Cách tối ưu hóa trang web WordPress của bạn cho SEO địa phương

Cách tối ưu hóa trang web WordPress của bạn cho SEO địa phương

Bạn có biết rằng 46% tất cả các tìm kiếm của Google đang tìm kiếm thông tin địa phương và 97% mọi người sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm các doanh nghiệp địa phương. 88% người tiêu dùng tìm kiếm trên thiết bị di động của họ để liên hệ với thông tin doanh nghiệp địa phương hoặc ghé thăm doanh nghiệp trong vòng 24 giờ.


Nếu điều đó không đủ để bạn nhận ra tầm quan trọng của SEO địa phương, tôi không thể biết những gì khác sẽ làm điều đó.

Ngày nay, mọi người đều tìm đến Internet trước tiên để tìm thông tin về các công ty mà họ muốn hợp tác kinh doanh. Khi nói đến việc tìm một cửa hàng gạch và vữa gần đó, cách tốt nhất của bạn là Internet, nơi chứa đầy các kết quả tìm kiếm nhằm hướng dẫn khách hàng thông qua các cánh cửa mở của họ.

Hệ thống quản lý nội dung WordPress một mình 34% các trang web thế giới. Xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm là một cái gì đó tất cả chủ sở hữu trang web muốn làm, cho dù họ sở hữu một doanh nghiệp địa phương hoặc chỉ có sự hiện diện trực tuyến.

Làm thế nào để bạn đảm bảo doanh nghiệp địa phương của bạn nổi bật giữa đám đông?

Chúng tôi đã nghiên cứu tất cả các cách tốt nhất để tối ưu hóa trang web WordPress của bạn cho SEO địa phương, do đó bạn có thể đánh bại đối thủ cạnh tranh và bảo đảm doanh số bán hàng trực tiếp hơn bao giờ hết.

Trước tiên, hãy xem nhanh SEO địa phương là gì.

SEO địa phương là gì?

SEO địa phương khác với SEO truyền thống ở chỗ nó nhằm mục đích thúc đẩy doanh nghiệp vật lý của bạn trong các tìm kiếm địa phương. Nói cách khác, nó cho phép khách hàng tiềm năng tìm thấy thông tin về cửa hàng gạch và vữa của bạn trong kết quả tìm kiếm để họ có thể trực tiếp ghé thăm.

Khi một người sử dụng một số vòng loại địa lý nhất định trong các tìm kiếm của họ, chẳng hạn như thành phố, tiểu bang, mã zip hoặc các thuật ngữ như có ý định gần đó hoặc gần tôi, thì Google nhận ra tìm kiếm là một địa phương và cung cấp kết quả tìm kiếm từ khu vực đó.

Ví dụ tìm kiếm SEO địa phương

SEO địa phương là quan trọng cho một loạt các lý do. Dưới đây là một số trong những hấp dẫn nhất:

 • Xếp hạng cao hơn: Tập trung vào tối ưu hóa SEO địa phương sẽ giúp doanh nghiệp địa phương của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và tăng khả năng hiển thị cho doanh nghiệp của bạn. Điều này dẫn đến tăng nhận diện thương hiệu, đi bộ nhiều hơn và cuối cùng là doanh thu nhiều hơn.
 • Tạo ấn tượng đầu tiên tốt: Tất cả chúng ta đều biết trang web của bạn càng phù hợp thì nó sẽ càng được xếp hạng cao hơn trong Google. Rốt cuộc, Google thưởng cho những người cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho khách truy cập trang web. Bằng cách tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO địa phương, không chỉ bạn sẽ xếp hạng cao hơn, bạn sẽ thiết lập giai điệu cho những người có kế hoạch đến thăm doanh nghiệp của bạn. Giúp mọi người dễ dàng tìm hiểu về công ty của bạn, tìm cửa hàng thực tế của bạn và liên hệ với bạn là chìa khóa để thúc đẩy doanh số và đánh bại đối thủ cạnh tranh gần đó.
 • Quảng cáo miễn phí: Cho dù bạn có tham gia quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC) hay không, sự thật là kết quả tìm kiếm địa phương là một hình thức quảng cáo miễn phí cho doanh nghiệp của bạn. Hãy suy nghĩ về nó: Thông tin bạn đưa vào trang web của bạn về doanh nghiệp địa phương của bạn sử dụng từ khóa, sao chép lôi cuốn, hình ảnh hấp dẫn, và đánh giá và xếp hạng. Thông tin này được mọi người nhìn thấy khi họ tiến hành tìm kiếm địa phương và được sử dụng trong quá trình ra quyết định.
 • Tăng doanh số: 78% các tìm kiếm dựa trên vị trí tạo ra một giao dịch mua ngoại tuyến. Những người tìm kiếm doanh nghiệp địa phương thực sự muốn tiêu tiền của họ trong những cửa hàng vật lý. Nếu bạn làm đúng, điều đó có nghĩa là có nhiều tiền hơn trong túi của bạn cả trên và ngoại tuyến.

