6 hack nội địa hóa để tăng lưu lượng truy cập trang web WordPress của bạn

6 hack nội địa hóa để tăng lưu lượng truy cập trang web WordPress của bạn

Bản địa hóa trang web là một trong những cách cao quý và thân thiện hơn để thu hút đối tượng mới cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, với rất nhiều trang web đã có mặt trong ngành của bạn, chỉ có rất nhiều bạn có thể làm để nổi bật.


Trung bình, các thương hiệu có dấu chân ở 7 thị trường khác nhau thông qua 7 dịch vụ nội địa hóa khác nhau (bao gồm cả thị trường bản địa). Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 75% người dùng trực tuyến thích đọc và mua sắm bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Điều này cho thấy rõ rằng nội địa hóa đang trở nên cần thiết với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong nhiều ngành công nghiệp trực tuyến.

Đây cũng là nơi mà các bản hack nội địa hóa không chính thống xuất hiện. Những hoạt động dịch thuật này ít nhiều được biết đến với ngành công nghiệp nói chung. Tuy nhiên, họ yêu cầu cam kết và chăm sóc thêm trong việc thực hiện, đó là lý do tại sao hầu hết các doanh nghiệp có xu hướng bỏ bê chúng.

Lợi ích của nội địa hóa

Trước hết, hãy để Lôi xem tại sao bạn nên chú ý đến việc bản địa hóa.

Tầm nhìn trực tuyến mở rộng

Nói tóm lại, bản địa hóa thể hiện bản dịch hoàn chỉnh nội dung trang web WordPress của bạn sang các ngôn ngữ khác. Nó chỉ hợp lý rằng động thái này sẽ mang lại một số lợi ích cho toàn bộ thương hiệu và lưu lượng truy cập của bạn.

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của nội địa hóa là sự gia tăng thứ hạng của công cụ tìm kiếm và khả năng hiển thị tổng thể trực tuyến. Trang web của bạn sẽ có nhiều khả năng hiển thị hơn trên các trang kết quả tìm kiếm của Google trong Google, Bing và Yahoo nhờ vào nội dung được bản địa hóa.

Tiếp cận đối tượng rộng hơn

Mọi người không nhất thiết phải nói tiếng Anh để sử dụng internet. Đảm bảo rằng nội dung của bạn có sẵn bằng các ngôn ngữ toàn cầu sẽ đảm bảo rằng bạn thu hút được nhiều người đến trang web của mình. Điều này bao gồm các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp.

Khách truy cập và khách hàng, những người không thể cung cấp cho trang web của bạn một cái nhìn thoáng qua sẽ có thể thưởng thức nội dung của bạn, đặt hàng sản phẩm của bạn và tương tác với trang web của bạn. Điều này cũng mở ra cơ hội truyền miệng về trang web của bạn tại các khu vực khác nhau trên thế giới. Một người ở Pháp có nhiều khả năng chia sẻ một bài viết hoặc sản phẩm bằng tiếng Pháp. Bằng cách thu hút khán giả bằng ngôn ngữ bản địa của họ, bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận và lưu lượng truy cập trang web của mình.

RoI cao

Chủ doanh nghiệp và quản trị viên trang web thường xem nội địa hóa và tối ưu hóa trang web là chi phí không cần thiết. Đầu tư vào nội địa hóa trang web của bạn sẽ mang lại kết quả theo thời gian. Bằng cách đảm bảo rằng nhiều người có thể hiểu và sử dụng nội dung của bạn, bạn sẽ có nhiều khả năng chuyển đổi họ thành người mua, người theo dõi và người có ảnh hưởng.

Điều này sẽ là không thể thông qua bất kỳ phương pháp quảng cáo trực tuyến hoặc SEO nào khác. Tại sao? Vì thực tế đơn giản là phần lớn người don don nói nhiều hơn một ngôn ngữ. Lợi tức đầu tư (RoI) liên quan đến nội địa hóa WordPress là một yếu tố thực sự đáng để xem xét trước khi đi sâu vào quá trình bản địa hóa.

Hacks nội địa hóa để xem xét

Bây giờ cho các hack. Dưới đây là 6 cách đơn giản để bản địa hóa nội dung trên trang web WordPress của bạn để có lưu lượng truy cập tốt hơn.

