Cách bắt đầu kinh doanh WordPress

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh dựa trên WordPress

Có thể xây dựng một doanh nghiệp thành công xung quanh WordPress ngày hôm nay? Câu trả lời ngắn gọn là có. Vào năm 2020, có hàng triệu người làm việc tự do kiếm sống trực tuyến – và nhiều người trong số họ có các doanh nghiệp họ tạo ra xung quanh WordPress. Có những lý do vững chắc cho việc này:


 • WordPress tiếp tục phát triển như một nền tảng xuất bản đơn giản và linh hoạt và không có dấu hiệu chậm lại. Điều này có nghĩa là nền tảng tiếp tục thu hút người dùng mới, điều này dẫn đến nhu cầu gia tăng đối với các dịch vụ liên quan đến WordPress.
 • Bạn có thể mở rộng và mở rộng chức năng cơ bản của phần mềm để đạt được bất cứ điều gì bạn muốn thông qua các plugin, chủ đề và các ứng dụng được xây dựng tùy chỉnh. Nó là nhiều hơn một nền tảng viết blog đơn giản. Bạn có thể xây dựng bất kỳ loại trang web hoặc ứng dụng web phức tạp nào trên WordPress.
 • Nó cung cấp một mục tương đối dễ dàng (và thường rẻ hơn) vào thế giới tự do trực tuyến từ blog, để hỗ trợ phát triển wordpress hoặc một số lĩnh vực khác. Đối với một số doanh nghiệp, bạn có thể bắt đầu chỉ với $ 500 trở xuống.
 • Có rất nhiều tài nguyên miễn phí (và cao cấp) để giúp bạn nhanh chóng bắt đầu với ý tưởng kinh doanh của mình.

Tất cả những yếu tố này làm cho WordPress trở thành một lộ trình hấp dẫn cho những cá nhân muốn theo đuổi kinh doanh tự do.

Có thật không Cái đó Dễ dàng?

Không phải tất cả đều màu hồng khi bạn mạo hiểm như một doanh nhân WordPress. Đúng vậy, bạn có thể kiếm thu nhập rất thoải mái từ WordPress. Hàng trăm người dám nghĩ dám làm kiếm được hàng ngàn đô la mỗi năm từ một số doanh nghiệp liên quan đến WordPress, nhưng nó đòi hỏi rất nhiều công sức và cam kết để đạt được mức độ thành công đó. Hầu hết các doanh nhân thành công của WordPress đã nỗ lực rất nhiều để đạt được mức thu nhập thoải mái.

Hôm nay, bài viết là một hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu để khởi động một doanh nghiệp dựa trên WordPress thành công. Tất nhiên, mỗi người đường dẫn đến thành công trong kinh doanh này là khác nhau, nhưng bạn có thể giúp đỡ nhưng nhận thấy nhiều điểm tương đồng giữa câu chuyện cá nhân của một số doanh nhân thành công nhất WordPress. Tôi sẽ đề cập đến một số phần trong phần làm của Do và don. Đầu tiên là các bước cơ bản:

1. Khởi chạy một trang web kinh doanh

Khởi chạy một trang web kinh doanh

Bước đầu tiên trong thế giới tự do của WordPress là xây dựng một trang web kinh doanh. Đây là nơi bạn sẽ thực hiện tất cả công việc kinh doanh của mình, cho dù bán sản phẩm, dịch vụ, tư vấn hay bất kỳ mô hình kinh doanh nào bạn chọn.

Trang web của bạn cũng sẽ là công cụ tiếp thị chính cho doanh nghiệp của bạn. Tất cả các chiến lược quảng cáo sẽ nhằm vào các khách hàng tiềm năng được chuyển hướng đến trang web của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó trông giống một phần và dễ sử dụng. Điểm mấu chốt là trang web của bạn sẽ hoạt động và có mọi thứ mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tìm kiếm.

Vậy làm thế nào để bạn xây dựng một trang web? Nói chung, bạn sẽ cần những điều sau đây.

