Cách chọn Plugin quản lý sự kiện cho trang web của bạn

Cách chọn Plugin quản lý sự kiện cho trang web của bạn

WordPress là một nền tảng nguồn mở cung cấp một khung vững chắc cho nhiều loại trang web. Tuy nhiên, nó cung cấp rất ít theo cách của các tính năng cụ thể thích hợp. Nếu bạn đang tìm cách tạo ra một cái gì đó ngoài một trang blog hoặc doanh nghiệp đơn giản, bạn có thể cần quyền truy cập vào nhiều chức năng hơn.


Điều này đúng nếu bạn đang tìm cách quảng bá các sự kiện thông qua trang web của mình. Bạn cần phải có khả năng liệt kê các sự kiện, cung cấp cách để mọi người mua vé, v.v. Việc triển khai các tính năng này từ đầu rất tốn thời gian – nhưng plugin phù hợp có thể khiến nó xảy ra nhanh chóng.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về những tính năng mà bạn sẽ cần cho trang web sự kiện của mình và cách chọn đúng plugin quản lý sự kiện nguồn mở. Bắt đầu nào!

Tại sao bạn có thể cần một Plugin quản lý sự kiện

Trang web của bạn có thể là một cách tuyệt vời để thông báo về các sự kiện sắp tới của tất cả các loại. Điều này sẽ cho phép bạn lưu trữ tất cả các thông tin cần thiết ở một nơi và thu hút những người tham dự tiềm năng mới thông qua lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm.

Ví dụ sự kiện

Sự kiện lưu trữ cũng là một ứng dụng rất có thể mở rộng cho trang web của bạn. Bạn chỉ có thể liệt kê một hoặc hai sự kiện hoặc tạo toàn bộ trang web dựa trên việc quảng bá và quản lý các buổi hòa nhạc, gặp gỡ, hội nghị, trò chơi hoặc kết hợp một số sự kiện.

Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, bạn sẽ cần nhiều chức năng hơn WordPress có thể tự cung cấp. Don Patrick hiểu sai về chúng tôi – WordPress tạo nên một nền tảng tuyệt vời cho trang web sự kiện của bạn. Nó rất dễ sử dụng, linh hoạt và an toàn. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn một vài tính năng bổ sung, chẳng hạn như:

 • Một cách để hiển thị và tổ chức các sự kiện của bạn
 • Lịch nơi bạn có thể hiển thị tất cả các sự kiện sắp tới ở một nơi
 • Chức năng cho phép khách truy cập mua vé
 • Khả năng quản lý thông tin và đăng ký tham dự

Không có cách nào dễ dàng với cài đặt mặc định của WordPress, nhưng tất cả đều có thể đơn giản đến bất ngờ với plugin phù hợp.

Những gì cần tìm trong một Plugin Sự kiện

Đầu tiên và quan trọng nhất, nó thông minh để tìm kiếm một giải pháp quản lý sự kiện nguồn mở. Bản thân WordPress là mã nguồn mở, có nghĩa là mã nguồn của nó có thể được sửa đổi theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Điều tương tự cũng đúng với hầu hết các plugin WordPress.

Điều này rất quan trọng vì điều đó có nghĩa là bạn sẽ có toàn quyền tự do về cách trang web sự kiện của bạn hoạt động. Ngay cả khi bạn muốn giữ mọi thứ đơn giản ngay bây giờ, trên đường bạn có thể tùy chọn sửa đổi các tính năng và chức năng cho phù hợp với nhu cầu chính xác của bạn.

Plugin sự kiện miễn phí WordPress.org

Rất khó để tìm thấy các plugin quản lý sự kiện – có rất nhiều tùy chọn miễn phí trong Thư mục Plugin WordPress (chỉ cần tìm kiếm sự kiện của Wap), cũng như các dịch vụ cao cấp từ các nhà phát triển khác nhau. Bí quyết nằm ở việc chọn cái tốt nhất cho trang web của bạn.