1. Tối ưu hóa từ khóa trên tất cả các ngôn ngữ

Tối ưu hóa từ khóa trên tất cả các ngôn ngữ

Chúng tôi đã chạm vào vấn đề Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) một cách ngắn gọn, nhưng nó thể hiện điều gì trong thực tế? Nói tóm lại, SEO cho phép các trang web xếp hạng cao hay thấp tùy thuộc vào mức độ tối ưu hóa có trong nội dung. Do đó, điều quan trọng là phải tuân thủ các tiêu chuẩn SEO do Google đặt ra để đảm bảo lưu lượng truy cập cao cho trang web WordPress của bạn. Một trong những mối quan tâm lớn nhất của các chủ doanh nghiệp là việc nhiều khách hàng quốc tế chỉ đơn giản giành được sản phẩm mua của don mà phục vụ theo lối sống của họ.

Ví dụ, 33% người mua hàng được phỏng vấn chỉ đơn giản tuyên bố rằng họ từ chối mua bất cứ thứ gì được liệt kê bằng USD độc quyền. Khía cạnh kỹ thuật xã hội của bán hàng cũng quan trọng trong việc chuyển đổi cũng như toàn bộ quá trình bản địa hóa của trang web. Vì vậy, điều quan trọng là phải xem xét các từ khóa quốc tế trong trang web SEO SEO của bạn.

Các nền tảng như Google AdwordsSEM Rush đã được tạo ra từ cơ sở để đáp ứng nhu cầu SEO của các trang web cá nhân. Những công cụ này là một cửa ngõ tuyệt vời để nội địa hóa toàn bộ trang web, đặc biệt là khi nói đến việc tăng lưu lượng truy cập tổng thể của bạn. Họ sẽ đảm bảo rằng bạn biết về các xu hướng và từ khóa mới nhất của ngành, cho phép bản địa hóa chính xác và có ý nghĩa hơn nhiều nội dung.

2. Nội địa hóa đa phương tiện

Dịch thuật truyền thông WPML

Nó không có gì bí mật rằng mọi người lướt qua nội dung trong khi họ duyệt internet. Tuy nhiên, điều này đi ngược lại với việc giữ họ tham gia vào trang web của bạn. Để sửa đổi điều này, bạn nên suy nghĩ về việc bản địa hóa nội dung đa phương tiện của bạn bên cạnh văn bản nội dung dự kiến ​​trên mỗi trang. Tất cả hình ảnh, video và tài liệu âm thanh của bạn đều thêm vào kết quả cuối cùng, đó là chuyển đổi khách truy cập không thường xuyên nhưng thường xuyên.

Phiên âm, phụ đề hoặc thậm chí các nỗ lực bản địa hóa đầy đủ được đặt vào nội dung đa phương tiện nói lên rất nhiều về bạn như một thương hiệu. Mọi người sẽ có nhiều khả năng ghé qua trang web của bạn và tham gia vào nội dung của bạn nếu họ có thể trải nghiệm toàn bộ những gì bạn đang cố gắng truyền đạt.

Nội địa hóa kém chất lượng hoặc không đầy đủ đôi khi còn tệ hơn là không nội địa hóa. Don Tiết tiếp cận dịch nội dung thông qua các phương pháp DIY và đảm bảo rằng mọi phần thông tin trên trang web của bạn được bản địa hóa theo loại nội dung của nó.

Một plugin dịch thuật WordPress tốt nên bao gồm các tùy chọn dịch phương tiện. Bằng cách này, bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề, chú thích hoặc thậm chí chính hình ảnh dựa trên ngôn ngữ.

3. Địa phương hóa văn hóa cụ thể

Một quan niệm sai lầm phổ biến về nội địa hóa là nó giống như dịch. Tuy nhiên, hai người không thể xa nhau hơn. Dịch đại diện cho bản dịch trực tiếp, một đối một của nội dung gốc sang ngôn ngữ khác. Điều tách biệt nội địa hóa khỏi quá trình này là yếu tố văn hóa, xã hội đằng sau nó.

Ví dụ: khách truy cập từ Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ thấy mọi thứ theo những cách khác nhau mặc dù những nỗ lực tốt nhất của bạn để xoa dịu cả hai bên. Đây là nơi nội địa hóa nội dung của bạn vào từng ngôn ngữ cụ thể phát huy tác dụng.

