5 tinh chỉnh nhanh để tăng cường chuyển đổi blog

5 tinh chỉnh nhanh để tăng cường chuyển đổi blog

Có rất nhiều điều tuyệt vời khi kiếm tiền trực tuyến, nhưng một trong số đó là thực tế là bạn có thể đặt ra các mục tiêu có thể định lượng và đo lường chúng ở mức độ chính xác cao. Chẳng hạn, nếu bạn muốn giảm 5% tỷ lệ thoát của mình, chỉ cần thực hiện các biện pháp mà bạn nghĩ sẽ giúp ích. Sử dụng dịch vụ như Google Analytics để theo dõi hiệu ứng, sau đó rửa sạch và lặp lại.


Khi bạn đã có đối tượng hoặc cơ sở khách hàng được thiết lập (thậm chí là tương đối nhỏ), cơ hội điều chỉnh blog của bạn để tăng chuyển đổi và thu nhập là gần như vô hạn. Bạn thường có thể đạt được nhiều hơn với cùng một nỗ lực bằng cách điều chỉnh những gì bạn đã có thay vì tìm kiếm khách truy cập mới.

Đây là điều mà tôi đã bắt đầu thực hiện nghiêm túc trong vài tháng qua vì tôi đã điều chỉnh blog của riêng mình để tăng chuyển đổi, và cuối cùng, điểm mấu chốt của tôi. Trong bài đăng này tôi muốn chia sẻ với bạn một số điều chỉnh cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng mà bạn có thể thực hiện để thúc đẩy thành công viết blog của riêng bạn.

Tầm quan trọng của việc theo dõi

Trước khi chúng tôi bắt đầu, tôi phải nói rõ tầm quan trọng của việc bạn có một phương tiện chính xác để theo dõi tất cả các số liệu có liên quan đến các điều chỉnh mà bạn thực hiện.

Ví dụ: nếu bạn định triển khai một tinh chỉnh mà bạn hy vọng sẽ tăng tỷ lệ đăng ký bản tin của mình, bạn sẽ muốn biết số lượng người đăng ký mới mà bạn thu hút trên cơ sở định kỳ. Tuy nhiên, bạn cũng thế sẽ muốn biết số lượng khách truy cập vào blog của bạn trong cùng thời gian để bạn có thể tạo tỷ lệ chuyển đổi theo tỷ lệ phần trăm của những khách truy cập đó. Số lượng người đăng ký email tăng lên không nhất thiết có nghĩa là tinh chỉnh của bạn đã hoạt động – có thể là bạn đã thu hút được nhiều khách truy cập hơn.

Để giúp bạn hiểu rõ về mặt trận này, tôi sẽ kết luận từng điều chỉnh với các đề xuất cho các số liệu mà bạn nên theo dõi.

Bước từng bước một

Và chỉ một điều nữa trước khi chúng ta có được những thứ tốt – đảm bảo rằng bạn chỉ thực hiện và theo dõi một tinh chỉnh tại một thời điểm. Nếu bạn thực hiện nhiều điều chỉnh cùng một lúc, các hiệu ứng tích cực (hoặc tiêu cực) có thể gây ra sự lây nhiễm chéo, và bạn sẽ không biết điều chỉnh nào đạt được kết quả nào.

Tốc độ mà bạn có thể nhận được kết quả cuối cùng thực sự phụ thuộc vào lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được vào blog của mình. Bạn có thể chọn chạy một thử nghiệm một tuần hoặc có thể một tháng một lần nếu bạn không nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Chơi bằng tai và xem tinh chỉnh đầu tiên của bạn diễn ra như thế nào.

Được rồi, đó là đủ các bước sơ bộ – hãy để cho tôi có được những điều chỉnh đó!

1. Tăng số lượng bài viết trên Blog của bạn

Nghe có vẻ khá nhàm chán phải không? Điều gì khác biệt có thể sẽ làm cho chuyển đổi hoặc thu nhập? Chà, về nỗ lực thực hiện tinh chỉnh này chống lại lợi ích tiềm năng, thực sự có một sự khác biệt lớn.

Trước hết, hãy để không quên rằng việc tăng hoặc giảm số lượng bài đăng blog trên trang chủ là đơn giản nếu blog của bạn là trang nhất của bạn. Điều này có thể được thực hiện trong khoảng 5 giây bằng cách điều hướng đến Cài đặt> Chung trong bảng điều khiển WordPress của bạn:

Tăng số lượng bài viết trên blog của bạn

Nếu bạn sử dụng trình tạo trang cho trang chủ của mình, thì việc thay đổi số lượng blog sẽ phụ thuộc vào trình xây dựng mà bạn sử dụng. Ví dụ: nếu bạn sử dụng chủ đề Tổng (bao gồm trình tạo trang trực quan WPBakery), bạn sẽ muốn chỉnh sửa số lượng bài đăng trong tab Truy vấn Truy tìm cho lưới của bạn:

Tăng số lượng bài đăng trên blog trên Trang nhất của bạn với Trình tạo của bạn

Nó có lẽ là tinh chỉnh nhanh nhất mà bạn sẽ thực hiện. Bây giờ hãy để nói về những lợi ích tiềm năng.

