7 mẹo để tạo bài viết WordPress bắt mắt

Thu hút sự chú ý của bạn, sự chú ý của bạn là một cuộc gọi khó khăn, đặc biệt nếu blog của bạn chứa rất nhiều nội dung. Cho dù bạn có một sản phẩm để quảng bá, một bản tin email chọn tham gia mà bạn muốn mọi người tham gia hoặc chỉ đơn giản là muốn phát triển cơ sở người hâm mộ của bạn, đạt được – và giữ – độc giả của bạn Sự gắn kết là điều tối quan trọng. Vào cuối ngày, bạn chỉ muốn mọi người lắng nghe những gì bạn nói. Vậy, bạn sẽ làm gì khi muốn đạt được và duy trì sự quan tâm từ khách truy cập? Hãy xem một số mẹo sau để tạo các bài đăng trên blog WordPress bắt mắt, thu hút sự chú ý.


1. Tránh Chunking Text để giữ cho độc giả của bạn tập trung

kiếm tiền

Một blog không giống như một cuốn tiểu thuyết – thật không may, rất nhiều blogger mới có xu hướng quên đi sự thật đơn giản nhưng quan trọng này. Khi mọi người đọc các bài đăng trên blog, họ muốn có thể lướt qua nó mà không cần nỗ lực nhiều. Khi duyệt Internet, hầu hết mọi người đều thiếu kiên nhẫn để tìm thấy thông tin họ mong muốn, vì vậy nội dung của bạn cần được trình bày theo cách mà những người đọc lướt qua có thể hiểu được ý tưởng khá rõ ràng về điều đó..

Khi thời gian và nỗ lực là yếu tố cho độc giả, họ sẽ không cảm thấy nhiệm vụ phải trải qua những đoạn văn bản lớn. Điều quan trọng là các đoạn văn được sắp xếp hợp lý – (1) không quá 100 từ trên mỗi đoạn và (2) tách riêng từng đoạn với một ngắt dòng là những quy tắc tốt để tuân theo. Điều này sẽ làm cho bài đăng của bạn dễ đọc hơn, hy vọng sẽ giữ khách truy cập của bạn trên trang web của bạn lâu hơn.

2. Tận dụng tốt các Điểm Bullet và Tiêu đề phụ để nhanh chóng lấy điểm của bạn trên khắp

Tránh chunking văn bản là một ý tưởng tốt, nhưng bạn cũng nên sử dụng thường xuyên các gạch đầu dòng và tiêu đề phụ. Khách truy cập của bạn có thể không nhất thiết muốn đọc từng từ trong bài đăng của bạn, vì vậy họ tìm đến các tiêu đề phụ và gạch đầu dòng để có ý tưởng chung về thông điệp của nó.

Các bài đăng của bạn càng ngắn, bạn càng có nhiều cơ hội để người đọc phản hồi lời kêu gọi hành động. Điểm đạn có thể có ích ở đây; bạn có thể thay thế rất nhiều nội dung với việc sử dụng chúng. Các tiêu đề phụ không nên dài đến mức chúng đánh bại mục đích, cũng không nên quá ngắn để độc giả của bạn vẫn không biết những đoạn văn sau đây nói về điều gì. Chúng chỉ cần đủ dài và đủ mô tả để đưa ra một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về những gì văn bản sau đây sẽ chứa.

3. Sử dụng Plugin WordPress để giúp bài đăng của bạn thú vị hơn

Thêm sự quan tâm với thông báo WordPress

Có rất nhiều plugin WordPress mà bạn có thể sử dụng – miễn phí hoặc trả phí – có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của độc giả. Dưới đây là một cặp vợ chồng mà bạn có thể muốn xem xét:

 • OptinMonster: Chúng tôi có thể nói những điều tốt đẹp về plugin tuyệt vời này. Thêm một cửa sổ bật lên hoặc thông báo dính để khiến độc giả đăng ký vào danh sách gửi thư của bạn.
 • FooBar: Một trong những tùy chọn phổ biến nhất, Foobar là một lời kêu gọi hành động tuyệt vời và thanh thông báo bổ sung WordPress để thêm vào trang web của bạn. Chọn màu tùy chỉnh, thêm thanh trên cơ sở mỗi trang / bài đăng và sử dụng hơn 30 tùy chọn để thiết kế thông báo hoàn hảo của bạn.
 • Thông báo: Plugin miễn phí này chỉ là thứ bạn cần để đăng một thông báo quan trọng ở đầu bài viết của bạn. Chỉ cần dán một mã cụ thể vào giao diện Plugin plugin của bạn, sau đó thông báo thu hút sự chú ý của bạn sẽ xuất hiện ở trên cùng. Điều tuyệt vời ở đây là độc giả của bạn có thể ẩn thanh nếu họ thấy nó quá mất tập trung sau khi họ đọc nó.
 • Thanh thông báo: Một tùy chọn miễn phí khác, Thanh thông báo rất giống với NotiBar ở trên nhưng cho phép linh hoạt hơn một chút. Bạn có thể chọn từ năm tùy chọn màu khác nhau để phù hợp hơn với trang web của bạn. Và thanh tự động ẩn sau bảy giây, làm cho nó bắt mắt nhưng không xâm phạm.

