Cách khởi chạy Blog WordPress tự lưu trữ trong vòng dưới 15 phút

Lần đầu tiên tôi cài đặt một blog WordPress, tôi gần như nhổ tóc. Quá trình này rất dễ thực hiện, nhưng mỗi lần tôi kết thúc, tôi sẽ gặp một lỗi và giống như nhiều lỗi khác, nó không bao giờ nói điều gì sai. Sau khi kiểm tra với máy chủ web của tôi và gây ồn ào về vấn đề này, họ đã thông báo cho tôi một con chó đi lạc đã ăn tập tin .htacess của tôi. Vì vậy, tôi đã đổi tên tệp bị ảnh hưởng và whoa, tôi đã cài đặt blog WordPress đầu tiên của mình!


Nó không có gì lớn. Heck, tôi đùa ai? Cảm giác về thành tích đi kèm với lần cài đặt đầu tiên đó không giống ai. Đầu tiên, tôi đã rất vui mừng khi cài đặt thành công cuối cùng. Thứ hai, tôi rất phấn khích vì tôi đã có một bước tiến lớn hướng tới ước mơ sở hữu một doanh nghiệp trực tuyến. Kể từ đó, tôi đã cài đặt vô số phiên bản WordPress cả trên máy chủ web và PC.

Miễn là bạn biết những gì bạn đang làm, cài đặt hoặc khởi chạy một blog tự lưu trữ sẽ mất ít hơn mười lăm phút. Nó làm công việc dễ dàng và bất cứ ai cũng có thể làm được. Nếu bạn có hứng thú và sẵn sàng để khởi động blog đầu tiên của mình, hãy để Lôi lấy bộ đếm thời gian tích tắc và hoàn thành việc này. Hãy tận hưởng và đừng quên chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các bình luận, chúng tôi luôn mong chờ phản hồi của bạn.

Những gì bạn cần

Trước tiên, hãy cùng xem những gì bạn cần. Bạn sẽ cần một gói lưu trữ web. Blog WordPress tự lưu trữ không giống như blog miễn phí (ví dụ: yourname.wordpress.com) yêu cầu máy chủ web. Đây là nơi bạn sẽ cài đặt nền tảng WordPress. Tiếp theo là tên miền của bạn. Đây là danh tính của blog của bạn. Nó yêu cầu địa chỉ ảo của blog của bạn trên web (URL). Một số hình thức thanh toán là cần thiết cho hai yếu tố cần thiết này. Chỉ cần lưu ý rằng đây là các khoản thanh toán định kỳ hàng tháng hoặc hàng năm, vì vậy hãy đảm bảo ngân sách phù hợp.

Và cuối cùng, bạn sẽ cần khoảng mười lăm (15) phút để cài đặt tập lệnh WordPress và tùy chỉnh blog với một chủ đề mới và một vài plugin có thể chờ để bắt đầu

Chọn Hosting WordPress hoàn hảo

Đầu tiên, hãy để cho cuốn blog WordPress tự lưu trữ của bạn trở thành một ngôi nhà ấm cúng. Một lần nữa, trừ khi bạn sở hữu máy chủ web, bạn sẽ cần phải thuê không gian máy chủ. Chúng tôi đã đề cập đến chủ đề này nhiều lần trong quá khứ ở đây, ở đây và ở đây nhưng nếu bạn chưa bao giờ thấy những bài đăng đó, thì đây là tóm tắt nhanh về các yếu tố bạn cần lưu ý khi chọn lưu trữ web phù hợp cho blog WordPress của mình :

