Cách thêm video vào WordPress (và tại sao)

Cách thêm video vào WordPress

Bạn có thấy dễ dàng để thêm video vào trang web WordPress của mình không? Nếu bạn hét lên CÓ, bạn sẽ không ở đây, bây giờ bạn sẽ?


Một câu hỏi liên quan khác: Việc tạo hoặc tìm các video tốt nhất cho trang web WordPress của bạn có dễ dàng không? Đúng vậy, tôi đã nghĩ như vậy. Có lẽ bạn không nên bắt đầu từ đâu, nhưng don don mồ hôi; bạn aren một mình.

Khi mới bắt đầu, việc thêm video vào các bài đăng và trang WordPress của bạn ban đầu có vẻ đáng sợ, nhưng không có gì có thể hơn từ sự thật. Hóa ra bạn có thể thêm video vào trang web WordPress của mình như một người chuyên nghiệp và trong bài đăng này, chúng tôi chỉ cho bạn chính xác cách thực hiện. Chuẩn bị cốc của bạn và để cho Lừa đặt tâm trạng với một số thống kê video.

Một số thống kê video

Với video là một rắc rối như vậy, tại sao đầu tiên phải thêm video vào trang web của bạn? Ý tôi là, bạn sẽ nghĩ nội dung hình ảnh và văn bản chất lượng cao là đủ, đúng không?

Rốt cuộc, bạn đã nghe các chuyên gia nói rằng bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh và văn bản cho SEO và ghi được các vị trí hàng đầu trong các công cụ tìm kiếm. Đã ở đó và làm điều đó, vì vậy tôi có thể đảm bảo với bạn nó hoạt động. Không có gì mới ở đó.

Vậy, tại sao bạn nên đưa video vào kho vũ khí tiếp thị WordPress của mình? Các số liệu thống kê sau sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

 • Mọi người xem hơn 5 tỷ video trên YouTube mỗi ngày
 • Người dùng xem hơn 100 triệu giờ video trên Facebook mỗi ngày
 • 82% người dùng Twitter xem video trên nền tảng
 • Người dùng internet trung bình dành thêm 88% thời gian cho một trang web có video
 • 70% chuyên gia tiếp thị đang tích cực tối ưu hóa video cho SEO
 • 43% nhà tiếp thị giỏi đồng ý họ sẽ tạo ra nhiều nội dung video hơn nếu không có trở ngại nào như ngân sách, tài nguyên và thời gian
 • 65% người xem xem hơn 3/4 video
 • 9 trên 10 người xem nói rằng video sản phẩm hữu ích trong quá trình ra quyết định
 • Thêm video vào tiếp thị qua email sẽ tăng tỷ lệ nhấp qua 300%
 • Bao gồm video trên trang đích có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 80%
 • 64% người mua có nhiều khả năng mua sản phẩm trên trang web của bạn sau khi xem video

Nguồn: Kết xuất Infographic với hơn 40 số liệu thống kê từ nhiều nguồn có uy tín.

Rõ ràng, số liệu thống kê ở trên vẽ nên một bức tranh tuyệt vời về tương lai của tiếp thị video. Dữ liệu cũng cho thấy chưa bao giờ có thời gian tốt hơn để kết hợp video vào chiến lược tiếp thị trang web của bạn. Và nếu số liệu thống kê không có nghĩa là jack đối với bạn, có lẽ danh sách lợi ích sau đây sẽ đóng dấu thỏa thuận.

Lợi ích của Video Marketing

Nếu bạn không phải là loại kỳ quái, số liệu thống kê sẽ khó di chuyển bạn. Để chống lại, đây là danh sách nhanh những lợi ích bạn sẽ được hưởng khi đưa video vào chiến lược tiếp thị của mình.

Video có thể:

