Cách ngăn thư rác và bảo vệ blog WordPress của bạn

Cách ngăn thư rác và bảo vệ blog WordPress của bạn

Phần bình luận của bạn cung cấp cho bạn một cách thuận tiện để thu hút người đọc trang web của bạn. Thật không may, mở trang web của bạn lên để bình luận có nghĩa là bạn sẽ phải đối phó với thư rác. Trừ khi bạn là loại blogger không nhận được phản hồi thông qua nhận xét và theo dõi / pingback, bạn sẽ phải đối phó với nó vào lúc này hay lúc khác.


Nhưng câu hỏi là, làm sao? Khi các bot spam (và những kẻ gửi thư rác cho con người) trở nên tinh vi hơn, việc giữ cho blog của bạn sạch nội dung không liên quan và không phù hợp sẽ ngày càng khó khăn hơn.

May mắn thay, WordPress đi kèm với các tính năng tích hợp và các tiện ích bổ sung miễn phí để giúp kiểm soát và chống spam, bao gồm cả danh sách đen Akismet và bình luận. Thậm chí tốt hơn, có nhiều plugin của bên thứ ba có sẵn để cung cấp thêm bảo vệ chống spam.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét sâu về vấn đề spam trên blog WordPress, tác động tiêu cực có thể có trên trang web của bạn nếu không được kiểm soát và cách quản lý cũng như ngăn chặn. Chúng tôi cũng sẽ xem xét các công cụ có sẵn trong WordPress để chống lại vấn đề này. Cuối cùng, chúng tôi sẽ kết thúc với một số đề xuất plugin để đưa kiểm duyệt spam của bạn lên cấp độ tiếp theo. Hãy để Lặn lặn trong!

WordPress bình luận Spam là gì

Ảnh chụp màn hình bình luận spam

Nhận xét spam tự động như thế này có thể tràn ngập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Nó có thể rất phấn khởi khi những bình luận mới xuất hiện trên blog của bạn. Tuy nhiên, sự phấn khích đầu tiên đó thường biến mất khi bạn thấy những phản hồi không phù hợp với nội dung của mình. Những trả lời này, tất nhiên, còn được gọi là thư rác. Từ điển định nghĩa đơn giản là nótin nhắn không liên quan hoặc không phù hợp được gửi trên Internet cho một số lượng lớn người dùngSiêng năng. Âm thanh về đúng với tôi.

Thư rác blog được sinh ra cùng một gia đình với thư rác email rất quen thuộc, nhưng có mục đích riêng của nó – để có được backlinks. Cho dù đó là thông qua một bình luận blog, trackback hoặc pingback, mục đích của spam blog là để xuất bản một liên kết trên trang web của bạn mà quay lại trang web khác. Các trang web trong câu hỏi thường không liên quan đến thích hợp của bạn và thường chất lượng kém.

Những tin nhắn không mong muốn này là một thực tế của cuộc sống nếu bạn cho phép bình luận về bài viết của mình. May mắn thay, việc xác định nó tương đối đơn giản, vì nó thường có một trong ba hình thức chính.

1. Spamb

Đây là những bình luận được đăng tự động bằng cách sử dụng tập lệnh hoặc bot quét web để tìm kiếm mục tiêu để tràn ngập bình luận rác. Không có sự tham gia trực tiếp của con người vào những bình luận này và chúng thường khá dễ dàng để mắt người phát hiện ra. Spamb có lẽ là thủ phạm lớn nhất của những bình luận không liên quan.

2. Nhận xét thủ công

Đây là khi con người được thuê để gửi bình luận thủ công trên các trang web. Chất lượng của những bình luận này có thể thay đổi từ rõ ràng đến tranh cãi, điều này tất nhiên gây ra một vấn đề đau đầu cho bất cứ ai cố gắng xóa thư rác khỏi trang web của họ. Chúng hầu như sẽ luôn bao gồm các liên kết trong các bình luận và có thể lén lút hơn một chút so với các bot (chúng tôi đã thấy các bình luận với các liên kết nghi vấn được thêm vào các khoảng trống trong văn bản bình luận).

3. Trackbacks & Pingbacks

Theo định nghĩa của Google, trackback là một trong ba loại phương thức liên kết để các tác giả trang web yêu cầu thông báo khi ai đó liên kết với một trong những tài liệu của họ. Đối với mục đích của chúng tôi, bạn có thể giả sử pingback về cơ bản là giống nhau. Bạn có thể đã thấy trackbacks trước đây. Chúng tồn tại dưới dạng một danh sách các liên kết, thường là trong hoặc bên dưới phần bình luận trên một bài đăng trên blog. Đối với mục đích gửi thư rác, mục tiêu rất đơn giản – đề cập đến một bài đăng blog trong bài đăng của riêng họ và nhận được liên kết trở lại.

