API WordPress WP REST: Nó có ý nghĩa gì với bạn

WordPress API REST REST v1.2.3 thêm khả năng mở rộng và chức năng cho một hệ thống quản lý nội dung đã mạnh mẽ và đáng tin cậy. Nó cung cấp một lợi ích đáng kể cho bất kỳ nhà phát triển WordPress hoặc bất kỳ người dùng nào có nhu cầu kinh doanh chuyên biệt, trong phát triển ứng dụng thích hợp. Việc kết hợp các tính năng thiết kế REST và các loại bài đăng tùy chỉnh vào mã WordPress sẽ biến nó thành một khung ứng dụng hoàn toàn mới có thể thích ứng với các loại dữ liệu tùy chỉnh, tận dụng các hệ sinh thái phần mềm mới, và vẫn dễ hiểu và duy trì.


API này hứa hẹn mang lại lợi tức đầu tư về thời gian và tiền bạc đáng tin cậy vì chức năng cốt lõi của nó ít bị phá vỡ khi các kiểu dữ liệu mới được giới thiệu hoặc giao thức của bên thứ ba được thay đổi, Giao diện lập trình ứng dụng RESTful (API) cung cấp cho nhà phát triển tính linh hoạt chức năng đối với WordPress điều đó cũng sẽ kéo dài tuổi thọ của nó như là một công cụ tái sử dụng.

Bài viết này phác thảo những lợi ích cho người dùng và nhà phát triển bằng cách mô tả ngắn gọn tầm quan trọng của REST là cả khái niệm thiết kế web chung và tính năng cụ thể của WordPress. Tận dụng các cải tiến sau WordPress v3, như các loại bài đăng tùy chỉnh do người dùng triển khai, mở rộng phần phụ trợ phổ biến ngoài quản lý nội dung thành nhà cung cấp dịch vụ tùy chỉnh mà nhà phát triển có thể xây dựng trong thời gian ngắn hợp lý. Những cải tiến lớn này, CPT và REST, tự thêm chức năng mới và khả năng mở rộng cho một sản phẩm phần mềm nổi tiếng và rất ổn định.

REST là gì?

REST (Chuyển giao trạng thái giới thiệu), sử dụng Giao thức truyền siêu văn bản (HTTP), là một khái niệm thiết kế web cung cấp các lợi thế chính cho WordPress, chẳng hạn như:

 • Một khung bất khả tri cung cấp sự ổn định cao hơn khi các kiểu dữ liệu thay đổi.
 • Khả năng tương tác với một phạm vi rộng hơn của các đối tượng và động từ cũ.
 • Khả năng tương tác để chạy với các giao thức xác thực mới.
 • Giao diện có thể sử dụng lại bất kể giao thức gốc như JSON và AJAX.
 • Tích hợp back-end với các plugin đa dạng và các Dịch vụ khác như Dịch vụ.
 • Khả năng mở rộng khi giao diện ứng dụng mới được phát triển.

REST làm việc cho bạn như thế nào?

wordpress-làm việc cho bạn

Giao diện lập trình ứng dụng và kiến ​​trúc (API)

Phần cứng mạng và máy tính thường xuất hiện như là nền tảng của bất kỳ mô hình thiết kế phần mềm cổ điển nào; Giao diện con người của Soft Soft ở trên đỉnh. Kiến trúc tham chiếu Kết nối hệ thống mở (OSI) xếp chồng bảy tầng có thể phân biệt như bánh cưới, với giao diện lập trình ứng dụng (hoặc API) ở trên cùng. WordPress là một ứng dụng phần mềm hoạt động trong lớp API này.

Bất kỳ ứng dụng nào nằm trên hệ điều hành khi bạn chia nhỏ API hàng đầu. Ứng dụng chuyển đổi dữ liệu được thu thập từ bộ nhớ cục bộ, kết nối mạng hoặc internet thành thông tin hữu ích theo các giao thức được xác định trước, quy tắc được lập trình sẵn và quy trình. Trình duyệt là một ví dụ về một ứng dụng chạy trên hệ điều hành.