 • Giá cả: Don luôn luôn đi cho thỏa thuận rẻ nhất trên thị trường. Đồng thời, don lồng trả cho các tính năng mà bạn don cần cần ngay bây giờ hoặc trong tương lai gần. Trả tiền cho những gì bạn cần có nghĩa là bạn phải biết trước các yêu cầu của blog WordPress tự lưu trữ của mình. Các máy chủ web như WPEngine, Bluehost, GoDaddy và HostMonster có một số mức giá tuyệt vời, ngay cả đối với lưu trữ WordPress được quản lý. Ngoài ra, nếu bạn bắt gặp bất kỳ ai trong số họ có tâm trạng tốt, bạn có thể tận dụng các khoản giảm giá và phiếu giảm giá hào phóng để cắt giảm chi phí lưu trữ web của bạn (kiểm tra trang phiếu giảm giá WordPress của chúng tôi để xem một số đặc biệt hiện tại của máy chủ lưu trữ). Bắt đầu nhỏ hoặc tùy thuộc vào trang web của bạn Nhu cầu của bạn, và tăng hoặc giảm tỷ lệ tương ứng. Donith chơi rẻ với doanh nghiệp trực tuyến của bạn, nhưng donith hãy để một doanh nghiệp lừa đảo bạn.
 • Đặc trưng & Hiệu suất: Bạn muốn ở cùng với một máy chủ web mà Trực tiếp đảm bảo thời gian, máy chủ siêu nhanh, băng thông [không giới hạn] và đủ dung lượng đĩa để đáp ứng nhu cầu của bạn. Nhưng bao nhiêu là đủ? Hầu hết các máy chủ web cung cấp không gian đĩa không có đồng hồ đo, băng thông không giới hạn và tên miền phụ không giới hạn trong số các tính năng khác. Như một cơ sở mặc dù, băng thông trị giá 5 GB mỗi tháng và dung lượng đĩa 5 GB là đủ cho hầu hết mọi người. Các tính năng khác cần ghi nhớ bao gồm tên miền addon, dịch vụ sao lưu, email và hỗ trợ tập lệnh trong số các tính năng khác. Đôi khi, Jetpack đi kèm với một tính năng tuyệt vời sẽ gửi cho bạn thông báo qua email mỗi khi trang web của bạn ngừng hoạt động. Nếu bạn bắt đầu nhận được nhiều cảnh báo này, bạn nên xem xét thay đổi máy chủ web của mình hoặc nâng cấp lên gói lưu trữ ưu việt.
 • Chất lượng hỗ trợ khách hàng: Chăm sóc khách hàng là không ai sánh kịp. Nếu bạn yêu quý khách hàng của mình (và ai không phải là người), bạn luôn muốn giữ nụ cười trên khuôn mặt họ. Tất nhiên, có những khách hàng bạn cần đá vào lề đường ngay khi bạn có thể, nhưng điều đó không phải là vấn đề. Máy chủ web bạn chọn cho blog WordPress tự lưu trữ của mình phải có uy tín để hỗ trợ khách hàng. Bạn không muốn khách truy cập thấy lỗi của mình vì dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn có thể khắc phục một số vấn đề ngẫu nhiên đủ nhanh. Các đánh giá trên internet sẽ nhanh chóng cho bạn biết nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn có giá trị lựa chọn hỗ trợ khách hàng.

Ở đây tại WPExplorer, chúng tôi hoàn toàn yêu thích và coi trọng tất cả các độc giả của chúng tôi. Chúng tôi cũng yêu thích và sử dụng WPEngine – một máy chủ WordPress được quản lý xếp hạng hàng đầu – nhưng với mục đích của hướng dẫn này, tôi đã chọn Bluehost vì nó đáng tin cậy, đi kèm với rất nhiều tính năng tuyệt vời và hỗ trợ khách hàng chỉ đơn giản là tuyệt vời để nói.

Tuy nhiên, lưu trữ web chỉ là một phần của phương trình. Bạn cũng sẽ cần một tên miền để khách hàng, bạn bè và gia đình có thể tìm thấy blog WordPress của bạn trên web.

