Áo choàng WordPress tối thượng

WordPress đang nhanh chóng trở thành một cái tên quen thuộc nếu nó chưa có. Nó ở khắp mọi nơi, vẻ đẹp lành tính này, cung cấp năng lượng cho một số trang web và ứng dụng web tốt nhất mà thế giới từng thấy. Nó có một nền tảng CMS và blog ra mắt mà không chỉ linh hoạt mà còn rất dễ học và dễ sử dụng. Tại sao WordPress lại phát triển phổ biến mỗi ngày?


Nhưng những gì bạn nhìn thấy trên bề mặt khi bạn thiết lập và khởi chạy WordPress chỉ là một phần nhỏ của những gì diễn ra sau hậu trường. Trên thực tế, giao diện người dùng đẹp mà tất cả chúng ta yêu thích không là gì so với bedlam của hoạt động ở hậu trường. Ý tôi là, WordPress chạy trên hai công nghệ web hơi phức tạp được gọi là PHP và MySQL.

Các công nghệ khác đóng một phần bao gồm JavaScript, đó là một người anh em thân thiết với jQuery, CSS và HTML. Các chủ đề WordPress (và thậm chí các plugin) chủ yếu được viết bằng PHP và dựa trên cơ sở dữ liệu MySQL để chạy. Chúng cũng phụ thuộc vào các công nghệ web đã nói ở trên. Tất cả các công nghệ này phải làm việc cùng nhau.

Bây giờ là người mới bắt đầu, bạn có thể không hiểu rằng để nền tảng WordPress, các chủ đề và plugin hoạt động đồng nhất, các nhà phát triển sử dụng một bộ mã được tiêu chuẩn hóa, hay còn gọi là thẻ PHP. Nó có những mã mà chúng tôi đang phác thảo trong bài hôm nay, cho bạn thấy chúng hữu ích như thế nào. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài ví dụ ở đâu đó ở đây để có biện pháp tốt, vì vậy hãy sẵn sàng để có một vụ nổ trên hành trình xây dựng chủ đề của bạn!

Giải phẫu chủ đề

anatonmy-of-a-wordpress-theme

Một chủ đề WordPress đơn giản là không có gì khác hơn là chỉ một số tệp PHP được liên kết với nhau. Nó đi kèm với một tệp biểu định kiểu CSS mà chịu trách nhiệm về cách nhìn chủ đề (và trang web) của bạn. Quay lại vấn đề cơ bản mặc dù, một chủ đề WordPress chỉ là một vài tệp PHP. Trên đây là ảnh chụp tuyệt vời tuts + áo cho giải phẫu của một chủ đề WordPress. Để tạo một chủ đề WordPress, bạn sẽ cần các tệp sau:

 • tiêu đề.php– Tệp mẫu này chứa thông tin tiêu đề, xuất hiện trong và trước khi khai mạc nhãn. Tại đây, bạn thêm siêu dữ liệu, tiêu đề trang web và liên kết đến biểu định kiểu CSS của bạn với những người khác.
 • index.php – Đây là mẫu cơ thể chính cho chủ đề (hoặc trang web) WordPress của bạn. Mục đích duy nhất của nó là tập hợp các tệp khác bằng cách đưa chúng vào bằng cách sử dụng các thẻ mẫu (thêm về các thẻ mẫu trong giây lát).
 • sidebar.php – Đây là phần thanh bên của bạn. Bạn có thể đặt các vật dụng, danh mục, menu bổ sung, hình thức tìm kiếm và bất cứ thứ gì bạn thích
 • chân trang.php – Đây là phần chân trang. Thêm thông tin bản quyền, liên kết RSS, widget, liên kết, biểu tượng xã hội, v.v.
 • trang.php – Bất cứ khi nào bạn tạo một trang trên trang web dựa trên WordPress của mình, đây là mẫu chịu trách nhiệm
 • đơn.php – Tệp mẫu này mang một bài đăng blog
 • bình luận.php – Mẫu chịu trách nhiệm cho họ ý kiến
 • 404.php – Mẫu được hiển thị khi người đọc của bạn gặp phải lỗi 404 khét tiếng không tìm thấy
 • tìm kiếm.php –  Cung cấp cho độc giả của bạn cơ hội tìm thấy nội dung trên trang web WordPress của bạn
 • searchform.php – Bạn sẽ cần một hình thức tìm kiếm để cung cấp các chức năng được đề cập ở trên, bây giờ đã thắng?
 • archive.php – Bởi vì việc tìm kiếm nội dung mà bạn đã xuất bản năm 2008 shoudn đã gặp rắc rối
 • Hàm.php – Đặt tất cả các chức năng đặc biệt và thậm chí các plugin tùy chỉnh ở đây. Tuy nhiên, để tương thích với nhiều chủ đề, bạn nên khuyên bạn nên thêm mã tùy chỉnh dưới dạng các plugin độc lập. Bạn có thể thêm các menu bổ sung, kích hoạt các widget và nhiều hơn nữa. Tệp này cung cấp cho bạn rất nhiều sức mạnh để biến trang web / chủ đề WordPress của bạn theo bất kỳ cách nào bạn muốn.
 • style.css – Đây không phải là một tệp mẫu PHP như vậy. Nhưng nó là tệp nơi bạn thêm các kiểu CSS của mình để kiểm soát tính thẩm mỹ. Nó cũng đi kèm với tiêu đề thông tin cho chủ đề WordPress của bạn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn có thể xây dựng một chủ đề với ít mẫu hơn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tạo thói quen từ đó. Rốt cuộc, bạn chỉ cần 10 tệp trên hoặc hơn để tạo một chủ đề WP tiêu chuẩn. Mười ba là một con số lớn, bây giờ phải không? Tóm lại, index.php của bạn có thể trông giống như:// Chèn nội dung chính vào đây, bao gồm vòng lặpDi chuyển cùng, hãy để nói chuyện về một đoạn mã tiện lợi được gọi là vòng lặp.