Dưới đây là tám cách có thể hành động để tối ưu hóa trang web WordPress của bạn cho SEO địa phương.

1. Có khách hàng để lại đánh giá hợp pháp

84% mọi người tin tưởng đánh giá trực tuyến nhiều như bạn bè và gia đình của họ. Đó là lý do tại sao có đánh giá về doanh nghiệp của bạn, trên nhiều kênh, rất quan trọng. Những đánh giá này không chỉ giúp mọi người quyết định có nên kinh doanh với bạn hay không, họ còn giúp Google xếp hạng bạn cho kết quả phù hợp với đúng đối tượng.

Một trong những cách dễ nhất để yêu cầu mọi người đánh giá là gửi một chiến dịch email tự động đến những người mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến. Nếu bạn có khách hàng trực tiếp đăng ký chương trình phần thưởng, bạn có thể bao gồm một chiến dịch email yêu cầu họ xem xét việc mua hàng của họ. Các Phần thưởng & Điểm thưởng WooC Commerce là một cách tuyệt vời để khuyến khích khách hàng để lại đánh giá giảm giá theo điểm.

Một nơi tuyệt vời khác để khuyến khích đánh giá là trên chính Google.

Google Nhận xét

Ngoài ra, các đánh giá của Yelp sẽ luôn xuất hiện trên trang đầu tiên của Google, vì vậy làm việc để xây dựng các đánh giá này là một chiến lược tuyệt vời. Điều quan trọng là bạn tương tác với tất cả những người đánh giá và làm việc để đóng khung doanh nghiệp của bạn theo hướng tích cực, ngay cả khi có vấn đề phát sinh.

2. Xuất bản nội dung địa phương trên trang web của bạn

Nếu mục tiêu của bạn là bảo mật doanh số bán hàng ngoại tuyến và ngoại tuyến, điều quan trọng là bạn tối ưu hóa nội dung trang web của bạn để bao gồm cả thông tin địa phương, quá.

Trang chủ SEO địa phương

Ví dụ SEO địa phương: Tiết lộ

Chẳng hạn, trang chủ của bạn trên trang web của bạn phải nêu chính xác bạn là ai, bạn đang ở đâu và bạn làm gì. Google sẽ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn cho kết quả tìm kiếm mà nó cảm thấy phù hợp nhất.

3. Dân trí trang web của bạn với các điều khoản địa phương

Bạn cũng nên cập nhật trang web của bạn Thẻ tiêu đề, thẻ tiêu đề và mô tả meta. Google sử dụng các yếu tố này để hiểu nội dung trang web của bạn. Miễn là nội dung địa phương (ví dụ: từ khóa và địa điểm) được bao gồm ở đó, bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Meta SEO Yoast

Khi sử dụng WordPress, một trong những cách tốt nhất để tối ưu hóa thông tin này là sử dụng SEO nhanh cắm vào. Plugin này cung cấp các trường để thêm từ khóa, tiêu đề SEO, sên và mô tả meta sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

4. Yêu cầu Google Trang kinh doanh của tôi

Nếu bạn muốn xuất hiện trong gói 3 Google được thèm muốn và tăng SERPs của bạn, bạn sẽ cần phải yêu cầu bồi thường Danh sách doanh nghiệp của Google.

Danh sách doanh nghiệp của Google

Không chắc chắn gói 3 của Google là gì? Nó có ba vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm địa phương bao gồm các đoạn thông tin ngắn về mỗi doanh nghiệp, giúp hướng dẫn khách hàng đến ngay cửa trước của họ.

Google 3 gói

Dưới đây là một số thực tiễn tốt nhất để làm theo khi yêu cầu trang Google My Business của bạn:

 • Nếu bạn có nhiều địa điểm, hãy yêu cầu tất cả chúng một cách riêng biệt và sau đó quản lý chúng từ một lần đăng nhập
 • Sử dụng các từ khóa chính và LSI vì chúng chiếm gần 20% cơ hội của bạn về việc được đặt trong Gói địa phương
 • Tìm danh mục phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn, ngay cả khi bạn có thể tìm thấy một kết hợp chính xác
 • Thường xuyên cập nhật mọi thay đổi cho doanh nghiệp của bạn để bạn xếp hạng đúng kết quả và khách hàng luôn có thông tin phù hợp (ví dụ: vị trí, số điện thoại, email, v.v..)
 • Bao gồm hình ảnh để thêm hấp dẫn thị giác
 • Don Cầu quên khuyến khích khách hàng rời khỏi Google đánh giá vì họ cũng sẽ xuất hiện ở đây

Yêu cầu trang Google My Business miễn phí của bạn là một trong những cách dễ nhất để tăng cường nỗ lực SEO địa phương của bạn.

