Cách biến trang web WordPress của bạn thành một ứng dụng, từng bước một

Sẵn sàng cho thiết bị di động WordPress

Tại sao làm một ứng dụng ở nơi đầu tiên, tôi nghe bạn hỏi? Các ứng dụng có thể không còn hữu ích cho việc tiếp thị nữa, nhưng chúng rất tiện lợi cho khách hàng của bạn – cho họ nhiều sự lựa chọn hơn về cách họ tương tác với trang web của bạn. Với sự phát triển liên tục của internet di động (ngày nay nhiều người truy cập internet thông qua ứng dụng di động hơn máy tính để bàn), các ứng dụng đang nở rộ, vì hầu hết không có gì khó xử hay rắc rối như trình duyệt web di động.


Chi phí và sự thất vọng liên quan đến việc xây dựng một đã đi quá xa, quá. Ngày xưa, rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến các ứng dụng, nhưng hầu hết người sói có thể xây dựng chúng. Nó đơn giản là quá khó khăn. Hoặc tốn kém (hầu hết các nhà phát triển tính phí lên tới 100 đô la mỗi giờ)

Nhưng rất may, bây giờ mọi thứ đã khác. Bạn không còn cần nhiều tiền hoặc kiến ​​thức mã hóa để xây dựng một ứng dụng có thẩm quyền. Và thậm chí tốt hơn – bạn có tùy chọn. Hôm nay chúng tôi sẽ xem xét:

 • Đảm bảo trang web WordPress của bạn phản hồi nhanh trên thiết bị di động
 • Xây dựng (và mã hóa) ứng dụng của riêng bạn với PhoneGap
 • Sử dụng Plugin WordPress để tạo ứng dụng của bạn (hay còn gọi là cách dễ dàng)

Lưu ý về người xây dựng ứng dụng miễn phí

Trong vài năm qua, một tấn các tùy chọn miễn phí trên YouTube để xây dựng một ứng dụng đã xuất hiện, nhưng một trong những điều đáng tin cậy nhất là Adobe Phone PhoneGap Build. Vì trang web của họ quảng cáo bạn chỉ cần tải lên các tệp HTML5, CSS và JavaScript của mình và trang web sẽ thực hiện công việc lắp ráp chúng thành một ứng dụng có thể tải xuống ngay lập tức. Tuyệt vời nhất, nó có thể xây dựng ba đồng thời cho Android, Windows Phone 8 và iOS – giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian.

Kết quả giành chiến thắng là bất cứ điều gì quá lạ mắt. Trên thực tế, tất cả phương pháp này thực sự là ngụy trang trang chủ của bạn dưới dạng một ứng dụng. Khi người xem chạm vào biểu tượng, họ sẽ được đưa đến cùng một trang web di động mà họ đã xem nếu họ truy cập thông qua trình duyệt điện thoại của họ. Vì vậy, để phương pháp này có hiệu quả, bạn phải có một trang web hiện có mà Tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động.

1. Hãy chắc chắn rằng trang web WordPress của bạn có phiên bản di động

Nếu trang web WordPress của bạn không được tối ưu hóa cho các thiết bị di động, thì thực sự không có điểm nào trong việc này. Vì vậy, tối ưu hóa nó! Tất nhiên, nó dễ dàng nhất để sử dụng một chủ đề WordPress đáp ứng di động như Total. Nhưng nếu chủ đề của bạn không phản hồi, có rất nhiều plugin có thể giúp.

iTheme Mobile

iTheme Mobile

Thông tin và tải xuống

iTheme Mobile sẽ cho phép bạn tạo các chủ đề di động đơn giản nhưng hiệu quả dựa trên thiết kế trang web hiện tại của bạn. Bảng quản trị cho phép bạn tùy chỉnh hầu hết các khía cạnh về ngoại hình của chúng mà không phải lộn xộn với mã.

Bất kỳ chuyển đổi chủ đề di động

Bất kỳ chuyển đổi chủ đề di động

Bất kỳ Trình chuyển đổi chủ đề di động nào cũng là một plugin cơ bản sẽ phát hiện thiết bị mà người xem của bạn đang sử dụng và hiển thị một chủ đề cụ thể cho thiết bị đó. Vì vậy, nếu bạn muốn cân bằng nhiều chủ đề – một chủ đề cho mỗi HĐH di động – bạn có thể thực hiện theo cách đó.

