Cách bắt đầu với phát triển WordPress

Có hai loại người quyết định tham gia phát triển WordPress.


Loại người đầu tiên là những người đã là nhà phát triển theo cách này hay cách khác và đưa ra lựa chọn để tìm hiểu thêm về WordPress. Loại người thứ hai là những người không có kinh nghiệm mã hóa thực sự nhưng cần phải sửa đổi trang web WordPress hiện tại của họ để thay đổi một cái gì đó mà họ không thích.

WordPress là một phương tiện tuyệt vời để tìm hiểu thêm về phát triển, đó là lý do tại sao nó đặc biệt phù hợp với những người học những thứ họ cần. Nó hoạt động đặc biệt tốt như một công cụ học tập cho các nhà phát triển mới vì nhiều lý do.

Các khối xây dựng của WordPress

Có một số ngôn ngữ mã hóa khác nhau cần được học để tận dụng tối đa sự phát triển của WordPress. Về cốt lõi, WordPress được xây dựng dựa trên một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên web, PHP. Nó cũng sử dụng một lượng lớn HTML, CSS và một ít Javascript cho các khía cạnh khác nhau.

Có các ngôn ngữ và tiêu chuẩn mã hóa khác có liên quan (nghĩa là XML và MySQL), nhưng bạn không thực sự cần phải học quá nhiều về chúng khi bắt đầu hành trình phát triển của mình.

Ba ngôn ngữ cốt lõi mà bạn cần học để trở thành nhà phát triển WordPress (theo thứ tự giảm dần về độ khó và sự cần thiết) là PHP, CSS và HTML.

PHP kiểm soát cách mọi thứ trong WordPress tương tác bên trong và cách nó kết nối với cơ sở dữ liệu MySQL. Nó có thể được sử dụng để tạo ra một số chức năng tuyệt vời và là ngôn ngữ chính để tìm hiểu cho mọi khía cạnh của WordPress.

Khía cạnh quan trọng nhất tiếp theo để tìm hiểu là CSS. Đây là cách bạn tạo kiểu cho trang web của bạn. Đó là cách bạn phân biệt trang web của mình với tất cả những người khác trên web. Có thể cực kỳ khó để thành thạo và sẽ cần rất nhiều nghiên cứu để tận dụng tối đa.

HTML là cấu trúc mà các hàm được tạo trong PHP và kiểu dáng được xác định bởi CSS được xây dựng xung quanh. Đây là ngôn ngữ dễ học nhất nhưng cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra một trang web được xây dựng tốt.

Javascript là ngôn ngữ thứ tư mà bạn có thể học để sử dụng với WordPress. Đây là một vấn đề bạn cần quan tâm khi bắt đầu hành trình phát triển WordPress nhưng đáng để nghiên cứu một khi bạn cảm thấy thoải mái với ba người kia.

Con đường phát triển để khám phá

Có ba con đường chính cần thực hiện nếu bạn muốn tìm hiểu về phát triển WordPress.

Phát triển chủ đề

Phát triển chủ đề là mục phổ biến nhất trong phát triển WordPress. Hầu hết các nhà phát triển WordPress bắt đầu quá trình học tập của họ với các chủ đề. Cho dù bạn có một chủ đề cần được tùy chỉnh vì lý do này hay lý do khác, hoặc bạn quyết định tạo một chủ đề của riêng bạn thì đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Phát triển chủ đề liên quan đến cả ba ngôn ngữ phát triển cốt lõi và bạn tìm hiểu cách WordPress tích hợp với tất cả các khía cạnh của nó. Nó đi kèm với phần thưởng bổ sung cho phép bạn xem mã cho các chủ đề khác và tìm hiểu cách chúng được kết hợp với nhau.

Tạo một chủ đề từ đầu là một phương pháp tuyệt vời để học mọi khía cạnh của WordPress.

Phát triển plugin

Tạo một plugin thường không phải là thứ được cố gắng bởi những người bắt đầu mã hóa bằng cách mày mò trang web của họ. Có quá nhiều điều có thể sai với một plugin được viết xấu cho người mới bắt đầu hoàn thành.

Những người có kiến ​​thức về PHP trước đây và đang tìm cách giải quyết một vấn đề cụ thể mà họ đang gặp phải với WordPress có nhiều khả năng đi theo con đường này ngay từ đầu. Yếu tố hàng đầu trong phát triển plugin là bạn chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của mình.

Bạn có thể thay đổi cài đặt WordPress mặc định thành thực tế mọi thứ với các plugin tốt. Các plugin ví dụ hiện có sẵn bao gồm diễn đàn, mạng xã hội, trang web thành viên và nhiều thứ khác.

Phát triển phần mềm cốt lõi

Đây không phải là dành cho những người yếu tim.

