Cách dễ dàng (và giá cả phải chăng) để làm cho một trang web WordPress nổi bật

Trang web WordPress của bạn có nổi bật không? Không? Nếu bạn mới sử dụng WordPress, thì nó khá phổ biến khi để chủ đề thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc, làm cho một trang web không có gì xấu, nhưng một trang web kết hợp khá độc đáo với đám đông. Nhưng một thiết kế bắt mắt, chuyên nghiệp là quan trọng. Nó thậm chí có thể quan trọng hơn nội dung thực tế của bạn.


Trong thế giới tiếp thị trên internet, nó từ lâu đã là một sự thật được chấp nhận và đó là nội dung của King, vài nghiên cứu dường như đề nghị khác. Trên thực tế THIẾT KẾ của một trang web có thể có tác động lớn nhất đến ấn tượng đầu tiên.

Bây giờ tôi không nói rằng chất lượng nội dung của bạn không quan trọng (đó là điều sẽ truyền cảm hứng cho các lượt truy cập lặp lại và tất nhiên là chia sẻ), nhưng nếu thiết kế của bạn nhạt nhẽo đến nỗi một nửa khách truy cập của bạn thậm chí không bận tâm đến lâu đủ để đọc nó, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều độc giả / khách hàng tiềm năng. Đó là lý do tại sao trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn một vài cách dễ dàng và giá cả phải chăng để làm cho trang web của bạn nổi bật.

Sử dụng các chủ đề / khung có thể tùy chỉnh từ việc di chuyển

khung wordpress

Nếu bạn không cảm thấy thích học cách viết mã để có một số quyền kiểm soát sáng tạo trên trang web WordPress của mình hoặc thuê một nhà phát triển chuyên nghiệp, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là chọn một chủ đề với các tùy chọn thiết kế. Nhưng khi nói đến việc cho phép bạn tự do tùy chỉnh chủ đề của mình – không yêu cầu mã hóa – nổi bật so với tất cả những người dùng khác của chủ đề đã nói, không phải tất cả các chủ đề đều được tạo như nhau. Có rất nhiều chủ đề cho phép tùy chỉnh gần như 0 bên ngoài các tùy chọn tùy chỉnh được tích hợp trong WordPress (thực tế không nhiều).

Một số lựa chọn thay thế nổi bật là Total, Headway, Làm và Bảng ghim (cả miễn phí) chỉ để nêu tên một vài trong số nhiều lựa chọn tuyệt vời ngoài kia. Ví dụ với Total, bạn được phép kiểm soát hoàn toàn sáng tạo về giao diện trang web của mình mà không phải viết một dòng mã nào. Bằng cách sử dụng trình tạo trang, bạn có thể tạo bất kỳ bố cục nào, sau đó sử dụng nhiều tùy chọn hơn được tích hợp trong mỗi mô-đun để tùy chỉnh các thành phần trang.

Mặc dù các chủ đề như Total đủ đơn giản để sử dụng cho hầu hết mọi người quen thuộc với WordPress, nhưng có thể hơi khó để thành thạo như một người mới bắt đầu hoàn thành. Nếu bạn hoàn toàn mới với WordPress, bạn có thể muốn xem xét một chủ đề cơ bản hơn với ít tùy chọn tùy chỉnh hơn như ????? Trong trường hợp này, bạn vẫn có tùy chọn thay đổi màu sắc, phông chữ, kích thước và bố cục chung của các trang, nhưng bạn chủ yếu chọn từ các tùy chọn đặt trước thay vì làm bẩn tay, vẽ ra trang web bạn muốn. Mặc dù có, điều này có nghĩa là bạn có ít quyền kiểm soát chi tiết hơn, đồng thời nó giúp bạn không bị cuốn vào những chi tiết nhỏ và cá nhân hóa trang web của bạn một cách hiệu quả theo những nét rộng.

Bây giờ, không có loại chủ đề nào vốn đã vượt trội so với loại khác, tất cả phụ thuộc vào khách hàng. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu khi thiết kế web, cũng như WordPress, việc chọn một chủ đề mang lại cho bạn quyền kiểm soát sáng tạo đối với thiết kế mà không áp đảo bạn với các tùy chọn có thể là một ý tưởng hay.

Nếu bạn yêu thích chủ đề hiện tại của mình và về cơ bản nó không cung cấp tùy chọn nào cho việc tùy chỉnh, đừng lo lắng, vẫn còn khá nhiều điều bạn có thể làm để làm cho nó nổi bật, vì vậy hãy để đào sâu vào đó.

