Cách sắp xếp hợp lý trang web WordPress của bạn và cải thiện trải nghiệm người dùng

Cách sắp xếp hợp lý trang web WordPress của bạn và cải thiện trải nghiệm người dùng

Ở đó, không có gì khó chịu hơn là lần đầu tiên nhìn vào một trang web mới, và sau đó phải đấu tranh để đến nơi bạn thực sự muốn đến. Để tìm nội dung bạn đang thực sự tìm kiếm. Mặc dù, may mắn thay, những ngày quảng cáo rầm rộ, đầy từ khóa, những trang không có ích ồ ạt được thiết kế để kiếm tiền từ Adsense không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm như thường lệ.


Rất nhiều trang web, đặc biệt là những trang web cũ hơn với hàng ngàn trang nội dung, có thể đủ khó để điều hướng ngay cả với tất cả các cấu trúc và chức năng phù hợp. Khi nó không có ở đó, nó thường dễ dàng nhấn backspace và quay lại hỏi Google những gì bạn muốn biết, thay vì ở lại trên trang web. Trong bài viết này, chúng tôi trình bày cách bạn có thể hợp lý hóa trang web WordPress của mình để tránh những vấn đề như vậy và cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng của bạn.

Sử dụng danh mục chính xác

Có thể rất hấp dẫn khi cố gắng trở thành bản gốc, sử dụng các danh mục thú vị mà chỉ những người trong cuộc mà Google nhận được, hoặc đơn giản là để các danh mục nằm bên đường khi bạn tập trung vào việc tạo nội dung, nhưng các danh mục chính xác giúp duyệt web dễ chịu hơn nhiều cả lần đầu tiên và khách quay lại.

Nếu danh mục quá chung chung hoặc đơn giản là biểu thị loại nội dung, thì không có cách nào thực sự để khách truy cập tìm thấy nhiều nội dung tương tự nếu họ thích phần nội dung đầu tiên của bạn, ngoại trừ các bài đăng có liên quan không đáng tin cậy.

Tạo thủ công và thêm bài đăng vào danh mục sau khi thực tế có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng cuối cùng, nó giúp hợp lý hóa trang web của bạn và cải thiện trải nghiệm người dùng nói chung. Nếu bạn xem các danh mục của chúng tôi ở đây tại WP Explorer, bạn có thể thấy rằng chúng tôi phân chia rõ ràng các bài đăng của chúng tôi thành các danh mục phù hợp với chủ đề thực tế, giúp bạn dễ dàng đọc thêm về một chủ đề cụ thể mà bạn quan tâm.

Thực hiện điều hướng rõ ràng

Thực hiện điều hướng rõ ràng

Khi trang web của bạn bắt đầu phát triển và bạn đã bắt đầu cung cấp không chỉ nhiều dịch vụ mà còn có cả một cộng đồng, điều quan trọng là phải có sự điều hướng rõ ràng. Nhiều người viết blog lựa chọn một trang bắt đầu tại đây Trang bắt đầu làm quen với người đọc lần đầu tiên với những gì họ đã ghi lại trong một vài bài viết hay nhất của họ về một chủ đề nhất định. Nó có thể làm việc cho một số đối tượng, nhưng những người khác có quá nhiều chủ đề phụ để nó thực sự hiệu quả. Nếu đây là trường hợp của chủ đề trang web của bạn, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là thiết lập điều hướng cho phép người dùng truy cập nhanh vào bất kỳ danh mục phụ nào trong số các nội dung này.

Một trong những cách dễ nhất để thiết lập tính năng này là phân loại tốt và chỉ cần thêm một menu hiển thị các danh mục hoặc thêm các danh mục vào thanh bên trên các trang có liên quan. Một lần nữa, nếu bạn muốn xem một ví dụ về điều này, bạn phải tìm kiếm không xa hơn chính trang web này. Ở bên trái, bạn sẽ thấy các danh mục của chúng tôi ở đây tại WP Explorer và rất khó để tranh luận với mức độ rõ ràng đó. Cuối cùng, người dùng của bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm nội dung cụ thể trên trang web của bạn, nhưng nhiều khả năng là không, họ cũng sẽ tìm thấy kết quả cho đối thủ cạnh tranh của bạn, dẫn đến rò rỉ các thuê bao và khách hàng tiềm năng.