Các đối tượng dữ liệu của Hypermedia tương tác trong nhóm bộ nhớ này theo các đặc tả mã (như các động từ HTML, các loại GET GET, PUT và DELETE) cũng như các tiêu chuẩn xác thực bảo mật như OAuth, CORS và SSL. Có lẽ bạn đã xây dựng phần mềm cho các máy khách đã bắt được các đối tượng cụ thể, nổi trôi nổi trong nhóm bộ nhớ này. API chuyên dụng được thiết kế để nắm bắt (tương tác với) các loại đối tượng cụ thể.

REST là Nhà tuyển dụng phần mềm cơ hội bình đẳng

REST khác với các thiết kế ứng dụng web cũ hơn theo cách nó định nghĩa lỏng lẻo hoặc REtrình bày cách các đối tượng được tìm thấy trong bộ nhớ. Một phạm vi rộng hơn của các đối tượng nổi miễn phí trên bộ nhớ nổi trong bộ nhớ được đưa vàoState Transfer) bởi vì API REST không bị hạn chế bởi cách mà nó nhìn thấy dữ liệu theo các quy tắc, định nghĩa, thông số kỹ thuật hoặc giao thức nghiêm ngặt. Việc áp dụng thiết kế REST giúp loại bỏ nhu cầu xây dựng các API riêng cho từng dự án mới. Thiết kế phần mềm này cũng có tính linh hoạt cao hơn đối phó với các thay đổi trong tương lai về dữ liệu hoặc giao thức.

Tại sao việc tách rời lại quan trọng với bạn

Thuật ngữ bất khả tri được sử dụng để mô tả một thiết kế web REST vì nó đã được tách rời (hoặc không liên kết) khỏi nhiều ràng buộc của các giao thức và thông số kỹ thuật cũ. Việc tách rời này đặc biệt quan trọng khi dữ liệu chuyển từ tập trung siêu văn bản cũ sang định nghĩa mới hơn, rộng hơn, mở rộng kết cấu siêu văn bản của dữ liệu siêu liên kết để bao gồm đồ họa và video. Việc tách rời một thiết kế web khỏi các quy tắc và thông số kỹ thuật được thiết lập rất quan trọng khi định nghĩa thay đổi.

Các khái niệm rộng hơn về dữ liệu kết hợp với khả năng tương tác trong việc sử dụng, ví dụ, động từ và cú pháp HTTP, tăng cường khả năng mở rộng và khả năng mở rộng của thiết kế web. Các nhà phát triển có thể áp dụng các hoạt động cơ bản tương tự (động từ di sản trực tiếp) cho các đối tượng kết thúc mở hơn mà không cần phần mềm phá vỡ. REST phân tích một loạt các ngôn ngữ và đặc điểm kỹ thuật mà không có định kiến ​​hoặc định kiến. Bạn có thể coi REST như một dịch giả phổ quát về các tương tác mới giữa các hệ thống cũ và các trang web WordPress của bạn.

URL và Internet vạn vật (IOT)

Internet of Things mới nổi (IOT) cũng đang buộc các thay đổi trong vũ trụ của các vật thể và cách chúng được mô tả trong, ví dụ, WordPress. Hãy xem xét cách các đối tượng này được xác định bằng cách sử dụng Mã định danh tài nguyên chung (URI) và bộ định vị tài nguyên thống nhất (URL) và các thành phần tên tài nguyên thống nhất (URN).

Ví dụ, so sánh các URL mô tả các giao thức khác nhau cho cùng một tên miền như http://mydomain.comftp://mydomain.com. Khi IOT mở rộng, tên URI, vị trí và phương thức truy xuất sẽ có tính đa dạng cao hơn và đòi hỏi tính linh hoạt cao hơn trong việc xử lý các khác biệt chi tiết. REST, như một khái niệm thiết kế web, giúp thay vì cản trở sự phát triển phần mềm.

