8 kiểm tra để thực hiện khi trang web WordPress của bạn ngừng hoạt động

8 kiểm tra để thực hiện khi trang web WordPress của bạn ngừng hoạt động

Có thể bạn không thể truy cập bảng điều khiển hoặc trang đăng nhập của trang WordPress của bạn. Hoặc trang web của bạn chỉ đơn giản là hành động theo cách thông thường. Nếu điều này xảy ra, nó có thể là trang web WordPress của bạn bị sập.


Nhưng đừng lo lắng – có thể có một câu trả lời đơn giản là tại sao trang web của bạn không được lên. Danh sách ngắn kiểm tra sơ bộ này có thể giúp bạn giữ một cái đầu lạnh khi trang web WordPress của bạn không hoạt động. Tốt nhất bạn có thể tự mình thực hiện các kiểm tra này trước khi yêu cầu trợ giúp.

1. Loại trừ các kết nối sai

Bước đầu tiên, hãy đảm bảo rằng tất cả các kết nối của bạn đều đúng và được cắm vào các ổ cắm / cổng thích hợp. Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với internet một cách chính xác. Bạn không muốn phá vỡ đầu của mình trong hai ngày và sau đó phát hiện ra rằng bạn đã có những sợi dây đan chéo.

2. Chỉ là bạn?

Thông thường, vấn đề có thể là một vấn đề chung ảnh hưởng đến nhiều người dùng khác. Có thể có những người khác đang cố gắng tìm hiểu xem trang web WordPress của họ có bị sập không

Để tìm hiểu xem trường hợp đó, hãy thử một vài dịch vụ trực tuyến như Dành cho tất cả mọi người hoặc chỉ tôi. Công cụ này kiểm tra trang web của bạn từ nhiều địa điểm, vì vậy nếu sự cố xảy ra với máy tính của bạn, bạn sẽ biết về nó. Chỉ cần cung cấp URL cho bất kỳ trang web nào và bạn sẽ biết nếu trang web đó bị hỏng. Một công cụ khác thực hiện khá nhiều điều tương tự là Trang web này có bị sập không.

Trang web ngừng hoạt động - Có phải nó bị sập

Nếu bạn phát hiện ra rằng nó chỉ có bạn mà không thể truy cập trang web của bạn, điểm dừng tiếp theo của bạn sẽ là Những gì thợ rèn. Một người VikingKhông tìm thấy trang webLỗi hay tương tự thường có nghĩa là DNS của bạn chưa được cập nhật. Công cụ này sẽ giúp bạn tìm hiểu và bạn không nên bỏ qua kiểm tra này nếu gần đây bạn đã thay đổi DNS sang trang web của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các thay đổi trong DNS thường có thể mất từ ​​6 đến 72 giờ để cập nhật.

Nếu DNS của bạn được cập nhật, điều tiếp theo bạn nên làm là thử và buộc trang tải lại. Để làm điều này, bấm vào Ctrl + F5 trên Windows (và Cmd + R trên máy Mac). Điều này cho phép bạn truy cập trang web của bạn trực tiếp từ máy chủ, bỏ qua các trang được lưu trong bộ nhớ cache của bạn.

Tiếp theo, xem trang web của bạn từ các vị trí khác nhau bằng các trang web proxy. Nếu bạn có thể xem trang web của mình theo cách này, thì rất có thể bạn đã gặp phải sự cố mạng.

Cuối cùng, bạn cũng có thể giữ các tab trên trang web của mình Thời gian hoạt động liên tục. Có nhiều công cụ như Bình thường có sẵn cho mục đích này. Các công cụ này kiểm tra trạng thái trang web của bạn bằng cách ping từ nhiều vị trí thường xuyên và thông báo cho bạn nếu trang web của bạn đang gặp thời gian chết.

3. Kiểm tra tính hợp lệ của tên miền

Tên miền mà bạn đã mua tại thời điểm bắt đầu trang web của bạn đi kèm với ngày hết hạn. Bạn đã bỏ lỡ một thông báo gia hạn đăng ký? Mặc dù nhiều Nhà đăng ký gia hạn hiệu lực trong khoảng 30 ngày sau khi hết hạn, nhưng bạn sẽ đẩy nó nếu bạn có kỳ vọng cao hơn.

