Cách tối ưu hóa WooCommerce và cải thiện hiệu suất trang web

Cách tối ưu hóa WooCommerce và cải thiện hiệu suất trang web

Thị trường thương mại điện tử đã tăng trưởng đáng kể trong vài năm qua và nó tiếp tục phát triển mà không có dấu hiệu chậm lại bất cứ lúc nào. Lý do chính khiến thương mại điện tử trở nên phổ biến như vậy là vì nó thuận tiện hơn cho người tiêu dùng mua sắm trực tuyến trong những ngày này. Tuy nhiên, chỉ đơn giản là điều hành một cửa hàng trực tuyến không có nghĩa là bạn sẽ có rất nhiều khách hàng hoặc doanh số cho vấn đề đó (trước tiên bạn cần tối ưu hóa WooC Commerce).


Người tiêu dùng trực tuyến có những kỳ vọng, nhu cầu và nhu cầu cụ thể khi nói đến mua sắm trực tuyến. Nếu bạn không thể vượt quá hoặc thậm chí không đáp ứng được những kỳ vọng đó, bạn sẽ mất khách hàng trước đối thủ cạnh tranh. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để tối ưu hóa chính xác hiệu suất của cửa hàng WooC Commerce của bạn.

Ngày nay, nhiều chủ sở hữu trang web chọn WordPress. WordPress là một trong những hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến và mạnh mẽ nhất trên thế giới. Không chỉ vậy mà 31,6% của tất cả các trang web toàn cầu chạy trên WordPress. Trong số những người đó, hơn 4 triệu người trong số họ đã đưa ra quyết định thông minh khi xây dựng một cửa hàng trực tuyến với WooC Commerce.

WooC Commerce là một plugin WordPress mạnh mẽ (và miễn phí) với các tính năng tích hợp để bán sản phẩm trên trang web của riêng bạn. Ngoài ra, có hàng trăm tiện ích mở rộng WooC Commerce và tiện ích bổ sung có sẵn để tùy chỉnh cửa hàng của bạn khi bạn thấy phù hợp. Xe buýt như đã đề cập trước đó, chỉ cần có một cửa hàng thương mại điện tử là đủ để tạo ra khách hàng hoặc tăng doanh số.

Tầm quan trọng của các trang tải nhanh

Khi tối ưu hóa trang WooC Commerce của bạn, tất cả đều đảm bảo rằng nó dễ điều hướng, thân thiện với người dùng, được làm giàu với nội dung chất lượng, đáp ứng, v.v. Tuy nhiên, một trong những yếu tố hiệu suất quan trọng nhất là tốc độ. Thời gian tải trang của bạn và nói chung tốc độ trang web của bạn đóng một vai trò quan trọng trong sự hài lòng của khách hàng.

Không ai chịu đựng trang web chậm chạp những ngày này và bạn có thể chắc chắn rằng khách hàng của bạn sẽ từ bỏ cửa hàng của bạn nếu mất quá nhiều thời gian để tải trang của bạn. Như một vấn đề thực tế, khoảng 47% người tiêu dùng trực tuyến mong đợi trang của bạn tải trong chưa đầy hai giây. Ngoài ra, 67% người dùng di động sẽ hoàn toàn từ bỏ trang của bạn nếu mất hơn ba giây để tải.

Điều đó đang được nói, thời gian tải trang chậm đảm bảo mất khách hàng và bán hàng. Ngoài ra, một giây chậm trễ trong thời gian tải trang có thể làm giảm 16% sự hài lòng của khách hàng, giảm 11% lượt xem trang và giảm 7% chuyển đổi. Đối với các cửa hàng thương mại điện tử, điều đó có thể tác động đáng kể đến lợi nhuận và lợi nhuận. Do đó, tốc độ là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn điều hành một cửa hàng thương mại điện tử thành công. Ngoài việc sử dụng hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress, 5 mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn tối ưu hóa WooC Commerce càng sớm càng tốt.

1. Chọn giải pháp lưu trữ WordPress phù hợp

WordPress Hosting tốt nhất cho trang web của bạn

Mọi thứ bắt đầu với việc chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress. Đây là bước đầu tiên để một trang web WordPress nhanh. Nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn không hỗ trợ tốc độ trang web tốt, thì bạn không thể làm gì nhiều để tối ưu hóa WooC Commerce. Nghiên cứu một giải pháp lưu trữ tốt trước khi bạn bắt đầu tối ưu hóa cửa hàng của mình.