Gói di động WordPress

Plugin WordPress Mobile Pack

Cuối cùng, có gói WordPress Mobile Pack, cung cấp một loạt các ứng dụng web di động đa nền tảng, giao diện người dùng và các tùy chọn theo chủ đề và tích hợp dễ dàng với Google Analytics.

2. Sử dụng PhoneGap Build để tạo ứng dụng

Xây dựng Adobe PhoneGap

Nếu bạn hiểu biết về công nghệ và muốn bắt tay, bạn có thể sử dụng Adobe PhoneGap để thực sự tạo một ứng dụng cho trang web WordPress của mình. Adobe có hướng dẫn từng bước đầy đủ trong tài liệu của họ, nhưng ở đây, hãy xem nhanh các bước bạn cần phải làm theo.

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn có cách để kiểm tra ứng dụng của mình. Bạn có thể sử dụng các công cụ phát triển trình duyệt để bắt chước chế độ xem thiết bị di động hoặc thử một dịch vụ như Kiểm tra CrossBrowser. Nhưng nếu bạn có thể quản lý thì thực sự tốt nhất là có sẵn iOS và thiết bị Android.

Tiếp theo, bạn sẽ cần cài đặt Adobe PhoneGap Build trên máy tính của bạn. Nhấp để tải xuống phiên bản Mac hoặc PC và làm theo lời nhắc trên màn hình. Adobe cũng đề nghị cài đặt miễn phí Ứng dụng dành cho nhà phát triển PhoneGap để bạn có thể ngay lập tức kiểm tra ứng dụng của mình khi bạn xây dựng.

Bước 2: Tạo ứng dụng cho bạn

Tiếp theo sử dụng chương trình PhoneGap để tạo ứng dụng của bạn. Xin lưu ý – PhoneGap dựa trên Cordova, vì vậy bạn sẽ cần phải hiểu về nó để thực sự viết mã cho ứng dụng của mình.

Chọn từ một ví dụ mặc định của Hello Hello World, Framework7, Thông báo đẩy, React Hot Loader hoặc mẫu trống để bắt đầu. Sau đó, bạn sẽ cần phải chọn nơi trên ổ cứng cục bộ mà bạn sẽ làm việc trong dự án của mình và cung cấp tên và ID. Khi bạn hoàn thành, PhoneGap sẽ cung cấp địa chỉ máy chủ mà bạn có thể sử dụng để xem ứng dụng của mình.

Để cung cấp cho bạn một cái nhìn, thư mục gốc của bạn sẽ cần các tệp chính cho PhoneGap để thực sự tạo ứng dụng của bạn. Cụ thể là các thư mục index.html (tối thiểu), config.xml và thư mục con (thư mục cuối cùng là hệ điều hành cụ thể).

Dưới đây, một ví dụ trực tiếp từ ứng dụng PhoneGap cấu trúc dự án trang:

Cấu trúc dự án ứng dụng PhoneGap\

Bạn cũng cần phải tạo biểu tượng của riêng mình. Tất nhiên bạn có thể tự xử lý việc này hoặc sử dụng một công cụ trực tuyến miễn phí. Biểu tượngFlow là một công cụ tuyệt vời giúp bạn nhanh chóng tạo các biểu tượng ứng dụng chuyên nghiệp bằng cách sử dụng các hình ảnh cài sẵn, tùy chọn màu sắc, độ dốc, v.v. Chỉ cần thiết kế biểu tượng của bạn, tạo một tài khoản miễn phí và tải xuống các tệp của bạn. Nếu bạn đã có một biểu tượng nhưng cần thay đổi kích thước cho tất cả các thiết bị và hệ điều hành, thì miễn phí Trình tạo biểu tượng ứng dụng có thể làm điều đó Nhưng nếu bạn thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google, bạn sẽ thấy có rất nhiều trang web, dịch vụ và ứng dụng khác để chọn để tạo biểu tượng của bạn.

Bước 3: Kiểm tra ứng dụng của bạn

Với ứng dụng của bạn đã hoàn tất và sẵn sàng hoạt động, bạn có thể kiểm tra ứng dụng bằng Ứng dụng dành cho nhà phát triển PhoneGap được cài đặt trước đó. Hãy chắc chắn sử dụng địa chỉ máy chủ được cung cấp. Từ đó, bạn có thể xem ứng dụng của mình trên thiết bị di động, khắc phục mọi sự cố, thêm sửa chữa, tải lên lại và xây dựng lại cho đến khi hoàn hảo.