Nhiều trang web lưu trữ gói dịch vụ đăng ký tên miền với lưu trữ. Nhưng nếu điều đó không đúng với bạn, bạn cần kiểm tra xem đăng ký của mình có được cập nhật không.

Ai là

Đi đến Ai là và nguồn cấp dữ liệu trong URL trang web của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng biết liệu đăng ký tên miền của bạn có còn tồn tại không, cũng như rất nhiều chi tiết khác về tên miền trang web của bạn.

4. Trang web không thể truy cập

Đôi khi, có thể xảy ra rằng trang web của bạn không thực sự ngừng hoạt động, chỉ là bạn không thể truy cập nó. Đây có thể là tài khoản cập nhật tự động cho WordPress không thực thi đúng cách.

Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể thử truy cập trang web của mình bằng các cách khắc phục nhanh sau:

 • WordPress không cập nhật hoàn toàn: Đôi khi, ngay sau khi cập nhật WordPress cố gắng, bạn có thể gặp lỗi bảo trì theo lịch trình khi bạn cố tải bất kỳ trang nào. Rất có thể, điều này là do đã hết thời gian chờ trước khi WordPress của bạn có thể thoát khỏi chế độ bảo trì. WordPress tạo ra một .bảo trì tập tin trong quá trình cập nhật, để chỉ ra rằng trang web của bạn đang được bảo trì. Bạn cần xóa tệp này khỏi trang web của mình để có thể xử lý lại. Cho đến thời điểm đó, bạn có thể chỉ nhận được tin nhắn như trênCài đặt thất bại” hoặc là “Không có sẵn một chút cho lỗi bảo trì theo lịch trình trong WordPressSiêng năng. Mặc dù nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để đọc thêm về cách cập nhật WordPress an toàn.
 • Quyền truy cập tệp không chính xác: Quyền truy cập tệp thích hợp rất quan trọng để tự động cập nhật hoạt động đúng. WordPress sử dụng htdocs / Yoursite / wp-content / nâng cấp thư mục cho tệp temproary mà nó tạo trong quá trình cài đặt và nó cần phải ghi được. Khi bạn đã thực hiện việc này, hãy thử tự động cập nhật lại.
 • Tắt chế độ an toàn: Hãy thử tắt Chế độ an toàn trong httpd.config tập tin, sau đó khởi động lại Apache.
 • Chọn Cập nhật thủ công: Nếu điều đó xảy ra là bạn nhận được một điểm sốLỗi nghiêm trọngNâng cấp, lựa chọn cập nhật thủ công.

Các lý do khác có thể là bộ nhớ PHP đã hết hoặc máy chủ hết thời gian chờ và bạn sẽ cần phải xử lý một chút sự cố WordPress tại đây.

5. Tài khoản bị treo

Hầu hết các dịch vụ lưu trữ đều tạm ngưng tài khoản của bạn nếu nó không được trả tiền trong một thời gian. Thông thường, bạn sẽ nhận được một email từ máy chủ lưu trữ của bạn để cho bạn biết khi nào một khoản thanh toán đã được thực hiện, vì vậy nó có thể bị trượt. Đảm bảo rằng thông tin thanh toán của bạn được cập nhật để tránh bị đình chỉ dịch vụ lưu trữ.

6. Máy chủ của bạn bị sập

Nếu máy chủ của bạn đang gặp thời gian chết, bạn sẽ không thể truy cập trang web của mình. Mặc dù bạn có thể nhận được một thông báo rằng máy chủ của bạn sẽ gặp phải thời gian chết, đôi khi bạn sẽ bị chìm trong bóng tối – nó rất dễ quên. Bất kỳ việc sử dụng nhiều tài nguyên máy chủ vượt quá giới hạn băng thông của bạn cũng có thể khiến trang web của bạn bị sập.

Bắt đầu kiểm tra bằng cách đơn giản làm mới trang và nếu nó gặp sự cố tạm thời, rất có thể nó sẽ tự giải quyết.