Khi tìm kiếm lưu trữ WordPress tốt nhất cho trang web của bạn, hãy tập trung vào thời gian hoạt động đặc biệt và thời gian chết thấp nhất có thể, hỗ trợ 24/7, tốc độ trang web tuyệt vời và giá cả hợp lý. Nếu không, bạn có thể gặp tốc độ băng thông chậm, sự cố máy chủ thường xuyên, tăng thời gian ngừng hoạt động của trang web và hiệu suất không đầy đủ. Điều này chắc chắn sẽ khiến khách hàng của bạn rời khỏi cửa hàng của bạn.

Đối với WooC Commerce, hãy cố gắng tránh các giải pháp lưu trữ ngân sách. Một kế hoạch $ 1 / tháng hoặc được cho là có thể miễn phí trên phạm vi chiến thắng, bạn có thể kiếm được nhiều tiền trong thời gian dài. Nó có thể hoạt động tốt ngay từ đầu, nhưng khi quy mô cửa hàng và nhu cầu về sản phẩm của bạn tăng lên, các kế hoạch nhỏ này chỉ đơn giản là không thể cung cấp đủ tài nguyên để hỗ trợ trang web của bạn. Thay vào đó, hãy dành thời gian để chọn một kế hoạch phù hợp với nhu cầu lưu lượng và tài nguyên của bạn. Chúng tôi thích WP Engine và Flywheel – cả hai đều cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress siêu nhanh, được quản lý hoàn toàn với nhiều tài nguyên để hỗ trợ cửa hàng WooC Commerce có quy mô vừa phải.

2. Tối ưu hóa hình ảnh

Cách tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress, Hướng dẫn đầy đủ

Hình ảnh chất lượng cao là một trong những cách đơn giản nhất để làm cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn nổi bật. Tuy nhiên, hình ảnh có thể có tác động đáng kể đến thời gian tải trang của bạn nếu chúng không được tối ưu hóa đúng cách. Hình ảnh lớn, chất lượng cao cho các sản phẩm của bạn có thể trông đặc biệt trong cửa hàng của bạn. Nhưng mặt trái, sẽ mất thời gian để tải những hình ảnh đó. Đây là tại sao tối ưu hóa hình ảnh của bạn rất quan trọng.

Bằng cách tối ưu hóa hình ảnh, bạn có thể duy trì hình ảnh tuyệt đẹp trong cửa hàng của mình mà không làm tăng thời gian tải trang. Bạn có thể sử dụng một plugin, nhưng nó tốt hơn để tìm hiểu cách tối ưu hóa hình ảnh đúng cách trước khi bạn tải chúng lên cửa hàng của mình. Dưới đây là một vài điều bạn có thể làm để tối ưu hóa hình ảnh:

 • Sử dụng định dạng hình ảnh phù hợp: Khi chọn định dạng cho hình ảnh của bạn, điều quan trọng là phải tập trung vào các định dạng lý tưởng cho các trang web và trình duyệt. Thông thường, đây là định dạng JPG hoặc PNG. Họ nén hình ảnh để sử dụng trực tuyến và giảm chất lượng hình ảnh mà không có hiệu ứng tiêu cực. Nói cách khác, hình ảnh của bạn sẽ trông tuyệt vời ngay cả với chất lượng giảm.
 • Sử dụng kích thước phù hợp cho hình ảnh của bạn: Cắt hình ảnh của bạn đến kích thước chính xác trước khi bạn tải lên. Ngoài ra, khi bạn tải hình ảnh lên kích thước phương tiện mặc định của WordPress sẽ được tạo tự động. Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn kích thước hình ảnh dưới Cài đặt> Phương tiện trong bảng điều khiển WordPress. Chúng tôi khuyên bạn nên xóa các tùy chọn mà bạn đã giành được bằng cách sử dụng các giá trị mặc định bằng 0.
 • Nén hình ảnh: Đảm bảo nén hình ảnh của bạn trước khi bạn tải chúng lên WordPress. Bạn có thể sử dụng một tùy chọn máy tính để bàn như ImageOptim, hoặc một dịch vụ trực tuyến miễn phí như Kraken. Nếu bạn đã tải lên hình ảnh của mình lên WordPress thì hãy lo lắng. Bạn vẫn có thể sử dụng một plugin như EWWW hoặc là Nhếch mép để giảm kích thước tệp cho hình ảnh đã có trong cơ sở dữ liệu của bạn.

