Cách dễ dàng để cải thiện Blog WordPress của bạn miễn phí

Nội dung là quan trọng (không ai sẽ tranh luận với bạn ở đó), nhưng giao diện và chức năng của blog của bạn cũng quan trọng. Mọi trang web hoặc blog đều cần một số TLC ngay bây giờ và một lần nữa, nhưng may mắn cho bạn là nó không khó. Có rất nhiều cách để cải thiện thiết kế blog của bạn miễn phí (hoặc gần với nó).


Nhiều blogger và người quản lý trang web có thể nghĩ rằng bạn phải là nhà phát triển web chuyên nghiệp hoặc nhà thiết kế để cập nhật giao diện trang web của bạn. Điều này không thể xa hơn sự thật! Cung cấp cho trang web của bạn một trang điểm nhỏ có thể nhanh chóng, dễ dàng, vui vẻ và miễn phí – chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách.

1. Dọn dẹp menu & vật dụng của bạn

Cụ thể hơn cung cấp cho menu điều hướng, thanh bên và chân trang của bạn tất cả một lần kỹ lưỡng. Thật dễ dàng để quên cập nhật các liên kết hoặc các vật dụng khi thời gian trôi qua (ý tôi là nó đã là Pumpkin Spice Latte mọi người mùa!).

Hãy nhìn kỹ vào những gì bạn làm trong khu vực này. Thêm các liên kết quan trọng và loại bỏ các liên kết không liên quan khỏi menu của bạn. Sau đó dọn sạch thanh bên và chân trang của bạn để hiển thị thông tin quan trọng như các bài đăng gần đây hoặc phổ biến, tiện ích bản tin, có thể là nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn hoặc thậm chí là một phần đơn giản (bất cứ điều gì có ý nghĩa cho trang web của bạn).

2. Cập nhật nội dung cũ

Tạo và cập nhật nội dung

Hãy để cho nội dung hữu ích của bạn trở nên cũ kỹ. Đôi khi bài viết tuyệt vời chỉ cần một vài điều chỉnh để vẫn có liên quan. Viện tiếp thị nội dung có một bài viết tuyệt vời về Làm thế nào để sống động giữ nội dung mũ. Quay trở lại để thêm một quan điểm khác, bao gồm một số liên kết hữu ích mới hoặc hỏi độc giả của bạn một câu hỏi là tất cả các cách tuyệt vời để thêm giá trị cho bài viết cũ. Thêm vào đó, rất tốt cho SEO – công cụ tìm kiếm thích thấy rằng bạn đang làm mới nội dung của mình.

Tương tự như vậy, rất có thể thiết kế blog của bạn đã thay đổi tại một số điểm hoặc có thể bạn muốn thay đổi thẩm mỹ ngay bây giờ. Hãy chắc chắn rằng hình ảnh của bạn có ý nghĩa với sự hiện diện trực tuyến hiện tại của bạn. Điều này có thể bao gồm tải lên logo sẵn sàng cho võng mạc, thêm hình ảnh nổi bật mới vào bài đăng cũ hoặc sử dụng một số hình ảnh nhân viên mới thay vì hình ảnh bạn đã chụp 5 năm trước.

3. Sửa lỗi SEO của bạn

SEO xác định nếu và nơi bạn xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là nó cực kỳ quan trọng và bạn thực sự nên kiểm tra nó thường xuyên. Mặc dù thực tế này, cá nhân chúng tôi đã gặp phải một số lượng đáng ngạc nhiên các blogger bỏ bê SEO của họ, nhưng don don hãy để mình là một trong số họ!

Plugin Yoast SEO

Trước tiên, bạn phải có một plugin SEO tốt tại chỗ nếu bạn chưa có. Chúng tôi sử dụng và khuyên dùng Yoast SEO. Nó có mọi thứ bạn cần để quản lý SEO tại chỗ của bạn bao gồm sơ đồ trang web, tiêu đề, mẩu bánh mì và hơn thế nữa.

Kiểm tra liên kết bị hỏng

Một khía cạnh quan trọng khác của SEO là sửa chữa các liên kết bị hỏng. Các công cụ tìm kiếm don don thích nó khi bạn cố gắng liên kết đến các trang don don tồn tại. Cách dễ nhất để kiểm tra các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn là bằng một công cụ.

Kiểm tra liên kết bị hỏng hoạt động tốt cho các trang web nhỏ (nhưng điều quan trọng cần lưu ý là plugin này không được phép bởi một số gói lưu trữ được chia sẻ vì nó sử dụng nhiều tài nguyên). Cá nhân chúng tôi sử dụng miễn phí Tính toàn vẹn cho Mac ứng dụng để chạy kiểm tra định kỳ cho các lỗi trên các trang web của chúng ta.