Hosting tốt

Chọn một gói lưu trữ tốt mà phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Cá nhân chúng tôi yêu thích và sử dụng lưu trữ WordPress do WP Engine quản lý để chạy WPExplorer. Theo quan điểm của chúng tôi, lưu trữ được quản lý là lựa chọn tốt nhất của bạn – mặc dù chi phí cao hơn một chút so với lưu trữ chia sẻ tiêu chuẩn (WP Engine bắt đầu ở mức 22,50 đô la mỗi tháng với liên kết của chúng tôi), công ty chủ quản lý tối ưu hóa phía máy chủ của bạn cho WordPress cũng như các cập nhật cốt lõi.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự xem lưu trữ chia sẻ ngân sách của bạn là một lựa chọn tuyệt vời. Ví dụ: lưu trữ chia sẻ Bluehost bắt đầu chỉ $ 2,95 mỗi tháng. Chỉ cần lưu ý rằng các kế hoạch giá cả phải chăng này thường có thể xử lý rất nhiều lưu lượng truy cập trang web nhưng vì bạn mới bắt đầu nên chắc chắn sẽ thực hiện công việc (và bạn có thể tăng kế hoạch của mình sau này).

Tên miền liên quan

Bạn cũng muốn chọn một tên miền tốt. Dính vào điều hiển nhiên. Nếu bạn có một tên doanh nghiệp chính thức, hãy sử dụng tên đó (như cách chúng tôi chỉ đơn giản sử dụng WPExplorer.com). Hoặc bạn có thể sử dụng một biến thể của tên và dịch vụ của bạn. Ví dụ: nếu tên của bạn là Jessica và bạn đang tạo một trang web cho các dịch vụ sáng tạo nội dung của mình, bạn có thể muốn sử dụng một cái gì đó như sao chép bằng văn bản, hoặc jessicawritesforyou,.

Một số công ty hosing cung cấp một tên miền miễn phí cho năm đầu tiên (với một kế hoạch mới). Nhưng nếu bạn mua riêng tên miền của mình, hãy đảm bảo sử dụng công ty đăng ký có uy tín và thêm bảo vệ quyền riêng tư (giúp giữ thông tin đăng ký của bạn ở chế độ riêng tư trong cơ sở dữ liệu của WHOIS và cũng có thể giúp ngăn chặn spa,). Chúng tôi thích Tên miền GoDaddy chỉ có 4,99 đô la mỗi năm cho một tên miền mới (với liên kết của chúng tôi) và sau đó 9,99 đô la mỗi năm cho quyền riêng tư tiêu chuẩn.

Chủ đề WordPress chuyên nghiệp

Đối với thiết kế trang web của bạn, hãy chắc chắn chọn một chủ đề WordPress kinh doanh linh hoạt với các tùy chọn kiểu dáng tích hợp, tốt nhất là bởi nhà phát triển đã được thiết lập (chủ yếu để đảm bảo có các bản cập nhật trong tương lai). Nếu ngân sách của bạn bị giới hạn, đừng lo lắng – có hàng trăm chủ đề miễn phí có sẵn trên WordPress.org. Chỉ cần tìm kiếm một thuật ngữ để thu hẹp lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các chủ đề miễn phí đều bị giới hạn chức năng và muốn bạn trả tiền để mở khóa các tính năng.

Để có các tính năng và hỗ trợ tốt hơn, thay vào đó bạn có thể chọn sử dụng một chủ đề cao cấp. Chúng tôi cảm thấy Total Theme cao cấp của chúng tôi là tốt nhất. Với hơn 40 bản demo bắt đầu nhanh, các tính năng tùy chỉnh tích hợp, trình tạo trang kéo và thả trực tiếp, khả năng tương thích cho các plugin phổ biến và hỗ trợ cho các bản dịch ngôn ngữ, đây là một chủ đề tuyệt vời cho bất kỳ trang web nào.

Plugin cơ bản

Những plugin bạn cài đặt sẽ phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, có một vài plugin cần thiết mà hầu hết các trang web nên cài đặt. Ví dụ:

 • Yoast SEO (bao gồm mẩu bánh mì, sơ đồ trang web, v.v.)
 • Google Site Kit (để phân tích)
 • Bản tin MailChimp (hoặc hệ thống bản tin khác)
 • WordPress Security và / hoặc Plugin sao lưu (nếu không phải là một tính năng lưu trữ của bạn)

Ngoài các plugin chúng tôi coi là thiết yếu, bạn có thể muốn thêm một vài thứ nữa (một lần nữa – tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của riêng bạn). Nếu chủ đề của bạn yêu cầu, bạn có thể cần phải cài đặt trình tạo trang (ví dụ: Total Theme bao gồm WP Bakery và chủ đề Hello miễn phí được thiết kế dành riêng cho Elementor). Hoặc nếu bạn có kế hoạch thêm một cửa hàng trực tuyến vào trang web của mình thì sẽ cần một plugin thương mại điện tử (chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WooC Commerce cho các cửa hàng đầy đủ hoặc Shopify nếu bạn chỉ muốn cung cấp một hoặc hai sản phẩm).