Có cả hai đối số khi nói đến số lượng bài đăng blog bạn nên có trên trang nhất của bạn. Một số người sẽ nói rằng bạn nên có số lượng lớn hơn (giả sử 10) vì điều đó mang đến cho người đọc cơ hội duyệt qua nhiều bài đăng của bạn hơn mà không cần phải nhấp vào trang khác. Những người khác sẽ lập luận rằng các bài đăng trên blog ít hơn có nghĩa là thời gian tải ít hơn (và tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc tăng tốc WordPress), có nghĩa là khách truy cập hạnh phúc hơn. Có một lượng lớn dữ liệu hấp dẫn để sao lưu đối số thứ hai này.

Như với hầu hết các vấn đề có tính chất này, chìa khóa là thừa nhận cả hai mặt của đối số và sau đó được kiểm tra. Nếu bạn chỉ có 5 bài đăng trên blog trên trang chủ của mình, hãy thử 10 và ngược lại. Có lẽ hãy thử thậm chí nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào cảm giác phiêu lưu của bạn.

Số liệu (chỉ trang trước): tỷ lệ thoát, thời gian trên trang web, số trang trên mỗi lượt truy cập và thời gian truy cập trung bình

2. Sử dụng trích dẫn thủ công

Gợi ý này tiếp nối trực tiếp từ lần trước và có lẽ có thể làm giảm bớt mọi nỗi sợ về thời gian tải voi ma mút. Đặc biệt là nếu bạn sẽ bao gồm rất nhiều bài đăng blog trên trang chủ của bạn.

Khi nói đến việc hiển thị các bài đăng ở dạng lưu trữ (ví dụ: trên trang chủ của bạn hoặc trang danh mục), thường có ba cách để làm điều đó:

 1. Hiển thị toàn bộ bài
 2. Hiển thị đoạn trích được xác định tự động (ví dụ: 100 ký tự)
 3. Hiển thị một đoạn trích được tạo thủ công

Cá nhân tôi là một fan hâm mộ của tùy chọn ba. Điều này cho phép khách truy cập đọc tổng quan nhanh về từng bài đăng trên trang chủ của bạn mà không cần phải đi sâu vào nội dung đầy đủ trừ khi họ muốn. Tôi nghĩ rằng đó là sự thỏa hiệp hoàn hảo.

Hầu hết các chủ đề hay cho phép bạn thêm các trích đoạn thủ công theo một trong hai cách.

WordPress Đọc thêm Thẻ

Đầu tiên, bạn có thể thêm thẻ Read Read More (Alt + Shift + T) tại điểm trong bài đăng của bạn mà bạn muốn đoạn trích kết thúc.

Trích đoạn WordPress

Hoặc dán đoạn trích tùy chỉnh của bạn vào hộp meta Ex Exptptv trên màn hình Chỉnh sửa bài.

Số liệu (chỉ trang chủ / trang lưu trữ): tỷ lệ thoát, thời gian trên trang web, số trang trên mỗi lượt truy cập và thời gian truy cập trung bình

3. Làm cho CTA chính của bạn nổi bật hơn

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi, CTA là viết tắt của cụm từ Call Call Action Action – một yếu tố khuyến khích khách truy cập thực hiện hành động mong muốn của bạn. Điều này có thể là để đăng ký nhận bản tin của bạn, mua sản phẩm thông tin của bạn hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác.

Mặc dù bạn có thể có nhiều CTA trên blog của mình (mặc dù hy vọng không quá nhiều đến mức quá tải), bạn nên có một CTA quan trọng hơn phần còn lại. Đối với nhiều người đây là hình thức đăng ký email. Đó là CTA chính của CTA nên nổi bật nhất có thể. Nếu không, hãy chỉnh nó sao cho đúng. Gợi ý bao gồm:

 • Làm cho nó trở thành yếu tố đầy màu sắc nhất trên trang
 • Di chuyển nó trên nếp gấp (có thể dẫn đến rất lớn tăng số lần nhấp)
 • Đặt nó ở đầu thanh bên của bạn
 • Đặt nó trên nội dung chính của bạn
 • Di chuyển nó đến một cửa sổ bật lên

Vì vậy, chọn một trong những điều trên (nhớ – không nhiều hơn một!) Và kiểm tra kết quả. Bạn có thể nhận được một bất ngờ thú vị.

