Bạn có phải là một Trình tích hợp Plugin không? Cách dọn dẹp trang web WordPress của bạn

Bạn có phải là một Trình tích hợp Plugin không? Cách dọn dẹp trang web WordPress của bạn

Bạn có phải là một người tích trữ plugin? Hãy suy nghĩ về nó trong một phút. Lúc đầu nghe có vẻ hơi vô lý, và dĩ nhiên bạn là người không phải là một trong số họ Nhưng với hàng trăm chuyên gia về WordPress, Google khuyên bạn nên giới thiệu các plugin mới mỗi tuần, không có gì lạ khi một số trang web và quản trị trang web kết thúc với một chút bit được trang bị cho nhiệm vụ trong tay. Một nửa thời gian plugin đi kèm với sự bảo đảm gần như đảm bảo rằng nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến lợi nhuận của bạn theo một cách nào đó và nếu nó miễn phí, thật khó để nói không.


Tôi sẽ biết, tôi đã cài đặt và thử gần như mọi plugin chia sẻ xã hội. Tôi không muốn thừa nhận điều đó, nhưng tôi chắc chắn rằng tôi đã làm điều đó với hy vọng khán giả sẽ xuất hiện trong không khí gần như mỏng manh với một cú đẩy nhẹ từ plugin phù hợp. Và tôi biết tôi cũng không phải người duy nhất.

7 dấu hiệu cảnh báo bạn là người tích hợp plugin WordPress

Nếu bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào rung chuông, rất có thể trang web WordPress của bạn có thể sử dụng một số thao tác dọn dẹp mùa xuân. Hãy đọc để xem làm thế nào bạn có thể tăng tốc WordPress bằng cách xóa các plugin không sử dụng.

1. Bạn không biết một nửa số plugin của bạn làm gì

Toàn bộ lý do để cài đặt plugin là để thực sự sử dụng nó và nếu bạn không chỉ không sử dụng một nửa số plugin của mình, mà thậm chí không thể nhớ những gì họ phải làm cho trang web của mình thì đây là một dấu hiệu xấu cho thấy bạn có thể là một người tích trữ plugin.

2. Bạn có thể cập nhật WordPress vì các plugin lỗi thời của bạn

Điều này không chỉ ngăn bạn truy cập vào chức năng mới từ các bản cập nhật WordPress mà còn có nghĩa là bạn phải kiềm chế cập nhật plugin hoặc chủ đề của mình vì nó không còn tương thích với phiên bản WordPress cũ của bạn.

3. Bạn có nhiều plugin hơn các mẩu nội dung và trang web của bạn sẽ cũ hơn vài tuần

Không phải lúc nào cũng có liên quan, nhưng thường là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn có thể đã hơi quá nhiệt.

4. Luôn cập nhật các plugin của bạn đang nhanh chóng trở thành một công việc toàn thời gian và bạn thực sự đã thuê một ai đó để làm việc đó

Ít nhất bây giờ bạn có một người nào đó trên tàu có thể dọn dẹp cho bạn, mặc dù họ có thể miễn cưỡng nếu họ nhận ra rằng họ sẽ giảm nếu không loại bỏ hoàn toàn giờ làm việc của họ.

5. Bạn có một số plugin đa chức năng nặng nề Clunky mà bạn chỉ sử dụng cho một hoặc hai chức năng

Đôi khi ít hơn không có nghĩa là tốt hơn, hoặc nhanh hơn. Đôi khi, tốt hơn là có một vài plugin nhẹ hơn làm cùng một công việc.

6. Bạn vẫn có các plugin mà bạn đã cài đặt để kiếm một chiếc tốt hơn

Đôi khi có thể dễ dàng quên đi việc loại bỏ cái cũ khi cái mới và tốt hơn xuất hiện. Tin tốt là miễn là chúng không hoạt động, ít nhất là chúng chỉ chiếm không gian ở phía sau. Tin xấu là nó đã bịt kín thư mục plugin của bạn và nó có thể là dấu hiệu của một tình huống tồi tệ và tai hại hơn.

