Các tùy chọn WordPress tích hợp bạn nên sử dụng

Khi bạn phát hiện ra WordPress, có lẽ bạn đã nghĩ rằng đó chỉ là một hoạt động của nền tảng viết blog. Nhưng một khi bạn bắt đầu khám phá tất cả các tùy chọn và tính năng WordPress tích hợp mạnh mẽ, bạn chắc chắn sẽ bị thu hút. Nếu bạn vẫn còn mới đối với WordPress, bạn sẽ ngày càng yêu thích nó hơn khi bạn thích đọc bài đăng này. Bạn có thể cảm thấy có xu hướng rơi vào tình yêu với WordPress. Như thường lệ, bài đăng này sẽ rất nhiều niềm vui nhưng của riêng bạn hạn chế kiến thức về WordPress có thể làm bạn ngạc nhiên. Haha


Điều đó sang một bên Bài viết hôm nay sẽ làm dịu cơn khát – khao khát mạnh mẽ mà bạn phải tìm hiểu về WordPress (và các tùy chọn của nó). Bài đăng sẽ tiết lộ rất nhiều tùy chọn WordPress tuyệt vời mà bạn nên biết trong năm 2014. Chúng ta hãy bắt đầu với cách phổ biến nhất, chỉ để tạo đà.

Tùy chọn Back-End WordPress

AKISMET

akismet-wordpress-Tùy chọn-wpexplorer

Bạn có thể cài đặt một phần mềm WordPress không?
Có một plugin.
Bạn sẽ quay lại và gọi nó là một tùy chọn WordPress tích hợp?

Chà, để bắt đầu, nó tích hợp sẵn. Bạn không cài đặt Akismet – bạn chỉ cần kích hoạt nó bằng một khóa API dễ dàng có được nhưng điều đó không phải là vấn đề. Akismet là một trong những plugin spam tốt nhất trên internet. Nó đánh bại các đối thủ mười điểm để zilch. Được xây dựng bởi Automattic, Akismet là một giải pháp spam siêu sao được một số người yêu thích Hai mươi (20) triệu người dùng WordPress.

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì với blog WordPress của bạn, hãy kích hoạt Akismet vì lợi ích của riêng bạn. Và giữa bạn và tôi, bạn có thể sử dụng cùng một khóa API để kích hoạt Akismet trên một số trang web. Có lẽ họ đã xây dựng nó như thế, hoặc nó là một lỗ hổng. Ai biết? Nói chung, Akismet đóng vai trò xuất sắc như một tùy chọn WordPress tích hợp.

JETPACK

jetpack-for-wordpress-wordpress-Tùy chọn-wpexplorer

Sau đó là Jetpack, cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng thú vị. Khi bạn kết nối Jetpack với WordPress.com của bạn tài khoản, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tùy chọn như:

 • Cải thiện số liệu thống kê lịch sự của WordPress.com
 • Thông báo vì, tốt, thông báo là tốt
 • Công khai tính năng chia sẻ bài viết của bạn tự động
 • Bình luận Jetpack
 • Đăng ký Jetpack
 • Thích
 • Băng chuyền để thêm oomph vào bộ sưu tập hình ảnh của bạn
 • Đăng qua email
 • VaultPress
 • Liên kết rút gọn WP.me
 • Tích hợp tiểu sử trên Google+
 • Khả năng hiển thị widget chọn lọc
 • Danh sách này là gần như vô tận

Nói một cách đơn giản, Jetpack cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn WordPress để nâng cấp blog WordPress tự lưu trữ của bạn.

GIẤY PHÉP

Nhiều lần, bạn sẽ thấy mọi người sử dụng URL có dấu chấm hỏi và rất nhiều số. Thật dễ dàng để thấy một cái gì đó như: http://www.example.com/?p=123. Điều đó có thể rất tốt cho SEO WordPress của bạn vì WordPress cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn permalink bao gồm:

 • Ngày và tên – http://www.example.com/2014/05/07/sample-post
 • Tháng và tên – http://www.example.com/2014/05/sample-post
 • Số – http://www.example.com/archives/123
 • Tên bài đăng – http://www.example.com/sample-post (Tốt cho SEO)
 • Cấu trúc tùy chỉnh (Tốt cho SEO quá)

Bạn sẽ thấy PeCài đặt rmalink Dưới Cài đặt trong bạn Quản trị viên WordPress.

