7 bước quan trọng cần thực hiện trước khi ra mắt trang web WordPress

7 bước quan trọng cần thực hiện trước khi ra mắt trang web WordPress

Ra mắt trang web WordPress đầu tiên của bạn là một trải nghiệm thú vị. Đối với nhiều người, đó là khởi đầu của một cuộc phiêu lưu mới, nhưng đối với những người khác, đó có thể là một cơn đau đầu thực sự.


Lý do cho điều này là nhiều người không thực hiện các hành động đơn giản nhưng quan trọng trước khi khởi chạy trang web của họ, điều này có thể dẫn đến mọi thứ từ một cuộc tấn công hack đến mất dữ liệu hoàn toàn mà không hy vọng lấy lại được.

May mắn thay, bạn có thể ngăn chặn điều đó với các công cụ phù hợp. Dưới đây là bảy bước bạn nên làm trước khi ra mắt trang web WordPress của mình.

1. Chọn đúng chủ đề

Chọn đúng chủ đề WordPress

Tìm mẫu phù hợp cho trang web của bạn có lẽ là bước quan trọng nhất của toàn bộ quá trình. Điều này là do một chủ đề thiết lập giai điệu của toàn bộ trang web của bạn.

Ví dụ, nếu bạn xây dựng một trang web kinh doanh nhưng chọn một chủ đề thiếu giao diện chuyên nghiệp, bạn sẽ thắng nghiêm túc.

Tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các mẫu dựa trên danh mục trang web mà họ phục vụ và sau đó xác định thiết kế nào phù hợp nhất với trang web của bạn.

2. Tạo một bản sao lưu

Cách sao lưu WordPress

Xây dựng một trang web tốn rất nhiều thời gian và công sức. Thật không may, tất cả năng lượng đó có thể bị lãng phí trong chớp mắt. Đó là lý do tại sao việc sao lưu WordPress bao gồm tất cả các tệp, mã và nội dung của bạn là rất quan trọng.

Bởi tạo bản sao lưu, bạn sẽ có thể yên tâm rằng trang web của bạn có thể được khôi phục bất cứ khi nào cần thiết. Các plugin sao lưu tốt nhất cho phép bạn tạo các bản sao lưu theo lịch, đảm bảo rằng mỗi khi bạn thêm hoặc sửa đổi trang web của mình, bạn sẽ có một bản sao mới được lưu.

Tôi muốn tạo bản sao lưu của riêng mình và lưu trữ chúng trên máy tính của tôi như một biện pháp bổ sung.

3. Tăng cường khu vực quản trị của bạn

Cách bảo vệ khu vực quản trị WordPress của bạn

Bởi vì WordPress rất phổ biến nền tảng xây dựng trang web, nó dễ bị tấn công hơn những người khác. Do đó, điều quan trọng là tăng cường phụ trợ của bạn bằng cách sử dụng tất cả các phương tiện có sẵn cho bạn.

Cách rõ ràng nhất để bắt đầu là chọn một mật khẩu mạnh. Thay vì chọn một từ có thể dễ dàng đoán ra, hãy sử dụng kết hợp các chữ cái, số, ký tự đặc biệt và viết hoa.

Tiếp theo, thiết lập một xác minh hai bước quá trình. Ngoài mật khẩu, bạn cũng sẽ cần mã Google Authenticator để vào trang web của mình. Bạn muốn sửa chữa nhanh chóng? Kiểm tra một số plugin WordPress xác thực 2 yếu tố tuyệt vời này có thể giúp.

Cuối cùng, bảo vệ khu vực quản trị WordPress của bạn bằng lbắt chước số lần đăng nhập. Điều này có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công vũ phu – một kỹ thuật phổ biến được sử dụng bởi các tin tặc trong đó các kết hợp đăng nhập khác nhau được thử lại nhiều lần. Một số công ty lưu trữ xây dựng tính năng này trong (như WP Engine) để bạn đêm muốn kiểm tra lại trước khi cài đặt các plugin như Hạn chế nỗ lực đăng nhập hoặc là Khóa đăng nhập.

Bằng cách đảm bảo phần cuối của bạn, bạn có thể thoải mái lo lắng về những thứ khác.

4. Kết nối với Google Tools

Plugin WordPress để tích hợp dịch vụ của Google

Mặc dù có thể theo dõi tiến trình của trang web của bạn thông qua các công cụ có sẵn trong WordPress, nhưng bạn nên kết nối trang web của mình với Bảng điều khiển tìm kiếm của GoogleGoogle Analytics.