Một plugin đăng ký sự kiện cho WordPress có thể cung cấp một loạt các chức năng. Hãy nhanh chóng xem xét các tính năng quan trọng nhất mà giải pháp bạn chọn sẽ cần phải có, để bạn biết phải tập trung vào điều gì:

 • Một loại bài đăng tùy chỉnh cho các sự kiện. Giống như cách một plugin thương mại điện tử như WooC Commerce sẽ thêm tùy chọn sản phẩm mới vào trang web của bạn, một plugin sự kiện sẽ cung cấp cho bạn cách tạo các loại bài đăng sự kiện. Điều này sẽ cho phép bạn tách các sự kiện của bạn khỏi trang web của bạn. Nội dung khác (chẳng hạn như bài đăng và trang). Thêm vào đó, điều này giúp dễ dàng thêm thông tin bổ sung vào từng sự kiện, bao gồm giá cả và địa điểm.
 • Lịch sự kiện. Nó cũng hữu ích để có một lịch hiển thị tất cả các sự kiện của bạn ở một nơi. Điều này giúp khách truy cập dễ dàng nhìn thấy mọi thứ có sẵn mà không phải tìm kiếm qua nhiều trang khác nhau. Nếu họ thấy một sự kiện trên lịch khơi gợi sự quan tâm của họ, họ sẽ có thể nhấp qua để tìm hiểu thêm về sự kiện đó.
 • Chức năng bán vé và đăng ký. Trừ khi tất cả các sự kiện của bạn là miễn phí, sẽ rất hợp lý khi cho phép mua hàng trực tuyến. Mọi người sẽ có nhiều khả năng đăng ký nếu họ có thể hoàn thành toàn bộ quá trình đăng ký trên trang web của bạn. Chức năng này cũng phải linh hoạt – cho phép bạn đặt giá, cung cấp các mức vé khác nhau, v.v..

Tất nhiên, có những tính năng khác có thể có ích. Ví dụ: một số plugin có thể cung cấp chức năng để giúp bạn quản lý các sự kiện. Điều này có thể bao gồm một cách để xem và quản lý tất cả những người tham dự cho một sự kiện và quét vé. Tuy nhiên, ba tính năng trên có thể được coi là phải có nếu bạn đang tìm cách quảng bá các sự kiện thông qua trang web của mình.

Chọn giải pháp quản lý sự kiện phù hợp với bạn

Một khi bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm, việc chọn ra một giải pháp đăng ký sự kiện nguồn mở là quá khó. Trong ba bước sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quy trình.

Bước 1: Lập danh sách các tính năng mong muốn của bạn

Bước đầu tiên này đòi hỏi phải hiểu chính xác những gì bạn muốn làm thông qua trang web của bạn. Điều này có nghĩa là trả lời các câu hỏi như:

 • Những loại sự kiện bạn sẽ quảng bá?
 • Bạn chỉ cần liệt kê một vài sự kiện hoặc nhiều trong số chúng?
 • Hầu hết các sự kiện của bạn là miễn phí, hoặc chúng đi kèm với một mức giá?
 • Những loại thông tin nào bạn cần cung cấp cho những người tham dự tiềm năng?
 • Các sự kiện của bạn sẽ lớn đến mức nào và bạn cần bao nhiêu sự giúp đỡ để quản lý chúng?

Những câu trả lời này sẽ cung cấp manh mối cho các loại tính năng mà bạn sẽ cần. Ví dụ: nếu bạn lên kế hoạch liệt kê các sự kiện lớn thường xuyên, bạn sẽ cần một lịch mạnh mẽ và nhiều tính năng quản lý. Mặt khác, nếu bạn đang quảng bá một vài sự kiện nhỏ ở đây và đó, nhu cầu của bạn sẽ đơn giản hơn.

Tại thời điểm này, bạn có thể tiếp tục và tạo một danh sách mong muốn các tính năng bạn muốn từ giải pháp quản lý sự kiện của mình. Trong hầu hết các trường hợp, điều này nên bao gồm ba lớn chúng tôi đã thảo luận trước đó (một loại bài đăng sự kiện, lịch và chức năng bán vé). Tuy nhiên, bạn cũng muốn bao gồm bất kỳ tính năng nào duy nhất cho trang web và nhu cầu cụ thể của bạn.

Bước 2: Quyết định xem bạn muốn một giải pháp miễn phí hay cao cấp

Nếu bạn hoàn toàn quen thuộc với WordPress, bạn có thể biết rằng các plugin có một vài loại tiêu chuẩn. Một số là miễn phí, trong khi những người khác có giá kèm theo. Nhiều bản chất cũng là freemium, có nghĩa là chúng có cả phiên bản miễn phí và cao cấp.