Số liệu (trên tất cả các trang nơi CTA xuất hiện): kết quả CTA mong muốn (ví dụ: một người đăng ký mới), tổng số khách truy cập vào blog của bạn và lần đầu tiên được chia cho lần thứ hai (để cung cấp cho bạn tỷ lệ chuyển đổi phần trăm)

4. Thêm một liên kết nổi bật vào trang tiền chính của bạn

Có lẽ có một trang cụ thể trên blog của bạn tạo ra nhiều thu nhập (trực tiếp hoặc gián tiếp) hơn bất kỳ trang nào khác. Nó có thể là một cái gì đó giống như một trang Tài nguyên trên mạng. Hoặc có lẽ là một sản phẩm. Dù đó là gì, bạn nên làm cho nó dễ dàng truy cập đối với khách truy cập của bạn. Vì việc thêm vào menu chính của bạn có thể không có ý nghĩa, bạn có thể thêm một liên kết nổi bật trong thanh bên, chân trang hoặc có thể là tiêu đề (tùy thuộc vào giao diện trang web của bạn). Bằng cách này, liên kết của bạn sẽ xuất hiện trên các trang có thể nhất.

Nổi bật tôi thực sự có nghĩa là đồ họa. Nó không nên chỉ là một liên kết văn bản khác – nó sẽ nổi bật giống như cách mà CTA của bạn làm (vì về cơ bản nó là một CTA giống như bất kỳ CTA nào khác).

Một ví dụ điển hình cho điều này là thanh chú thích mà WPExplorer sử dụng ở đầu trang:

Thanh gọi chính của WPExplorer

Nó rõ ràng nổi bật so với các liên kết khác trên trang hoặc menu.

Số liệu: lượt truy cập vào trang kiếm tiền, tổng số khách truy cập vào blog của bạn và lần đầu tiên chia cho lần thứ hai (để cung cấp cho bạn tỷ lệ nhấp qua phần trăm)

5. Tăng sự nổi bật của chia sẻ xã hội

Tôi hy vọng rằng ở mức tối thiểu bạn có một plugin chia sẻ xã hội trên blog của mình. Nhưng trên thực tế có rất nhiều bạn có thể làm để thu hút các lượt giới thiệu trên mạng xã hội vào blog của bạn.

Một thực tế đơn giản là rất nhiều người sẽ không muốn chia sẻ nội dung của bạn trừ khi bạn làm cho nó thực sự đơn giản (và hấp dẫn) đối với họ. Bạn đã làm cho nó có giá trị trong khi họ.

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể làm điều này, nhưng đây là hai cách dễ dàng.

Add This Plugin chia sẻ xã hội

Hãy thử các nút chia sẻ nổi. Một plugin tốt là các nút chia sẻ WordPress từ Add This. Nó có thể dễ dàng cài đặt và hỗ trợ hơn 200 kênh truyền thông xã hội. Khách truy cập vào trang web của bạn sẽ có nhiều tùy chọn chia sẻ với Add This.

Blog bài chia sẻ xã hội

Hoặc bao gồm các nút chia sẻ ở đầu và / hoặc dưới cùng của mỗi bài. Tùy thuộc vào chủ đề WordPress của bạn, tùy chọn này có thể được tích hợp. Ví dụ: với chủ đề Tổng WordPress mà bạn đã điều hướng đến Giao diện> Tùy chỉnh> Blog> Bài đăng đơn và sử dụng các yếu tố bố cục đơn lẻ của Jem để kích hoạt mô đun Chia sẻ xã hội. Sau đó chỉ cần kéo và thả nó vào nơi bạn muốn. Cho dù đó là trước hình ảnh nổi bật, hoặc sau nội dung chính của bạn. Ngoài ra, tính năng này cũng được bao gồm trong Plugin JetPack – bạn chỉ cần kích hoạt nó từ Jetpack> Cài đặt> Chia sẻ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các chiến thuật này trong một bài đăng gần đây tôi đã làm về việc hướng lưu lượng truy cập đến blog của bạn từ Twitter. Bắt đầu thực hiện các tinh chỉnh này (và bất cứ điều gì khác mà trí tưởng tượng của bạn có thể gợi lên) và phân tích kết quả.

Số liệu: số lượt giới thiệu phương tiện truyền thông xã hội đến blog của bạn, tổng số khách truy cập vào blog của bạn và lần đầu tiên được chia cho lần thứ hai (nghĩa là tỷ lệ khách truy cập xã hội vào blog của bạn tăng lên do điều chỉnh của bạn?)

Xước bề mặt

Trong bài đăng này, tôi đã giới thiệu một số điều chỉnh đơn giản mà bạn có thể thực hiện để tăng cường chuyển đổi blog. Nhưng thực tế là có nhiều hơn nữa ngoài kia. Chẳng hạn, tôi thiên đường thậm chí đề cập công cụ kiểm tra phân tách, được cho là hình thức tinh chỉnh hiệu quả nhất mà bạn có thể làm. Tối ưu hóa blog của bạn phải là một quá trình vĩnh viễn và các điều chỉnh ở trên chỉ nên là sự khởi đầu.

Với ý nghĩ đó, tôi rất muốn biết liệu bạn có bất kỳ đề xuất nào của riêng bạn để triển khai các chỉnh sửa trên trang web của bạn có thể tăng chuyển đổi và thu nhập hay không. Nếu vậy, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map