Để làm điều đó một cách chính xác, nó thực hành tốt để làm việc với người bản ngữ và nhà văn có bằng cấp trong các ngôn ngữ khác nhau. Người tạo nội dung song ngữ có thể không đủ nếu nội dung trang web của bạn yêu cầu chuyên môn kỹ thuật và sự tiếp xúc của con người một cách cân bằng. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, tránh dịch DIY để đảm bảo trang web WordPress của bạn tăng lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi tiếp theo trên toàn cầu.

4. Suy nghĩ lại về giao diện người dùng và điều hướng của bạn

Suy nghĩ lại về giao diện người dùng và điều hướng của bạn

Chỉ vì bạn đã dịch nội dung của mình sang các ngôn ngữ như tiếng Nhật, tiếng Hy Lạp và tiếng Ý không có nghĩa là công việc của bạn đã hoàn thành. Trên thực tế, một trong những rào cản lớn nhất trong việc bản địa hóa trang web nằm ở tối ưu hóa kỹ thuật của chính trang web WordPress.

Vấn đề mã hóa văn bản có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi có nhiều bảng chữ cái. Bạn không chỉ phải sửa đổi Giao diện người dùng (UI) để phù hợp với những thay đổi này mà còn phải thay đổi mã hóa back-end của nội dung được trình bày của bạn. Các loại văn bản Unicode như UTF là lựa chọn hoàn hảo cho các trang web được bản địa hóa, đặc biệt là các trang web có hàng tá ngôn ngữ được cung cấp.

Tương tự, giao diện người dùng điều hướng, trang đích và danh mục của bạn sẽ phải được thiết kế lại để phục vụ cho từng nhu cầu kỹ thuật của ngôn ngữ. Điều này sẽ đảm bảo thứ hạng SEO cao hơn cho các trang của bạn cũng như lưu lượng truy cập nhiều hơn cho trang web WordPress của bạn về lâu dài.

Sử dụng một chủ đề WordPress được mã hóa tốt (chẳng hạn như chủ đề Total WordPress) hỗ trợ RTL và nhiều loại văn bản là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

5. Thực hiện chuyển đổi dễ dàng và có thể truy cập

Chuyển đổi dễ dàng và có thể truy cập

Mặc dù tỷ lệ chuyển đổi tuân theo lưu lượng truy cập ban đầu, vai trò của chúng trong khả năng hiển thị của bạn có thể bị cường điệu hóa. Các trang web có ý định thương mại điện tử nên ưu tiên nhấn mạnh các nút mua hàng trên giao diện Trang web của họ càng nhiều càng tốt.

Blog nên làm tương tự cho các phần bình luận và các nút phương tiện truyền thông xã hội. Trong khi các trang web của công ty nên ưu tiên hỗ trợ khách hàng và đường dây liên hệ của họ. Tùy thuộc vào trang web của bạn, vai trò chính của bạn trong việc đại diện trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn, bạn nên đảm bảo rằng nó dễ dàng tham gia và chuyển đổi cho bất kỳ ai có thể truy cập.

Điều này sẽ đảm bảo rằng khách truy cập của bạn tham gia với nội dung được trình bày bất kể ngôn ngữ bản địa hoặc lựa chọn bản địa hóa của họ khi họ đến trang web. Đổi lại, điều này có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, xếp hạng SEO tốt hơn cũng như có thêm doanh thu cho doanh nghiệp của bạn tùy thuộc vào lĩnh vực bạn hoạt động (bán hàng, quảng cáo, dịch vụ, v.v.).

Tối ưu hóa trang web của bạn để tạo khách hàng tiềm năng đồng thời lưu ý đến SEO và bản địa hóa. Ví dụ: với OptinMonster, bạn có thể tạo các chiến dịch được nhắm mục tiêu dựa trên vị trí. Bằng cách này, bạn có thể chọn kiểu optin (cửa sổ bật lên, biểu mẫu, mục đích thoát, v.v.) và văn bản phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của bạn.

6. Phản hồi & Truyền thông đối tượng

Cuối cùng, một trong những công cụ tốt nhất theo ý của bạn về mặt nội địa hóa là chính đối tượng. Hãy chắc chắn luôn luôn cởi mở với các đề xuất, phản hồi, phê bình mang tính xây dựng và nói đùa thông thường với khán giả của bạn. Sử dụng mọi cơ hội theo ý của bạn để tiến hành một cuộc trò chuyện và nói về các chủ đề liên quan của ngành cũng như suy nghĩ và ý kiến ​​của họ về trang web và thương hiệu của bạn.