Loại plugin bạn chọn sẽ phụ thuộc phần lớn vào hai yếu tố:

 1. Ngân sách của bạn. Nếu bạn có ít hoặc không có tiền để làm việc, một plugin miễn phí có thể là lựa chọn an toàn hơn. Mặt khác, nếu ngân sách của bạn cho phép, một plugin cao cấp có thể là một khoản đầu tư đáng giá nếu bạn có kế hoạch kiếm tiền thông qua các sự kiện của mình. Tùy thuộc vào plugin và cấp bạn chọn, việc này có thể khiến bạn mất khoảng từ 50 đến vài trăm đô la.
 2. Bạn cần. Theo nguyên tắc chung, các plugin cao cấp cung cấp các tính năng nâng cao hơn so với các lựa chọn thay thế miễn phí. Vì vậy, sự lựa chọn tốt nhất sẽ phụ thuộc một phần vào số lượng chức năng bạn cần và liệu bạn có muốn duy trì trang web sự kiện của mình đơn giản hay bao gồm các tính năng phức tạp.

Trong nhiều trường hợp, một plugin freemium cho đến nay là đặt cược tốt nhất của bạn. Điều này là bởi vì bạn có thể bắt đầu trên tầng miễn phí, mà không phải mạo hiểm một điều gì. Bạn có thể tìm hiểu cách thức hoạt động của plugin và quyết định xem chức năng cốt lõi của nó có đáp ứng yêu cầu của bạn hay không. Sau đó, bạn có thể nâng cấp nếu và khi bạn quyết định bạn cần quyền truy cập vào một bộ tính năng lớn hơn.

Ví dụ, hãy để xem xét plugin sự kiện Espresso.

Sự kiện cà phê

Giải pháp quản lý sự kiện này có phiên bản rút gọn, Event Espresso Decaf, được liệt kê trong Thư mục Plugin WordPress. Nó bao gồm chức năng bán vé và đăng ký, email xác nhận tự động và thậm chí các ứng dụng có thể giúp bạn quét vé và theo dõi tham dự trong các sự kiện.

Sau đó, có phiên bản cao cấp, cũng là phiên bản cao cấp một tùy chọn nguồn mở:

Sự kiện cà phê chuyên nghiệp

Điều này bao gồm các tính năng bổ sung, chẳng hạn như lịch sự kiện mạnh mẽ và khả năng tạo nhiều tùy chọn giá và vé. Một số tính năng này cũng có thể được mua như các tiện ích bổ sung độc lập, đó là một con đường khác bạn có thể đi. Với sự kết hợp đúng đắn của một plugin miễn phí và một vài tiện ích bổ sung, bạn thường có thể nhận được mọi thứ bạn cần với chi phí khởi đầu khá thấp.

Bước 3: Đánh giá danh sách rút gọn Plugin của bạn

Một khi bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm, tất cả những gì còn lại là bắt đầu khám phá thị trường. Bạn có thể kiểm tra Thư mục Plugin WordPress, các thị trường cao cấp như CodeCanyon và các trang web dành cho nhà phát triển độc lập (chỉ cần nghiên cứu để chắc chắn rằng bạn nhận được plugin từ một nguồn có uy tín).

Khi bạn tạo một danh sách ngắn các plugin lịch sự kiện mà bạn thích, bạn sẽ muốn đánh giá từng cái một cách cẩn thận. Để làm như vậy, bạn sẽ cần xem xét:

 • Bộ tính năng: Plugin có cung cấp tất cả các tính năng cần thiết từ danh sách của bạn không?
 • Giá cả: Plugin có phù hợp với ngân sách của bạn không (bao gồm các tầng cao cấp và tiện ích bổ sung nếu có liên quan)?
 • Xếp hạng và đánh giá: Người dùng khác nói gì về plugin?
 • Khả năng tương thích: Plugin có được cập nhật không và có tương thích với phiên bản WordPress của bạn không (và chủ đề sự kiện WordPress của bạn hoặc các plugin khác)?
 • Ủng hộ: Nhà phát triển có cung cấp hỗ trợ cho plugin không, lý tưởng nhất là qua nhiều kênh?

Cuối cùng, nếu có thể, bạn sẽ muốn lái thử một plugin quản lý sự kiện trước khi cam kết. Nếu không có bản demo nào, hãy lấy phiên bản miễn phí và thiết lập nó trên một trang web thử nghiệm. Đôi khi, thực hành với một plugin là cách tốt nhất để xác định xem bạn có thích sử dụng nó trong thời gian dài không.


Nếu bạn muốn khuyến khích tỷ lệ tham dự cao tại các sự kiện của mình, bạn sẽ cần bộ công cụ phù hợp. Một giải pháp nguồn mở linh hoạt sẽ cho phép bạn chọn và chọn những tính năng bạn cần. Điều này có thể dễ dàng đạt được bằng cách xây dựng trang web của bạn với WordPress và tăng cường thông qua plugin phù hợp.

Công cụ quản lý sự kiện yêu thích của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi về nó trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map