Tham gia phát triển phần mềm cốt lõi cho WordPress đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Đây không phải là thứ nên được thử bởi những người không có kinh nghiệm PHP trước đó.

Nguồn học tập

Phát triển kinh doanh đào tạo LearnDash của bạn với nhiều giảng viên

Mặc dù việc phát triển WordPress có thể trở nên khó khăn, nhưng có một số lượng lớn tài nguyên trên web có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề mà bạn gặp phải.

Rất có thể, nếu bạn đã bị mắc kẹt vào một cái gì đó, giải pháp đã có sẵn. Tại đây, nơi bạn nên bắt đầu tìm kiếm.

Bộ luật

Các Codex WordPress nên là điểm dừng đầu tiên cho bất kỳ câu hỏi phát triển.

Đây là một tài nguyên tuyệt vời chi tiết mọi chức năng và đoạn mã trong phần mềm WordPress. Nó bao gồm nhiều bài viết và hướng dẫn để bắt đầu với WordPress và được cho là tài nguyên cuối cùng về chủ đề này.

Hướng dẫn

Có rất nhiều hướng dẫn trên internet để giúp bạn bắt đầu phát triển WordPress. Chúng tôi có rất nhiều trong số họ ở đây trên Blog WordPress của chúng tôi. Có rất nhiều hướng dẫn miễn phí có sẵn để bạn học, nhưng cũng có một số khóa học và hướng dẫn cao cấp bạn có thể sử dụng (.

Cũng như các hướng dẫn để tìm hiểu về phát triển chung, cũng có bất kỳ số lượng hướng dẫn cụ thể nào sẽ dạy bạn cách thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Tìm kiếm nhanh trên Google sẽ cung cấp cho bạn giá trị tài liệu đọc hàng ngày.

Diễn đàn

Có một số diễn đàn dành riêng cho các nhà phát triển. Không phải tất cả chúng đều đáng đọc thường xuyên nhưng chúng là một nơi lý tưởng để đặt câu hỏi liên quan đến các vấn đề bạn đang gặp phải. Không phải tất cả các câu trả lời bạn nhận được sẽ có giá trị, nhưng chúng có thể là nơi nhanh chóng và hữu ích để có câu hỏi cụ thể được trả lời.

Diễn đàn dành riêng cho WordPress, hoặc các diễn đàn phát triển chung như Tràn ngăn xếp để bạn điều tra. Thật đáng để dành thời gian để khám phá một diễn đàn phù hợp với bạn và đặt câu hỏi của những người dùng có kinh nghiệm hơn.

Tham gia cộng đồng

Cộng đồng WordPress là một nơi sôi động và tích cực, nơi bạn có thể tìm hiểu mọi thứ cần biết về phần mềm. Nó chỉ đơn giản là chứa đầy các lập trình viên. Cộng đồng WordPress bao gồm các nhà thiết kế, dịch giả, người viết tài liệu và nhiều loại người khác, tất cả những người có thể cung cấp cho bạn một góc nhìn khác về các truy vấn phát triển của bạn.

Có nhiều cách để tham gia vào cộng đồng WordPress. Bạn có thể sử dụng các phiên bản phần mềm beta và cung cấp phản hồi. Bạn có thể nói chuyện với các nhà phát triển plugin hiện tại và cho mượn các kỹ năng mã hóa của mình hoặc giúp kiểm tra và khắc phục sự cố các bản phát hành mới.

Có một bài viết tuyệt vời trong Codex về việc đóng góp cho WordPress và nếu bạn muốn tham gia thì rất đáng để đọc. Nếu bạn suy nghĩ sáng tạo, sẽ có một số cách để trả lại cho cộng đồng.

Phần kết luận

Tìm hiểu về phát triển WordPress là một nhiệm vụ khó khăn và tốn thời gian, nhưng có thể cực kỳ bổ ích. Nếu mất thời gian để tìm hiểu phần mềm thì bạn có thể bắt đầu định hình trang web WordPress của mình theo nhiều cách.

Cho dù bạn phát triển các chủ đề của riêng mình, giới thiệu plugin cho kho lưu trữ WordPress hoặc tham gia rất nhiều vào việc phát triển phần mềm cốt lõi trong tương lai, việc tham gia và tham gia vào cộng đồng WordPress theo một cách nào đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn nhiều.

Bạn đã bắt đầu hành trình phát triển WordPress gần đây hay đó là điều bạn đang hy vọng sẽ bắt đầu sớm? Nếu bạn là một nhà phát triển WordPress có kinh nghiệm, bạn muốn giới thiệu mọi người bắt đầu như thế nào? Chúng tôi rất thích nghe suy nghĩ của bạn trong các bình luận.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map