Có sự phân biệt rõ ràng giữa các phần nội dung khác nhau

Cho dù điều đó được thực hiện bằng cách thay đổi màu nền cho một khu vực cụ thể, sử dụng thành thạo khoảng trắng, sử dụng đường viền rõ ràng hoặc sử dụng rõ ràng các tiêu đề phụ, ví dụ, điều quan trọng là dễ dàng phân biệt nội dung chính thanh bên. Nếu tất cả cùng làm mờ đi, trải nghiệm đọc sẽ trở nên đau đớn không cần thiết.

Nếu chủ đề của bạn bị loại sidebar pha trộn vào hội chứng chính nội dung chính, và nó không có tùy chọn để thay đổi màu sắc của thanh bên, đừng lo lắng. Nó không phải là một điều quá khó để sửa chữa và nếu bạn không muốn tự làm bẩn tay mình, bất kỳ nhà thiết kế / nhà phát triển nào xứng đáng với bàn phím của anh ta đều có thể khắc phục nhanh trong vài giờ hoặc ít hơn.

Một cách khác là chỉ cần cài đặt một chủ đề khác để xử lý khía cạnh này tốt hơn. Tất nhiên, nếu trang web của bạn có một lượng lớn khán giả hoặc là nguồn thu nhập chính của bạn, bạn nên luôn kiểm tra thay đổi chủ đề / chủ đề trên phiên bản địa phương của trang web WordPress của mình trước khi bạn trực tiếp thực hiện bất kỳ điều gì. Đọc thêm về cách cài đặt WordPress cục bộ trên Windows tại đây, (tại đây dành cho người dùng Mac).

Xóa tất cả các liên kết bị hỏng

Xóa các liên kết bị hỏng

Điều này không cần phải nói, nhưng đối với các trang web cũ hơn, có thể khó giữ cho tất cả nội dung cũ của bạn luôn mới và nó dễ dàng kết thúc với một vài liên kết bị hỏng. Rất may, bạn không còn phải tự đi qua tất cả các trang của mình để tìm kiếm các liên kết bị hỏng. Như với hầu hết những thứ khác, giờ đây, có một plugin cho điều đó. Trên thực tế, chúng tôi thậm chí còn có một hướng dẫn về cách tìm và xóa các liên kết bị hỏng ngay tại đây trên WP Explorer.

Sử dụng Tab

Các tab dành cho những dịp khi một phần nội dung không dài hoặc đủ quan trọng để đảm bảo một trang khác, nhưng nội dung đủ khác nhau để tạo ra ít nhất một tiêu đề phụ để phân chia nội dung cần thiết. Nếu bạn là một nhà thiết kế, ví dụ bạn có thể có các tab cho các loại thiết kế khác nhau mà bạn làm, với trang chính chỉ hiển thị trọng tâm chính của bạn.

Nếu bạn muốn có một ý tưởng về các tab trông như thế nào khi được triển khai, bạn chỉ cần cuộn xuống để xem tiểu sử tác giả dưới bài đăng này, điều này giúp sử dụng chúng một cách tuyệt vời. Chúng tôi thậm chí đã làm một hướng dẫn về cách bạn có thể dễ dàng sử dụng các plugin để có các tab trên trang web WordPress của bạn.

Cải thiện tốc độ trang web

Cải thiện tốc độ trang web

Thật khó để làm cho trải nghiệm trang web trở nên trơn tru nếu mỗi lần bạn nhấp vào liên kết, bạn phải chờ trong khi nhìn chằm chằm vào biểu tượng tải trong hơn một hoặc ba giây. Tốc độ là thứ mà ngày càng nhận được nhiều hơn vì sự tập trung vào tốc độ mà các trang web lớn hơn có được và nổi bật vì chậm chạp chắc chắn không phải là một điều tốt.