Mỗi loại thư rác này đều có vấn đề và bạn sẽ nhận được nhiều hơn một danh mục. Cùng nhau, họ có thể làm tắc nghẽn phần bình luận của bạn và gây ra tất cả các loại vấn đề.

Bình luận Spam ảnh hưởng đến trang web WordPress của bạn như thế nào

Thư rác

Kẻ gửi thư rác sử dụng trackback để tạo liên kết quay lại các trang web không liên quan.

Bạn có thể coi thư rác không có gì hơn là một sự phiền toái. Tuy nhiên, nếu không được kiểm tra, nó có thể gây hậu quả tiêu cực cho trang web của bạn. Ngoài việc cung cấp trải nghiệm người dùng kém cho độc giả của bạn, spam nhận xét có thể gây hại cho trang web của bạn theo nhiều cách, gây ra:

 • Mất thứ hạng công cụ tìm kiếm. Google nhắm mục tiêu các liên kết xấu trên trang web của bạn cho mục đích xếp hạng, ngay cả trong các nhận xét.
 • Rủi ro tiềm tàng cho độc giả của bạn. Các liên kết trong các bình luận spam có thể dẫn đến các trang web độc hại.
 • Vấn đề tốc độ trang web và thời gian tải. Quá nhiều bình luận có thể làm quá tải cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và làm chậm trang web của bạn.

Mỗi blog cho phép bình luận đều dễ bị spam. Có một kế hoạch hành động để giảm và chống lại nó là cách duy nhất để bảo vệ trang web của bạn và độc giả của bạn.

Cách chống thư rác bình luận WordPress

Trong khi thư rác bình luận là không thể tránh khỏi, có một tin tốt. Bạn có thể chống lại sự tàn phá này bằng cách kiểm duyệt bình luận của bạn và sử dụng Các công cụ tích hợp WordPress WordPress.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã bật kiểm duyệt nhận xét. Làm như vậy cho phép bạn phê duyệt bất kỳ nhận xét nào trước khi đăng lên trang web của bạn. Nếu bạn không có thời gian để xem xét từng bình luận, bạn có thể đặt tham số dựa trên một số yếu tố. Ví dụ, dưới Cài đặt> Thảo luận bạn có thể:

 • Đánh dấu một bình luận là thư rác dựa trên số lượng liên kết mà nó có.
 • Bình luận danh sách đen phản ứng với thư rác trước đó.
 • Vô hiệu hóa trackback và pingback.
 • Chỉ cho phép người dùng đăng ký đăng bình luận.

Đừng quên vũ khí lớn nhất trong kho vũ khí mặc định của bạn: plugin. Có rất nhiều plugin miễn phí và nguồn mở tuyệt vời mà bạn có thể thêm vào bản cài đặt WordPress của mình để kiểm tra nhận xét và lọc ra bất cứ thứ gì trông giống như thư rác.

Giảm nhận xét Spam trên trang web WordPress của bạn bằng Plugin

Một trong những điều tốt nhất khi sử dụng WordPress là cách dễ dàng tùy chỉnh. Khi nói đến bình luận trên blog, bạn có thể sử dụng các plugin chống thư rác để tăng cường bảo mật. Dưới đây là ba plugin để giúp bạn kiểm soát spam nhận xét của mình.

1. Akismet

plugin chống thư rác

Làm thế nào chúng ta không thể đề cập đến Akismet? Plugin này được cài đặt theo mặc định trên các blog WordPress và miễn phí sử dụng cho các blogger cá nhân (với đăng ký hàng tháng thương mại được đặt ở mức 5 đô la mỗi tháng và các giải pháp doanh nghiệp có sẵn ở mức 50 đô la mỗi tháng).

Khi sử dụng giải pháp spam bắt tất cả trên mạng như Akismet, bạn phải chấp nhận rằng một số nhận xét hợp pháp có thể bị gắn cờ là thư rác. Nó chỉ đơn giản là một chi phí viết blog và sử dụng một trình chặn thư rác tự động. Vấn đề chủ yếu bắt nguồn từ những kẻ gửi thư rác. Một người spam thư rác là một người khác Nhận xét hợp pháp, vì vậy nếu con người có thể đồng ý 100% thời gian thì plugin có cơ hội gì?

Tuy nhiên, Phần lớn, Akismet làm rất tốt. Nó giữ một lượng lớn thư rác trên blog của tôi, chỉ có những bình luận hợp pháp không thường xuyên bị bắt gặp. Hơn nữa, nó cũng quan tâm đến spam trackback – một phần thưởng khổng lồ.

Các tính năng chính:

 • Chặn bình luận và spam trackback.
 • Tự động kiểm tra tất cả các ý kiến.
 • Lịch sử bình luận để bạn có thể kiểm tra những bình luận nào đã bị chặn bởi plugin hoặc bởi người kiểm duyệt.
 • Bao gồm một cài đặt Disc Discard để tự động chặn thư rác tồi tệ nhất.