Một lưu ý quan trọng: PhoneGap Builder chỉ có thể hoạt động với iOS nếu bạn đã tham gia chương trình Nhà phát triển iOS (có giá $ 99 / năm khi bài viết này được viết) và cung cấp chứng chỉ của bạn. Với phần mềm chương trình, bạn thực sự có thể tự xây dựng ứng dụng. Nhưng lý do chúng tôi đề xuất PhoneGap là để bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách thực hiện cả ba cùng một lúc – phủ nhận sự cần thiết phải làm bất kỳ việc riêng biệt nào. Vì vậy, vâng, bạn đang trả tiền cho một loạt các dịch vụ mà bạn có thể không sử dụng, nhưng nếu bạn muốn ứng dụng của mình trên bất kỳ iP iPts nào, họ sẽ giúp bạn có một thùng ở đây.

3. Sử dụng Trình xây dựng ứng dụng thay thế cho WordPress

Ngoài các công cụ iOS, còn có rất nhiều dịch vụ và plugin xây dựng ứng dụng khác mà bạn có thể sử dụng. Đây là dễ dàng hơn đáng kể so với việc tự xây dựng một ứng dụng. Một số trong số họ cũng sẽ xây dựng (ít nhất) một ứng dụng Android miễn phí. Mặc dù bạn chắc chắn nên kiểm tra trang web chính của nhà phát triển để chắc chắn.

Ứng dụng viên

Ứng dụng viên

AppPresser là Khung ứng dụng di động lớn nhất, phổ biến nhất và được cho là dành cho WordPress. Nó cung cấp tích hợp đầy đủ: nơi hầu hết các nhà xây dựng ứng dụng chỉ sử dụng một nguồn cấp dữ liệu từ trang web WordPress của bạn, AppPresser cho phép bạn sử dụng tất cả các plugin, bài đăng và trang của mình. Ngoài ra, nó sẽ tự động cập nhật ứng dụng ngay khi bạn thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào cho trang web của mình. Nó cũng hỗ trợ đầy đủ cho thương mại điện tử.

Ứng dụng WPMobile

Ứng dụng WPMobile

Ứng dụng WPMobile cho phép bạn tạo cả ứng dụng Android và iOS cho trang web của mình. Mặc dù plugin cơ sở là miễn phí, bạn cần phải trả tiền cho một giấy phép trọn đời để thực sự tạo ứng dụng của mình (bắt đầu từ 79 € cho một định dạng ứng dụng hoặc 149 € cho cả hai). Với Ứng dụng WPMobile, bạn sẽ có các tùy chọn tùy chỉnh, kiểm tra trực tiếp miễn phí, cập nhật ứng dụng tự động, hỗ trợ thông báo đẩy, tích hợp xã hội và hỗ trợ cao cấp (một tính năng đáng hoan nghênh nếu bạn gặp khó khăn).

MobiLoud

Mobiloud

Mặc dù đắt hơn (bắt đầu từ $ 120 / tháng), MobiLoud xử lý khá nhiều thứ cho bạn (bao gồm gửi ứng dụng của bạn lên App Store và Google Play), do đó làm cho mức giá khá hợp lý. Với MobiLoud, ứng dụng cuối cùng của bạn cung cấp khả năng tương thích chéo thiết bị, chia sẻ xã hội dễ dàng, kiếm tiền (thông qua quảng cáo hoặc đăng ký), thông báo đẩy và hơn thế nữa. Và khi dịch vụ được ghép nối với plugin của họ (được liên kết ở trên), bạn có thể quản lý ứng dụng của mình và đẩy thông báo từ bên trong WordPress.

Cuối cùng, có một nhóm người bạn có thể trả tiền để làm điều đó cho bạn. Tuy nhiên, với rất nhiều cách dễ dàng và giá cả phải chăng để DIY, bạn không thực sự cần phải đi theo con đường đó cho một ứng dụng cơ bản.


Có rất nhiều cách để xây dựng một ứng dụng, và mặc dù nó có vẻ đáng sợ ngay từ cái nhìn đầu tiên, các phương pháp trên làm cho nó đơn giản đến không ngờ. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có một trang web di động tốt để bắt đầu, được chứ? Bây giờ hãy để tôi có nó. Tôi đã nhận được bất cứ điều gì sai ở đây? Có phương pháp nào khác tôi nên biết về? Hãy để lại phản hồi của bạn dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map