CÔNG CỤ TÌM KIẾM HIỆN HỮU

Hãy nói rằng bạn vừa cài đặt WordPress. Bạn không có bất kỳ nội dung nào trên trang web của bạn, vì vậy, nó không cần thiết để mời các công cụ tìm kiếm. Tốt nhất là để họ chờ đợi. Khi bạn tổng hợp đủ nội dung, bạn có thể khuyến khích các con nhện lập chỉ mục trang web của bạn.

Lời cảnh báo: Vô hiệu hóa khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm trên một trang web trực tiếp sẽ xóa trang web của bạn khỏi các chỉ số của công cụ tìm kiếm trong vài ngày, đó là điều bạn không muốn. Một điều nữa, đó là tùy thuộc vào các công cụ tìm kiếm để tôn vinh các yêu cầu của bạn để đi ẩn danh, theo WordPress. Để bật / tắt tùy chọn WordPress này, hãy điều hướng đến Cài đặt -> Đọc và bạn sẽ thấy “Công cụ tìm kiếm hiện hữu.”

Lời khuyên: Don lồng lộn xộn với tùy chọn này nếu bạn không biết bạn đang làm gì.

BÀI VIẾT E-MAIL

tùy chọn qua email

Nó sẽ không vui vẻ và thuận tiện để gửi từ bất cứ nơi nào thông qua e-mail? Vì bạn không cần phải đăng nhập vào WordPress, nên bạn có thể đăng bài từ bất kỳ thiết bị nào. Điều này có thể làm việc cho bạn nếu bạn không có thời gian để đăng nhập vào trang web của mình có lẽ vì bạn đi du lịch nhiều hoặc một cái gì đó tương tự.

Trong một bài đăng khác, bạn sẽ học cách xuất bản các bài đăng trên blog WordPress qua email, vì vậy hôm nay tôi đã giành chiến thắng. Nhưng miễn là bạn biết cách của mình xung quanh các máy chủ thư, bạn có thể tận dụng tối đa tùy chọn WordPress này bằng cách đi đến Cài đặt -> Viết và tiến tới Đăng qua email. Bạn sẽ có thể cấu hình các thiết lập của bạn ở đây. Ngoài ra còn có hướng dẫn sử dụng Máy bay phản lực, Postie hoặc plugin Post by Email trong Codex WordPress.

PHẢN HỒI

Dựa theo Codex WordPress, Tiết kiệm nguồn cấp dữ liệu là một chức năng của phần mềm đặc biệt cho phép người đọc nguồn cấp dữ liệu truy cập vào một trang web, tự động tìm kiếm nội dung mớiSau đó đăng thông tin về nội dung mới và cập nhật lên một trang web khác.Giáo dục

Nói cách khác, nguồn cấp dữ liệu WordPress cho phép khách truy cập web của bạn theo kịp blog của bạn. WordPress đi kèm với tối đa năm (5) loại nguồn cấp dữ liệu cụ thể là:

 • Thức ăn nguyên tử
 • Nguồn cấp dữ liệu RDF / RSS 1.0
 • Nguồn cấp dữ liệu RSS 2.0
 • Nguồn cấp dữ liệu RSS 0.92
 • Nguồn cấp dữ liệu nhận xét RSS 2.0

Bạn có thể dễ dàng thêm nguồn cấp dữ liệu vào trang web WordPress của mình (cho độc giả của bạn) thông qua Màn hình Widgets. Tất cả bạn cần là URL nguồn cấp dữ liệu của bạn. Theo quy ước, URL nguồn cấp dữ liệu bài đăng của bạn là http://www.yourdomain.com/feed/ và URL nguồn cấp ý kiến ​​là http://www.yourdomain.com/comments/feed/.

Nếu bạn mở các URL nguồn cấp dữ liệu này trong trình duyệt của mình, bạn sẽ chỉ thấy một cây tài liệu thiếu kiểu dáng. Để xem các mục nguồn cấp RSS, hãy sử dụng trình đọc nguồn cấp dữ liệu, chẳng hạn như Thức ăn hoặc RSS dễ dàng có sẵn wnhàn rỗi trong bạn Màn hình Widgets.  Xin đừng nhầm lẫn RSS wtạm biệt với Liên kết RSS phụ tùng; mục trước hiển thị các mục nguồn cấp dữ liệu và mục sau hiển thị các liên kết đến nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Để tìm hiểu thêm về nguồn cấp dữ liệu WordPress, vui lòng truy cập Nguồn cấp dữ liệu WordPress trên Codex.