5. Tận dụng lợi thế của các plugin SEO địa phương

Có một số plugin SEO thực sự tuyệt vời sẽ giúp cải thiện các nỗ lực SEO địa phương của bạn một cách chắc chắn.

1. Lược đồ dữ liệu có cấu trúc WP SEO

Lược đồ dữ liệu cấu trúc WP SEO

Các nhà phát triển đằng sau plugin này hiểu mức độ khó có thể thực hiện dữ liệu và lược đồ có cấu trúc trên một trang web (ngay cả đối với các chuyên gia SEO chuyên nghiệp). Đó là lý do tại sao họ tạo plugin này để giúp chủ sở hữu trang web dễ dàng thêm lược đồ cho các tổ chức, đánh giá, nhà hàng, dịch vụ và doanh nghiệp địa phương.

Một tìm kiếm thông thường sẽ hiển thị kết quả với tiêu đề trang, URL và mô tả meta. Tuy nhiên, một trong đó sử dụng đánh dấu lược đồ, sẽ có hình ảnh, đánh giá, ngày và thời gian, giờ hoạt động và nhiều hơn nữa tùy thuộc vào loại kết quả.

Đoạn trích Google Rich

Khi bạn cuộn qua các kết quả tìm kiếm của Google, bạn sẽ nhận thấy rằng hàng tấn doanh nghiệp địa phương không triển khai đánh dấu lược đồ trên trang web của họ, mặc dù điều đó rất dễ dàng khi sử dụng một plugin như thế này. Vì vậy, nổi bật giữa đám đông và cung cấp cho khách hàng tiềm năng ngay lập tức.

2. WP Google Maps

Plugin lập bản đồ tốt nhất: WP Google Maps

Một cách tuyệt vời khác để được chú ý trong kết quả tìm kiếm và tăng cường nỗ lực SEO địa phương của bạn là thêm Google Map vào trang web của bạn để công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu.

Làm điều này cũng cung cấp cho những người tiến hành tìm kiếm địa phương một cách dễ dàng để tìm thấy doanh nghiệp của bạn ngay lập tức. Đây là một cách dễ dàng để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn và chuyển đổi nhiều khách hàng hơn.

6. Tối ưu hóa nội dung trang web của bạn

Nếu bạn có nhiều địa điểm kinh doanh và tham chiếu tất cả chúng trên cùng một trang web, bạn có thể hy vọng sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương. Google won đã biết kết quả nào sẽ đặt bạn vào nếu bạn liệt kê các vị trí khác nhau.

Để khắc phục sự cố này, hãy tạo các trang web riêng cho tất cả nội dung Trang web của bạn và tối ưu hóa từng trang web cho vị trí và từ khóa cụ thể của chúng.

Điều này sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn? 

Đúng.

Cái đó có đáng giá không? 

Khi bạn thấy doanh số bắt đầu tăng ở mỗi địa điểm trong cửa hàng của bạn, bạn hãy cho chúng tôi biết!

Sơ đồ trang web Yoast XML

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách hiệu quả khác để đảm bảo nội dung Trang web của bạn được lập chỉ mục trong kết quả tìm kiếm cục bộ phù hợp, hãy tạo sơ đồ trang web XML của nội dung Trang web của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng bất kỳ số lượng plugin SEO thân thiện với người mới bắt đầu, chẳng hạn như SEO nhanh (mà chúng tôi đã đề cập trước đó).

Với một cú nhấp chuột, bạn có thể tạo sơ đồ trang web XML mà Google và các công cụ tìm kiếm khác có thể sử dụng để phân tích dữ liệu Trang web của bạn và xếp hạng bạn đúng cách.

7. Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Kể từ khi Google công bố những nỗ lực lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, việc tối ưu hóa trang web di động của bạn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Google chịu trách nhiệm xếp hạng bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Nếu nó không giống như cách trang web di động của bạn hoạt động cho người dùng, bạn có thể mong đợi SERPs của mình bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, khi nói đến SEO địa phương, hãy biết điều này:

 • 2 trong 3 người dùng di động có nhiều khả năng mua hàng từ các trang web được tùy chỉnh theo vị trí của người dùng
 • Và đến năm 2021, nó đã ước tính rằng các thiết bị di động sẽ ảnh hưởng đến hơn 1,4 nghìn tỷ đô la doanh số bán hàng tại địa phương
 • Việc sử dụng các thuật ngữ ‘gần tôi, và‘ gần bởi tăng 900% trong hai năm qua

Và đây chỉ là một số thống kê tìm kiếm di động hấp dẫn đang thúc đẩy doanh số kinh doanh địa phương.