Chỉ cần cố gắng không quá nhiệt tình với các plugin hoặc cài đặt các plugin có chức năng trùng lặp (ví dụ: bạn không nên cài đặt hai plugin SEO). Điều này có thể dẫn đến xung đột plugin gây ra sự cố trên trang web của bạn (hoặc thậm chí phá vỡ hoàn toàn mọi thứ).

Và cuối cùng – hãy nhớ rằng đây chỉ đơn giản là một tổng quan nhanh về các bước. Để biết hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn thiết lập của chúng tôi bao gồm các cài đặt WordPress cơ bản, cài đặt các chủ đề / plugin và cách tạo một bài đăng.

2. Thu thập và sắp xếp các công cụ

Thu thập và sắp xếp các công cụ thiết yếu

Bạn cần một vài công cụ cơ bản để làm cho công việc tự do của bạn dễ dàng hơn. Những công cụ bạn cần chính xác sẽ phụ thuộc vào việc bạn kinh doanh vào công việc gì. Nhưng nhìn chung, tôi thấy rằng các công cụ này là phải có cho mọi freelancer của WordPress bất kể chuyên môn:

 • Một PayPal tài khoản kinh doanh
 • Một ứng dụng bảng tính (Số như vậy, Excel hoặc Google Sheets) để ghi sổ đơn giản
 • Mẫu hợp đồng tự do nếu bạn cung cấp dịch vụ (có rất nhiều tùy chỉnh Hình thức LegalZoom bạn có thể dùng)
 • Một ứng dụng lưu trữ dựa trên đám mây (Dropbox, Google Drive, Vân vân)
 • Một công cụ cộng tác (Trello, Căn cứ, Chậm, v.v.) nếu bạn làm việc với một nhóm

Cho dù bạn chuyên về phát triển chủ đề hay tư vấn kinh doanh, những công cụ này sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bằng cách hợp lý hóa quy trình kinh doanh của bạn.

Tùy thuộc vào chuyên môn kinh doanh của bạn, có vô số công cụ năng suất khác mà bạn có thể cần để hoàn thành công việc của khách hàng. Ví dụ: nếu bạn có một kho lưu trữ để quản lý, bạn sẽ muốn sử dụng phần mềm có khả năng theo dõi những gì có trong kho. Hoặc nếu bạn cung cấp dịch vụ bảo trì WordPress, một công cụ quản lý WordPress (như MangeWP hoặc InfiniteWP) sẽ giúp ích rất nhiều. Nhưng như chúng tôi đã đề cập – chúng tôi thực sự phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn.

3. Tạo ra một quy trình làm việc

Tạo ra một quy trình làm việc

Một quy trình công việc hợp lý là xương sống của tự do sản xuất và thành công. Khi bạn chỉ bắt đầu với dự án tự do của mình, bạn sẽ tự mình làm hầu hết mọi thứ:

 • Thu hút khách hàng
 • Thúc đẩy doanh nghiệp của bạn
 • Quản lý và theo dõi các dự án hoặc nhiệm vụ
 • Hóa đơn khách hàng & kế toán
 • Cộng với bất kỳ quy trình kinh doanh cụ thể nào khác

Như bạn có thể thấy, hầu hết trong số này sẽ là các nhiệm vụ quản trị có thể dễ dàng làm bạn thất vọng và khiến bạn mất ít thời gian hơn để hoàn thành công việc khách hàng thực tế. Có rất nhiều công cụ và dịch vụ trực tuyến có thể xử lý các nhiệm vụ định kỳ hiệu quả hơn, do đó giải phóng bạn để tập trung vào công việc của khách hàng. Tôi nói dịch vụ như cây bạc hà để theo dõi hóa đơn hoặc thanh toán và các công cụ quản lý dự án như đã nói ở trên TrelloAsana.

