5 vấn đề phổ biến sau khi ra mắt WordPress

5 vấn đề phổ biến sau khi ra mắt WordPress

Ra mắt một trang web WordPress mới rất thú vị và đầy đủ và nếu chúng tôi trung thực, nhiều hơn một chút căng thẳng. Ngay cả với một danh sách kiểm tra trước khi ra mắt trang web dễ dàng. Nhưng công việc vẫn chưa kết thúc.


Ngay cả khi bạn có một quy trình kiểm soát chất lượng hàng đầu, có một vài vấn đề khó phát hiện trước khi ra mắt một trang web mới. Dưới đây là 5 sự cố phổ biến nhất xảy ra trên các trang web WordPress sau khi trang web hoạt động và mẹo về cách khắc phục chúng nhanh chóng.

1. Gửi thư rác trên các hình thức liên lạc

12 plugin chống thư rác tốt nhất cho WordPress 2019

Nó khó khăn trong việc xác định mức độ bảo vệ thư rác là cần thiết trước khi một trang web đi vào hoạt động. Thư rác – dù không mong muốn hay hết sức có hại – ngày nay rất phổ biến trên web đến nỗi khó có thể tránh hoàn toàn, và nó rất phổ biến đối với chủ sở hữu trang web bị ngập trong các lần gửi biểu mẫu spam ngay sau khi khởi chạy.

Có 2 cách phổ biến để chiến đấu với bot tại chỗ: honeypots và captchas. Honeypots đề cập đến phương pháp thêm một trường vào một biểu mẫu được ẩn cho người dùng nhưng các bot sẽ điền vào. Đối với các trang web WordPress, có rất nhiều plugin dạng phổ biến như Gravity Forms và Contact Form 7 cung cấp các bước đơn giản để kích hoạt honeypots.

Một tùy chọn khác là thêm hình ảnh xác thực vào một hình thức yêu cầu người dùng hoàn thành một câu đố nhỏ để chứng minh rằng họ đã tạo ra một robot. Tùy chọn Captcha đã được cải thiện qua nhiều năm và Google recaptcha hiện cung cấp một hình ảnh xác thực vô hình với các cài đặt khác nhau. Một số trang web có thể yêu cầu cả honeypots và captcha để giảm số lượng bài nộp cao (may mắn là có nhiều plugin chống thư rác có sẵn).

2. Hiệu suất chậm do cấu hình Hosting

WordPress Hosting tốt nhất cho trang web của bạn

Hiệu suất là trọng tâm quan trọng đối với mọi trang web WordPress kể từ khi tốc độ trang di động trở thành Google yếu tố xếp hạng năm 2018. Thời gian tải trang kém và thời gian ngừng hoạt động có thể có tác động tiêu cực sâu rộng đến một trang web mới, nhưng có một số bước bạn có thể thực hiện để giảm thiểu mọi tác hại tiềm ẩn.

Bắt đầu bằng cách chạy tốc độ sơ bộ và kiểm tra hiệu suất trong khi thiết kế lại một trang web trên một máy chủ sản xuất. Các thử nghiệm ban đầu này có thể loại bỏ mọi vấn đề trong tương lai, nhưng các thử nghiệm sau khi ra mắt sẽ mang lại kết quả chính xác nhất, đặc biệt là khi nói đến các trang web có lưu lượng truy cập cao.

Nếu bạn thấy thời gian tải trang chậm, trước tiên hãy đánh giá cấu hình lưu trữ. Là trang web trên một máy chủ lưu trữ được chia sẻ với nguồn lực hạn chế? Máy chủ có thể xử lý lưu lượng?

Do hầu hết các nhà thiết kế và phát triển web tuân theo các thực tiễn tốt nhất để tối ưu hóa hình ảnh, bạn thường giành chiến thắng để tìm tối ưu hóa hình ảnh như một thủ phạm hiệu suất hàng đầu trên một trang web mới.

Hầu hết các bài kiểm tra hiệu suất sẽ phá vỡ thời gian phản hồi của máy chủ và số liệu này có thể giúp xác định xem bạn có cần thay đổi thiết lập hoặc dịch vụ lưu trữ hay không. Ngoài hiệu suất, bạn có thể muốn kiểm tra hệ thống giám sát thời gian hoạt động trong 30 ngày đầu tiên sau khi khởi chạy.

3. Lỗi lập chỉ mục với Google Search Console

Báo cáo phạm vi chỉ số của Google Search Console

Vấn đề lập chỉ mục thường xảy ra với các trang web mới, đặc biệt là đối với các trang web có thay đổi lớn đối với cấu trúc URL và nhiều chuyển hướng. Google Search Console là một công cụ tuyệt vời để tìm lỗi lập chỉ mục.

Trong Google Search Console, hãy xem lại Báo cáo bảo hiểm chỉ số và xem phần khắc phục sự cố cho bất kỳ lỗi nào. Dưới đây là một số thông báo lỗi phổ biến nhất có thể xảy ra sau khi khởi chạy một trang web mới:

 • Các trang bị chặn bởi robot.txt
 • Trang được đánh dấu không có chỉ mục
 • Trang có vấn đề về thu thập dữ liệu
 • URL đã gửi là 404 mềm
 • URL đã gửi là 404

Đối với bất kỳ lỗi nào liên quan đến robot.txt hoặc không có cài đặt chỉ mục, hãy luôn kiểm tra kỹ xem cài đặt đọc chung trong trang web WordPress cho các công cụ tìm kiếm không khuyến khích lập chỉ mục trang web này đã bị bỏ chọn sau khi khởi chạy. Đây có thể là một lỗi đơn giản nhưng quan trọng đối với một trang web mới.