Vòng lặp

Trong một số loạt bài đăng trước đây của chúng tôi, chẳng hạn như Hướng dẫn WordPress phổ biến: Cách tạo Chủ đề WordPress từ HTML, chúng tôi đã đề cập đến vòng lặp, mặc dù đã thông qua. Vì vậy, những gì làm cho các vòng lặp phổ biến nó là? Chà, nếu không có đoạn mã đặc biệt này, bạn sẽ phải viết mã từng bài, cùng với các đoạn trích, vào chủ đề WordPress của bạn. Bạn làm điều này mỗi khi bạn đăng một bài viết mới.

Nỗ lực và thời gian mà bạn lãng phí sẽ biến bạn thành màu xanh và cứng. Dấu ấn carbon mà bạn đã bỏ lại phía sau – sau khi làm việc với cái chết xin lỗi của mình – sẽ xé toạc một lỗ hổng của mười hai sân vận động Yankee xuyên qua tầng ozone. Chà, tôi đã nói quá nhiều về sự thật (hoặc thiếu thông tin) nhưng bạn không phải là người viết mã cho bạn để mã hóa từng bài đăng vào trang web WordPress của bạn một cách thủ công.

Vòng lặp là một cứu tinh. Chỉ cần ném đoạn mã sau vào bất cứ nơi nào trong các tệp mẫu WordPress của bạn và nó sẽ liệt kê tất cả các bài đăng mà bạn đã từng tạo:

Chúng tôi thường sử dụng vòng lặp trong index.php để hiển thị danh sách các bài đăng nhưng hãy thử nghiệm; thêm nó bất cứ nơi nào bạn muốn liệt kê bài viết của bạn. Hơn nữa, thêm các thẻ HTML và PHP tùy chỉnh trong vòng lặp để tùy chỉnh các bài đăng của bạn khi bạn thấy phù hợp. Nói về các thẻ, những gì có sẵn trong WordPress?

Bao gồm các thẻ

thẻ wordpress

Các thẻ bao gồm các mẫu đơn giản là các mã PHP mà bạn sử dụng trong bất kỳ tệp mẫu nào để bao gồm (hoặc gọi là) các tệp mẫu khác từ thư mục chủ đề WordPress của bạn. Đây là những gì chúng ta đang nói về:

 • – Sử dụng tệp này trong tệp index.php để gọi (hoặc bao gồm) tệp header.php. Nó sẽ tìm nạp tiêu đề.php và hiển thị nội dung của nó trong tệp index.php – đó là tất cả những gì bao gồm một tệp.
 • – Bao gồm sidebar.php
 • – Bao gồm tệp mẫu footer.php
 • – Câu hỏi nhanh: Bạn nghĩ thẻ này bao gồm những gì?

Thẻ Bloginfo

Có một danh mục khác của các thẻ mẫu mà chúng tôi sẽ gọi đơn giản là các thẻ bloginfo. Họ đóng một vai trò, đó là tìm nạp thông tin về trang web WordPress của bạn từ cơ sở dữ liệu. Đây chủ yếu là thông tin bạn cung cấp cho trang web WordPress của bạn trong khu vực quản trị của bạn thông qua Thông tin người dùng và Cài đặt -> Chung. Khi thông tin được truy xuất từ ​​cơ sở dữ liệu của bạn, các thẻ này sẽ hiển thị giống nhau trên trang web của bạn khi bạn đặt chúng.

Bạn có thể sửa đổi một chút cấu trúc của bloginfo, để thay vì chỉ hiển thị thông tin được truy xuất, bạn có thể sử dụng nó (thông tin) ở nơi khác trong mã PHP của bạn. Tiện như thế nào? Nhiều hơn ngay bây giờ. Dưới đây là các thẻ bloginfo phổ biến nhất:

