinh nghiệm, nhưng điều đó không nhất thiết phải là một điều xấu. Bạn nên nghĩ về nó như một cơ hội để học hỏi từ những sai lầm của họ. Bây giờ, làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa cơ hội này?

Để bắt đầu, hãy cố gắng xác định các blog hoạt động tốt nhất. Sau đó, tìm kiếm các mẫu – bài viết blog nào có vẻ là thành công nhất? Tại sao? Có điều gì bạn có thể thêm vào các chủ đề thu hút nhiều người đọc nhất không? Ý tưởng ở đây là tìm ra phân khúc riêng của bạn và một góc cụ thể có thể phân biệt blog của bạn với đối thủ.

Bạn có thể lo lắng về vấn đề này nếu bạn đang loay hoay với việc phân tích đối thủ cạnh tranh, hoặc nếu nó mất quá nhiều thời gian để lướt qua tất cả các blog ngoài kia. Nếu đó là trường hợp khác: chỉ cần thử trải nghiệm với các công cụ như SEMrush hoặc là Ahrefs. Ít nhất họ có thể làm cho bạn là cung cấp cho bạn một bộ từ khóa có liên quan đang hướng lưu lượng truy cập đến đối thủ cạnh tranh và các trang cụ thể được xếp hạng cao cho họ.

3. Đầu tư thời gian vào bài viết trên Blog của riêng bạn

Plugin WordPress tốt nhất để cải thiện trang Blog của bạn

Điều này không cần phải nói, nhưng bạn chắc chắn đã giành được nhiều nhất trong số các bài đăng trên blog của bạn nếu chất lượng của chúng thấp ngay từ đầu. Có ít nhất một vài điều bạn cần quan tâm khi viết blog – và để mắt đến đối thủ của bạn chỉ là khởi đầu.

Trước hết: tối ưu hóa từ khóa. May mắn thay, các công cụ được đề cập ở trên cũng có thể giúp bạn tìm các cụm từ mà khách hàng tiềm năng có thể đang tìm kiếm và tương đối dễ dàng để blog của bạn có thứ hạng cao. Sau đó, đã đến lúc viết một tác phẩm mà khách hàng tiềm năng sẽ sẵn sàng đọc và hy vọng chia sẻ.

Thứ hai, khi nói đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sẽ không bao giờ bị tổn thương khi được đưa tin trên phương tiện truyền thông xã hội, cũng như các trang web và blog liên quan đến ngành. Để làm như vậy, bạn phải tiếp tục xuất bản các nguồn lực chu đáo và chuyên sâu và đầu tư vào tiếp thị truyền thông xã hội. Thật thú vị, các bài đăng trên blog cũng có nhiều khả năng được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội bởi những người đăng ký email của bạn – vì vậy đừng bỏ bê việc xây dựng danh sách email của bạn. Hãy nghĩ về bản thân bạn như một chuyên gia trong ngành mà vẫn chưa được khám phá!

Như một vấn đề thực tế, viết blog là một cách tuyệt vời để chia sẻ kiến ​​thức của bạn với khách hàng và khẳng định thẩm quyền của bạn như một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đang cố gắng để đạt được chính xác điều đó, nhưng không phải tất cả họ đều chú ý đến bài đăng trên blog của họ để có thể làm điều đó. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho tất cả các phần của bạn một số suy nghĩ (và ý kiến ​​thứ hai, nếu có thể) – điều này thực sự sẽ giúp bạn nổi bật so với phần còn lại trong thời gian dài.

4. Kiên định

Cách lên lịch hàng loạt bài viết WordPress

Không phải lo lắng – nhất quán không phải là về việc xuất bản nội dung mỗi ngày. Chất lượng vẫn quan trọng hơn số lượng ở đây, nhưng nó không thay đổi thực tế rằng việc đăng bài thường xuyên cũng rất quan trọng. Don Tiết chỉ cần đặt tất cả trứng của bạn vào một giỏ bằng cách xuất bản một vài bài đăng trên blog trong vòng một tuần, và sau đó giữ im lặng trong nhiều tháng.

Về cơ bản, bạn càng xuất bản nhiều – bạn càng có nhiều cơ hội tiếp cận đối tượng mục tiêu và tận dụng tối đa blog của mình. Mặc dù có một công thức duy nhất để thành công khi nói đến tần suất xuất bản, nhưng nó thực sự đáng để duy trì sự nhất quán. Trong thực tế, 44% người viết blog thích xuất bản bài viết mới chỉ có 3 đến 3 lần mỗi tháng nhưng vẫn làm như vậy thường xuyên.

