Cách theo dõi phân tích phương tiện truyền thông xã hội với WordPress

Theo dõi phân tích phương tiện truyền thông xã hội của bạn với WordPress

Lý do để giám sát phương tiện truyền thông xã hội là rất đơn giản. Chúng tôi muốn tìm hiểu những gì đang hoạt động và những gì isn. Điều quan trọng là phải hiểu các kênh truyền thông xã hội, chiến dịch và nội dung nào thành công và tạo ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Và những cái đó aren. Với thông tin này, bạn có thể điều chỉnh chiến lược truyền thông xã hội của mình cho phù hợp.


Điều đó nói rằng, theo dõi các số liệu truyền thông xã hội, giải thích kết quả và sau đó áp dụng những gì bạn đã học được vào các kênh truyền thông xã hội của bạn có thể là thách thức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét cách bạn có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi hiệu suất phương tiện truyền thông xã hội của mình để giúp trang web của bạn chuyển đổi theo mục tiêu của nó.

Phân tích phương tiện truyền thông xã hội cơ bản

Phân tích Twitter

Nhiều công cụ phân tích xã hội hiển thị các số liệu truyền thông xã hội cơ bản. Chúng có thể bao gồm số lượt theo dõi mới mà bạn đã có trong tháng này, nội dung nào có nhiều lượt thích và chia sẻ nhất và có bao nhiêu người đã xem hồ sơ của bạn. Đây là tất cả thông tin hữu ích và nếu đây là thông tin bạn muốn thì tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng các báo cáo số liệu được cung cấp bởi mỗi kênh truyền thông xã hội riêng lẻ.

Facebook, Twitter, Kinh doanh trên Instagram, Kinh doanh Pinterest, và nhiều kênh truyền thông xã hội lớn khác cung cấp các sự cố lớn về hiệu suất của tài khoản của bạn. Điều này sẽ cho bạn hiểu rõ về cách người theo dõi của bạn tương tác với hồ sơ của bạn. Và nội dung nào họ đang phản hồi tốt.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn báo cáo chuyên sâu hơn, tập trung vào phân tích phương tiện truyền thông xã hội liên quan đến chuyển đổi trang web, thì bạn nên xem xét sử dụng Google Analytics.

Tại sao bạn nên sử dụng Google Analytics?

Google Analytics

Google Analytics được sử dụng rộng rãi để theo dõi các số liệu tại chỗ. Tuy nhiên, công cụ toàn diện này thường bị bỏ qua cho báo cáo phương tiện truyền thông xã hội, đó là một sai lầm lớn.

Google Analytics là một giải pháp cực kỳ có giá trị, vì nó cho phép bạn đo lường tác động của các kênh truyền thông xã hội của bạn đối với trang web WordPress của bạn. Nó có thể xác định các kênh truyền thông xã hội và nội dung xã hội nào đang gửi lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và với số lượng bao nhiêu. Sau đó, bạn có thể đặt mục tiêu để đo lường hiệu suất phương tiện truyền thông xã hội của mình ảnh hưởng đến chuyển đổi trang web của bạn như thế nào.

Ví dụ: bạn có thể đặt mục tiêu để theo dõi chính xác có bao nhiêu khách hàng tiềm năng mà bạn đã tạo ra từ lưu lượng truy cập phương tiện truyền thông xã hội, bao nhiêu người đến từ phương tiện truyền thông xã hội đã mua sản phẩm trên trang web của bạn và giá trị tiền tệ của những người theo dõi xã hội của bạn. Vì vậy, hãy để ngay bây giờ hãy xem chi tiết hơn về cách thiết lập, sử dụng và phân tích Google Analytics.

Bắt đầu với Google Analytics

Google Analytics rất dễ cài đặt và bắt đầu. Đơn giản chỉ cần đăng ký và đăng ký trang web WordPress của bạn. Khi Google Analytics hoạt động và bạn có thể bắt đầu theo dõi trang phân tích của bạn.

Tổng quan về mua lại

Ở cấp độ cơ bản nhất, bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập đến trang web WordPress của mình đến từ đâu. Trong Mua lại> Tổng quan, bạn sẽ thấy có bao nhiêu người đã truy cập trang web của bạn từ các kênh truyền thông xã hội so với các nguồn khác. Bạn cũng có thể hiểu được hành vi của khách truy cập trên trang web của bạn.