3. Tận dụng Mạng phân phối nội dung (CDN)

CDN: Mạng phân phối nội dung

CDN hoặc mạng phân phối nội dung có thể giúp bạn cải thiện tốc độ trang web và giảm thời gian tải trang của cửa hàng WooC Commerce của bạn. CDN là một mạng lưới các máy chủ được đặt chiến lược trên toàn thế giới. Chúng được sử dụng để lưu trữ nội dung trên trang web của bạn để cung cấp cho khách hàng dễ dàng hơn dựa trên vị trí địa lý. Vì vậy, khi CDN lưu trữ các tệp trang web của bạn (phiên bản tĩnh của hình ảnh, CSS, JavaScript, v.v.), sau đó nó sẽ cung cấp chúng cho người dùng gần nhất với CDN.

Ví dụ: với CDN, khách hàng sẽ gửi yêu cầu đến trung tâm dữ liệu CDN gần họ nhất. Vì vậy, một khách hàng ở Washington có thể thấy nội dung được lưu trong bộ nhớ cache từ một máy chủ ở New York, trong khi một khách hàng ở Tokyo nhìn thấy nội dung từ một trung tâm dữ liệu Hồng Kông. Bằng cách này, khoảng cách địa lý, lưu lượng băng thông và thời gian tải có thể được giảm.

Ngoài ra, một lợi ích khác của việc sử dụng CDN là giảm căng thẳng cho máy chủ lưu trữ của bạn. Bằng cách giảm số lượng yêu cầu HTTP đến các máy chủ chính của bạn, bạn sẽ giảm nguy cơ gặp sự cố máy chủ. Ví dụ: nếu bạn sử dụng một khuyến khích để tăng đáng kể lưu lượng truy cập trang web, máy chủ lưu trữ của bạn có thể không thể xử lý tất cả các yêu cầu mới mà không có sự trợ giúp của CDN.

Có nhiều tùy chọn CDN có sẵn. Một lựa chọn tuyệt vời là Đám mây, cung cấp gói CDN miễn phí cho các trang web cá nhân. Cloudflare thậm chí còn được sử dụng trên trang web này (WPExplorer) – vì vậy bạn có thể thấy nó hoạt động tốt như thế nào.

4. Giảm thiểu mã

Mã rút gọn

Nó không phổ biến cho các trang web để tạo và lưu trữ rất nhiều tập tin. Thật không may, điều này có thể làm tăng thời gian tải trang của bạn. Bằng cách thu nhỏ mã, bạn có thể giảm số lượng tệp và các dòng mã không cần thiết. Đổi lại, các trang của bạn có thể mất ít thời gian hơn để tải. Mã hóa là quá trình loại bỏ các dòng mã không cần thiết. Bằng cách này, mã vẫn được thực thi đúng cách, chỉ trong một cách hiệu quả hơn. Ví dụ: các dòng mã có thể là các nhận xét, các dấu phân cách khối, các ký tự khoảng trắng, các ký tự dòng mới, v.v. Ví dụ ở đây, ví dụ như mã CSS trông như thế nào:

thân hình {
lề: 20px;
phần đệm: 20px;
màu: # 333;
nền: #fff;
}

h1 {
cỡ chữ: 32px;
màu: # 222;
lề dưới: 10px;
}

Ở đây, cùng một mã sau khi được rút gọn:

body {lề: 20px; padding: 20px; color: # 333; background: #fff} h1 {font-size: 32px; color: # 222; lề-bottom: 10px}

Các ký tự quá mức này đơn giản là không bắt buộc đối với các ngôn ngữ trình duyệt như JavaScript hoặc CSS để đọc mã phù hợp. Họ chỉ làm chậm toàn bộ quá trình. Nói cách khác, mã ngắn hơn có nghĩa là ít dữ liệu hơn cho các ngôn ngữ để xử lý, điều này cuối cùng sẽ cải thiện tốc độ trang web WordPress của bạn. Giảm thiểu mã có thể được thực hiện thủ công hoặc bạn có thể sử dụng một công cụ trực tuyến miễn phí như Mã hóa. Mặc dù hầu hết các chủ đề và plugin WordPress được mã hóa tốt sẽ được thu nhỏ, nhưng nó đáng để kiểm tra lại rằng các tùy chỉnh của bạn cũng vậy.