Khung ứng dụng WordPress RESTFUL

wp-rest-api

Từ phân loại đến các loại bài tùy chỉnh

Loại bài không giới hạnPods, cả hai được liệt kê trong phần plugin của WordPress.org theo từ khóa loại bài, tự động cung cấp sửa đổi mã khi kích hoạt cho phép bạn, ví dụ, tạo các loại bài đăng tùy chỉnh do người dùng xác định (CPT) với các phân loại riêng của họ.

Tuy nhiên, các plugin này chỉ cung cấp thay đổi mã cho các tệp cốt lõi của WordPress. Không có gói phần mềm nào được liệt kê sẽ hoàn thành mã cần thiết để hiển thị CPT và phân loại đã đăng ký của bạn trong chủ đề Cài đặt của bạn. Tất cả các gói yêu cầu mã hóa thủ công bổ sung hoặc mua thêm các phần mềm bổ sung có thể thực hiện sửa đổi phần mềm theo menu mà không cần bất kỳ mã thủ công bổ sung nào. Một plugin khác để xem xét là UI loại bài đăng tùy chỉnh bởi webdev Studios. Nó cũng chỉ cập nhật các tập tin cốt lõi WordPress.

Từ hệ thống quản lý nội dung đến khung ứng dụng

Nhà phát triển, kể từ khi WordPress v3.0 Cấm Thelonius, có thể đăng ký CPT của riêng họ và từ đó chuyển đổi khung Hệ thống quản lý nội dung WordPress (CMS) cổ điển thành các ứng dụng với các kiểu dữ liệu tùy chỉnh. REST mở rộng khả năng tính năng cho các giao thức, thông số kỹ thuật và công nghệ phần mềm như JSON và AJAX. Nếu bạn kiếm sống với tư cách là một nhà phát triển, vấn đề là bạn sẽ dịch một khách hàng như thế nào nhanh chóng và nhanh chóng thành một ứng dụng phần mềm dễ vận hành mà họ biết và tin tưởng.

Có cả phiên bản làm việc và phiên bản beta của API REST REST v2.0-beta4. Chỉ sử dụng phiên bản beta cho mục đích thử nghiệm; không bao giờ cài đặt nó trên một trang web sản xuất.

WordPress tùy chỉnh cho các ứng dụng trong tương lai

Tóm lại, API REST và CPT không có các nhu cầu người dùng cuối điển hình của WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà phát triển, bạn được trả tiền để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của khách hàng ngoài việc cung cấp một hệ thống quản lý nội dung ổn định nhưng ngoài luồng. Bạn cần một khuôn khổ hứa hẹn lợi tức đầu tư về thời gian và tiền bạc của bạn. Bất kỳ người dùng WordPress nào cũng muốn một khung đáng tin cậy ổn định, ít có khả năng bị phá vỡ khi các giao thức thay đổi hoặc kiểu dữ liệu được sửa đổi để phản ánh các thuộc tính mới. API REST cải thiện sự chắc chắn về độ tin cậy và hiệu suất.

Kết hợp API REST và xem xét các CPT với các phân loại chuyên ngành luôn là một hoạt động đáng giá. API REST cung cấp cơ hội tiếp cận rộng hơn về chức năng được thêm vào từ các nguồn bên ngoài và độ bền cao hơn trong thiết kế ứng dụng của bạn vì nó dễ dàng điều chỉnh các thay đổi trong tương lai của các giao thức. Cài đặt API và CPT này sẽ đảm bảo bạn đáp ứng nhu cầu của khách hàng của bạn theo cách hiệu quả về chi phí ngay bây giờ và trong tương lai.

Làm thế nào bạn tìm thấy API REST để làm việc với? Bạn có hào hứng cho tương lai của WordPress với chức năng mới này không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map