 •  – Điều này sẽ hiển thị tiêu đề của blog / trang web WordPress của bạn
 • – Thẻ mẫu này hiển thị URL của blog của bạn
 •  – Điều này sẽ hiển thị mô tả, hay đúng hơn là khẩu hiệu của blog của bạn.
 •  – Hiển thị bộ ký tự được sử dụng để mã hóa trang web của bạn. Mặc định là UTF-8
 •  – Điều này hiển thị URL tới biểu định kiểu CSS của chủ đề đang hoạt động của bạn
 •  – Hiển thị phiên bản WordPress mà bạn đang sử dụng
 •  – Hiển thị ngôn ngữ của WordPress
 •  – Hiển thị URL cho nguồn cấp dữ liệu RSS 0.92
 • – Hiển thị URL cho nguồn cấp RSS 2.0

Có một số khác thẻ bloginfo bạn có thể sử dụng để nâng cao chủ đề WordPress của mình. Bây giờ về sửa đổi bloginfo nhỏ mà chúng ta đã nói về một vài giây trước đây. Cho đến nay, chúng tôi đã sử dụng Hãy để sửa đổi điều này thành: . Cho phép tôi chia nhỏ các tham số:

 • $ hiển thị  Đây là từ khóa bạn sử dụng để đặt tên cho thông tin bạn muốn lấy từ cơ sở dữ liệu. Ví dụ bao gồm ‘tên,‘ url, ‘mô tả,‘ admin_email, v.v.
 • $ bộ lọc – Điều này chỉ cho phép bạn lọc thông tin lấy. Theo mặc định, nó được đặt thành ‘raw, điều đó có nghĩa là giá trị của $ show được trả về. Đặt cài đặt này thành ‘display, sẽ làm cho giá trị của $ show được truyền qua hàm wptexturize () trước tiên. Mặc dù lúc này Don Don đổ mồ hôi về điều này.

Dưới đây là một ví dụ: Hãy để Giả sử chúng tôi muốn tìm nạp và hiển thị khẩu hiệu của bạn (mô tả trang web) giống như Chủ đề WordPress cao cấp nhất của WordPress, trước tiên chúng tôi sẽ lấy thông tin này bằng cách sử dụng thẻ này

Tải mà mô tả trang web để $ site_descrip. Để hiển thị mô tả trang web của bạn trên trang web của bạn, hãy sử dụng điều này:

Điều này mang lại cho bạn: Khẩu hiệu của bạn là: Chủ đề WordPress cao cấp tốt nhất

Ghi chú: Có nhiều loại khác thẻ mẫu cho phép bạn đạt được nhiều hơn nữa với trang web WordPress của bạn. Họ phân loại thành nhiều bộ cụ thể thẻ chung, thẻ tác giả, gửi thẻ thu nhỏ, thẻ danh mục, và liên kết thẻ trong số những người khác. Bạn thậm chí có thể sử dụng chúng trong vòng lặp, vì vậy, bạn nên vui vẻ.

Biểu định kiểu chủ đề

Chúng tôi đã đề cập style.css trước đó. Một lần nữa, tại sao tập tin style.css lại quan trọng? Đầu tiên, nó cung cấp chi tiết về chủ đề của bạn. Thông tin này đi vào tiêu đề biểu định kiểu, giúp xác định chủ đề trong quá trình lựa chọn trong khu vực quản trị. Như vậy, không có hai chủ đề nên có cùng chi tiết trong tiêu đề biểu định kiểu của chúng. Dưới đây, một ví dụ về tiêu đề biểu định kiểu:

/ *
Tên chủ đề: Tên chủ đề của bạn
URI chủ đề: https://www.yoursite.com/yourtheme
Tác giả: Tên của bạn
URI tác giả: https://www.yoursite.com/
Mô tả: Chủ đề WordPress này phản hồi 100% blah blah...
Phiên bản: 1.0
Giấy phép: GNU General License License V2 trở lên
Giấy phép URI: http://www.gnu.org/licenses/gpl-2.0.html
Thẻ: vàng, một cột, thanh bên trái, lưới phản hồi, v.v.
Tên miền văn bản: yourthemename
* /

Thông tin này xuất hiện đầu tiên (hoặc ở trên cùng) trong style.css. Ngoài ra, đảm bảo rằng bạn:

 • Theo Tiêu chuẩn mã hóa CSS
 • Sử dụng CSS hợp lệ
 • Giảm thiểu CSS
 • Thêm kiểu in thân thiện
 • Phong cách tất cả các yếu tố HTML

Suy nghĩ cuối cùng

Bảng cheat này chỉ là một tài nguyên đi nhanh sẽ giúp bạn bắt đầu khi bạn học phát triển chủ đề WordPress. Sử dụng các thẻ và đoạn trích chúng tôi chia sẻ ở đây, bạn có thể nhanh chóng phát triển một chủ đề tiêu chuẩn và nâng cao nó mà không bị đổ mồ hôi. Tất nhiên, bạn cần tiếp tục học phát triển chủ đề WordPress và chúng tôi khuyên bạn nên Codex WordPress, tuts+, Ba nhà, và Chủ đề trong số các nguồn có uy tín khác.

Ngoài ra, xin vui lòng chia sẻ mẹo, cheat, đoạn trích hoặc bất cứ điều gì bạn có trong tâm trí trong các bình luận dưới đây. Chúng tôi rất thích tìm hiểu nơi bạn học về WordPress. Hẹn gặp lại bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map