Chọn tên miền hoàn hảo

Bây giờ chúng tôi đã giải quyết một ngôi nhà thoải mái cho blog WordPress của bạn, điều duy nhất chúng tôi cần là một địa chỉ, vì vậy cuối cùng bạn sẽ có một URL cho danh thiếp của bạn mọi người có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Tên miền của bạn có thể là bất cứ điều gì bạn thích. Nó có thể là tên của bạn, sự kết hợp giữa tên của bạn và đồ uống yêu thích của bạn, tên sản phẩm của bạn với một chút thay đổi – bất cứ điều gì! Tôi đã thấy một vài tên miền vui nhộn trên web nhưng câu chuyện về một ngày khác.

Nhân tiện, một tên miền là một cái gì đó giống như facebook.com hoặc youtube.com trong trường hợp bạn có đầu óc trên mây. Chúng thường có giá khoảng 10 đô la mỗi năm và bạn luôn có thể nhận được một tên miền miễn phí khi đăng ký với Bluehost. Nhiều máy chủ web khác cung cấp một tên miền miễn phí, vì vậy don cảm thấy hạn chế về vấn đề này.

Bạn có thể chọn đăng ký tên miền với máy chủ web hoặc với đối tác đăng ký tên miền như Namecheap (tôi đăng ký tên miền của mình tại đây) hoặc GoDaddy trong số những người khác. Cho dù bạn đăng ký tên miền của mình với một công ty đăng ký hoặc máy chủ web, đừng để tâm trí của bạn lang thang, tôi sẽ cho bạn biết chính xác những gì cần làm để trỏ tên miền vào blog WordPress của bạn trong vài phút. Nhưng trước tiên chúng ta hãy lấy một Chụp ảnh tự sướng Thở và sau đó thiết lập tài khoản lưu trữ web của bạn.

Thiết lập tài khoản Web Hosting

Bạn sẽ cần một tên miền để mở tài khoản lưu trữ web. Nếu bạn muốn đăng ký với một công ty đăng ký tên miền như của bạn, hãy đến Namecheap hoặc bất cứ nơi nào, và chỉ cần làm điều đó. Đó là một quy trình đơn giản và đơn giản mà tôi không mong đợi bạn gặp phải bất kỳ rắc rối nào. Nếu bạn muốn có một tên miền miễn phí (miễn phí ít nhất một năm), hãy truy cập Bluehost và nhấp vào nút màu xanh lá cây để bắt đầu ngay bây giờ nút Nút ở giữa trang chủ.

bluehost

Điều này sẽ đưa bạn đến trang đăng ký nơi bạn có thể chọn gói lưu trữ web của mình. Tại thời điểm viết, có ba gói có sẵn: khởi đầu ở mức $ 3,95 mỗi tháng, cộng với $ 6,95 mỗi tháng và doanh nghiệp chuyên nghiệp ở mức $ 14,95 mỗi tháng:

chọn kế hoạch của bạn

Hãy nhớ rằng đây chỉ là giá khuyến mại cho kỳ đầu tiên (đây là mức giảm giá của bất kỳ dịch vụ lưu trữ nào). Sau nhiệm kỳ đầu tiên của bạn, giá sẽ gia hạn ở mức giá thông thường tương ứng. Tuy nhiên, đây là lưu trữ rất phải chăng và hoàn hảo cho bất cứ ai mới bắt đầu.

Nếu bạn đăng ký tên miền của mình với một công ty đăng ký trái ngược với máy chủ web của bạn, bạn sẽ cần điều chỉnh thông tin máy chủ tên (DNS) của mình. Nếu bạn mua gói lưu trữ của mình từ Bluehost, bạn sẽ cần thêm ns1.bluehost.com và ns2.bluehost.com để hồ sơ máy chủ tên của bạn. Nó không quá phức tạp, nhưng don Patrick ngần ngại liên hệ với công ty đăng ký tên miền của bạn hoặc tìm kiếm Câu hỏi thường gặp của họ nếu bạn cần hỗ trợ.

