Bạn có nên thêm phát triển Back-End vào danh sách dịch vụ WordPress của mình không?

Nếu bạn kiếm sống từ việc phát triển các trang web WordPress, tỷ lệ cược là tốt, bạn có ít nhất một sự quen thuộc với PHP và rất có thể là một chút nữa.


Có thể bạn có thể tùy chỉnh các chủ đề – hoặc thậm chí xây dựng một chủ đề từ đầu – và hoạt động như một quản trị viên thích hợp cho khách hàng của bạn. Mặc dù vậy, bạn có thể gặp phải một dịp mà bộ kỹ năng của bạn không phù hợp với những gì khách hàng muốn. Và đó có thể là một người lập dị thực sự. Bạn có thể buộc phải thuê ngoài một phần dự án của mình hoặc từ chối hoàn toàn. Không phải kịch bản là lý tưởng.

Nếu bạn gặp phải vấn đề này ngày càng thường xuyên hơn, có lẽ đã đến lúc cân nhắc thêm việc phát triển back-end vào danh sách dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, có một vài điều bạn nên cân nhắc trước khi bắt đầu phát triển back-end.

Phát triển bên ngoài WordPress

Phát triển back-end có nghĩa là bạn sẽ mạo hiểm bên ngoài lãnh thổ phát triển WordPress mà bạn quen thuộc nhất. Điều này có thể đáng sợ, vì mạo hiểm vào bất cứ điều gì mới là đáng sợ. Điều tôi cố gắng nói là không phải mọi thứ sẽ như thế nào Hàm.php. Và điều đó hoàn toàn ổn miễn là bạn biết rằng sẽ đi sâu vào nó.

Một trong những điều lớn nhất mà bạn gặp phải được gọi là Lập trình hướng đối tượng (hay gọi tắt là OOP). WordPress không sử dụng nó nhưng bạn có thể muốn thêm nó vào danh sách dịch vụ của mình vì tính linh hoạt của nó. Thêm vào đó, nó được sử dụng bởi rất nhiều khung công tác khác ngoài đó (nhiều hơn về sau).

Vì vậy, đối với người không quen, OOP sử dụng các lớp để nhóm các chức năng lại với nhau. Các chức năng này có thể được tham chiếu sau để được đưa vào hoạt động. Thay vì viết ra một loạt các hàm như bạn làm trong PHP (một cách tiếp cận nguyên nhân và hiệu quả ngay lập tức) với OOP, bạn phải ngồi lại và suy nghĩ về cách mã của bạn sẽ được cấu trúc trước khi bạn viết một dòng. Điều đó nghe có vẻ đáng ngại, nhưng nếu bạn có xu hướng tổ chức, bạn có thể thực sự xuất sắc ở đây.

Một ví dụ thực sự tuyệt vời về loại phát triển này được cung cấp bởi Jay Hoffman của Mô-men xoắn. Đó là Plugin nồi hơi WordPress bởi Tom McFarlin, nơi cung cấp một góc nhìn rộng về cách sử dụng OOP. Nó sắp xếp tất cả về việc tạo cấu trúc trước sau đó tạo bất cứ thứ gì bạn muốn làm.

Khi bạn xây dựng với WordPress, nó rất dễ dàng để có được nhiều thứ. Nó được trang bị để làm rất nhiều thứ mà không cần bạn phải nhấc một ngón tay. Mà tôi chắc chắn sẽ không phàn nàn về. Tuy nhiên, nếu bạn mạo hiểm bên ngoài WordPress, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng các khung công tác khác không có sẵn mọi thứ, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải tự xây dựng chúng. Những gì bạn tạo sẽ ít phình to hơn WordPress nhưng sẽ mất rất nhiều làm việc nhiều hơn Rằng chỉ là một cảnh báo công bằng thực tế và không có nghĩa là không khuyến khích bạn thử. Tôi chỉ là một người tin tưởng lớn vào việc tiếp cận mọi thứ với đôi mắt mở to.

Tiến hành phát triển Front-End

Là một nhà phát triển front-end, bạn có thể có nhiều kinh nghiệm làm việc với PHP và thường chỉ đào sâu vào mã trong các tệp chủ đề WordPress. Và mặc dù điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện bước nhảy vọt vào phát triển back-end, nhưng đó không phải là tất cả và kết thúc mọi sự chuẩn bị, tôi đã buồn khi nói.

Chắc chắn, bạn sẽ mang một sự hiểu biết vững chắc về HTML và PHP vào bảng. Hy vọng rằng một số Javascript, quá. Bạn có thể biết tất cả về cách tất cả các đoạn mã quan trọng kết hợp với nhau để tạo ra một trang web. Và bạn có thể có thể xem mã trên hầu hết các trang web và hiểu những gì nhà phát triển đang làm, ngay cả khi bạn có thể tự viết một đoạn mã cụ thể đó vào lúc này.