4. Tăng tốc mọi thứ

Không ai trong số khách truy cập của bạn muốn đợi 60 giây để tải trang web của bạn. Họ không muốn chờ đợi 10 giây. Hiện tại chúng tôi đang sống ở một vùng cung cấp cho tôi thế giới, vì vậy việc giữ cho trang web của bạn nhanh là điều quan trọng.

Có một số cách dễ dàng để giúp tăng tốc trang web của bạn mà không phải tốn thêm tiền cho dịch vụ lưu trữ hoặc CDN tốt hơn (mặc dù nếu bạn có một vài đô la dự phòng mỗi tháng thì đây thực sự sẽ là lựa chọn tốt nhất).

Xóa các plugin không cần thiết

Trước khi cài đặt bất kỳ plugin mới nào, hãy kiểm kê các plugin bạn đã cài đặt. Không sử dụng plugin tạo hóa đơn WooC Commerce PDF đó? Vô hiệu hóa và xóa nó. Sử dụng plugin SEO mới nhưng vẫn cài đặt cái cũ? Xóa đi.

Tương tự nhìn vào các plugin cho các chức năng trùng lặp. Bạn có thực sự cần hai plugin trượt? Có lẽ bạn không tặng. Chọn bạn yêu thích và thoát khỏi người khác.

Cài đặt plugin lưu trữ

Tổng bộ nhớ cache W3

Nếu bạn không sử dụng bộ nhớ đệm thì bạn nên sử dụng. Một số công ty lưu trữ bao gồm bộ nhớ đệm tích hợp (ví dụ WP Engine), vì vậy bạn có thể đã bật bộ đệm ẩn và thậm chí không biết điều đó.

Thêm bộ nhớ đệm vào trang web của bạn thật dễ dàng nhờ các plugin miễn phí, yêu thích của chúng tôi là W3 Total Cache. Bạn có thể đọc hướng dẫn thiết lập W3 Total Cache đầy đủ của chúng tôi để biết hướng dẫn chi tiết, nhưng về cơ bản, bạn chỉ cần cài đặt plugin, định cấu hình một vài cài đặt và sau đó nhấp vào lưu.

Cài đặt một plugin smushing

Plugin tối ưu hóa hình ảnh WP Smush

Ngoài việc phục vụ các trang và bài đăng của bạn với bộ nhớ đệm, bạn có thể tăng tốc trang web của mình hơn nữa bằng cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn. Một cách để làm điều này là sử dụng một dịch vụ như TinyPNG hoặc một ứng dụng như ImageOptim (dành cho Mac) để tạo hình ảnh được tối ưu hóa trước khi thêm chúng vào bài đăng hoặc trang của bạn.

Nhưng nếu bạn muốn quay lại và tối ưu hóa hình ảnh đã có trong thư viện phương tiện của bạn thì sao? Hoặc tối ưu hóa hình ảnh một cách nhanh chóng khi bạn tải chúng lên trang web của bạn? Thử WP Smush bởi WPMU DEV. Plugin miễn phí này cung cấp cho bạn sức mạnh để giảm kích thước tệp mà không làm giảm chất lượng cho tất cả hình ảnh của bạn.

5. Xem xét lại chủ đề của bạn

Chúng tôi được cho là đang nói về cách cải thiện thiết kế của blog của bạn và cách tốt nhất để làm điều đó là thay đổi thiết kế của bạn. Đối với WordPress, thiết kế trang web của bạn được xác định theo chủ đề của bạn, vì vậy có lẽ đó là thời gian để tìm kiếm một cái mới.

Hãy thử một chủ đề WordPress miễn phí mới

Hôm nay Blog & Tạp chí Chủ đề WordPress miễn phí

Chủ đề miễn phí là một cách tuyệt vời để cập nhật giao diện trang web của bạn, tốt, miễn phí. WordPress.org có rất nhiều chủ đề miễn phí trong kho lưu trữ của họ và chúng tôi cũng có hàng tấn chủ đề WordPress miễn phí tại WPExplorer. Nhưng bất kể bạn lấy chủ đề mới từ đâu để nhớ sao lưu trang web WordPress của mình trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào (chỉ trong trường hợp).