 • Tăng nhận thức về thương hiệu gấp mười lần. Một ví dụ điển hình về cách bạn có thể sử dụng video để tăng nhận thức về thương hiệu là Câu lạc bộ Dollar Shave video YouTube, Điều đó đã thúc đẩy 12.000 đơn đặt hàng trong vòng hai ngày. Bốn năm sau, Unilever đã mua Dollar Shave Club với giá 1 tỷ đô la tiền mặt. Nói wh-a-a-at?
 • Giúp bạn tiếp cận nhiều người dùng hơn. YouTube và nhiều trang web truyền thông xã hội tích cực quảng bá nội dung video, cho phép bạn tiếp cận nhiều người dùng hơn. Video có thể giúp bạn xây dựng đối tượng được nhắm mục tiêu có lợi cho trang web doanh nghiệp của bạn ngay bây giờ và trong tương lai.
 • Cung cấp các bản trình diễn sản phẩm hoặc dịch vụ rõ ràng hơn, dẫn đến mua nhiều hơn
 • Cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn, vì bạn nhiều hơn 50 lần nhiều khả năng xếp hạng trên trang đầu tiên của Google nếu bạn thêm video được tối ưu hóa vào trang web của mình
 • Cung cấp cho bạn lợi tức đầu tư (ROI) tốt hơn
 • Xây dựng kết nối cảm xúc và niềm tin, vì video có khả năng bẩm sinh để khơi gợi cảm xúc miễn là bạn làm việc của mình
 • Dẫn đến nhiều chuyển đổi
 • Bổ sung phần còn lại của nội dung cho phép bạn cung cấp trải nghiệm người dùng phong phú trên trang web WordPress của bạn

Không nghi ngờ gì, video sẽ chỉ tiếp tục phát triển về hiệu quả và thâm nhập như một phương tiện tiếp thị. Điều đó nói rằng, điều quan trọng là phải tập trung vào các xu hướng video mới nhất để đi trước đối thủ, điều mà – thật không may – là cứng nhắc.

Trường hợp tất cả những điều này để lại cho bạn? Vẫn bị kẹt, vâng?

Bước đầu tiên trong việc tận dụng sức mạnh của video là học cách thêm video vào trang web WordPress của bạn. Bạn sẽ tận hưởng những lợi ích của video WordPress như thế nào nếu bạn không thể thêm chúng vào trang web của mình?

Đọc tiếp để khám phá cách bạn có thể dễ dàng thêm video vào trang web WordPress của mình mà không tốn một xu cho nhà phát triển hoặc plugin.

Cách thêm video vào WordPress theo cách thủ công

Bạn không cần một plugin để thêm video vào trang web WordPress của bạn. WordPress, là nền tảng tuyệt vời của nó, đi kèm với các tính năng tích hợp video tiện lợi giúp cho toàn bộ quá trình dễ dàng như A, B, C.

Đến điểm Freddy, Được rồi, tôi nghe thấy bạn

Giả sử bạn đã tải video của mình lên YouTube (hoặc có thể bạn đã chia sẻ video từ một người tạo khác), hãy điều hướng đến video mà bạn đã muốn thêm vào trang web WordPress của mình.

Sao chép liên kết trong thanh địa chỉ trình duyệt như dưới đây.

Cách thêm video vào wordpress

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào video và nhấp Hãy sao chép lại URL của video như chúng tôi nhấn mạnh trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Cách thêm video vào wordpress sao chép url video trên video youtube

Bây giờ, bạn có một liên kết trông giống như thế này:

https://youtu.be/eGYuBjqkj8Q

Tiếp theo, điều hướng đến trang hoặc bài đăng mà bạn muốn thêm video. Nếu bạn đang tạo một trang mới, chỉ cần điều hướng đến Trang> Thêm mới trên menu quản trị WordPress của bạn như hiển thị bên dưới.

thêm một trang mới trong quản trị wordpress

Ghi chú: Nếu bạn đang thêm video vào bài đăng, bạn cần phải điều hướng đến Bài viết> Thêm mới ở bước trên.

Khi trình chỉnh sửa trang tải, hãy thêm các nội dung thông thường, tức là tiêu đề trang, nội dung, thẻ, danh mục, SEO, v.v. Chúng tôi đã điền vào trình soạn thảo của chúng tôi với nội dung giả như hình dưới đây. Cũng lưu ý rằng tôi đang sử dụng trình soạn thảo Gutenberg.

Cách thêm video vào trang wordpress của bạn

Có hai cách bạn có thể thêm video vào trang của mình bên trong trình chỉnh sửa Gutenberg. Bạn có thể nội tuyến một video hoặc sử dụng video Gutenberg khối.