7. Bạn đã cài đặt rất nhiều plugin mà bạn chắc chắn sẽ sử dụng cho một số ngày

Mặc dù điều này có vẻ hợp lý, nhưng đó là một ý tưởng tốt hơn nhiều để tạo một danh sách mô tả các plugin trong Evernote hoặc tài liệu Google và tiến hành kiểm tra chúng theo thời gian. Nếu bạn chỉ có một loạt các plugin đang ngồi xung quanh, thì có khả năng đó là tất cả những gì họ sẽ làm. Sử dụng chúng hoặc mất chúng.

Tại sao rất nhiều plugin thường xấu (và tại sao bạn cần dọn dẹp)

dọn dẹp plugin

Các plugin dư thừa có thể làm cho công việc của bạn khó khăn và phức tạp hơn mức cần thiết. Và trong khi đó, không có gì sai khi có rất nhiều plugin cần thiết, có rất nhiều plugin tải nhiều tài nguyên trở thành một vấn đề. Điều này có thể làm chậm tốc độ tải trang web của bạn thông qua việc thêm các yêu cầu http bổ sung. Nói một cách đơn giản, nó làm cho trình duyệt nhảy qua các vòng bổ sung trước khi nó thực sự có thể tải và hiển thị trang web của bạn, làm cho nó tải chậm hơn. Và trang web của bạn tải chậm hơn có thể có tác động tàn bạo trên dòng dưới cùng của bạn.

Nếu trang web của bạn tải đặc biệt chậm, bạn có thể bị ám ảnh bởi tỷ lệ thoát đáng kinh ngạc, mất niềm tin của khách hàng hoặc tệ hơn, hãy xem tác động trực tiếp đến doanh số của bạn. Ví dụ: Amazon báo cáo chứng kiến ​​doanh số giảm tới 1% cứ sau 100ms trang tải chậm hơn (Nguồn: Strangeloop). Một nghiên cứu khác cho thấy thời gian tải tăng thêm 1 giây khiến lượng chuyển đổi giảm 7%, lượt xem trang ít hơn 13% và mức độ hài lòng của khách hàng giảm 17% (Nguồn: Tagman). Tin tốt là điều này có nghĩa là việc tăng tốc độ tải của bạn sẽ hiển thị kết quả ngược lại.

Như đã đề cập ngắn gọn ở trên, các plugin cũng có thể vô tình (hoặc thậm chí không vô tình trong các trường hợp rất, rất hiếm) cung cấp các lỗ hổng bảo mật mà mọi người có thể lạm dụng để có quyền truy cập vào phần phụ trợ của trang web của bạn.

Lý do cuối cùng là ít rõ ràng. Có quá nhiều plugin có thể cung cấp cho bạn quá nhiều phiền nhiễu khiến bạn mất tập trung khỏi nơi cần đến. Nó có thể trở thành một cái cớ để băn khoăn về những điều nhỏ nhặt. Và băn khoăn về những điều nhỏ nhặt có thể khiến bạn không tìm thấy cơ hội kinh doanh mới tuyệt vời hoặc cải thiện bản sao của mình để tăng ồ ạt chuyển đổi hoặc tìm thời gian để kết nối và tăng lượng khán giả của bạn.

Cách giải mã trang web WordPress của bạn

Rất may, việc dọn dẹp các plugin của bạn thật khó khăn. Bạn tìm ra những plugin nào thực sự tạo ra sự khác biệt cho trang web của bạn và sau đó bạn thoát khỏi phần còn lại.

Bạn có thể bị cám dỗ để hỏi: Những điều cần thiết chung là gì? Câu trả lời là có rất nhiều, rất nhiều ý kiến ​​khác nhau về vấn đề đặc biệt này. Và trong khi một số người có xu hướng đề xuất một loạt các plugin, những người khác thì tối giản hơn nhiều và chỉ đề xuất: Analytics, bộ nhớ đệm cho tốc độ, bảo mật, xã hội, SEO và tất nhiên là chọn tham gia.

Đối với tôi, một câu hỏi quan trọng hơn nhiều là plugin nào cần thiết cho bạn và trang web của bạn một cách cụ thể?

Có nhiều loại trang web khác nhau, với nhiều loại mục tiêu và nhu cầu khác nhau. Vẻ đẹp của WordPress là tính linh hoạt và khả năng đối phó với vô số thách thức thông qua các plugin, nhưng đôi khi nó có thể trở thành kích hoạt cho trình tích trữ Plugin. Vì vậy, tìm ra plugin nào quan trọng và loại bỏ phần còn lại.