Bạn càng dễ dàng cho mọi người xem trang web của bạn và truy cập thông tin doanh nghiệp địa phương thì càng tốt. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để biết những gì mọi người có thể thấy khi họ nhấp vào trang web của bạn bằng thiết bị di động của họ, hãy sử dụng các bản xem trước phản hồi tích hợp trong tùy biến trực tiếp. Chỉ cần đi đến Ngoại hình> Tùy chỉnh, và sử dụng các biểu tượng máy tính để bàn, bảng và điện thoại ở cuối menu tùy biến để xem trước trang web của bạn.

Xem trước phản hồi

Với nó, bạn có thể thấy trang web của mình xuất hiện trên nhiều loại thiết bị và thậm chí điều hướng trang web của bạn trong thời gian thực để đảm bảo mọi thứ cũng hoạt động chính xác..

8. Làm cho trang web của bạn rực sáng nhanh

Điều cuối cùng chúng tôi sẽ chạm vào, vì nó cũng là một chiến lược SEO truyền thống áp dụng cho SEO địa phương, đó là tốc độ và hiệu suất trang web. Nếu bạn làm theo tất cả các mẹo và thủ thuật có thể hành động ở trên, nhưng không bao giờ tối ưu hóa trang web của bạn để tải nhanh, bạn sẽ không bao giờ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Rốt cuộc, nhiều người tiêu dùng mong đợi trang web của bạn tải trong chưa đầy 2 giây và 53% của mọi người sẽ từ bỏ trang web của bạn nếu mất hơn 3 giây để tải.

Đó không phải là nhiều thời gian để thuyết phục mọi người xung quanh, tìm hiểu về cửa hàng gạch và vữa của bạn, và đi theo cách của bạn.

Google ưu tiên các trang web tải nhanh mang lại trải nghiệm người dùng đặc biệt cho tất cả khách truy cập trang web. Vì vậy, hãy tìm trang web của bạn tốc độ điểm chuẩn bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ miễn phí như Bình thường.

Ví dụ kết quả tốc độ Pingdom

Ví dụ kết quả tốc độ Pingdom

Bạn có thể chọn từ nhiều địa điểm thử nghiệm khác nhau để đo tốc độ và hiệu suất tổng thể của trang web của bạn. Khi trang web của bạn được phân tích, bạn sẽ nhận được những điều sau:

 • Điểm hiệu suất tổng thể
 • Kích thước trang
 • Thời gian tải
 • Số lượng yêu cầu

Bạn cũng sẽ khám phá những cách tuyệt vời để cải thiện tốc độ và hiệu suất của trang web của bạn. Một số đề xuất này có thể bao gồm sử dụng plugin bộ đệm, nén hình ảnh, giảm yêu cầu HTTP, tránh chuyển hướng URL, giảm tra cứu DNS và hơn thế nữa.

Một khi bạn biết trang web của bạn nhanh như thế nào ngay bây giờ, bạn có thể thực hiện một số thay đổi nhỏ và kiểm tra lại cho đến khi bạn có thể cải thiện nữa. Điều đó khi bạn sẽ biết rằng trang web của bạn sẽ xếp hạng trong các tìm kiếm địa phương vì nó phục vụ cho đối tượng địa phương, thực hiện các chiến lược SEO địa phương và tải nhanh cho khách truy cập trang web.

Suy nghĩ cuối cùng

Trong thời đại kỹ thuật số này, những người có doanh nghiệp vật chất đang cạnh tranh trực tiếp với sự bùng nổ của các doanh nghiệp trực tuyến nghiêm ngặt ganh đua cho cùng một đối tượng mục tiêu. Nó rất quan trọng, bạn phục vụ cho những người muốn ghé thăm một cửa hàng gạch và vữa để làm kinh doanh. Cách tốt nhất để làm điều này là tăng cường SEO địa phương của bạn.

Nếu bạn dành thời gian để đánh giá trang web WordPress của mình và thực hiện ngay cả một vài chiến lược SEO địa phương ở trên, bạn sẽ tìm thấy thứ hạng doanh nghiệp của mình trong kết quả tìm kiếm địa phương có liên quan ngay lập tức. Hãy nhớ rằng: Để thành công, bạn phải ủng hộ chính mình. Không ai sẽ làm điều đó cho bạn. Vì vậy, hãy ra khỏi đó và bắt đầu tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO địa phương, để những người ở gần đó có thể hưởng lợi từ mọi thứ bạn phải cung cấp.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map