6 mẹo để quản lý một blog WordPress nhiều tác giả

Hầu hết các blog bắt đầu như là một hoạt động một người. Bạn có một chủ đề mà bạn thực sự quan tâm và khởi chạy một trang web để nói về nó. Sau một thời gian, trang web bắt đầu phát triển và đơn giản là không có đủ thời gian để tạo ra nhiều nội dung cho nó như bạn muốn, hoặc bạn có thể cảm thấy như nó cần một tiếng nói mới để làm mới mọi thứ. Để tiếp tục phát triển, bạn đưa ra quyết định rằng bạn cần đưa thêm một vài nhà văn.


Trước khi bạn chuyển đổi blog của mình thành một trang web đa tác giả, bạn nên đặt một vài quy trình cơ bản. Bạn sẽ cần những thứ như hướng dẫn cộng tác viên và lịch biên tập để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn trong tương lai.

Một khi trang web hoạt động với nhiều người đóng góp, việc quản lý mọi thứ trở nên khó khăn hơn một chút. Có nhiều nhiệm vụ biên tập khác nhau như theo kịp nhiều nhà văn và tất cả các thời hạn chuyển nhượng cho họ, cũng như đảm bảo rằng nội dung được viết phù hợp với tầm nhìn của bạn cho trang web và được xuất bản thường xuyên.

Hãy cùng xem một vài mẹo để giúp bạn quản lý blog đa tác giả của bạn và giúp bạn tỉnh táo khi trang web của bạn phát triển.

1. Luôn luôn làm việc trước

Điều này được liên kết chặt chẽ với lịch biên tập của bạn mà bạn đã tạo trước khi bạn khởi chạy trang web, (bạn đã tạo lịch biên tập, bạn có phải bạn không?). Khi bạn có nhiều hơn một người viết cho một trang web, bạn nên gán các chủ đề trước, mỗi chủ đề có thời hạn ít nhất một tuần trước khi bài đăng được lên lịch.

Làm việc trước theo cách này cho bạn thời gian để chỉnh sửa bài đăng, đưa ra phản hồi cho người viết và đảm bảo bạn có nội dung được chuẩn bị cho trang web trong một vài tuần. Với rất nhiều nội dung được lên lịch trước, sau đó bạn có thể tự do đưa bài viết về phía trước trong lịch trình xuất bản để giải quyết mọi vấn đề bạn gặp phải với các nhà văn của mình.

Làm việc trước sẽ tiết kiệm sự tỉnh táo của bạn hơn bất kỳ mẹo nào khác trong danh sách này.

2. Tạo một Viết Viết cho chúng tôi Trang Trang

WriteForUs

Nếu bạn sẵn sàng để được các nhà văn bình luận, bạn nên có một trang trên blog của mình để họ dễ dàng tiếp cận bạn.

Trang này nên bao gồm tất cả các thông tin mà người viết sẽ cần để đưa bạn chính xác. Điều này có thể bao gồm một liên kết đến các nguyên tắc cộng tác viên của bạn, phương pháp chính xác mà bạn muốn được nêu hoặc chỉ đơn giản là ở đâu đó họ có thể nhập thông tin của họ để bạn có thể tiếp cận họ.

Trang này là một công cụ để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn trong tương lai. Trang web của bạn càng phát triển, các nhà văn sẽ muốn viết cho bạn càng nhiều. Nếu không có quy trình rõ ràng, bạn sẽ dành phần lớn thời gian để lướt qua các nốt nhạc từ các nhà văn trong một loạt các phong cách, không có quy trình nào phù hợp với trang web của bạn.

3. Chỉ định một Biên tập viên duy nhất

Trong phần đầu blog của bạn chỉ nên có một giọng nói biên tập. Cho dù bạn hay ai đó thuê bạn để thực hiện công việc, họ nên nắm trong tay mọi bài đăng được xuất bản trên trang web của bạn. Có một trình soạn thảo duy nhất, cùng với các nguyên tắc cộng tác viên của bạn, cho phép một phong cách nhất quán trên toàn trang web sẽ mang lại lợi ích cho cả người viết và người đọc của bạn.

Khi trang web phát triển, bạn có thể cần thêm các biên tập viên bổ sung cho các phần khác nhau hoặc đơn giản vì có quá nhiều công việc cho một người. Nếu bạn có tiếng nói rõ ràng cho trang web ngay từ đầu thì một cách để lấp đầy các vị trí biên tập viên này là bằng cách quảng bá những người đóng góp thường xuyên đã thể hiện chất lượng của họ. Họ đã quen làm việc với phong cách do biên tập viên cao cấp đề ra và sẽ có thể thực thi điều đó cho bất kỳ nhà văn mới nào họ viết cho họ trong tương lai.

4. Tạo cơ sở dữ liệu nhà văn

Bạn sẽ được tiếp cận bởi rất nhiều nhà văn muốn viết cho trang web của bạn. Một số sẽ trở nên tuyệt vời, một số thì không. Dù bằng cách nào bạn cũng nên có thông tin đó, cũng như chi tiết liên lạc của họ, những nhiệm vụ họ đã hoàn thành hoặc còn tồn đọng và cách thanh toán cho họ sau khi chuyển nhượng.

