Cách cập nhật chủ đề WordPress của bạn và giữ nguyên các tùy chỉnh tinh chỉnh

WordPress là một nền tảng có thể mở rộng

Có rất nhiều cách để nâng cấp một chủ đề WordPress, nhưng nó dễ dàng kết thúc với dữ liệu bị mất, vì vậy bạn cần biết cách ngăn chặn điều đó. “Giữ lấy nó. Tôi thiên đường tùy chỉnh trang web của tôi chưa. Tôi không cần có bài viết này. Trên thực tế, có bạn làm; chuẩn bị trước là cách duy nhất để đảm bảo một sự chuyển tiếp thực sự liền mạch. Nếu bạn đã tùy chỉnh trang web của mình, đừng lo lắng. Nó không quá muộn.


Ở đây, nói ngắn gọn về nó: hầu hết các nhà phát triển nghiệp dư chỉ cần truy cập vào trang định kiểu của họ và bắt đầu sắp xếp lại mọi thứ. Điều đó tốt, cho đến khi bạn cập nhật và tất cả các tùy chỉnh khó khăn của bạn biến mất. Trên thực tế, nếu bạn tùy chỉnh trang web của mình mà không xem xét các cập nhật sẽ ảnh hưởng đến trang web đó như thế nào, bạn sẽ phải đối mặt với một thế giới bị tổn thương. Trước khi bạn cân nhắc việc không cập nhật trang web của mình và khiến nó trở thành mục tiêu thực hành cho tin tặc trên toàn thế giới, hãy làm theo một số mẹo dưới đây để tích hợp các tùy chỉnh vào quá trình cập nhật của bạn.

Khung WordPress

Giải pháp phổ biến nhất và phổ biến nhất cho vấn đề này là Genesis Framework. Nếu bạn đã từng đọc một blog hoặc hướng dẫn về WordPress, thì đó là một cơ hội tốt mà bạn đã thấy một nhà phát triển đang say sưa nói về nó (kiểm tra Ren đầy đủ đánh giá Genesis trên blog của chúng tôi).

Genesis giống như một chủ đề, nhưng nhiều hơn nữa. Đúng như tên gọi của nó, nó có thể được mô tả như là mẫu barebones trên đó có nhiều chủ đề được xây dựng, với tất cả chúng đều ở dạng chủ đề con xây dựng một lớp ngoài bên ngoài trên khung. Với Genesis, bạn có thể thay đổi và cập nhật chủ đề của mình bao nhiêu tùy ý mà không mất một chi tiết tùy chỉnh nào. Nó tự hào có khá nhiều tính năng mong muốn khác, và cũng đáng để kiểm tra. Nó hiện đang đặt lại cho bạn $ 60.

Một cách khác là Khung chủ đề WordPress tổng thể sử dụng một cách tiếp cận tương tự Tổng bao gồm các tùy chọn cho các chủ đề con ngoài trường CSS dễ sử dụng trong bảng quản trị mà bạn có thể sử dụng để thêm các chỉnh sửa kiểu dáng cho chủ đề của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không có ngân sách cho nó, hoặc đã tìm thấy một chủ đề khác mà bạn thích và không có kế hoạch từ bỏ, thì vẫn có những lựa chọn thay thế.

Plugin WordPress

Ghi đè mẫu WP

Có một loạt các plugin có thể giúp bạn dễ dàng quá trình cập nhật. Hầu hết chúng được thiết kế để sử dụng trước khi bạn bắt đầu tùy chỉnh, nhưng nếu bạn đã có, chúng có thể hữu ích trong tương lai.

Các plugin WP Mẫu ghi đè sẽ cho phép bạn nhanh chóng ghi đè bất kỳ mẫu nào. Nếu bạn không cảm thấy thích làm tất cả những điều trên, bạn có thể sử dụng một plugin có tên Chủ đề trẻ em One Click để làm điều đó từ bảng điều khiển WordPress, cung cấp tốt nhất của cả hai thế giới.

