Cách tổ chức nội dung trên trang web WordPress của bạn

Cách tổ chức nội dung vào trang web WordPress của bạn Giữ độc giả dán vào blog của bạn

Mặc dù nội dung bạn viết cho blog của bạn rất quan trọng, nhưng đó cũng là cách bạn tổ chức nó. Trong thực tế, tổ chức nội dung kém trên blog của bạn có thể dẫn đến giảm độc giả và thiếu sự tham gia của độc giả, trong số các vấn đề khác.


May mắn thay, cấu trúc nội dung của bạn đúng cách là khó khăn. Nó có thể sẽ yêu cầu một vài điều chỉnh cho blog của bạn, nhưng nhiều thay đổi có thể được xử lý trong vài phút. Bạn sẽ thấy rằng bạn có thể tạo ra trải nghiệm thú vị hơn cho độc giả của mình theo cách này mà không phải đổ mồ hôi.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về tầm quan trọng của tổ chức nội dung blog. Sau đó, chúng tôi sẽ cung cấp một vài mẹo để cấu trúc nội dung của bạn và cung cấp một số cách dễ dàng để thực hiện từng chiến lược. Bắt đầu nào!

Tại sao nó rất quan trọng để tổ chức nội dung Blog của bạn

Khi nói đến viết blog, tổ chức nội dung có nghĩa là quản lý cách toàn bộ nội dung trên blog của bạn được cấu trúc. Điều quan trọng là phải hiểu rằng một blog không có tổ chức có thể khiến khách truy cập thất vọng và có thể đẩy họ đi (tăng tỷ lệ thoát của bạn). Độc giả của bạn không cần phải lùng sục trang web của bạn cho nội dung họ muốn; nó có thể truy cập và dễ dàng xác định vị trí.

Bên cạnh việc tránh các vấn đề nêu trên, tổ chức cũng có thể cung cấp cho độc giả của bạn trải nghiệm thú vị hơn. Tổ chức phù hợp:

 • Giữ cho blog của bạn thân thiện với người dùng, thúc đẩy độc giả tiếp tục.
 • Khuyến khích người đọc khám phá, cho phép họ trải nghiệm nhiều hơn về nội dung của bạn.
 • Làm cho blog của bạn xuất hiện chuyên nghiệp hơn, cho vay uy tín và quyền hạn.
 • Cung cấp một sự thúc đẩy cho SEO blog WordPress của bạn, có thể cải thiện lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Cuối cùng, cách tổ chức blog của bạn là cũng quan trọng như nội dung bạn cung cấp. Nếu họ có thể điều hướng dễ dàng, khách truy cập có thể gắn bó hoặc chia sẻ công việc của bạn với người khác.

May mắn thay, quá trình tổ chức rất đơn giản khi bạn sử dụng WordPress làm nền tảng. Chỉ với một vài điều chỉnh cho thiết lập hiện tại của bạn, bạn có thể dễ dàng thu hút độc giả của mình và quay lại để biết thêm. Hãy cùng xem một trong ba chiến lược quan trọng nhất bạn có thể thực hiện.

1. Sử dụng Danh mục và Thẻ hiệu quả

Danh mục bài đăng trên blog của WPMU DEV

THIẾT BỊ WPMU sử dụng các danh mục và thẻ trên blog của mình và bao gồm menu thả xuống để người đọc có thể tìm kiếm theo danh mục.

Một trong những cách dễ nhất để sắp xếp nội dung blog của bạn là sử dụng hệ thống thẻ và danh mục có sẵn trong WordPress. Các công cụ này cho phép bạn cấu trúc logic nội dung của mình, điều mà độc giả của bạn nên đánh giá cao.

Nói một cách đơn giản nhất, các danh mục là một công cụ nhóm chung cho bài viết của bạn. Mặt khác, các thẻ được sử dụng nhiều hơn như một chỉ mục bài viết. Ví dụ: nếu bạn điều hành một blog về sức khỏe và viết một bài về các thói quen tập thể dục khác nhau, thì danh mục tổng thể có thể là Sự khỏe khoắn hoặc là Tập thể dục. Các thẻ khác nhau rộng rãi hơn, và nên càng cụ thể càng tốt. Nếu bài viết blog ví dụ của chúng tôi thảo luận yoga, bài tập thể dục, và thói quen tim mạch, những người sẽ làm cho ba thẻ hoàn hảo.

Để bắt đầu sử dụng các danh mục và thẻ một cách hiệu quả, có ba quy tắc chính bạn muốn ghi nhớ:

 1. Sử dụng tên mô tả. Điều này áp dụng cho cả danh mục và thẻ của bạn, vì nó làm tăng cơ hội người đọc có thể tìm thấy nội dung họ muốn trên blog của bạn.
 2. Giới hạn các bài đăng trên blog cho mỗi danh mục. Làm điều này giảm thiểu sự nhầm lẫn và giữ cho sơ đồ tổ chức của bạn đơn giản nhất có thể.
 3. Sử dụng thẻ tự do. Không giống như các danh mục, bài đăng trên blog của bạn nên có nhiều loại thẻ. Chúng hoạt động như một chỉ mục và truyền đạt chủ đề của từng bài đăng tới độc giả và các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn hiện có rất nhiều bài đăng trên blog của mình, có thể mất một thời gian để tìm ra bộ danh mục tốt nhất. Tuy nhiên, khi hệ thống của bạn được thiết lập, nó sẽ dễ dàng thực hiện trong tương lai.