Tổng quan về mua lại 2

Nhấp trực tiếp vào ’Mạng xã hội sẽ đưa bạn đến bản phân tích chi tiết về lưu lượng truy cập đến từ mỗi kênh truyền thông xã hội. Tại đây bạn có thể thấy số lượng người đã đến trang web của bạn, thời gian họ ở lại trang web của bạn và tỷ lệ chuyển đổi cho mỗi kênh truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, để tận dụng tối đa Google Analytics, bạn cần theo dõi các mục tiêu riêng lẻ được liên kết với trang web WordPress của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn xem nếu trang web của bạn đang chuyển đổi so với mục tiêu của nó. Và phương tiện truyền thông xã hội cụ thể đang giúp nó đạt được những chuyển đổi này như thế nào.

Cách thiết lập giám sát mục tiêu trên Google Analytics

Để cho phép theo dõi mục tiêu trên trang web của bạn, trước tiên bạn cần thêm Trình quản lý thẻ của Google vào trang web WordPress của bạn. Điều này liên quan đến việc thêm một số mã vào từng trang trên trang web của bạn để Google Analytics có thể theo dõi hành vi và chuyển đổi của người dùng trên trang web của bạn.

Có hướng dẫn rõ ràng về cách làm điều này trên Hỗ trợ Google. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm về việc thêm mã vào trang web WordPress của mình thì đây có thể là điều bạn sẽ cần trợ giúp với.

Khi Trình quản lý thẻ của Google được thiết lập, bạn cần tạo các mục tiêu trang web được cá nhân hóa của riêng bạn trong Google Analytics. Những thứ này sẽ cho phép bạn theo dõi các kênh truyền thông xã hội của bạn đang đóng góp cho trang web của bạn thành công như thế nào.

Tạo mục tiêu cho trang web WordPress của bạn

Thiết lập giám sát mục tiêu trong Google Analytics là một quá trình rất đơn giản và một lần nữa Hỗ trợ Google cung cấp thông tin chi tiết về cách làm như vậy.

Để bắt đầu, nhấp vào biểu tượng ‘Quản trị viên ở góc dưới bên trái. Chọn Mục tiêu> Thêm tiền mới, sau đó chỉ cần làm theo các bước để tạo mục tiêu của bạn.

Thiết lập mục tiêu

Có nhiều loại mục tiêu để lựa chọn, nhưng các loại mục tiêu bạn tạo nên được liên kết trực tiếp với các mục tiêu của trang web WordPress của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang bán sản phẩm thì bạn sẽ cần một mục tiêu giám sát thanh toán trực tuyến trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể thêm một giá trị tiền tệ vào mục tiêu này, điều này sẽ cho phép bạn theo dõi chính xác bao nhiêu doanh thu lưu lượng phương tiện truyền thông xã hội của bạn đang tạo cho doanh nghiệp của bạn.

Các mục tiêu khác bạn có thể theo dõi bao gồm sự tham gia trên trang web của bạn, tìm hiểu các dịch vụ của bạn, số lượng đặt phòng hoặc đặt hẹn đã thực hiện, và nhiều hơn nữa. Các trang web kinh doanh phải luôn luôn làm việc hướng tới nhiều mục tiêu cùng một lúc, vì vậy hãy tạo các mục tiêu của bạn phù hợp.

Bạn có thể theo dõi phân tích xã hội nào với Google Analytics?

Khi mục tiêu của bạn đã được thiết lập, bạn sẽ có thể truy cập vào các tài khoản chi tiết về cách các kênh truyền thông xã hội của bạn đang giúp trang web WordPress của bạn chuyển đổi so với mục tiêu. Hãy để chúng tôi xem xét một số báo cáo quan trọng nhất về phân tích phương tiện truyền thông xã hội mà Google Analytics có thể tạo ra

Tổng quan xã hội

Tổng quan xã hội

Để xem tổng quan về các phân tích truyền thông xã hội của bạn, chọn Mua lại> Xã hội> Tổng quan. Tại đây bạn có thể thấy số lượng chuyển đổi mà trang web của bạn đã đạt được so với các mục tiêu bạn thiết lập. Điều quan trọng, tổng quan chia nhỏ số lượng chuyển đổi đến từ phương tiện truyền thông xã hội và cụ thể là kênh nào.