Ngoài ra, sau khi đăng ký tên miền của bạn, có thể mất khoảng 24 giờ để tuyên truyền. Chúng tôi không dành thời gian này vào tài khoản trong hướng dẫn này. Vì vậy, nếu bạn vừa mua tên miền của mình, bạn cần nghỉ một chút cà phê

Rời khỏi đó, hãy để Lát chuyển sang bước tiếp theo. Chọn một kế hoạch phù hợp với nhu cầu của bạn. Điều này sẽ dẫn bạn đến một trang nơi bạn sẽ thêm hoặc chọn tên miền của mình:

đăng ký ngay

Nếu bạn muốn một tên miền miễn phí, sử dụng hộp bên trái. Nếu bạn đã có một tên miền, sử dụng hộp bên phải. Chọn một tên miền duy nhất nhưng hãy nhớ rằng lựa chọn của bạn có thể không khả dụng:

tên miền không có sẵn

Nếu nó không có sẵn, chỉ cần chọn một tên miền khác hoặc thay đổi phần mở rộng .com thành một cái gì đó như .org, .net hoặc .us trong số những cái khác. Vào cuối ngày, bạn sẽ luôn nhận được một tên miền làm hài lòng bạn, vì vậy đừng bỏ mồ hôi.

Nhấp vào tiếp theo và bạn sẽ được đưa đến một trang khác thu thập thông tin, chi tiết gói và chi tiết thanh toán của bạn. Chọn những gì bạn cần, nhập thông tin thanh toán của bạn và nhấp vào nút màu xanh lá cây tiếp theo ở phía dưới. Bluehost cho phép bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc bằng PayPal, vì vậy bạn được bảo vệ tốt ở đây. Đi trước và hoàn thành thanh toán của bạn.

Giờ thì sao?

Đăng nhập vào tài khoản email của bạn và bạn sẽ thấy một email Chào mừng bạn đến với email của Bluehost. Email ban đầu này chứa tất cả các liên kết bạn cần để bắt đầu. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình bằng cách vào https://my.bluehost.com/cgi-bin/cplogin hoặc nhấp vào bất kỳ (hoặc một số) các liên kết trong email chào mừng. Bảng điều khiển của bạn (còn được gọi là bảng c) sẽ trông như thế này:

bảng điều khiển

Vui vẻ, đúng không?

Cài đặt Blog WordPress tự lưu trữ của bạn

Trong phần mềm xây dựng trang web trực tuyến, hãy nhấp vào biểu tượng WordPress. Phần thú vị chỉ mới bắt đầu. Tab mới mở dẫn đến Mojo Marketplace Một lần nhấp Cài đặt. Chỉ cần nhấp vào nút Cài đặt Cài đặt màu xanh lá cây hoặc chọn để Nhập vào Cài đặt WordPress hiện có. Đối với trường hợp của chúng tôi, thì Cài đặt, đó là.

Trên trang tiếp theo, chọn tên miền bạn muốn cài đặt blog WordPress của mình. Tên miền của bạn sẽ hiển thị ở đây quá lâu nó đã được đăng ký. Nhấp vào Kiểm tra tên miền. Đợi năm giây. Đánh dấu vào các chương trình tùy chọn nâng cao để thiết lập tên người dùng và mật khẩu quản trị viên của bạn. Đồng ý với các điều khoản và điều kiện và sau đó nhấp vào Cài đặt ngay bây giờ. Đợi vài giây hoặc đi lấy cà phê.

Quay lại và nhấp vào nút Đen Xem Thông tin xác thực xuất hiện trên biểu ngữ màu cam ở đầu trang. Điều này sẽ mở ra một trang khác với blog URL của bạn và chi tiết đăng nhập. Đăng nhập vào blog WordPress của bạn thông qua http://www.yourdomain.com/wp-admin. Thay thế youdomain.com bằng tên miền thực của bạn bây giờ bạn đã có nó.

Theo mặc định, blog WordPress tự lưu trữ mới của bạn phát hiện phiên bản mới nhất của một chủ đề WordPress được gọi là Twenty Fourteen. Nó có một chủ đề cơ bản và nếu bạn không thích như bản mash-up màu xanh lá cây, hãy đến Ngoại hình -> Chủ đề trên menu quản trị WordPress của bạn. Từ đây, nhấp vào Thêm Thêm Mới để chọn trong số hàng ngàn chủ đề miễn phí có sẵn tại WordPress.org.