2. Tạo thực đơn rõ ràng và thân thiện với người dùng

Trang chủ Elegant Elegant

Chủ đề thanh lịch sử dụng menu điều hướng trực tiếp và sạch sẽ, giúp người đọc dễ dàng tìm thấy những gì họ cần.

Mặc dù cấu trúc nội dung của bạn là điều cần thiết, nhưng cũng vậy, tổ chức cách người đọc của bạn sẽ tìm thấy nội dung đó. Các menu rõ ràng và thân thiện với người dùng là bước đầu tiên thiết yếu, vì các menu được thiết kế tốt đảm bảo rằng người đọc của bạn có thể dễ dàng điều hướng trang web của bạn. Khi người đọc dành ít thời gian hơn để tìm hiểu cách trang web của bạn hoạt động, họ có thể dành nhiều thời gian hơn để đọc và tham gia vào nội dung của bạn.

Để bắt đầu, trước tiên bạn cần phải quyết định giữa việc sử dụng cài đặt menu chủ đề của bạn hay các tùy chọn mặc định của WordPress. Hầu hết các chủ đề cung cấp chức năng menu tùy chỉnh. Tuy nhiên, thiết lập WordPress cũng hiệu quả, vì vậy lựa chọn ở đây là vấn đề ưu tiên.

Cho dù bạn quyết định sử dụng hệ thống menu nào, hãy ghi nhớ hai mẹo này khi xây dựng menu của bạn:

 1. Sử dụng tên rõ ràng. Khi nói đến điều hướng, tốt nhất là bạn nên kiềm chế sự sáng tạo và tuân theo các điều khoản rõ ràng (chẳng hạn như Trang ChủTiếp xúc, và Blog). Điều này sẽ làm cho việc điều hướng trở nên đơn giản hơn và độc giả của bạn đã thắng được đoán.
 2. Duy trì một mô hình nhất quán. Nó giúp sử dụng cùng một mô hình điều hướng từ trang này sang trang khác, để loại bỏ những điều bất ngờ. Điều này cũng có nghĩa là định vị các menu của bạn theo cùng một cách trong suốt trang web của bạn.

Khi tạo menu, nó thông minh để giữ chúng đơn giản nhất có thể. Bạn muốn khách truy cập mới có thể tìm đường xung quanh ngay lập tức. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng các phương pháp thử và đúng, chẳng hạn như các chiến lược được nêu ở trên.

3. Cung cấp bài viết và nội dung liên quan

WPExplorer Bài viết liên quan

Bạn có thể thêm các bài đăng liên quan vào trang web của mình để khuyến khích đọc thêm, như ví dụ này từ ngay tại đây tại WPExplorer

Khi blog của bạn phát triển, bạn sẽ có nhiều nội dung để chia sẻ với độc giả của mình. Vì những lý do rõ ràng, bạn cung cấp càng nhiều nội dung, người đọc càng có nhiều thời gian dành cho blog của bạn. Tài liệu lưu trữ mở rộng cũng có thể xây dựng uy quyền, cung cấp bằng chứng về kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực của bạn.

Để khuyến khích người đọc trải nghiệm tất cả nội dung này, bạn có thể hiển thị cho họ các bài đăng liên quan để nhắc nhở họ quan tâm. Tất nhiên, trước tiên bạn muốn chắc chắn rằng nội dung bạn quảng cáo là có giá trị và chất lượng cao. Nếu bạn có bất kỳ bài đăng phụ nào, tốt nhất hãy cập nhật chúng trước khi cung cấp cho độc giả của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng kết hợp các bài đăng liên quan trên blog của mình, đây là hai mẹo để thực hiện quy trình dễ dàng nhất có thể:

 1. Kết hợp các liên kết đến nội dung liên quan trong suốt bài viết mới của bạn. Liên kết nội bộ là rất lớn cho SEO. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo các kết nối tự nhiên giữa các chủ đề trong bài viết của bạn.
 2. Sử dụng một plugin hoặc widget bài viết liên quan. Các plugin như Một plugin bài viết liên quan khác (YARPP)Máy bay phản lực cho phép bạn làm nổi bật nội dung tương tự ở cuối bài đăng trên blog và trang web của bạn (nhưng nhiều chủ đề cao cấp như Total bao gồm các tùy chọn bài đăng có liên quan tích hợp để không cần thêm plugin).

Mục tiêu chính của chiến lược này là để giữ độc giả trên blog của bạn càng lâu càng tốt. Cung cấp các bài viết và nội dung liên quan giúp người đọc tham gia và cung cấp cho họ nhiều giá trị hơn. Đây là một cách dễ dàng để tăng thời gian dành cho trang web của bạn, đồng thời đáp ứng nhu cầu của bạn..


Là một blogger, bạn muốn giữ cho độc giả của bạn hạnh phúc và tham gia. Tuy nhiên, một trang web được tổ chức kém có thể làm sao lãng những mục tiêu này và có thể dẫn đến lượng độc giả giảm. May mắn thay, nó có thể dễ dàng cấu trúc blog của bạn theo cách cải thiện trải nghiệm của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã phác thảo ba kỹ thuật bạn có thể sử dụng để sắp xếp nội dung của mình và khiến độc giả dán mắt vào blog của bạn. Bạn có câu hỏi nào về cách bạn có thể tổ chức tốt nhất nội dung blog của mình để giữ cho độc giả hài lòng không? Hoặc nhiều lời khuyên để quảng cáo vào danh sách của chúng tôi? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map