Chủ đề con WordPress

Cách phổ biến nhất để thực hiện các tùy chỉnh ổn định – và cách được khuyến nghị nhất – là với một chủ đề con. Để làm rõ, một chủ đề con rất giống với lớp Photoshop hoặc cel hoạt hình: một biểu định kiểu trong suốt cho phép bạn thực hiện các thay đổi không phá hủy. Không chỉ thay đổi về mặt thẩm mỹ – một trong những điều quan trọng hơn nữa là đặt các sửa đổi quan trọng cho trang web Các chức năng thiết yếu trong một chủ đề con.

Sửa đổi trang web của bạn Hàm.php tập tin là một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm trước khi cập nhật, vì việc mất một thành phần chức năng quan trọng về cơ bản có thể kéo các chùm hỗ trợ ra khỏi trang web của bạn. Vì vậy, bao gồm các thay đổi chức năng trong chủ đề con, quá. Nó có thể giúp tạo ra nhiều cái để tránh phải đổ quá nhiều thông tin vào một cái. Trong trường hợp bạn cần làm mới, họ có thể tạo ra khá đơn giản. Sau đó, bạn chỉ cần bao gồm những thứ chủ đề con mà bạn đặc biệt muốn thay đổi.

Đầu tiên, tạo một thư mục mới trong nội dung wp / chủ đề thư mục để giữ nó. Đặt cho nó cùng tên với chủ đề chính, nhưng với sự kết thúc của mối quan hệ cha mẹ (nhưng bạn thực sự có thể gọi nó là bất cứ điều gì bạn muốn nhưng bằng cách đặt tên theo cách này nếu bạn có nhiều chủ đề con, bạn sẽ biết chúng là gì) . Trong thư mục, hãy tạo một tệp có tên là style style.css. Sau đó, biểu định kiểu phải bắt đầu bằng mã sau:

/ *
Tên chủ đề: Tổng số trẻ em
URI chủ đề: http://totalwptheme.com
Mô tả: Tổng số ví dụ chủ đề WordPress chủ đề con.
Tác giả: AJ Clarke
URI tác giả: http://totalwptheme.com
Mẫu: Tổng số
Phiên bản: 1.0
* /

Bất kỳ trường nhập nào cũng có thể được thay đổi khi bạn thấy phù hợp, nhưng hãy nhớ giữ tên và mẫu chủ đề. Mẫu là tên thư mục mẹ chủ đề tên thư mục và nếu tên mẫu bị thiếu hoặc không chính xác thì chủ đề con sẽ không hiển thị.

Tiếp theo, bạn muốn tạo một tệp function.php trống mới, nơi bạn sẽ thêm mã để chủ đề con của bạn biết bao gồm biểu định kiểu chính của chủ đề. Trong tệp tin.php này, dán đoạn mã sau:

nhận ('Phiên bản');
// Tải biểu định kiểu
wp_enqueue_style ('kiểu cha mẹ', get_template_directory_uri (). '/ style.css', mảng (), phiên bản $);

}
add_action ('wp_enqueue_scripts', 'total_child_enqueue_parent_theme_style');

Nếu bạn nhìn vào mã, bạn sẽ thấy những gì nó làm là nó tải biểu định kiểu cha nhưng nó cũng bao gồm số phiên bản chủ đề gốc. Điều này rất quan trọng nhưng không nhiều người làm điều đó. Lý do để bao gồm số phiên bản chủ đề gốc là vì vậy bất cứ khi nào chủ đề gốc cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào đối với biểu định kiểu chủ đề gốc, sau đó lưu vào bộ đệm, CDN, trình duyệt biết rằng họ cần cập nhật tệp. Điều này sẽ giúp ngăn chặn mọi CSS CSS bị hỏng khi cập nhật chủ đề gốc của bạn.

Di chuyển Chỉnh sửa thủ công hiện tại sang chủ đề trẻ em

Bây giờ, nếu bạn đã tạo trang web của mình và tùy chỉnh chủ đề gốc không chính xác và bạn không có nhiều giờ rảnh để di chuyển mã từ tệp này sang tệp khác, bạn luôn có thể sao lưu phiên bản hiện tại của trang web của mình lên một đứa trẻ chủ đề. Khi bạn đã tạo thư mục chủ đề con, chỉ cần thêm các bản sao của các tệp mà bạn đã thay đổi vào đó, sau đó thay thế chủ đề WordPress của bạn bằng thư mục trong kho lưu trữ.