1. Thêm video nội tuyến vào WordPress

Để thêm video nội tuyến vào trang của bạn, chỉ cần dán URL YouTube mà bạn đã sao chép trước đó vào một dòng của riêng mình (nhấn ĐI VÀO khóa trước khi dán URL) như chúng tôi hiển thị bên dưới.

thêm video vào trang wordpress gutenberg

Một vài lưu ý về hình ảnh trên (các số tương ứng với danh sách đánh số bên dưới). Bạn có thể:

 1. không thấy liên kết chúng tôi vừa dán vì WordPress chuyển đổi liên kết thành xem trước video ngay lập tức
 2. căn chỉnh video, chỉnh sửa URL YouTube, sao chép video và thậm chí xóa video trong số các hành động cụ thể khác của Gutenberg
 3. dễ dàng thêm chú thích ở đây
 4. chọn xem video thay đổi kích thước cho các thiết bị nhỏ hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên rời khỏi cài đặt này TRÊN
 5. xác định bổ sung CSS lớp, có nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh các kiểu thùng chứa video của mình, nhưng trước tiên bạn sẽ cần học CSS, vì vậy hãy quên khu vực đó ngay bây giờ

Với mọi thứ tại chỗ, hãy thoải mái Xem trước ở trên cùng để xem video YouTube mới của bạn được nhúng trong hành động. Đây là giao diện của tôi với chủ đề Twenty Seventeen WordPress.

thêm video vào wordpress

Và nếu bạn sử dụng Trình chỉnh sửa cổ điển, trang của bạn sẽ trông như thế này:

Thêm video vào WordPress trong Trình chỉnh sửa cổ điển

Như bạn có thể thấy URL sẽ tự động điền vào video dựa trên liên kết – trong trường hợp này là video YouTube. Với Trình chỉnh sửa cổ điển, có rất nhiều tùy chọn để chỉnh sửa kích thước hoặc căn chỉnh video – đó là những gì nó là.

Điều đó thật dễ dàng, phải không? Bạn thậm chí đã đổ mồ hôi.

2. Thêm video vào WordPress bằng cách sử dụng khối Gutenberg

Thêm một video bằng cách sử dụng một khối Gutenberg cũng dễ dàng. Với URL YouTube được sao chép của bạn trong tay, đặt con trỏ ở nơi bạn muốn đặt video của mình và nhấp vào dấu cộng (+) đầy đủ như hiển thị bên dưới.

thêm video vào wordpress thông qua khối gutenberg

Trên bảng điều khiển mở ra, điều hướng đến Khối chung và bấm vào Video chặn như chúng tôi nhấn mạnh dưới đây.

khối video trong trình chỉnh sửa gutenberg

Tiếp theo, nhấp vào Chèn từ URL nút như chúng tôi chi tiết trong screengrab dưới đây.

thêm video vào wordpress bằng cách chèn từ tùy chọn url

Tiếp theo, dán URL video YouTube của bạn và nhấn Ứng dụng nút để thêm video vào trang web WordPress của bạn. Xem hình dưới đây.

thêm video vào trang wordpress bằng cách chèn theo url

Và đây là những gì bạn nhận được.

thêm video vào trang web wordpress thông qua khối video gutenberg

Có chú ý gì nữa không? Bạn có thể nhận ra Dũng cảm, In nghiêng Liên kết các nút ở dưới cùng của video xem trước? Bạn nghĩ những nút này làm gì?

Tạo phần còn lại của trang của bạn và nhấn Công bố nút để xuất bản trang / bài đăng trên trang web WordPress của bạn.

Điểm là thêm video vào trang web WordPress của bạn là công cụ dễ dàng. Các phương pháp trên hỗ trợ một số lượng lớn các trang web phát video, nghĩa là bạn có các tùy chọn phù hợp để đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn.

Dưới đây là một vài trang web video được hỗ trợ:

 • YouTube
 • Vimeo
 • Facebook
 • Flickr
 • Hulu
 • Instagram
 • Hoạt hình
 • DailyMotion
 • Giáo dục
 • SproutVideo
 • Lưu trữ Internet
 • Nói chuyện TED
 • Twitch.tv
 • Uux.tv
 • Viddler
 • Cây nho
 • Wistia
 • Và nhiều thứ khác nữa!

Vẫn tò mò? Bạn có thể tìm hiểu thêm về các trang web video được hỗ trợ và cách thêm video từ các trang web này trong Codex WordPress.

3. Cách thêm video vào widget WordPress

Bạn muốn video của bạn trong một thanh bên hoặc chân trang thay vì nội dung trang chính? Chà, điều đó cũng dễ dàng. Chỉ cần điều hướng đến Ngoại hình> Widget như chúng tôi nhấn mạnh dưới đây.