Tinh chỉnh chủ đề hiện tại của bạn

tổng số tùy biến

Nếu chủ đề WordPress hiện tại của bạn đã bao gồm các tùy chọn kiểu dáng trong Trình tùy chỉnh WordPress thì bạn có thể không cần thay đổi chủ đề. Ví dụ: chủ đề Total WordPress của chúng tôi bao gồm hàng tấn tùy chọn để tạo kiểu cho các phần tử tiêu đề, phông chữ, trang lưu trữ, mục đăng bài, phần tử chân trang và bố cục cộng thêm. Chỉ cần sử dụng các trường, bộ chọn màu và bật tắt sau đó nhấp vào lưu. Dễ như ăn bánh.

CSS trang web gốc

Nhưng nếu bạn yêu thích chủ đề của mình và nó không có nhiều tùy chọn kiểu dáng, bạn vẫn có tùy chọn để cài đặt một trình chỉnh sửa CSS trực tiếp. Các plugin này thường hoạt động với giao diện điểm và nhấp cung cấp cho bạn các tùy chọn để thay đổi màu sắc, phông chữ, phần đệm và các thành phần trang khác.

Trang web gốc cung cấp một tùy chọn miễn phí tuyệt vời đáng ngạc nhiên. Nhưng nếu bạn không muốn dành một vài đô la yêu thích của chúng tôi là CSS Hero. Nó rất dễ sử dụng, có đầy đủ các tùy chọn mạnh mẽ và nó rất dễ nhìn.

6. Thêm tính năng cho độc giả của bạn

Mẹo cuối cùng chúng tôi có để cải thiện trang web WordPress của bạn là thực hiện các bước để cải thiện sự tham gia của độc giả. Bởi vì độc giả của bạn là những người bạn đã tạo ra trang web của bạn sau tất cả.

Cải thiện ý kiến ​​của bạn

Plugin Jetpack WordPress

Một trong những cách dễ nhất để thu hút độc giả tham gia bằng cách cải thiện hệ thống bình luận của bạn. Các bình luận mặc định của WordPress chỉ hoạt động tốt nhưng chúng để lại một chút mong muốn. Nếu bạn đã sử dụng JetPack cho WordPress (giống như phần bổ trợ của nhà bếp) thì bạn sẽ gặp may. Nếu bạn kích hoạt Bình luận JetPack tùy chọn độc giả của bạn có thể để lại nhận xét bằng tài khoản truyền thông xã hội của họ cũng như nhận thông báo qua email.

Disqus

Một lựa chọn tuyệt vời khác là Disqus. Với plugin miễn phí này, bạn có thể thêm hệ thống bình luận Disqus phổ biến vào trang web WordPress của mình. Bằng cách này, người đọc có thể nhận xét với hồ sơ xã hội hoặc tài khoản Disqus của họ, cũng như giới thiệu và chia sẻ bài đăng của bạn với các thành viên Disqus khác.

Thêm một bản tin đăng ký

Plugin MailChimp cho WordPress

Nếu bạn không có bản tin, bạn nên lấy một bản tin. Nó là một trong những cách tốt nhất để giữ liên lạc với độc giả thường xuyên của bạn. MailChimp là những gì chúng tôi sử dụng và nó miễn phí cho các danh sách có tới 2.000 người đăng ký. Ngoài ra, có rất nhiều plugin dễ dàng để tối ưu hóa hình thức đăng ký của bạn.

Chúng tôi thích Plugin MailChimp cho WordPress giúp bạn dễ dàng thêm một bản tin optin vào thanh bên cũng như tùy chọn đăng ký vào mẫu gửi nhận xét của bạn. Họ cũng cung cấp một Plugin MailChimp Top Bar tiện ích mở rộng để thêm cảnh báo vào đầu trang web của bạn yêu cầu người đọc đăng ký.

Đi áp dụng những gì bạn đã học

Bây giờ đi chơi vui vẻ! Cải thiện thiết kế trang web của bạn và tối ưu hóa trang web của bạn không phải là khó khăn hay tốn kém – có rất nhiều cách để bạn tối ưu hóa trang web của mình mà không mất phí.

Vì vậy, hãy đăng nhập vào trang web WordPress của bạn (ngay bây giờ!) Và bắt đầu dọn dẹp các menu của bạn, cập nhật nội dung cũ, sửa lỗi SEO, tăng tốc trang của bạn, làm mới chủ đề của bạn và cải thiện phương thức tương tác với người đọc. Tôi biết bạn có thể làm được! ��

Bạn có bất kỳ mẹo thân thiện với ngân sách nào khác để cải thiện blog WordPress của mình không? Hoặc ý tưởng để cập nhật thiết kế trang web của bạn miễn phí? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map