GIỚI THIỆU TRỰC TIẾP

live-theme-preview-wordpress-Tùy chọn-wpexplorer

Tùy chọn WordPress này đã có từ thời WordPress 3.4. Bạn đã sử dụng nó ít nhất một lần để thay đổi chủ đề. Không còn nghi ngờ gì nữa, tùy chọn Live Theme Preview rất tuyệt vời vì nó nhanh chóng đưa ra quyết định khi các chủ đề được quan tâm. Bạn có thể thấy chế độ xem đầy đủ về chủ đề sẽ như thế nào sau khi kích hoạt. Chỉ cần đi đến Ngoại hình -> Chủ đề và di chuột qua chủ đề bạn chọn (phải không hoạt động). Nhấn vào Xem trước trực tiếp nút xuất hiện.

WORDPRESS THEME KHÁCH HÀNG

Trước khi tạm biệt tính năng Xem trước chủ đề, chúng ta hãy nói một vài điều về Trình tùy chỉnh chủ đề WordPress, đây là một phần không thể thiếu của tùy chọn Xem trước trực tiếp. Trong hình trên, Trình tùy chỉnh chủ đề sẽ là thanh điều hướng ở bên trái (tất cả các tùy chọn được liệt kê bên dưới tên của chủ đề mà bạn đang xem trước).

Tùy chọn tùy biến chủ đề cho phép bạn tùy chỉnh tiêu đề và khẩu hiệu trang web, màu sắc, hình ảnh tiêu đề, điều hướng, trang đầu tĩnh, chân trang và nhiều hơn nữa tùy thuộc vào các tùy chọn có sẵn trong chủ đề của bạn. Nó chưa bao giờ được dễ dàng hơn để tùy chỉnh sự xuất hiện trang web WordPress của bạn. Chỉ cần nhấp vào một vài điều, xem các thay đổi của bạn trực tiếp, nhấn Lưu và kích hoạt nút và công việc của bạn đã xong. Nhiều cửa hàng chủ đề cao cấp đang chuyển sang sử dụng tùy biến chủ đề WordPress trong các chủ đề của họ vì cách sử dụng dễ dàng.

Tùy chọn viết blog WordPress

WordPress là một cấp trên viết blog nhưng đến thời điểm này, chúng tôi đã nói về các tùy chọn WordPress không liên quan gì đến việc viết blog thực tế. Trong phần sắp tới, chúng ta sẽ nói về các tùy chọn WordPress xoay quanh trình chỉnh sửa bài đăng, nơi phần lớn hành động sẽ giảm xuống.

NHIỀU LỰA CHỌN MÀN HÌNH

wordpress-screen-Options-wpexplorer

Tùy chọn màn hình cũng có sẵn trong Bảng điều khiển Trang chủ WordPress của bạn (nơi bạn có các tính năng và tiện ích như Nhìn thoáng qua, Dự thảo nhanh, Hoạt động, Thống kê trang web và Tin tức WordPress trong số những người khác. Nó cũng có sẵn trong Trang, Nhận xét, Phản hồi và một số nơi khác (bao gồm cả một số bổ trợ) nhưng hãy để Lùi quay lại trình chỉnh sửa bài.

Khi tạo một bài đăng blog mới, bạn sẽ tìm thấy Tùy chọn màn hình trình đơn thả xuống ở góc trên bên phải màn hình của bạn. Tùy chọn này cho phép bạn thêm bất kỳ số lượng phần tử nào vào Chỉnh sửa bài màn. Bạn có thể chọn hiển thị các tùy chọn chia sẻ, danh mục, thẻ, thảo luận, đoạn trích và tác giả trong số những thứ khác.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi bố cục màn hình bằng cách chọn số lượng cột sẽ hiển thị (một hoặc hai). Nếu bạn muốn xem hình ảnh của bạn phù hợp với nội dung văn bản của bạn như thế nào, bạn có thể chọn bố cục một cột đi kèm với trình chỉnh sửa bài được phóng to. Mặt khác, nếu bạn muốn một chế độ xem nhỏ gọn và không có vấn đề gì với hình ảnh của bạn (có lẽ bạn không có ý định xem trước bài đăng của mình trước khi xuất bản), bạn có thể chọn bố cục hai cột. Vào cuối ngày, bất cứ điều gì bạn chọn đều phụ thuộc vào sở thích cá nhân của riêng bạn.