Hoặc bạn có thể xem xét các bước thuê ngoài trong quy trình làm việc của mình để có thêm thời gian cho công việc kiếm tiền của bạn. Nếu bạn có đủ khả năng, việc thuê ngoài nhiệm vụ kinh doanh cũng sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng và dễ quản lý hơn. Điều này khiến bạn có đủ thời gian để đáp ứng các mục tiêu của khách hàng và tập trung vào phát triển doanh nghiệp của bạn. Xem xét quy trình làm việc của bạn vài tuần một lần để xác định các tắc nghẽn và cải thiện chúng.

4. Thúc đẩy doanh nghiệp của bạn

Quảng cáo Google

Trong thế giới tự do, trang web của bạn là doanh nghiệp của bạn, vì vậy việc quảng bá trang web của bạn về cơ bản là thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Sau khi đặt nền móng cho doanh nghiệp của bạn, bạn phải quảng bá nó.

Bán các kỹ năng, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho các khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng mọi công cụ quảng cáo mà bạn có thể tập hợp được. Nhiều người là miễn phí, hoặc chi phí cực thấp.

 • Trang web của riêng bạn: Tận dụng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Thêm vào thanh thông báo hoặc cửa sổ bật lên là một cách tuyệt vời để hướng lưu lượng truy cập đến các trang chính trên trang web của bạn – đặc biệt là các trang đích cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Blog liên quan: Hãy thử tay của bạn tại bài viết của khách. Nó sẽ đòi hỏi thời gian và chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể, nhưng đó là một cách miễn phí (thường) để xây dựng các liên kết ngược đến trang web của bạn và quảng bá chính bạn.
 • Truyền thông xã hội: Tiếp thị truyền thông xã hội cung cấp cho bạn một đối tượng thậm chí rộng hơn để quảng bá. Tận dụng hashtag, tận dụng các công cụ miễn phí như Tweetdeck hoặc đầu tư vào một công cụ tự động hóa truyền thông xã hội như Missinglettr. Tất cả đều có thể làm cho việc quản lý các khía cạnh xã hội của doanh nghiệp của bạn rất đơn giản.
 • Liên hệ hiện có: Giữ liên lạc với khách hàng hiện tại / quá khứ, các liên hệ bạn đã gặp tại các sự kiện kết nối mạng, đồng nghiệp trước đây – về cơ bản là bất kỳ ai bạn có thể thêm vào hồ sơ LinkedIn của mình. Tiếp cận trực tiếp với họ (hoặc sử dụng bản tin được phân đoạn) để tăng sự quan tâm đến các dịch vụ của bạn.
 • Quảng cáo trả tiền: Nếu bạn có ngân sách, bạn cũng có thể muốn xem xét quảng cáo trả tiền thông qua các công cụ tìm kiếm như Quảng cáo Google hoặc là Quảng cáo Bing. Bạn sẽ cần thực hiện một chút nghiên cứu từ khóa nhưng quảng cáo trả tiền có thể rất hữu ích trong việc tạo khách hàng tiềm năng.

Khi cơ sở khách hàng của bạn phát triển và bạn được thiết lập nhiều hơn, bạn có thể giảm quy mô quảng cáo nhưng bạn không bao giờ thực sự dừng lại. Hầu hết các dịch giả tự do bắt đầu tập trung vào các phương pháp giữ chân khách hàng như bản tin, ưu đãi và bài đăng trên blog.

5. Phát triển doanh nghiệp của bạn

Phát triển doanh nghiệp của bạn

Khi tất cả các điều cơ bản đã được thực hiện và bạn đã bảo mật một vài khách hàng, bạn có thể nghĩ đến việc mở rộng kinh doanh của mình.

Đầu tiên trong danh sách của bạn là phát triển dòng thu nhập định kỳ. Nếu bạn có một đường cơ sở được thiết lập cho thu nhập của mình mỗi tháng, thì bạn có thể tập trung vào việc tạo ra các luồng doanh thu mới. Hãy nghĩ về một dịch vụ duy trì mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng của bạn. Hoặc một dịch vụ bảo trì hàng tháng để trang trải chi phí dịch vụ thường xuyên. Nếu không đảm bảo dòng tiền liên tục, bạn sẽ khó phát triển.