Duy trì nhất quán cũng áp dụng cho các nỗ lực quảng bá nội dung của bạn. Đặc biệt là ngay từ đầu, có thể rất khó thu hút bất kỳ độc giả nào. Cố gắng đặt một số ngân sách sang một bên để quảng bá bài viết trên blog của bạn. Nếu chúng thực sự có chất lượng cao (như chúng ta đã thảo luận), thì chúng nên bắt đầu tạo một số chia sẻ hữu cơ, lượt thích và đăng ký email ngay sau đó.

Một lần nữa: don lồng chỉ nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của bạn. Tiếp tục viết, cải thiện và quảng bá nội dung của bạn với mỗi bài đăng trên blog. Và nếu bạn cần một số trợ giúp để đi đúng hướng, hãy cân nhắc sử dụng lịch biên tập để lên kế hoạch và sắp xếp blog của bạn.

5. Hãy chú ý đến Backlinks & Bài viết của khách

Đăng bài WordPress

Quảng cáo nội dung không chỉ dành cho quảng cáo truyền thông xã hội và các nỗ lực tiếp thị qua email – bạn có thể dễ dàng xây dựng thẩm quyền và hướng lưu lượng truy cập đến blog của mình bằng các liên kết ngược và bài đăng của khách. Và trong nhiều trường hợp, bạn đã thắng được thậm chí phải chi bất kỳ khoản tiền nào cho nó. Những gì không thích về điều đó?

Điều quan trọng là phải kén chọn các trang liên kết và văn bản neo cũng như các cơ hội đăng bài của khách. Nếu nội dung của bạn thực sự bổ sung giá trị cho một nguồn được tôn trọng, nó có thể dễ dàng gửi một số lưu lượng truy cập (và khách hàng tiềm năng) theo cách của bạn. Ngược lại – khi đóng góp vào các trang đáng ngờ, bạn không thể tạo được niềm tin giữa các đối tượng mục tiêu của mình. Một lần nữa: hãy nhớ rằng khi viết blog, nó sẽ nói về chất lượng.

6. Tham gia với khách truy cập Blog của bạn

Cải thiện sự tham gia và ngăn chặn các khách hàng tiềm năng bị mất với WordPress Thoát các plugin bật lên

Hy vọng rằng, bây giờ bạn đã tạo ra các bài đăng blog chất lượng cao, thậm chí có thể kích thích tư duy liên quan đến doanh nghiệp của bạn và thu hút một số lượng đáng kể khách truy cập trên đó. Nhưng nếu họ thực sự muốn hỏi bạn một câu hỏi về nội dung của bạn?

Vâng, bạn đã nhận được điều đó đúng – các bài đăng trên blog sâu sắc hoàn toàn có khả năng thúc đẩy một cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng của bạn. Để thực hiện điều đó, hãy đảm bảo rằng bạn có phần liên hệ (một trong những plugin dạng liên hệ này) được hiển thị tốt trên blog của bạn và để lại một số chỗ cho ý kiến.

Tốt hơn nữa, bạn cũng có thể triển khai các plugin để khuyến khích sự tham gia. Bằng cách thêm đăng ký nhận xét (như Theo dõi các bình luận được tải lại), cửa sổ bật lên hoặc thậm chí là một plugin trò chuyện trực tiếp (như LiveAgent) trên blog của bạn, bạn có thể có một cuộc trò chuyện thực tế với độc giả của bạn.

Bắt đầu tận dụng tối đa bài viết trên blog của bạn

Vẫn không chắc chắn liệu SMB của bạn có cần một blog không? Hãy tự hỏi mình vài câu hỏi sau:

 • Tôi có đủ thời gian để liên tục tạo nội dung chuyên sâu không?
 • Tôi có thể tiếp cận khách hàng của mình theo cách này không?
 • Tôi có thể tận dụng tối đa các bài đăng trên blog của mình không?

Tất nhiên, nếu câu trả lời cho tất cả các câu hỏi trên là Có Có, thì, bạn có thể thành công và thực sự tận dụng tối đa blog của bạn. Khi bạn đã sử dụng nó – hãy ghi nhớ tất cả các mẹo của chúng tôi và đừng ngại thử nghiệm các công cụ và chiến thuật khác nhau. Điều quan trọng là để xem những gì hoạt động tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn và tiếp tục làm điều đó. Đó có thể là trường hợp thử và sai lúc đầu, nhưng kết quả có thể thực sự làm bạn ngạc nhiên về lâu dài.

Hãy nhớ rằng: cuộc thi không bao giờ ngủ! Với số lượng bài đăng blog được xuất bản thường xuyên bởi người dùng WordPress, ai đó có thể đã đấu tranh cho khách hàng của bạn. Hãy để họ chiến thắng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map