DANH SÁCH CHƠI DỄ DÀNG

dễ dàng âm thanh-danh sách nhạc-wordpress-tùy chọn-wpexplorer

Ví dụ hay về Danh sách phát âm thanh WordPress

WordPress là một nền tảng tuyệt vời. Chẳng hạn, bạn có biết bạn không cần một plugin để tạo trình phát âm thanh chuyên nghiệp cho trang web WordPress của mình không? Vấn đề này rất được quan tâm đối với những người như nhạc sĩ và các nghệ sĩ muốn lưu trữ các tệp mp3 (và âm thanh khác) trên trang web của họ. Nếu bạn muốn khách truy cập web thưởng thức một số nhạc trên trang web của mình, việc thêm trình phát âm thanh khá dễ dàng.

Để thêm trình phát âm thanh của bạn vào bài đăng, hãy mở bài đăng trong trình chỉnh sửa và nhấp vào Thêm phương tiện truyền thông cái nút. Trên trang kết quả, chọn Tạo danh sách phát âm thanh.  Bạn có thể chọn các tệp âm thanh đã tải lên trước đó từ Thư viện phương tiện hoặc tải chúng ngay tại đó và sau đó. Chọn danh sách phát của bạn bằng cách nhấp vào các tệp và sau đó nhấn Tạo danh sách phát mới nút ở góc dưới bên phải màn hình của bạn.

Điều này sẽ đưa bạn đến một trang mới nơi bạn có thể chỉnh sửa danh sách phát của mình trước khi xuất bản. Chỉnh sửa danh sách phát của bạn nếu cần và nhấp vào Chèn danh sách phát âm thanh cái nút. Điều này sẽ đưa bạn trở lại trình chỉnh sửa bài, nơi bạn sẽ có thể thấy trình phát âm thanh của mình. Xuất bản hoặc cập nhật bài viết của bạn để xem người chơi đang hoạt động!

QUA MỘT BÊN: Bạn có thể sử dụng cùng một phương pháp để thêm trình phát âm thanh vào các trang và khu vực tiện ích của bạn trên thanh bên (hoặc bất kỳ nơi nào khác).

ĐƠN GIẢN HÓA ĐƠN GIẢN

Bạn có muốn hiển thị tweet của bạn trong nội dung của bạn như thế này:

Nếu bạn trả lời có, bạn nên biết việc nhúng tweet là một trong những tùy chọn WordPress đơn giản nhất mà bạn rất buồn khi không tận dụng. Tại sao đây là một tùy chọn WordPress tuyệt vời:

 • Nó trông thật tuyệt (Nó nói rằng bạn có các kỹ năng WordPress điên rồ)
 • Nó có thể giúp bạn tăng sự tham gia của người dùng trên trang web và tài khoản Twitter của bạn

Làm thế nào để làm nó:

Chỉ cần truy cập Twitter, sao chép URL tweet và dán nó vào trình chỉnh sửa bài đăng của bạn như thế này:

dễ dàng tweet-nhúng-wordpress-tùy chọn-wpexplorer

Xem URL được tô sáng? Bạn không cần phải chuyển qua trình soạn thảo HTML. Chỉ cần dán URL và lưu bài viết của bạn. Công việc dễ dàng.

VIDEO YOUTUBE

Vẫn với công việc nhúng này, nó có thể dễ dàng nhúng các video YouTube của bạn. Chỉ cần dán liên kết video YouTube trong bài đăng của bạn và lưu các thay đổi của bạn. Video sau đây của AJ Clarke là hướng dẫn từng bước chỉ cho bạn cách sử dụng Theme WordPress Total Drag & Drop tuyệt vời.

http://www.youtube.com/watch?v=zu80FX6mAQM

Để nhúng video trên, tôi chỉ cần dán liên kết YouTube từ trình duyệt của tôi

youtube-nhúng-wordpress-tùy chọn-wpexplorer

Liên kết vào bài này

Chắc chắn, đây là một cách rất dễ dàng để nhúng video YouTube (và để biết thêm phương pháp, hãy kiểm tra bài đăng Tom Tom về cách thêm video vào trang web WordPress của bạn). Nhược điểm duy nhất là bạn không thể kiểm soát kích thước của video bằng phương pháp này. Nếu bạn biết một cách nào đó, vui lòng chia sẻ với chúng tôi trong các bình luận Tôi đã thử đặt liên kết trong một phần tử div (có nghĩa là chuyển sang trình soạn thảo HTML) nhưng nó đã không hoạt động.