Một trong những cách tiêu chuẩn hơn để phân biệt một trang web WordPress với các trang web khác sử dụng cùng một chủ đề, để tạo một trang web của riêng bạn, là sử dụng logo thay vì văn bản tiêu đề + phông chữ tiêu chuẩn. Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp, hoặc bạn chỉ muốn có một ví dụ, bạn có thể tự tạo logo, chỉ văn bản. Nghe có vẻ gây choáng ngợp, nhưng bằng cách chọn cẩn thận phông chữ và màu sắc, bạn có thể tự tạo một logo trông rất chuyên nghiệp.

Để tự học cách làm, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết này chỉ cho bạn cách tạo một cái từ đầu đến cuối. (Blog cũng là một ví dụ về một trang web rất phổ biến sử dụng logo chỉ có văn bản, nếu điều đó làm bạn lo lắng.)

Có nhiều nơi bạn có thể nhận được một logo giá rẻ, phổ biến nhưng gây tranh cãi bootstrap-ngân sách thay thế là Fiverr. Theo lý thuyết, bạn có thể nhận được một logo hoàn thành trong 5 đô la. Điều thú vị ở fiverr là bạn không chỉ cần nộp, bạn sẽ phải tự nghiên cứu và tìm một nhà thiết kế có hồ sơ theo dõi về thiết kế logo trông giống hệt như điều bạn muốn. Việc chờ đợi cũng thường khá dài. .

Có lẽ sự thay thế tầm trung phổ biến nhất là 99 kiểu dáng, nơi bạn không nên thuê một nhà thiết kế ở phía trước và sau đó anh ấy / cô ấy thiết kế nó, không. Tại 99designs, bạn bắt đầu một cuộc thi thiết kế và bạn có thể chọn trong số rất nhiều thiết kế mà bạn cảm thấy hợp nhất với bạn và thương hiệu của bạn. Nó giống như có các kỹ năng của một nhà thiết kế, vì thông qua tất cả các lựa chọn, bạn giữ được nhiều quyền kiểm soát sáng tạo.

Sử dụng Plugin Trình tạo trang để tạo Trang chủ tùy chỉnh

nhà soạn nhạc trực quan

Bằng cách sử dụng trình tạo trang, bạn hoàn toàn có thể thay đổi ấn tượng đầu tiên mà khách truy cập nhận được khi anh ấy / cô ấy truy cập trang web của bạn. Bạn có thể chọn từ các plugin xây dựng trang mà chúng tôi đã xem xét hoặc nhận một trong những lựa chọn của bạn. Nếu bạn chọn để đi với một trong những chủ đề tôi đã đề xuất trước đó, thì chủ đề của bạn có thể có trình tạo trang, đã được tích hợp sẵn.

Các nhà xây dựng trang làm cho quá trình tạo một trang web tùy chỉnh có thể quản lý được đối với người dùng WordPress, những người không phải là nhà phát triển. Visual Composer cho đến nay là một trong những plugin xây dựng trang WordPress phổ biến nhất hiện có và với lý do chính đáng. Giao diện dễ sử dụng cho phép người dùng xây dựng các trang ở mặt trước, do đó bạn có thể thấy trang của mình trên trang web trực tiếp khi bạn xây dựng nó (điều này bao gồm thực sự nhìn thấy các lựa chọn màu sắc, cột, đoạn trích, thanh trượt và hơn thế nữa là trực tiếp bạn tinh chỉnh chúng).

Sử dụng Widgets / Sidebar của bạn

Một cách dễ dàng khác để thay đổi giao diện trang web của bạn, là bằng cách đặt các yếu tố trực quan quan trọng trong thanh bên. Đây có thể là các biểu ngữ nhỏ tự thiết kế hoặc đơn giản là các plugin tiện ích ưa nhìn và hữu ích, phù hợp với phần còn lại của thiết kế Trang web của bạn. Ví dụ: một plugin widget hiển thị các bài đăng phổ biến và hiển thị hình ảnh nổi bật của chúng. Kiểm tra kho lưu trữ plugin WordPress.Org – họ có rất nhiều plugin phụ tùng miễn phí mà bạn có thể sử dụng để thay đổi giao diện trang web của bạn.

Xóa Sidebar / Go Full-width

trang web đầy đủ chiều rộng

Ngày nay rất nhiều chủ đề cung cấp các tùy chọn này, điều duy nhất bạn cần làm là làm cho chúng tôi về chúng. Thông thường, nó dễ dàng như kiểm tra một hộp hoặc nhấp vào nút. Nó phụ thuộc vào chủ đề mà bạn có thể tìm thấy các tùy chọn bố trí. Nhưng, đối với Tổng chủ đề của chúng tôi, tùy chọn chọn bố cục toàn chiều rộng có thể được đặt toàn cầu từ Trình tùy chỉnh chủ đề hoặc trên cơ sở mỗi trang bằng cách sử dụng Cài đặt trang riêng lẻ.