Nó không phải là một sửa chữa hoàn hảo, nhưng nó nên hoạt động. Mánh khóe là đảm bảo bạn không sao lưu bất kỳ thứ gì đã sửa đổi, vì vậy bạn không thể ghi đè lên mã mới mà bản cập nhật sẽ cài đặt với mã cũ. Vì vậy, bạn vẫn cần có kiến ​​thức kỹ lưỡng về những gì bạn đã tùy chỉnh – bạn có thể chỉ cần sao chép những thứ bán buôn. Nó thậm chí có thể giúp duyệt qua các tệp và loại bỏ càng nhiều mã càng tốt cho bạn càng tốt.

Sao lưu trang web WordPress của bạn

Đầu tiên, sao lưu sớm và sao lưu thường xuyên. WordPress lưu trữ mọi thứ bạn đã từng viết hoặc tải lên trong cơ sở dữ liệu của họ và họ có thể gặp trục trặc vì nhiều lý do. Nó rất dễ mất toàn bộ trang web do lỗi máy chủ hoặc cơ sở dữ liệu bị hỏng. May mắn thay, sao lưu nó chỉ mất một vài phút.

Có một loạt các cách để làm điều đó. Trước tiên, bạn chỉ cần sao chép các tệp vào máy tính của mình bằng cách sử dụng Khách hàng FTP hoặc là Kỹ năng Unix Shell. Bạn cũng có thể dùng WinSCP để giữ một tấm gương của Cameron trên máy tính để bàn cập nhật với trang web của bạn.

Hoặc, có một danh sách giặt là miễn phí plugin sao lưu tự động, cũng như các tùy chọn cao cấp. Ở đây tại WPExplorer chúng tôi sử dụng VaultPress, và trong quá khứ chúng tôi đã sử dụng Backup Buddy – cả hai đều là những tùy chọn tuyệt vời để tạo và duy trì sao lưu thường xuyên của trang web của bạn (ngoài các bản sao lưu hàng ngày được cung cấp bởi hầu hết các gói lưu trữ WordPress được quản lý).

Cuối cùng, cPanel, Direct Admin, Oblim, Plesk, vDeck và Ferozo đều có những cách duy nhất để sao lưu các trang web được lưu trữ cùng với họ. Hướng dẫn toàn diện cho điều đó có thể được tìm thấy trong Codex WordPress. Trong trường hợp xấu nhất, khi bạn mất thứ gì đó bạn thực sự cần, bạn có thể liên hệ với chủ nhà. Hầu hết các máy chủ lưu trữ sao lưu trang web của họ, nhưng có thể rất khó để lấy lại dữ liệu từ họ.

Kiểm tra thay đổi của bạn

Cuối cùng, bạn có thể nâng cấp bằng tay hoặc tự động. Với việc nâng cấp thủ công, bạn có thể kiểm tra các thay đổi để xem liệu chúng có làm hỏng trang web của bạn hay không. WordPress coi hai phiên bản của cùng một chủ đề là hai chủ đề khác nhau. Có nghĩa là, nếu bạn có GenericTheme V1 và GenericTheme v1.1 trong nội dung wp / chủ đề thư mục, họ sẽ được coi là hai chủ đề khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn có thể cài đặt nhiều phiên bản của cùng một chủ đề trên trang web của mình. Ít nhất, bạn có thể sử dụng điều này để chuyển đổi giữa phiên bản cũ, tùy chỉnh và phiên bản mới của bạn, vì vậy bạn có một tài liệu tham khảo nếu bạn chọn xây dựng lại từ đầu với các chủ đề con.

Phần kết luận

Viễn cảnh mất các tùy chỉnh mà bạn đã làm việc rất chăm chỉ có thể khiến bạn nản chí, và quá trình cập nhật có thể giống như nó cản trở bạn. Nhưng, với các chủ đề con (hoặc plugin, hoặc khung) và một chút tầm nhìn xa, nó không phải là như vậy. Bạn có ý tưởng nào khác để thực hiện cập nhật thường xuyên cho các trang web WordPress mà không mất tùy chỉnh không? Tôi thích nghe về họ trong các ý kiến!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map