Giá bán: Akismet là một plugin miễn phí và có thể đã được cài đặt trên blog của bạn.

Nhận Akismet

2. Ong Antispam

ong chống

Plugin này sử dụng kỹ thuật ‘mật ong pot để bẫy các bot vô hình. Con người đã giành chiến thắng khi nhìn thấy captcha, nhưng các bot sẽ, và sau đó chúng sẽ bị mắc kẹt như thư rác. Antispam Bee hoạt động như một tường lửa để chặn cả spam tự động và nhắm mục tiêu. Vì nó chặn những bình luận này trước khi chúng đến cơ sở dữ liệu của bạn, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc chúng làm chậm trang web của bạn.

Các tính năng chính:

 • Chặn spam trackback và pingback.
 • Ngăn chặn thư rác ở phía trước của trang web, vì vậy nó không bao giờ truy cập vào cơ sở dữ liệu WordPress.
 • Hoạt động với tất cả các công cụ xây dựng biểu mẫu chính.

Giá bán: Antispam Bee là một plugin miễn phí.

NHẬN Ong

3. Titan chống thư rác

titan antispam và plugin wordpress bảo mật

Chống thư rác sử dụng captcha vô hình để chặn tất cả các spam từ bình luận của bạn. Phiên bản pro cũng chặn spam gửi thủ công. Mặc dù plugin này thực hiện rất tốt việc ngăn chặn các bình luận không mong muốn, tuy nhiên, nó không bảo vệ các loại biểu mẫu khác trên trang web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể muốn sử dụng plugin này với một cái gì đó khác để được bảo vệ hình thức bổ sung. Tuy nhiên, nó vẫn là một lựa chọn nhẹ tuyệt vời.

Tìm kiếm thêm lựa chọn bảo vệ? Anti-Spam Pro bao gồm các cài đặt được thêm vào để bảo vệ spam thủ công để bạn có thể tiếp tục bằng cách tự động ngăn các bình luận xếp hạng cao trên thang điểm spam (với hơn một số lượng liên kết, từ hoặc từ spam được gắn cờ).

Các tính năng chính:

 • Chặn trackback theo mặc định.
 • Ngăn chặn spam tự động từ bao giờ đến cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.
 • Phiên bản Pro chặn spam thủ công.

Giá bán: Anti-Spam là miễn phí và phiên bản pro có sẵn với giá 25 đô la.

NHẬN Titan ANTI-SPAM

4. WPBruiser

wp bruiser wordpress plugin chống thư rác

WPBruiser hứa hẹn sẽ hoạt động từ lần thứ hai bạn cài đặt nó. Plugin này kết hợp bảo vệ tấn công vũ phu với chặn spam bình luận. Bạn có thể sử dụng nó để bảo vệ tất cả các biểu mẫu của bạn và độc giả của bạn sẽ không bao giờ phải sử dụng hình ảnh xác thực. Nhìn chung, nó là một lựa chọn toàn diện và thân thiện với người dùng.

Các tính năng chính:

 • Bao gồm bảo vệ tấn công vũ phu.
 • Cho phép bạn chặn các địa chỉ IP độc hại.
 • Tương thích với WordPress Multisite.
 • Cung cấp các tiện ích mở rộng hoạt động với tất cả các công cụ biểu mẫu chính.

Giá bán: WPBruiser là một plugin miễn phí với phần mở rộng tùy chọn.

Nhận WPBruiser

5. Ẩn Trackbacks

Plugin cuối cùng này rất đơn giản vì nó chỉ đơn giản là làm những gì tiêu đề nêu – ẩn trackback. Mặc dù bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn trackback, nhưng có giá trị chỉ đơn giản là ẩn chúng nếu bạn muốn theo dõi xem ai đang liên kết với bạn. Plugin này xóa trackback khỏi giao diện người dùng của bạn nhưng vẫn cho phép bạn xem chúng trên bảng điều khiển WordPress của bạn.

Giá bán: Ẩn Trackbacks hoàn toàn miễn phí.

Nhận ẩn Trackbacks


Bình luận spam là một thực tế đơn giản của cuộc sống trên internet, trừ khi bạn có kế hoạch vô hiệu hóa bình luận hoàn toàn. Bảo vệ trang web của bạn khỏi những bình luận không phù hợp là rất quan trọng đối với sức khỏe và hiệu suất tổng thể của nó. Bằng cách xóa nhận xét spam, bạn có thể giữ cơ sở dữ liệu của mình rõ ràng, duy trì trải nghiệm người dùng vững chắc và cải thiện mức độ tham gia.

Bạn có câu hỏi nào về cách quản lý thư rác trên trang web WordPress của mình không? Hoặc mẹo để thêm vào danh sách? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map