Google không chỉ cung cấp nhiều dữ liệu hơn bất kỳ công cụ theo dõi trang web nào khác, Google còn có thể cung cấp các báo cáo thu thập dữ liệu về các yếu tố thiết yếu của trang web của bạn bao gồm tốc độ tải nhanh, liệu nó có tải đúng hay không và không có liên kết bị thiếu hoặc bị hỏng.

Bạn cũng có thể sử dụng Bảng điều khiển tìm kiếm của Google để tìm lỗi 404, giúp dễ dàng theo dõi và khắc phục sự cố tại chỗ trước khi chúng bắt đầu ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập của bạn.

Google Analytics là điều cần thiết để hiểu đối tượng của bạn, thích của họ và không thích của họ. Nếu bạn có thể đặt tên cho ba đặc điểm về người dùng của mình, thì có lẽ bạn không thể hiểu được họ là ai hoặc họ đến từ đâu.

Bởi vì các công cụ này rất dễ thiết lập, nên thực sự không có lý do gì để không có chúng. Nếu bạn muốn bắt đầu với Google Analytics hoặc chỉ đơn giản là tích hợp các dịch vụ của Google với WordPress, cách dễ dàng là đảm bảo kiểm tra blog của chúng tôi.

5. Cài đặt Email trên Tên miền của bạn

Phát triển / Xây dựng danh sách email của bạn trên trang web WordPress của bạn

Quản trị viên web có hiểu biết biết rằng một email được đính kèm với tên miền của trang web là một yếu tố quan trọng cần thiết lập trước khi khởi chạy và xây dựng danh sách email của bạn.

Điều này là do việc sử dụng một địa chỉ email từ một tên miền khác (ví dụ như gmail.com) có thể gây ra sự cố. Chúng có thể bao gồm từ thông báo email không được gửi đến máy chủ thư gây nhầm lẫn thư của bạn với email giả mạo.

Một địa chỉ email dựa trên tên miền cũng chứng minh cho người dùng rằng email của bạn được gửi trực tiếp từ nguồn ngoài việc đơn giản là trông chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn đã thiết lập tài khoản email của mình trước khi khởi chạy, bây giờ là thời gian để làm điều đó. Nếu email không được hỗ trợ hoặc kèm theo thanh toán gói lưu trữ của bạn G Suite của Google. Nó có một công cụ tuyệt vời giúp bạn dễ dàng quản lý các công cụ hữu ích cho doanh nghiệp nhỏ của mình ở một nơi,

6. Kiểm tra trải nghiệm người dùng

Cách sắp xếp hợp lý trang web WordPress của bạn và cải thiện trải nghiệm người dùng

Khi tạo một trang web, thật dễ dàng để bị cuốn vào những chi tiết vụn vặt và bỏ lỡ bức tranh lớn. Điều này có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của một trang web, nhưng đặc biệt có hại cho trải nghiệm người dùng tổng thể của trang web của bạn.

Điều quan trọng là kiểm tra trải nghiệm người dùng và hợp lý hóa trang web của bạn trước khi khởi chạy. Nó không chỉ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về cách trang web của bạn hoạt động, nó còn có thể hỗ trợ trong việc phát hiện ra các lỗi hoặc sự cố mà bạn không nhận thấy trước đây.

Mặc dù vậy, Donith chỉ giao phó bản thân cho nhiệm vụ này. Điều quan trọng là có được một viễn cảnh bên ngoài về cách mà một trang web cảm nhận được. Thông thường chúng ta trở nên hài lòng với công việc và bỏ lỡ các vấn đề về lỗ hổng.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn thực hiện tất cả các lời khuyên trong sải chân và xem xét nhiều quan điểm khác nhau.

7. Làm bài kiểm tra hiệu suất

Công cụ Pingdom

Mặc dù hiệu suất về mặt kỹ thuật là một phần của trải nghiệm người dùng, nhưng danh mục này quan trọng đến mức tôi dành toàn bộ điểm cho nó. Hiệu suất của trang web của bạn ảnh hưởng đến mọi thứ, từ tỷ lệ thoát đến SEO. Điều này là do người dùng mong đợi thời gian tải nhanh và Google cũng vậy.

Nếu tốc độ tải trang web của bạn là tối ưu, hãy thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng nó bằng cách tăng tốc nó bằng một công cụ lưu trữ. Bạn có thể kiểm tra từng biện pháp ảnh hưởng đến trang web của bạn bằng cách sử dụng các công cụ như Bình thường.

Phần kết luận

Sáu bước này chỉ là khởi đầu. Các trang web thành công nhất được điều hành bởi những người không bao giờ ngừng học hỏi và những người luôn tìm kiếm các giải pháp tốt hơn, hiệu quả hơn.

Chúc may mắn với sự ra mắt của bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map