Giới thiệu mạng

Giới thiệu mạng

Trong ‘Xã hội> Giới thiệu mạng, bạn sẽ thấy phân tích về lưu lượng truy cập mà mỗi kênh truyền thông xã hội đang gửi đến trang web của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được thông tin chi tiết về hành vi của người dùng. Điều này bao gồm dữ liệu về số lượt xem trang, thời lượng phiên trung bình và hơn thế nữa. Điều này sẽ giúp bạn hiểu mạng nào đang tương tác tốt với nội dung của bạn và mạng nào bị tụt lại phía sau.

Chuyển đổi

Chuyển đổi

Báo cáo từ ‘Xã hội> Chuyển đổi sẽ giúp bạn đo lường thành công và giá trị chính xác của các kênh truyền thông xã hội liên quan đến mục tiêu trang web của bạn. Bạn sẽ có thể xác định mạng xã hội nào thúc đẩy nhiều chuyển đổi nhất, chuyển đổi nào họ đóng góp và giá trị tiền tệ mà họ thêm vào doanh nghiệp của mình.

Lưu lượng người dùng

Lưu lượng người dùng

Báo cáo ‘Người dùng Flow Flow thực sự thú vị vì nó hiển thị các đường dẫn khách truy cập từ phương tiện truyền thông xã hội đã thực hiện trên trang web của bạn. Bạn có thể xem nơi mọi người vào trang web của bạn, trang nào họ tham gia và nơi họ rời đi. Điều này thật tuyệt vời để hiểu hành trình mà khán giả phương tiện truyền thông xã hội của bạn thực hiện trên trang web WordPress của bạn. Nó cũng cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về nội dung mà khách truy cập của bạn đặc biệt quan tâm.

Cách thêm Bảng điều khiển phân tích Goggle của bạn vào WordPress

Google Analytics cho WordPress

Bây giờ bạn đã biết tất cả về Google Analytics, có nhiều cách dễ dàng để tích hợp các báo cáo phân tích vào cài đặt WordPress của bạn. Đây chỉ là một vài plugin yêu thích của chúng tôi để thêm Google Analytics vào WordPress.

Bảng điều khiển Google Analytics cho WordPress (Miễn phí): Một trong những plugin yêu thích của chúng tôi là Bảng điều khiển Google Analytics cho WordPress. Plugin dễ sử dụng này thêm các báo cáo cho lưu lượng truy cập của bạn, lượt xem trang, bị trả lại và nhiều quyền hơn cho WordPress. Và nếu bạn cần trợ giúp để thiết lập plugin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tích hợp Google Analytics với WordPress.

MonsterInsights (Freemium): Một lựa chọn tuyệt vời khác là MonsterInsights trong đó sử dụng một mô hình freemium. Tải xuống phiên bản miễn phí của plugin để thêm bảng điều khiển Google Analytics và thống kê thời gian thực của bạn vào WordPress. Muốn thêm? Nâng cấp lên phí bảo hiểm để báo cáo nâng cao hơn.

Google Analytics cho JetPack (Premium): Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn cao cấp, JetPack Premium bao gồm tích hợp cho Google Analytics. Có nhiều lý do để yêu thích Jetpack tất cả trong một và có số liệu thống kê trang web nâng cao của Google trong đầu ngón tay của bạn chỉ là đóng băng trên bánh.

Suy nghĩ cuối cùng về Phân tích truyền thông xã hội

Như mọi khi với phân tích giám sát, chìa khóa là diễn giải dữ liệu. Sau đó thực hiện thay đổi chiến lược truyền thông xã hội của bạn cho phù hợp. Nhìn vào các kênh truyền thông xã hội nào có hiệu quả nhất trong việc chuyển đổi so với mục tiêu trang web của bạn. Và những loại nội dung đang giúp với thành công này. Tương tự, điều quan trọng là phải biết nền tảng xã hội nào không hoạt động, vì vậy bạn có thể thực hiện các cải tiến cần thiết.

Làm thế nào để bạn theo dõi phân tích phương tiện truyền thông xã hội của bạn? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map