Đây là một nguồn phản hồi và phê bình vô giá mà bạn sẽ khó có thể tìm được người thay thế. Đối tượng quốc tế đến với trang web của bạn chắc chắn sẽ có những lời khuyên và lời khuyên về cách cải thiện nội địa hóa của bạn hơn nữa. Khi làm như vậy, đầu vào của họ sẽ trở thành một tài sản có giá trị trong việc tối ưu hóa trang web đang diễn ra của bạn, làm cho ý kiến ​​của họ trở nên quan trọng.

Một lần nữa, điều này được thực hiện để đảm bảo tỷ lệ lưu lượng truy cập cao hơn cho trang web WordPress của bạn. Nhưng nó không có nghĩa là bạn nên giữ mọi thứ kỹ thuật và chuyên nghiệp. Tham gia vào cuộc trò chuyện giống như bạn làm trên phương tiện truyền thông xã hội và các diễn đàn nổi tiếng để tạo ấn tượng tốt nhất với những người theo dõi bạn.

Plugin nội địa hóa tốt nhất

Bản địa hóa là một công cụ tuyệt vời, nhưng dịch nội dung của bạn có thể tẻ nhạt. Bạn cũng cần nghĩ ra cách hiển thị nội dung cho người đọc mà không làm hại SEO của bạn. Đây là nơi có một plugin dịch thuật tốt.

WPML

Plugin dịch thuật WPML

Thông tin & Tải xuống Xem bản demo

Mặc dù bản thân nó không phải là một nền tảng độc lập, đây vẫn là một trong những plugin WordPress tốt nhất dành riêng cho nội địa hóa. Nó khá trực quan và không phô trương, cho phép nội địa hóa sâu cả bằng tay và tự động. WPML cũng có tính năng tích hợp SEO và chất lượng bổ sung cuộc sống khác, điều này có thể làm tăng đáng kể lưu lượng truy cập của bạn ngay lập tức.

Dịch

TranslatePress - Plugin dịch thuật và đa ngôn ngữ WordPress

Dịch trang web WordPress của bạn không phải là một quá trình khó khăn nếu bạn sử dụng đúng plugin để hoàn thành công việc. TranslatePress là một plugin dễ sử dụng, có khả năng dịch toàn bộ trang web cùng một lúc, bao gồm cả các biểu mẫu. Nó được tích hợp hoàn toàn với Google dịch và do đó có quyền truy cập vào hàng tá ngôn ngữ mà bạn có thể sử dụng. Translate Press hoàn toàn phù hợp cho các trang web thương mại điện tử vì nó nhẹ và không phô trương.

Weglot

Plugin đa ngôn ngữ Weglot WordPress

Nếu bạn đang cố gắng bản địa hóa trang web WordPress của mình cho các quốc gia và đối tượng khác nhau, Weglot cung cấp một cách để hợp lý hóa quy trình của bạn. Nó thực hiện điều này thông qua phát hiện nội dung tự động, nghĩa là bạn có quyền truy cập tập trung vào tất cả nội dung bằng văn bản của mình thông qua giao diện người dùng Weglot. Nó cũng cho phép cộng tác nhóm cho phép bạn mời các nhà văn và dịch giả khác vào trang web của bạn để có chất lượng dịch tốt hơn nhiều trong thời gian dài.

Tổng kết

Mặc dù khao khát rõ ràng về lưu lượng truy cập và chuyển đổi nhiều hơn, nhưng điều quan trọng là bạn phải đặt mình vào giày của khán giả của bạn làm như vậy. Đảm bảo nghiên cứu các ngôn ngữ phổ biến nhất trong ngành của bạn và liệu chúng có ý nghĩa về mặt nội dung hiện có của bạn hay không.

Don Patrick giải quyết theo xu hướng, ý kiến ​​bên ngoài của các doanh nghiệp thành công vì thành công không phải là phổ quát – nó rất chủ quan. Khi bạn giải quyết được các ngôn ngữ bạn sẽ theo đuổi trong các nỗ lực tối ưu hóa đang diễn ra, hãy ghi nhớ những hack này. Nó là một cách tuyệt vời để tăng hiệu suất tổng thể của trang web WordPress của bạn!

Bạn có bất kỳ mẹo hoặc thủ thuật nội địa hóa khác? Hoặc câu hỏi về những người chúng ta chia sẻ? Để lại một bình luận – chúng tôi rất thích nghe từ bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map