Lý tưởng nhất là bạn chỉ muốn giữ các plugin hữu ích cho mục tiêu bạn có cho trang web của mình một cách rất hữu hình. Các plugin cải thiện điểm mấu chốt của bạn. Ngay cả khi bạn chỉ có một blog cá nhân, thì ở đó thường có một mục tiêu có thể đo lường được ở đâu đó, như có được một lượng khán giả lớn hơn. Và đối với các doanh nghiệp, khách truy cập quay lại, sự tham gia của người dùng, người đăng ký và bán hàng. Và sau đó có bảo mật tất nhiên. Vì không ai muốn trang web của họ bị tấn công trong bất kỳ khoảng thời gian nào.

Các plugin bạn muốn giữ

WordPress PLugins bạn nên giữ

Plugin để cải thiện bảo mật

Các plugin làm tăng tính bảo mật của trang web của bạn giúp giảm nguy cơ gặp sự cố trong tương lai. Nó ảnh hưởng đến điểm mấu chốt của bạn theo cách bạn tránh phải tiêu tiền và hàng giờ thất vọng khi cố gắng giành lại quyền kiểm soát một trang web bị tấn công vì thiếu tầm nhìn xa.

Kevin gần đây đã viết bài đánh giá Hide My WP giải thích cách plugin tăng bảo mật của bạn bằng cách che giấu sự thật rằng trang web của bạn chạy trên WordPress và Tom cũng đã viết bài đánh giá plugin Security Ninja mà bạn có thể muốn kiểm tra. Đây là cả hai plugin tuyệt vời mà bạn có thể muốn xem xét để giữ cho trang web của bạn an toàn và bảo mật.

Ngẫu nhiên, các plugin đôi khi có thể cung cấp các lỗ hổng bảo mật cho mọi người lạm dụng, do đó, việc có ít plugin thừa hơn cũng không phải là một ý tưởng tồi về bảo mật.

Plugin để cải thiện tốc độ tải

Cải thiện tốc độ tải của bạn có thể giúp giảm đáng kể tỷ lệ thoát. Đặc biệt nếu tốc độ tải trang web của bạn vượt quá vài giây, việc tải plugin bộ nhớ cache có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ vậy, Sourav của chúng tôi thậm chí sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập WP Total Cache để có kết quả tối ưu (và chắc chắn kiểm tra toàn bộ hướng dẫn của anh ấy về loạt bài đăng bộ nhớ đệm WordPress để tìm hiểu thêm về cách hoạt động của bộ đệm ẩn và cách bạn có thể sử dụng nó để cải thiện trang web WordPress của bạn).

Như một phần thưởng, việc dọn sạch các plugin phục vụ ít chức năng ngoài việc cung cấp cho bạn chức năng mà bạn không thực sự sử dụng cũng có thể giúp giảm tốc độ tải trang web của bạn.

Plugin để cải thiện sự tham gia của người dùng

Tăng sự tham gia của người dùng rất quan trọng, vì ai đó càng gắn bó và tương tác với trang web của bạn, họ càng có khả năng thực sự chú ý đến tin nhắn của bạn và thực sự trở thành một phần của khán giả / trở thành khách hàng trả tiền. Và trong vài năm qua, một phần lớn của sự tham gia của người dùng là chia sẻ trực tuyến, và các plugin giúp tăng chia sẻ giúp bạn đạt được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin chia sẻ tốt, hãy kiểm tra danh sách của chúng tôi để biết các plugin phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất, cũng như bài viết của Tomedom về cách làm cho trang web WordPress của bạn trở nên xã hội hơn.

Plugin để cải thiện tỷ lệ chọn tham gia / Tỷ lệ chuyển đổi

Cho dù đó là plugin giúp hộp chọn tham gia của bạn thực sự chuyển đổi tốt hơn hay plugin thu thập dữ liệu về hành vi người dùng (rõ ràng bạn cần có dữ liệu về hành vi người dùng để tìm hiểu xem plugin nào thực sự tạo ra sự khác biệt), rõ ràng plugin bổ sung quan trọng cho dòng dưới cùng của bạn, và có được ở lại. Một plugin mà chúng tôi đề xuất để tăng tỷ lệ chọn tham gia là OptinMonster.