Và kể từ khi chúng tôi nói về công cụ phía máy chủ ở đây, tôi sẽ cảm thấy hối hận nếu tôi đã đề cập đến thực tế là tất cả thời gian bạn đã dành để sửa chữa các trang web WordPress sẽ có ích. Nếu bạn đã từng xử lý một trang web bị hỏng – ai đã không? – bạn biết thứ tự các thao tác cần thực hiện để sửa nó. Quy trình từng bước này là một cái gì đó áp dụng trực tiếp cho phát triển back-end và bạn có thể sẽ sử dụng thường xuyên.

Tìm hiểu cái gì mới

Trong khi đó, hoàn toàn không có lý do tại sao bạn để có được sự phát triển back-end, nó có thể là một bước đi thông minh cho nhiều nhà phát triển WordPress. Tại sao? Nó đi xuống một thuật ngữ chính: đa dạng hóa.

Càng nhiều lĩnh vực phát triển mà bạn quen thuộc, bạn càng nhận được nhiều công việc. Bạn có thể nghĩ về nó như các công cụ được thêm vào trong hộp công cụ của bạn. Tất cả những kỹ năng này bạn tích lũy được trực tiếp thành đô la và xu về những gì bạn có thể tạo cho khách hàng của mình. Và càng ít lần bạn cần thuê ngoài các khía cạnh của một dự án hoặc thậm chí từ chối các dự án, bạn sẽ càng tốt hơn.

Tất nhiên, có một cái gì đó để nói là một chuyên gia. Điều đó chắc chắn cũng có ưu điểm của nó, đặc biệt là nếu bạn được biết đến như là người giỏi nhất trong trò chơi. Nhưng vì tiêu đề đó được dành riêng cho một số ít người, nên có thể là một lựa chọn tốt hơn để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và cung cấp nhiều dịch vụ hơn để bạn có thể phục vụ nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Vậy, bạn nên bắt đầu từ đâu? Bạn nên đi sâu vào khía cạnh nào của sự phát triển back-end? Tốt thôi bạn muốn sao cũng được. Có rất nhiều lựa chọn có sẵn, có thể cảm thấy một chút nản chí. Quá nhiều lựa chọn đôi khi có thể là một gánh nặng. Hãy thử nghĩ về những khía cạnh phát triển mà bạn hiện đang cảm thấy thoải mái và những gì bạn muốn khám phá thêm. Nếu bạn đã khá tốt với PHP, bạn có thể muốn dùng thử Ấu trùng. Nếu bạn giỏi với Javascript, bày tỏ có thể là một lựa chọn tốt để bạn theo đuổi.

Nếu bạn thích sống nguy hiểm, hãy lao vào Viên ngọc trên tay vịn. Và đó chỉ là trầy xước bề mặt. Có quá nhiều khung để tôi đặt tên ở đây. Chỉ cần biết rằng không có luật nào nói rằng bạn cần phải thành thạo mọi thứ. Nhưng nếu bạn muốn để trở thành hơn Thành thạo với sự phát triển back-end, các tùy chọn của bạn rất rộng mở. Và mỗi người đều có tài liệu hỗ trợ phong phú và sự tham gia của cộng đồng để giúp bạn vượt qua mọi bước. Và bạn càng học nhiều, bạn càng khám phá ra cách tất cả các khung này có thể hoạt động cùng với một mục tiêu trong đầu: để tạo ra các trang web tốt hơn.

Phần kết luận

Nó rất bình thường khi do dự về việc theo đuổi phát triển back-end khi bạn đã làm việc như một nhà phát triển WordPress mặt trước trong một thời gian. Nhưng chỉ vì điều gì đó có thể được coi là một thách thức không có nghĩa là bạn nên tránh nó. Trên thực tế, việc học các kỹ năng mới có thể thúc đẩy các dịch vụ dịch vụ của bạn và giúp bạn trở thành nhà phát triển quan trọng hơn, có nhu cầu hơn cho nhiều khách hàng hơn.

Và ít nhất, bạn sẽ thấy các kỹ năng phát triển front-end của mình được cải thiện. Bạn càng hiểu rõ hơn về cách mọi thứ hoạt động ở mặt sau, bạn sẽ càng giỏi viết mã sạch và lường trước các vấn đề tiềm ẩn. Về cơ bản những gì tôi Nói là thế này: Ngay cả khi bạn quyết định không cung cấp dịch vụ này cho khách hàng, họ vẫn bị tổn thương khi học nó..

Bạn có cung cấp phát triển back-end cùng với công việc front-end? Suy nghĩ về việc mở rộng bộ kỹ năng của bạn? Hoặc bạn hài lòng với nơi bạn ở. Tôi thích nghe suy nghĩ của bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map