Bạn có thể nhận thấy rằng chúng tôi nói về tốc độ rất nhiều ở đây trên WPExplorer (chúng tôi vừa đăng một bài viết về một số plugin tuyệt vời để tăng tốc trang web WordPress của bạn) và điều đó vì tốc độ tải là một yếu tố quan trọng của trải nghiệm người dùng. Thời gian tải lâu hơn thường là một yếu tố lớn khi có tỷ lệ thoát cao hơn và nó đã được tìm thấy để giảm đáng kể doanh số. Trên hết, Google đã thừa nhận rằng tốc độ tải đóng vai trò khi xếp hạng tìm kiếm. Bây giờ trong một số trường hợp, máy chủ thực sự có thể trở thành vấn đề chính. Nhưng trong trường hợp đó, không phải là trường hợp đó, có một số điều bạn có thể làm để tương đối dễ dàng cải thiện tốc độ trang web của mình.

Sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN)
Một cách để tăng tốc trang web của bạn, là lưu trữ nội dung nặng hơn của bạn, như hình ảnh, trên các mạng của bên thứ ba cung cấp nhanh hơn cho người dùng cuối. Chúng tôi thậm chí còn đưa ra một danh sách các CDN miễn phí cho bạn.

Sử dụng Plugin Cache
Plugin cache là một plugin loại bỏ một số yêu cầu phía máy chủ bằng cách đăng những gì nó có thể dưới dạng trang html tĩnh. Có một vài plugin thậm chí còn vượt xa hơn thế. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt và định cấu hình plugin bộ đệm.

Loại bỏ các plugin không cần thiết
Nếu bạn có rất nhiều plugin được kích hoạt mà don hiến phục vụ bất kỳ mục đích thực sự nào cho dòng dưới cùng của bạn, thì có lẽ nên loại bỏ phần lớn trong số chúng. Đọc thêm về cách và lý do bạn nên loại bỏ các plugin WordPress dư thừa.

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn
Bây giờ, dễ dàng cắt giảm một số góc mà WordPress tự động thay đổi kích thước hình ảnh để phù hợp với nội dung của bạn. Đặc biệt là khi bạn phải thực sự đấu tranh để tìm một hình ảnh tuyệt vời để đi cùng với bài đăng của mình, nó rất đơn giản để lười biếng và chỉ cần tải nó lên và đưa nó vào bài viết hoặc bài viết của bạn. Nhưng điều này thực sự có thể ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ tải trang web của bạn. Một trong những bước đơn giản và quan trọng nhất cần thực hiện là cắt hình ảnh của bạn xuống kích thước phù hợp và có thể nén nó bằng định dạng tệp thân thiện với kích thước hơn, như JPEG. Sau khi bạn thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng một trong các plugin tối ưu hóa hình ảnh này và bạn sẽ đi trước hầu hết các trang web WordPress khi nói đến hình ảnh và tốc độ tải.

Gói (lại

Cuối cùng, tốc độ trang web chỉ có thể được cải thiện cho đến nay nếu máy chủ của bạn hóa ra cực kỳ chậm. Nếu bạn đã tối ưu hóa hoàn toàn trang web của mình theo hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng tốc trang web của bạn và nó vẫn chậm kinh khủng, bạn có thể muốn xem xét thay đổi gói lưu trữ hoặc thậm chí lưu trữ hoàn toàn. (Ở đây tại WPExplorer, chúng tôi sử dụng WPEngine và như bạn chắc chắn có thể tự nói với mình, chúng tôi không có vấn đề gì với tốc độ tải chậm quanh đây.)

Để một trang web hoàn toàn hợp lý và tối ưu hóa cho trải nghiệm người dùng có thể là một nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe, đặc biệt đối với những người thách thức kỹ thuật hơn. Nhưng đồng thời, điều đó rất có thể, và những phần thưởng đi kèm với nó, đáng giá hơn cả nỗ lực.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map