Hầu như bất kỳ plugin nào có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đáng chú ý đến dòng dưới cùng của bạn đều đáng để lưu giữ. Và bất kỳ plugin nào chỉ đơn giản là không có gì để đi trong một chuyến đi nhỏ và không bao giờ quay trở lại.

Cách đo lường hiệu quả của Plugin và ảnh hưởng của chúng đến tốc độ tải

Tốc độ tải hiệu ứng của plugin

Thiết lập Google Analytics hoặc công cụ phân tích yêu thích của bạn để kiểm tra các plugin sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi. Nếu bạn không bao giờ kiểm tra kết quả của mình mà không có họ, và bạn chỉ cho rằng họ có hiệu quả tích cực, hãy làm như vậy. Kiểm tra chuyển đổi của bạn mà không cần kích hoạt plugin. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp cho nó một khoảng thời gian kiểm soát thích hợp (trừ khi có sự chuyển đổi rất rõ ràng và đau đớn trong trường hợp bạn tất nhiên nên lấy lại và chạy.) Để phân tích tốc độ tải trang của bạn, bạn có thể sử dụng Công cụ Pingdom hoặc các công cụ miễn phí khác muốn đo xem liệu plugin có làm chậm trang web của bạn nhiều hơn giá trị của nó hay không.

Quan trọng: Đảm bảo bạn đặt cài đặt thành một vị trí kiểm tra cụ thể tại một thời điểm và kiểm tra tốc độ tải trang của bạn một vài lần trước khi bạn bắt đầu vô hiệu hóa các plugin.

Nếu bạn đã có rất nhiều thứ khác nhau để kiểm tra trang, thì tốt nhất bạn nên làm điều đó trong những giờ ít bận rộn nhất. Và nếu bạn có một trang web đặc biệt bận rộn hoặc bạn điều hành một doanh nghiệp toàn thời gian thông qua nó, sao chép thủ công hoặc sử dụng một plugin nhân bản ( plugin sao chép miễn phí là một lựa chọn tốt).

Tất cả điều này nên là tất cả trên cùng một DNS và máy chủ, bạn chỉ cần tạo blog mới trong một thư mục tên là wpclone tựa trên trang web của bạn. Sau đó, bạn có thể kiểm tra tốc độ mà không để khách truy cập thấy bạn đang rối tung về.

Ví dụ, một điều có thể xảy ra, là nếu bạn có một plugin hộp chọn thực sự cồng kềnh làm chậm tốc độ tải của bạn mặc dù tăng tỷ lệ chọn tham gia của bạn, thì thực tế, nó có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến khách truy cập, và thực sự, thuê bao.

Và bây giờ, việc làm sạch thực tế

Nếu bạn có một lượng lớn nội dung tồn đọng, bạn có rất nhiều plugin lỗi thời hoặc doanh thu của bạn phụ thuộc vào trang web của bạn, sao lưu trang web của bạn trước khi bạn bắt đầu là một ý tưởng tuyệt vời, nếu không phải là một điều tuyệt đối (ví dụ bạn có thể sử dụng sao lưu Buddy).

Bây giờ bạn đã phát hiện ra những plugin nào hữu ích và những plugin nào là vô dụng (đối với bạn), đã đến lúc để làm bẩn tay bạn.

Vô hiệu hóa và xóa plugin

Rất may, việc loại bỏ các plugin thực sự rất đơn giản. Đơn giản chỉ cần mở tab plugin của bạn và làm việc. Vô hiệu hóa (nếu chưa được thực hiện) và gỡ cài đặt phần thừa và không mong muốn. Trừ khi bạn có một số plugin rất lỗi thời hoặc bị trục trặc, mọi thứ sẽ bị xóa, ngay cả dữ liệu sql. Vì vậy, không có sự cọ sát thêm cần thiết!

Nếu bạn vẫn đang đọc và bạn đã tìm cách lọc qua các plugin của mình và dọn sạch rác, thì đó là một điều nữa tôi khuyên bạn nên làm. Tối ưu hóa hơn nữa trang web của bạn bằng cách tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng các plugin lưu trữ đúng cách.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map