Đối với các URL trang cụ thể được đánh dấu là không có chỉ mục, bạn sẽ cần xem lại cài đặt trang web và liệu các trang nhất định có cần duy trì không có chỉ mục hay được điều chỉnh hay không. Vấn đề thu thập dữ liệu trong Báo cáo Bảo hiểm Chỉ mục có thể khó giải quyết hơn. Các Công cụ kiểm tra URL trong Google Search Console là cách tốt nhất để thu thập thêm dữ liệu về những gì có thể gây ra sự cố.

Nếu bất kỳ lỗi 404 nào được phát hiện, nó rất quan trọng để xử lý những lỗi này càng sớm càng tốt. Có nhiều lỗi 404 có thể làm tổn thương thứ hạng trang web hiện tại. Ngoài các thông báo lỗi phổ biến này, Google Search Console có thể tiết lộ thêm dữ liệu như lỗi di động và đánh giá hiệu suất cũng có thể hữu ích để đánh giá sau khi ra mắt.

4. Hình ảnh nổi bật không chính xác để chia sẻ xã hội

Cách tạo hình ảnh nội dung có thể chia sẻ cho phương tiện truyền thông xã hội

Ra mắt một trang web mới là một cơ hội tiếp thị tuyệt vời và tất nhiên, bạn sẽ muốn chia sẻ trang web mới tuyệt đẹp này trên phương tiện truyền thông xã hội và các kênh tiếp thị khác nhau.

Trước khi bạn hoặc bất kỳ ai nhấn nút chia sẻ, hãy kiểm tra hình ảnh nổi bật cho trang chủ. Kiểm tra chia sẻ URL trang web trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội và xem hình ảnh và văn bản nổi bật nào hiển thị cho URL.

Nếu bạn thiên đường đã xem xét các cài đặt chia sẻ xã hội, thì nó rất phổ biến đối với một nền tảng như Facebook để lấy một hình ảnh ngẫu nhiên từ trang chủ, biến bài đăng thú vị của bạn thành một bản xem trước đáng thất vọng của trang web mới.

Có một số cách để điều chỉnh các cài đặt này. Facebook và một số nền tảng sử dụng giao thức đồ thị mở. Bạn có thể dùng Facebook gỡ lỗi đồ thị công cụ để xem thông tin hiện tại mà nền tảng đang sử dụng khi URL trang chủ được chia sẻ. Sau khi điều chỉnh giao thức đồ thị mở trên trang chủ của bạn, bạn có thể sử dụng công cụ gỡ lỗi để xóa bộ đệm Facebook cho URL.

Các SEO nhanh là một công cụ hữu ích khác để cài đặt chia sẻ xã hội. Plugin miễn phí bao gồm một phần phương tiện truyền thông xã hội cho Facebook và Twitter. Vì đây là 2 trong số các nền tảng truyền thông xã hội chính, việc sửa các cài đặt cho các nền tảng này thường sẽ đảm bảo rằng trang web trông tuyệt vời khi được chia sẻ trên các nền tảng khác. Hoặc bạn có thể sử dụng các mẹo này để tạo hình ảnh có thể chia sẻ cho phương tiện truyền thông xã hội (thủ công hoặc với sự trợ giúp của plugin).

5. Mã theo dõi bị thiếu hoặc không chính xác

Cách thiết lập Trình quản lý thẻ của Google cho WordPress

Hầu hết các nền tảng phân tích và chiến dịch quảng cáo đều dựa vào mã theo dõi để thu thập dữ liệu trên trang web của bạn. Khi thiết kế lại một trang web hiện tại, bạn có thể không nhận ra hoặc nhớ rằng các mã theo dõi này đã được thiết lập trong quá khứ và có thể quên chuyển chúng sang trang web mới.

Bạn có thể đang sử dụng một số chiến dịch tiếp thị trùng với sự ra mắt của trang web mới. Có mã theo dõi không chính xác hoặc quên thêm chúng có thể gây ra một số vấn đề, bao gồm cả một sai sót lớn trong việc thu thập dữ liệu ngay khi bạn cần nó nhất.

Nếu bạn đang sử dụng Trình quản lý thẻ của Google để xử lý tất cả theo dõi của mình, bạn sẽ thường có mã Thẻ Google trên trang web và tất cả các mã theo dõi bổ sung trong trình quản lý thẻ. Tuy nhiên, nếu bạn thiếu mã Trình quản lý thẻ chính của Google trên trang web mới, điều này có thể dẫn đến việc mất dữ liệu trên nhiều nền tảng theo dõi.

Là một mục danh sách kiểm tra sau khi ra mắt, hãy xem bất kỳ phần mềm phân tích hoặc theo dõi nào, chẳng hạn như Google Analytics, ngay sau khi khởi chạy và sau đó 30 ngày nữa. Tìm kiếm sự bất thường và giảm trong dữ liệu. Hầu hết các mã theo dõi được thêm vào tiêu đề của trang web, do đó bạn cũng có thể đánh giá mã tiêu đề cho bất kỳ mã hiện có hoặc thiếu.

Tránh lộn xộn sau khi ra mắt

Và bạn đã có nó: 5 nhiệm vụ kiểm soát chất lượng sau ra mắt giúp bạn tránh được nhiều rắc rối sau khi ra mắt nhất có thể.

Xét cho cùng, việc khởi chạy một trang web là một thành tựu to lớn và không nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ thích đi thuyền trơn tru hơn là bận rộn với những vấn đề có thể tránh được.

Bạn đã gặp phải bất kỳ vấn đề nào khác sau khi khởi chạy trang web của bạn? Hoặc bạn có thêm lời khuyên sau khi ra mắt mà bạn muốn chia sẻ không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map