4. Tiêu đề là vé

Trước bất cứ điều gì khác trên trang web, độc giả của bạn có thể sẽ nhận thấy tiêu đề của bài viết của bạn đầu tiên. Tận dụng thực tế này bằng cách đảm bảo rằng tiêu đề là thú vị. Bạn muốn nó thu hút người đọc về sự quan tâm của bạn để anh ấy lôi kéo gắn bó để xem bài viết của bạn là gì. Cho đi đủ thông tin để họ muốn biết nhiều hơn, nhưng don Hãy cho đi tất cả.

5. Thêm hình ảnh vào mỗi bài viết

thiết bị chụp ảnh

Quan trọng như một tiêu đề và nội dung tốt là cho mỗi bài đăng, vì vậy việc thêm một hình ảnh hấp dẫn. Quá nhiều văn bản có thể trở nên đơn điệu sau một thời gian – gần như bất kể văn bản của bạn hấp dẫn đến mức nào – vì vậy bạn cần thêm một hình ảnh chất lượng tốt để khơi dậy sự tò mò và cho độc giả biết bài đăng của bạn là gì mà không cần phải đọc từng từ.

Chỉ cần tưởng tượng đọc một trang web có một hình ảnh so với một trang web không có. Bạn rất có thể sẽ có xu hướng muốn bóng hơn người đầu tiên. Tất cả các khách truy cập đã thêm vào blog của bạn mà một hình ảnh có thể tạo ra rất đáng giá trong vài phút nữa để tìm thấy bức ảnh hoàn hảo.

6. Thay đổi kích thước phông chữ thường xuyên

Bạn có thể nghe lời khuyên mâu thuẫn về kích thước, loại và tính đồng nhất của phông chữ để sử dụng trong các bài đăng trên blog. Mặc dù bạn có thể muốn chơi xung quanh với phông chữ của mình, nhưng bạn có thể thấy rằng việc thay đổi kích thước và loại đôi khi có thể thêm một số lợi ích trực quan.

Tuy nhiên, bạn đã phải cẩn thận với điều này. Quá nhiều sự đa dạng thực sự có thể làm cho bài đăng của bạn trông lộn xộn và khó hiểu, điều này sẽ khiến độc giả của bạn mất tập trung. Để bắt đầu một cách bảo thủ, hãy sử dụng một kích thước và loại phông chữ khác nhau cho tiêu đề, tiêu đề phụ, nội dung và tiêu đề thanh bên của bạn. Bạn cũng có thể thử tăng kích thước phông chữ của mình để cải thiện khả năng hiển thị, dẫn đến tỷ lệ nhấp cao hơn. Tất nhiên bạn có thể tự làm điều này, nhưng nhiều chủ đề WordPress cao cấp như Total bao gồm các tùy chọn kiểu chữ mở rộng để bạn có thể thay đổi phông chữ, kích thước, khoảng cách dòng và hơn thế nữa chỉ bằng vài cú nhấp chuột bằng bảng tùy chọn chủ đề.

7. Sử dụng lưới cho bố cục trang tối ưu

Lưới & Thư viện Bố cục Cuối cùng

Quản lý bố cục trang của bạn và hiển thị nội dung của bạn theo cách hấp dẫn trực quan có thể dễ dàng hơn rất nhiều với việc sử dụng lưới. Bố cục dạng lưới là một cách dễ dàng để giúp bạn hiển thị các bài đăng của mình trên trang chủ của bạn, cũng như bố trí hình ảnh và các mục thú vị khác. Sử dụng plugin WordPress là một cách dễ dàng để thêm lưới vào trang web của bạn để quản lý hiệu quả giao diện của mỗi bài đăng trên blog. Dưới đây là một số plugin để kiểm tra:

 • Essential Grid: Đây là một plugin cao cấp mạnh mẽ giúp việc thêm lưới cho bất kỳ loại bài đăng nào trở nên dễ dàng. Được tạo bởi ThemePunch (chủ mưu đằng sau cuộc cách mạng trượt tuyệt vời)
 • USapes – Universal Responsive Grid: Plugin cao cấp này rất dễ cài đặt và sử dụng để quản lý bài đăng của bạn. Bạn có thể tạo một loạt các lưới, sau đó thêm bất cứ thứ gì bạn thích vào chúng. Sau khi thêm một mục cụ thể, bạn có thể chỉnh sửa nó khi bạn thấy phù hợp, bao gồm màu sắc, tiêu đề, mô tả, v.v..
 • Lưới bố trí sốc: Plugin bố cục lưới WordPress freemium này cung cấp tất cả các loại tính năng tuyệt vời để giúp bạn tạo bố cục phản hồi cho bài đăng của mình. Các tùy chọn của trình tạo bao gồm kích thước và loại phông chữ, số lượng mục sẽ được hiển thị, cách sắp xếp các mục, các tính năng sẽ hiển thị, kích thước hộp, v.v. Mặc dù có một phiên bản nâng cấp trả phí của plugin này, phiên bản miễn phí cung cấp rất nhiều chức năng.

Blog của bạn càng nhiều, bạn càng khám phá ra nhiều mánh khóe mới trong giao dịch khi làm cho bài viết của bạn thực sự nổi bật; chắc chắn sẽ giúp giữ khách truy cập của bạn trên trang của bạn lâu hơn. Những lời khuyên này chắc chắn đáng để thử, nhưng tôi có lẽ đã bỏ lỡ một số. Chiến thuật làm gì bạn sử dụng để tạo các bài đăng WordPress thu hút sự chú ý? Tôi thích nghe ý kiến ​​của bạn, vì vậy hãy đăng chúng trong phần bình luận bên dưới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map