Bộ sưu tập chủ đề miễn phí của chúng tôi có đầy đủ các chủ đề tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để cải thiện giao diện blog của mình. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm chủ đề WordPress hoàn hảo được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của bạn, tôi khuyên bạn nên sử dụng Total Drag & Drop WordPress Theme.

Tại thời điểm này, chúng tôi đã hoàn thành rất nhiều việc thiết lập blog WordPress của bạn và bạn nên thoải mái làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó. Phải bổ sung để kích hoạt Akismet – một kẻ ám sát thư rác gây chết người – và cài đặt bất kỳ loại plugin nào bạn thích từ phương tiện truyền thông xã hội, thành viên đến các plugin Thương mại điện tử và Quản trị viên chỉ để đề cập đến một vài.

Có thể chờ đợi để xuất bản nội dung của riêng bạn? Đi đến Bài viết -> Thêm mới để tạo bài đăng blog đầu tiên của bạn, Trang -> Thêm mới để xây dựng một trang mới (ví dụ: một trang Giới thiệu ngắn gọn với tuyên bố sứ mệnh của bạn) hoặc Phương tiện -> Thêm mới  để tải lên tập tin âm thanh, video hoặc hình ảnh. Bạn cũng có thể tải lên các tệp có thể tải xuống, vì vậy hãy thoải mái chia sẻ Sách điện tử PDF của bạn một cách tự do. Kích thước tệp tải lên mặc định được giới hạn ở mức 50 MB nhưng bạn có thể thay đổi điều này một cách dễ dàng bằng cách thêm một vài dòng mã vào một số tệp PHP. Mặc dù lúc này Don Don lo lắng về điều này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về nó ở đây kịp thời.

Bảng điều khiển quản trị viên WordPress rất đẹp và dễ sử dụng, và ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu (greenhorn per se), bạn vẫn nên có một thời gian tuyệt vời để tạo với WordPress. Luôn luôn nhớ đăng xuất khỏi trang web của bạn mỗi lần. Trên hết mọi thứ khác, hãy vui vẻ hết mức có thể.

Nhiêu tai nguyên hơn

Một số bài viết sau đây đã truyền cảm hứng cho tôi, vì vậy nếu bạn muốn đọc thêm về việc thiết lập blog WordPress tự lưu trữ, tôi có thể nghĩ về các tài nguyên tốt hơn:

Nếu bạn gặp phải một Snag

Nó xảy ra, tất cả chúng ta đều phạm sai lầm. Vì vậy, trong trường hợp bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào trên đường đi, đây là một số liên kết hữu ích với những lời khuyên tuyệt vời cho các tân binh, blog của bạn và thậm chí SEO. Và tất nhiên, có rất nhiều thông tin hữu ích trong blog của chúng tôi (chỉ cần sử dụng hộp tìm kiếm tiện lợi đó trong tiêu đề để tìm thứ bạn cần).

 • Bạn mới dùng WordPress? Tránh 10 sai lầm của tân binh
 • 15 lỗi WordPress phổ biến với các giải pháp
 • 15 sai lầm WordPress cần tránh bằng mọi giá
 • Loạt bài: Những lỗi SEO tại chỗ phổ biến của WordPress
 • Loạt bài: Cách làm rối tung Blog WordPress của bạn sau 10 bước đơn giản

Phần kết luận

Tôi đã bỏ đi cái gì? Mmmh, hiện tại có thể nghĩ ra bất cứ điều gì. Nó có khoảng 4 giờ chiều tại đây và Đảng Party The Pain Away, bởi Tech N9ne đang chơi ở chế độ nền. Tôi ra khỏi cà phê, có nghĩa là tôi đã đi xuống cầu thang. Cho đến lần tiếp theo, hãy để nói chuyện trong phần bình luận bên dưới. Adios và God Speed ​​amigos!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map