Nếu chủ đề của bạn hỗ trợ nó thì

Tại thời điểm này, chúng tôi di chuyển vào khu vực có nhiều chủ đề hỗ trợ và có thể thực sự có bất kỳ plugin nào xử lý đủ tốt mà nó có thể xử lý. Nếu chủ đề của bạn không hỗ trợ điều này.

Thay đổi phông chữ

Bây giờ đây là một cái gì đó sẽ yêu cầu một vài dòng mã trừ khi bạn đã chọn một chủ đề có khả năng làm như vậy. Nhưng nếu chủ đề của bạn cho phép và bạn đã có sẵn một loạt phông chữ để chọn, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này về ghép chữ Đầu tiên. Điều này sẽ giúp bạn chọn các phông chữ phối hợp với nhau để tạo ra sự rung cảm chuyên nghiệp, thay vì làm cho trang web có vẻ như nó bị mắc chứng rối loạn đa nhân cách.

Và nếu chủ đề của bạn không có kèm theo các tùy chọn phông chữ, bạn luôn có thể sử dụng một plugin. Các WP Google Fonts plugin WordPress miễn phí là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thêm hỗ trợ cho hơn 670 phông chữ tùy chỉnh của Google vào chủ đề của bạn.

Thay đổi bảng màu

chọn màu

Mặc dù điều này có thể là một cách tuyệt vời, có thể là tốt nhất, để làm cho trang web của bạn nổi bật, nhưng nó cũng là một con đường nguy hiểm để đi xuống không chuẩn bị. Đọc này bài viết về một số hướng dẫn an toàn để chắc chắn rằng bạn không đi quá xa với bảng màu của mình. Và nếu chủ đề của bạn sử dụng thiết kế phẳng, bạn có thể ‘ăn cắp một số cảm hứng cho bảng màu ở đây.

Một khi bạn đã sẵn sàng để điều chỉnh màu sắc trang web của bạn mặc dù hầu hết các chủ đề làm cho nó dễ dàng. Nhiều chủ đề (miễn phí và cao cấp) đi kèm với giao diện màu được tích hợp sẵn, tùy chọn màu tùy chỉnh trong Trình tùy chỉnh chủ đề hoặc với các tùy chọn cho màu được tích hợp trong trình tạo trang. Hoặc, giống như với phông chữ, bạn cũng có thể cài đặt một plugin miễn phí để điều chỉnh màu sắc chủ đề của bạn.

Thay đổi kích thước / những thứ khác

Ví dụ, bạn có thể giảm chiều cao của tiêu đề Trang web của bạn để có thêm nội dung thực tế của bạn được đóng gói vào ấn tượng đầu tiên của khách truy cập. Hoặc bạn có thể tăng / giảm chiều rộng của thanh bên. Điều này thường đơn giản và đôi khi nó chỉ bằng cách thử nghiệm và thực sự nhìn vào kết quả, bạn sẽ có thể tìm ra nếu có những cải tiến được thực hiện.

Chủ đề sử dụng trình tạo trang sẽ cho phép bạn tự do di chuyển các yếu tố xung quanh, do đó bạn có thể thêm nhiều khoảng trắng ở những nơi cần thiết hoặc sắp xếp lại thành phần trang một cách dễ dàng. Ngoài ra, các chủ đề khác như Total cũng thêm các tùy chọn tích hợp cho mọi yếu tố chủ đề (phần đệm tiêu đề, chiều rộng thanh bên, kích thước hình ảnh, cài đặt phản hồi và nhiều tính năng khác) ngoài tất cả các tính năng được thêm bởi trình tạo kéo và thả.

Dù bạn làm gì, hãy giữ sạch sẽ

Một trong những điều mà nhiều người đã làm sai khi họ cố gắng cá nhân hóa trang web của họ, đó là họ thêm nhiều yếu tố không cần thiết, thay vì thay đổi một vài yếu tố quan trọng có sẵn của thiết kế, để phù hợp hơn với thương hiệu và tầm nhìn của chính họ.

Trang web của bạn không phải là phức tạp để nhìn tốt. Trong thực tế, trong hầu hết các trường hợp, nó ngược lại hoàn toàn ngược lại. Bừa bộn và quá phức tạp, các trang web được xem là xấu hơn so với các trang web đơn giản, dễ theo dõi. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn có tùy chọn đi 4 thanh bên, hoặc dán logo của bạn 8 vị trí, có thể chỉ cần gắn với một thanh.

Nếu bạn có bất kỳ kế hoạch nào mà bạn đang đấu tranh, những câu chuyện thành công để thể hiện, hoặc câu hỏi, xin vui lòng chia sẻ. Hoặc nếu bạn có bất kỳ mẹo hoặc plugin nào đã giúp bạn tùy chỉnh trang web của mình, chúng tôi rất thích biết chúng là gì. Để lại cho chúng tôi một bình luận dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map