Cách thêm video vào widget wordpress

Tiếp theo, chọn Bản văn widget và chọn khu vực widget mà bạn muốn đặt video của mình. Đối với mục đích minh họa, tôi đã đi với Thanh bên Blog. Sau đó, nhấp vào Thêm widget nút như hình dưới đây.

thêm video qua tiện ích văn bản

Lưu ý, tùy thuộc vào chủ đề bạn sử dụng, bạn có thể có nhiều khu vực widget khác nhau hoặc khác nhau.

Bỏ qua một bên, đặt tiêu đề cho tiện ích của bạn (1), dán URL video YouTube (2) và cuối cùng nhấn Tiết kiệm nút (3) như hình dưới đây.

thêm video vào wordpress thông qua các widget

Bây giờ, hãy cho chúng tôi xem các video của chúng tôi trông như thế nào trên trang web WordPress thử nghiệm của chúng tôi mà sử dụng chủ đề Twenty Sixteen.

Làm thế nào để thêm video vào trang web wordpress

Không xấu cả. Trang web mẫu của chúng tôi hoàn thành với video bên!

Lưu ý khi thêm video vào WordPress

Thêm video vào trang web WordPress của bạn là nội dung của học sinh lớp bốn. Nó rất dễ dàng đến nỗi không cần phải có kiến ​​thức về mã hóa hoặc kỹ thuật trước đó.

Nhưng nếu bạn đã nhận thấy – hướng dẫn của chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ video của bạn. Chúng tôi thường khuyên không nên tải trực tiếp các tệp video của bạn lên trang web WordPress của bạn (trừ khi có một lý do cụ thể, chẳng hạn như các video hoặc khóa học cao cấp dành cho thành viên). Tại sao? Một vài lý do:

 • Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, rất có thể bạn đã sử dụng dịch vụ lưu trữ web được chia sẻ, đi kèm với các hạn chế về băng thông và lưu trữ mặc dù không giới hạn mọi thứ mà hầu hết các máy chủ yêu cầu. Lưu trữ các tệp lớn trên môi trường lưu trữ được chia sẻ có thể làm sập trang web của bạn nếu video của bạn có nhiều lưu lượng truy cập.
 • Tải video trực tiếp lên trang web WordPress của bạn có nghĩa là bạn đã bỏ lỡ tất cả lưu lượng truy cập bạn có thể nhận được từ các trang web phát video, ví dụ: YouTube, Vimeo, v.v. và các trang web truyền thông xã hội. Bên cạnh đó, các liên kết ngược từ các trang web như vậy cũng có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn, giúp chuyển sang lưu lượng truy cập nhiều hơn.
 • Bạn làm cho người dùng khó khám phá và chia sẻ video của mình hơn, điều này giới hạn mức độ bạn có thể truyền bá nội dung video của mình. Chẳng hạn, khi bạn lưu trữ video trên YouTube, người dùng có thể đăng ký kênh của bạn, như video và chia sẻ nội dung của bạn mà không cần làm thêm từ bạn. Ngoài ra, họ không nhất thiết phải truy cập trang web của bạn để chia sẻ nội dung video với bạn bè, điều này giúp bạn có được video của mình trước nhiều nhãn cầu hơn.
 • OH WAIT, bạn cũng có thể kiếm doanh thu quảng cáo từ các video YouTube của mình, vì vậy nó theo nghĩa đen thanh toán để tạo các video có xu hướng lan truyền. Nhìn vào đó, chúng tôi vừa khai quật được một dòng thu nhập khác cho bạn

Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến ​​của chúng tôi. Tất nhiên bạn có thể tải video lên thư viện phương tiện của mình để sử dụng trên trang web của mình nếu bạn thực sự muốn. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng bạn có sẵn tài nguyên máy chủ cho video.


Thêm video vào trang web WordPress của bạn cũng đơn giản như A, B, C. Bạn không cần cài đặt plugin để có được video làm việc cho bạn! Chỉ cần chọn trang web của bên thứ ba (chúng tôi thích YouTube hoặc Vimeo) và khi bạn bắt đầu tạo video, hãy tạo các video chất lượng cao có thể lan truyền.

Bạn đang gặp vấn đề khi thêm video vào trang web WordPress của mình? Bạn có một câu hỏi hoặc quan tâm về phương pháp của chúng tôi? Một gợi ý có lẽ? Chúng tôi đã bỏ đi bất cứ điều gì? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận. Chúc mừng!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map