Một cơ sở dữ liệu nhà văn là một cách lý tưởng để làm điều này. Nó không phải là bất cứ thứ gì lạ mắt và bạn chỉ cần tạo một bảng tính với tất cả các thông tin này hoặc sử dụng một công cụ CRM trực tuyến.

Tuy nhiên, bạn tiếp cận cơ sở dữ liệu nên là thứ bạn liên tục cập nhật với mọi nhà văn mới và mọi nhiệm vụ bạn đưa ra cho các nhà văn hiện tại của bạn.

5. Giao tiếp với nhà văn của bạn

Bạn phải giao tiếp với các nhà văn của bạn một cách thường xuyên. Giao tiếp đó có thể bao gồm từ email phản hồi đóng hộp cho các nhà văn mới muốn viết cho bạn, đến phản hồi về bản nháp mà các nhà văn hiện tại của bạn đã gửi. Bạn càng giao tiếp với các nhà văn của bạn, đặc biệt là khi họ bắt đầu làm việc cho bạn, càng nhiều bạn sẽ thoát khỏi chúng.

Bạn không muốn ném bom các nhà văn của bạn bằng email trong khi họ đang cố gắng viết một bài cho bạn. Bạn nên có sẵn để trả lời câu hỏi của họ và cung cấp cho họ thông tin phản hồi nếu họ cần.

Bạn cũng nên luôn luôn liên lạc kịp thời với họ sau khi hoàn thành nhiệm vụ và đã đến lúc phải trả tiền cho họ. Không có gì có thể làm cho mối quan hệ làm việc nhanh chóng hơn các nhà văn phải theo đuổi bạn cho một khoản thanh toán đã hứa.

Hãy thân thiện và chuyên nghiệp và điều đó sẽ nhìn thấy bạn qua hầu hết các tình huống. Những thông tin liên lạc này là một cách tốt để đánh giá tính cách thực sự của một nhà văn. Nếu họ không giao tiếp tốt với bạn, tại sao bạn lại muốn làm việc với họ trong tương lai? Nó luôn luôn dễ dàng hơn để làm việc với một nhà văn giỏi, chuyên nghiệp hơn một nhà văn tuyệt vời.

Giao tiếp chuyên nghiệp từ cả hai phía là vô cùng quan trọng.

6. Giới thiệu nhà văn của bạn

Tôi đã nói về điều này trước đây, nhưng sử dụng một plugin như Fanciest Author Box để giới thiệu tất cả các nhà văn của bạn. Nhà văn thích nhìn thấy tên của họ trong một dòng, hoặc một hộp tác giả trên một trang web. Nếu họ có một số phương tiện để liên kết đến công việc của họ trên trang web của bạn thì bạn sẽ nhận được tiếp thị miễn phí từ họ khi họ chia sẻ công việc của họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Cũng như cung cấp cho mỗi tác giả kho lưu trữ bài đăng của riêng họ – điều này sẽ xảy ra khi bạn cung cấp cho họ thông tin đăng nhập riêng lẻ thay vì sử dụng thông tin đăng nhập của tác giả khách – bạn có thể tạo trang của người đóng góp liệt kê tất cả các nhà văn của bạn và mang lại cho họ quyền tự hào về những gì họ viết . Nó sẽ khiến họ làm việc chăm chỉ hơn cho bạn và cung cấp cho họ thêm một chút nỗ lực để làm cho mọi bài viết họ viết cho trang web của bạn có chất lượng cao nhất mà họ có khả năng.

Một cách khác để giới thiệu các nhà văn của bạn, những người đóng góp thường xuyên là cung cấp cho họ một chương trình khuyến mãi trực tuyến. Cung cấp cho họ một tiêu đề trong hộp tác giả của họ phản ánh sự đóng góp mà họ đang thực hiện cho trang web của bạn và tách họ ra khỏi những người đóng góp chung của bạn. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như gọi họ là Nhà văn cao cấp của Hồi giáo hoặc biến họ thành nhà văn chính cho một chủ đề cụ thể. Nó sẽ tăng hồ sơ của họ và làm cho họ làm việc chăm chỉ hơn để nổi bật giữa đám đông để biện minh cho độ cao của họ trên các nhà văn khác.

Bạn có lời khuyên nào nữa không?

Tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn trong quá trình khó khăn trong việc quản lý một trang web đa tác giả. Đây không phải là một danh sách tư vấn rộng rãi, nhưng những lời khuyên này sẽ giúp bạn theo dõi được rất nhiều vấn đề sẽ phát sinh.

Bạn có quản lý một trang web nhiều tác giả? Bạn có lời khuyên nào mà chúng tôi đã đề cập ở đây không? Chúng tôi rất thích nghe ý kiến ​​của bạn trong các bình luận dưới đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map