5. Xem lại các Plugin của bạn

Xem lại và xóa plugin

Một phần của những gì làm cho WordPress trở nên hấp dẫn là rất nhiều plugin có sẵn để tùy chỉnh trang web của bạn. Rốt cuộc, ngay cả chính WooC Commerce cũng là một plugin. Tuy nhiên, chỉ vì có một tấn plugin có sẵn nên nó không có nghĩa là bạn nên sử dụng tất cả.

WordPress là mã nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo các tùy chọn, chủ đề hoặc plugin tùy chỉnh mới. Và có một tấn ngoài đó, đó là tuyệt vời. Đối với hầu hết mọi chức năng bạn có thể muốn thêm vào cửa hàng của mình, có một plugin có thể làm điều đó. Tuy nhiên, một số chủ sở hữu web đi đến cực đoan, cài đặt bất kỳ và mọi plugin họ nghĩ có thể là bit hữu ích nhất.

Mặc dù số lượng plugin hợp lý không nên ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn, nhưng có một vài cảnh báo.

 • Chất lượng mã Plugin: Chỉ sử dụng một plugin được mã hóa kém có thể khiến trang web của bạn bị treo. Ví dụ: có thể máy chủ lưu trữ web won won cho phép người dùng cài đặt plugin Broken Link Checker phổ biến vì nó tạo ra số lượng yêu cầu HTTP quá lớn. Plugin cũng là phần mềm của bên thứ ba – có nghĩa là chúng có thể có mã mở rộng hoặc thậm chí rủi ro bảo mật mà bạn có thể không biết. Cố gắng tìm các đánh giá cho một plugin hoặc kiểm tra nó trên môi trường dàn dựng trước khi cài đặt trên trang web chính của bạn.
 • Chức năng Plugin trùng lặp: Sử dụng nhiều plugin phục vụ cùng một mục đích có thể tạo ra xung đột do đó làm chậm trang web của bạn. Ví dụ: bạn donith cần hai plugin trượt được cài đặt trên trang web của bạn. Nếu bạn sử dụng thanh trượt chỉ cần chọn một. Đồng thời, nếu bạn đã cài đặt JetPack thì có lẽ bạn cũng không cần phải cài đặt một plugin phân tích khác (vì số liệu thống kê trang web là một trong những chức năng mạnh mẽ của JetPack..
 • Kích thước plugin: Cài đặt một loạt các plugin lớn hoặc tài nguyên nặng (như trình tạo trang, thanh trượt cao cấp, thương mại điện tử, trò chuyện trực tiếp và diễn đàn cộng đồng) có thể gây ra sự cố. Tương tự như vậy, việc sử dụng nhiều plugin có thể gây phình to trang web. Bạn chỉ có rất nhiều phòng trong cơ sở dữ liệu của bạn.

Cuối cùng, hãy sử dụng những gì bạn cần và loại bỏ bất kỳ plugin nào mà bạn tặng. Nếu bạn muốn mở rộng chức năng của cửa hàng WooC Commerce của mình, hãy dành thời gian xem xét cẩn thận các plugin mới (hoặc khả năng các tính năng được phát triển tùy chỉnh) để đảm bảo tốc độ và chức năng tốt.

Mẹo tổng hợp để tối ưu hóa WooC Commerce

Triển khai WooC Commerce trong trang web WordPress của bạn là một bước tuyệt vời để vận hành một cửa hàng thương mại điện tử thành công. Tuy nhiên, dù nền tảng của bạn tuyệt vời đến đâu, nó cũng có thể tự mình làm mọi thứ. Điều đó có nghĩa là bạn phải tối ưu hóa WooC Commerce và các yếu tố trang web khác đúng cách để cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất có thể hoặc đối tượng của bạn.

Bạn có bất cứ lời khuyên nào khác để tối ưu hóa WooC Commerce không? Hoặc một câu hỏi về cửa hàng WooC Commerce của riêng bạn? Hãy để lại một ghi chú dưới đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map