Tiếp theo, hãy xem xét nếu dịch vụ lưu trữ / gói bạn đã chọn là dịch vụ lưu trữ phù hợp với trang web của bạn. Nếu bạn đã chọn dịch vụ lưu trữ web giá rẻ, thì có thể các máy chủ lưu trữ không cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho bạn 100% thời gian hoạt động. Thời gian ngừng hoạt động có thể xảy ra thường xuyên hơn với dịch vụ lưu trữ rẻ hơn mà không được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng phù hợp và giải pháp duy nhất của bạn là chờ đợi hoặc gọi điện thoại với nhà cung cấp dịch vụ. Hoặc bạn có thể chọn chuyển sang các dịch vụ lưu trữ chất lượng như Bluehost (nơi người đọc WPExplorer có thể giảm giá 63%) hoặc cho các giải pháp lưu trữ được quản lý WordPress như WP Engine.

Trạng thái máy chủ Bluehost

Các dịch vụ như Bluehost thông báo cho bạn về sự cố ngừng hoạt động của máy chủ, nhưng bạn cũng có thể truy cập cPanel để kiểm tra trạng thái tài khoản của mình. Một lần nữa, đó là một ý tưởng tốt để thiết lập một công cụ giám sát thời gian hoạt động tự động và ngay khi bạn nhận được thông báo về thời gian chết, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

7. Xung đột chủ đề hoặc Plugin

Các chủ đề và plugin Dubiuos không chơi tốt với nhau hoặc với lõi WordPress cũng có thể khiến bạn bị loại khỏi WordPress. Một cách để ngăn chặn điều này là mua các chủ đề và plugin chất lượng từ các thị trường có uy tín.

Plugin chất lượng

Một nơi tốt để tìm kiếm các plugin WordPress là danh sách các Plugin WordPress tốt nhất của chúng tôi.

Nhiều tác giả gặp khó khăn khi chỉ ra các xung đột đã biết của sản phẩm của họ với các chủ đề hoặc plugin khác và bạn nên dành thời gian để xem qua chúng trước khi cài đặt chúng. Và nếu bạn đã từng nghi ngờ về khả năng tương thích, hãy hỏi nhà phát triển.

8. Bạn đã bị hack

Nếu bạn đã chạy một trang web trong bất kỳ khoảng thời gian nào, chắc chắn bạn sẽ biết rằng bảo mật trang web là một bài tập đang diễn ra. Toàn bộ vấn đề là để đi trước một vài bước của kẻ xấu. Thông thường, các bot độc hại liên tục cố gắng đạt được mục nhập với một loạt các nỗ lực tần suất cao và đôi khi thành công (do đó, cần mật khẩu mạnh và bảo vệ khu vực quản trị của bạn). Trong các trường hợp như vậy và trong các trường hợp tấn công DoS, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn nên đẩy mạnh để giúp bạn được bảo vệ. Bạn cần phải hợp tác chặt chẽ với họ và cung cấp cho họ tất cả thông tin theo ý của bạn.

Nó cũng có thể xảy ra rằng các bot hoặc tin tặc thành công và chiếm lấy trang web của bạn. Để kiểm tra xem trang web của bạn có bị hack hay không, hãy chạy một sitecheck Sucuri và xem kết quả bạn nhận được.

Trang web Sucuri

Nếu trang web của bạn không có phần mềm độc hại ảnh hưởng đến nó, chỉ cần xem qua Câu hỏi thường gặp về WordPress Codex và cố gắng thu thập thêm thông tin về những gì mà khiến cho nó bị gián đoạn hoặc chạy một cách kỳ lạ.

Kết thúc

Bị khóa khỏi trang web của bạn có thể là một kinh nghiệm đau khổ. Nhưng có một số cách để tìm hiểu lý do tại sao trang web WordPress của bạn bị sập. Được trang bị thông tin này, bạn có thể tự mình thử và thiết lập mọi thứ. Hơn nữa, có một số bài đăng chất lượng giúp bạn khắc phục sự cố WordPress, bao gồm cả bộ mã WordPress. Và nếu bạn thấy bạn không thể tự mình xử lý, bạn luôn có thể yêu cầu trợ giúp bên ngoài.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map