LIÊN KẾT TRONG HÌNH ẢNH HÌNH ẢNH

Trong một thời gian dài, không thể có bất kỳ chú thích HTML nào cho hình ảnh. Do đó, bạn không thể thêm liên kết vào chú thích để ghi có nguồn hình ảnh. Hơn nữa, bạn không thể In nghiêng, Dũng cảm hoặc là gạch chân chú thích của bạn.

Ngày nay, bạn có thể thêm liên kết vào chú thích hình ảnh một cách dễ dàng. Chỉ cần nhấp vào hình ảnh của bạn và chọn wordpress-image-Tùy chọn-hình ảnh-wpexplorer biểu tượng xuất hiện để truy cập của bạn Tùy chọn hình ảnh màn. Tại đây bạn có thể thêm HTML vào Chú thích hộp khi bạn thấy phù hợp.

Ngày 9 tháng 5 năm 2014 - Bức ảnh thiên văn trong ngày của Mike Taylor. Phép lịch sự của apod.nasa.gov

Ngày 9 tháng 5 năm 2014 – Bức tranh thiên văn trong ngày Mike Taylor. Phép lịch sự của apod.nasa.gov

Ý KIẾN TUYỆT VỜI

Bạn có muốn tắt bình luận trên toàn bộ blog của bạn hoặc mỗi bài đăng cá nhân không? Nếu vậy, bạn có thể vô hiệu hóa nhận xét trên toàn bộ trang web WordPress của mình bằng cách điều hướng đến Cài đặt -> Thảo luận và bỏ chọn Cho phép mọi người đăng bình luận về bài viết mới. Điều này sẽ vô hiệu hóa bình luận cho tất cả các bài viết mới.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Thảo luận bên trong Tùy chọn màn hình khi tạo một bài mới. Tiện ích thảo luận cung cấp cho bạn các tùy chọn để cho phép hoặc không cho phép nhận xét, theo dõi và pingback cho bài đăng cụ thể đó.

TOGGLE GIỮA EDITOR VISUAL VÀ HTML (TEXT)

chuyển đổi giữa hình ảnh-và-html-biên tập-wordpress-tùy chọn-wpexplorer

Theo mặc định, WordPress hiển thị cho bạn trình chỉnh sửa bài đăng Visual (WYSIWYG). Nhân tiện, WYSIWYG chỉ là viết tắt của tên Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được. Trình soạn thảo Visual rất dễ sử dụng vì nó không đòi hỏi kiến ​​thức về lập trình. Hơn nữa, nó trông giống như trình xử lý văn bản điển hình mà bạn đã quen.

Sau đó, chúng tôi có trình soạn thảo HTML (Văn bản) cung cấp cho bạn thêm sự linh hoạt để tùy chỉnh các bài đăng của bạn. Bạn cần ít nhất các kỹ năng HTML cơ bản để sử dụng trình soạn thảo này, nhưng nó có thể có ích khi bạn muốn ném một vài mã vào bài đăng của mình.

ĐỌC THÊM TÙY CHỌN

Đối với nhiều người, tùy chọn WordPress này chỉ nằm trong trình chỉnh sửa bài đăng của họ. Hoặc là họ không biết về nó hoặc làm thế nào để sử dụng nó. Bạn có thể sử dụng tùy chọn đọc thêm để tạo trích đoạn cho trang trước của bạn.

Nếu chủ đề của bạn không có tính năng trích dẫn, trang trước của bạn sẽ hiển thị toàn bộ bài đăng của bạn, điều này không hấp dẫn. Để tận dụng tùy chọn đọc thêm, hãy mở bài đăng của bạn và chỉ cần đặt con trỏ của bạn vào nơi bạn muốn đoạn trích kết thúc. Nhấp vào biểu tượng đọc thêm đọc thêm wordpress-tùy chọn-wpexplorer trên thực đơn. Bạn không cần phải chuyển qua trình soạn thảo HTML và bạn có thể tạo phần giới thiệu tùy chỉnh (đoạn trích) cho bài đăng của mình.

TRANG BREAK TÙY CHỌN

Bạn không cần một plugin để chia bài viết dài thành nhiều trang. Không, bạn không có. Trình chỉnh sửa bài đăng WordPress được trang bị tùy chọn ngắt trang riêng. Điều gì làm bạn ngạc nhiên? Để kết thúc một trang và gửi độc giả của bạn đến trang tiếp theo, hãy chuyển qua trình chỉnh sửa HTML và thêm mã sau đây:

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map