Tiếp theo có thể là thêm thành viên vào nhóm của bạn. Bạn có thể sử dụng các trang web việc làm WordPress để thuê nhân viên toàn thời gian hoặc tìm dịch giả tự do để giúp đỡ khi bạn cần. Ngoài ra còn có rất nhiều plugin để quản lý nhóm của bạn và bạn có thể dễ dàng sử dụng vai trò người dùng WordPress để giới hạn quyền truy cập vào các phần khác nhau của trang web của bạn.

Và sau đó, bạn có thể tiếp tục tìm kiếm nhiều cách hơn để mở rộng kinh doanh. Theo thời gian, bạn có thể tìm thấy những ngóc ngách mới để phân nhánh.

Phần thưởng: Một vài doanh nghiệp làm từ & Don

Và bây giờ, chỉ là một vài lời khuyên hữu ích để giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng. Chúng tôi tập trung vào các doanh nghiệp và dịch giả tự do WordPress, nhưng thực sự những điều này có thể áp dụng cho bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến hoặc dịch vụ quy mô nhỏ nào.

Don Patrick Tham gia vào các quan hệ đối tác không cần thiết

Điều tôi muốn nói ở đây là don don tìm kiếm đầu tư bên ngoài khi bắt đầu kinh doanh tự do WordPress. Một doanh nghiệp WordPress là một trong những bootstrap dễ nhất vì nó rẻ, bất kể bạn muốn cung cấp dịch vụ nào. Vì vậy, có thực sự không cần phải đăng xuất một phần doanh nghiệp của bạn.

Phần mềm cốt lõi sẽ cung cấp năng lượng cho doanh nghiệp của bạn là miễn phí và đang tích cực được tăng cường mỗi ngày. Và trong khi bạn có thể tìm thấy nhiều giá trị hơn trong các tài nguyên trả phí, bạn có thể sử dụng các tài nguyên miễn phí khi bắt đầu. Khi doanh nghiệp bắt đầu kiếm tiền, sau đó bạn có thể đưa mọi thứ lên một tầm cao và đầu tư vào các nguồn năng suất cao cấp.

Thực hiện theo lời hứa

Có kỷ luật để đáp ứng thời hạn và thực hiện theo lời hứa của bạn. Hãy thực tế khi đặt thời hạn hoặc bạn có thể mất khách hàng nhanh như bạn nhận được chúng.

Don Patrick Hãy làm việc nhiều hơn bạn có thể xử lý

Khi bạn mới bắt đầu làm việc tự do và rất cần thu nhập, việc nói đồng ý với mọi khách hàng tiềm năng có thể rất hấp dẫn. Tuy nhiên, điều này là rủi ro vì danh tiếng của doanh nghiệp của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu bạn không hoàn thành các dự án của khách hàng do quá nhiều công việc. Tham gia vào các dự án mà bạn có thể hoàn thành mà không gặp vấn đề gì và khi bạn phát triển, hãy tranh thủ sự giúp đỡ của nhân lực thuê ngoài.

Có được kỹ năng mới

Nghề tự do là một nỗ lực đòi hỏi khắt khe và cạnh tranh. Để duy trì lợi thế, hãy tiếp tục tinh chỉnh các kỹ năng của bạn hoặc thêm những kỹ năng mới. Hơn thế nữa, WordPress luôn được cập nhật, do đó bạn cũng phải theo kịp những phát triển đó.


Thật tuyệt vời khi WordPress đã thay đổi cuộc sống của hàng ngàn người trên thế giới và tiếp tục làm như vậy. Hy vọng rằng bạn sẽ thấy những lời khuyên này hữu ích nếu bạn có kế hoạch bắt đầu kinh doanh quanh WordPress. Hãy nhớ rằng, bạn cần tiếp tục học hỏi và duy trì động lực.

Tôi cũng muốn học hỏi từ bạn. Trải nghiệm của bạn như thế nào khi bắt đầu kinh doanh WordPress? Bạn có lời khuyên nào để thêm, hoặc lời khuyên để chia sẻ? Để lại một bình luận dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map