5 lý do tại sao trang web WordPress của bạn được xếp hạng trên Google

5 lý do Webite WordPress của bạn không được xếp hạng cao trong Google

Bạn đã thiết lập trang web WordPress của mình và đọc rất nhiều bài viết Cách làm thế nào để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn cảm thấy khá tốt về vị trí trang web của bạn, vì vậy bạn chính thức ra mắt nó. Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là đợi Google lập chỉ mục trang web của bạn và xem trang web của bạn xếp hạng ở đâu nhưng tại sao bạn vẫn thấy rằng trang web WordPress của mình không được xếp hạng trong Google?!


Nhưng có lẽ nó đã được một lúc, có lẽ một vài tháng, có thể là một vài tháng hoặc nhiều hơn nữa và bạn vẫn có thể vượt qua trang thứ ba. Bạn đang làm gì sai? Có tin tốt và tin xấu. Tin tốt là thứ hạng thấp của bạn có khả năng do một vấn đề có thể dễ dàng sửa đổi. Còn tin xấu? Bạn chỉ cần cho nó thêm một chút thời gian để xem bản sửa lỗi có giúp xếp hạng của bạn không.

Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất khiến trang web WordPress của bạn không được xếp hạng trên Google.

1. Trang web WordPress của bạn có nội dung yếu

1. Trang web WordPress của bạn có nội dung yếu

Đối với Google, nội dung và liên kết là hai yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của nó. Vì vậy, nếu bạn không có nội dung tốt, trang web WordPress của bạn không có nhiều cơ hội để xếp hạng. Có rất nhiều yếu tố đi vào làm cho nội dung tốt. Để làm cho nội dung của bạn tốt nhất có thể, hãy sử dụng các mục sau đây làm danh sách kiểm tra:

 • Nhiều thông tin – Nội dung của bạn sẽ khiến người đọc có cảm giác rằng họ đã học được điều gì đó và thời gian của họ không bị lãng phí.
 • Đúng ngữ pháp – Tuân thủ tiếng Anh đúng cách bằng cách chú ý đến các vấn đề như lỗi chính tả, câu rời rạc, dấu câu và hơn thế nữa.
 • Dài dòng – Nội dung phải tối thiểu 400 từ, nhưng nội dung được viết tốt nhất là từ 1.000 từ trở lên.
 • Tươi mát – Nội dung của bạn bao nhiêu tuổi? Bạn có thường xuyên cập nhật blog của bạn với nội dung mới? Không bao giờ cập nhật trang web của bạn với nội dung mới là một vấn đề có thể làm giảm thứ hạng của bạn. Phấn đấu cập nhật một cái gì đó ít nhất mỗi tháng một lần,
  và tốt nhất là hàng tuần.

Bằng cách cung cấp nội dung mới, chất lượng hàng tuần, bạn đã thắng được lo lắng về việc không xếp hạng cho một trong những yếu tố quan trọng nhất của Google..

2. Bạn đã thay đổi Permalinks của bạn

2. Bạn đã thay đổi Permalinks của bạn

Permalink đề cập đến liên kết vĩnh viễn đến một trang trên trang web hoặc blog của bạn. Bạn muốn những điều này được mô tả và, thường xuyên nhất có thể, bao gồm từ khóa mà trang hoặc bài đăng đang nhắm mục tiêu.

Nếu permalinks của bạn có thêm bit như Số? P = 3282949, hoặc nếu chúng quá dài hoặc có chứa các từ dừng (ví dụ: và, thì, bởi vì, hay hoặc, do do), họ cần phải thay đổi để trở nên giống người hơn và máy có thể đọc được. Tuy nhiên, nếu bạn làm sai cách thì Google sẽ mất dấu các trang đó và bạn sẽ mất thứ hạng.

Nếu tại một thời điểm nào đó bạn cần thay đổi permalinks của mình, thì đây là cách bạn có thể thay đổi permalinks mà không phải hy sinh thứ hạng của mình.

3. Trang web không đáp ứng di động

3. Trang web không đáp ứng di động

Hơn một nửa lưu lượng truy cập trang web được tạo thông qua điện thoại di động. Các nhà thiết kế web có thách thức trong việc tạo một trang web để làm hài lòng nhiều trình duyệt trên các thiết bị khác nhau, đó là lý do tại sao nhiều trang web tạo ra phản hồi.

Một trang web có khả năng phản hồi nhanh của người dùng sẽ thích ứng với định dạng thân thiện với người dùng cho một thiết bị cụ thể. Một trang web không thân thiện với người dùng sẽ bị Google truy cập trong các truy vấn tìm kiếm dựa trên thiết bị di động. Google là tất cả về việc quảng bá các trang web với trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Để kiểm tra trang web của bạn, hãy sử dụng Google Google Công cụ kiểm tra thân thiện với thiết bị di động. Nó sẽ cho bạn biết nếu trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động và cảnh báo bạn về bất kỳ vấn đề nào (chẳng hạn như các trang đang tải một phần) để bạn biết cách khắc phục. Và nếu bạn phát hiện ra rằng thiết kế WordPress hiện tại của bạn không tối ưu cho người đọc trên thiết bị di động của bạn, hãy xem xét chuyển sang một trong những chủ đề WordPress kinh doanh tốt nhất – tất cả đều đáp ứng đầy đủ trên hầu hết các thiết bị.

4. Trang web của bạn không hiển thị với công cụ tìm kiếm

4. Trang web của bạn không hiển thị với công cụ tìm kiếm

Nếu trang web WordPress của bạn không được xếp hạng trên Google và bạn mới bắt đầu với WordPress, bạn có thể không quen với nhiều tùy chọn để tùy chỉnh cài đặt trang web của mình. Vì vậy, có thể bạn đã thay đổi một cái gì đó mà không nhận ra nó sẽ như thế nào ảnh hưởng đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn.

Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và điều hướng đến Cài đặt> Cài đặt đọc và cuộn xuống để xem trang web. Tùy chọn mà Cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web này nên chọn.

Đảm bảo bỏ chọn cho khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm

Nếu nó không phải đã chọn, chọn nó và sau đó cho phép Google lập chỉ mục trang web của bạn một thời gian và xem thứ hạng trang của bạn có cải thiện không.

Nếu nó đã chọn, bạn có thể chỉ cần chờ thêm một chút hoặc bạn có thể gặp phải một vấn đề khác.

5. Nó không phải là bạn, nó từ khóa

5. Nó không phải là bạn, nó từ khóa

Từ khóa rất quan trọng để tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và giúp xếp hạng trang của bạn, nhưng nếu sử dụng không chính xác, chúng thực sự có thể gây hại nhiều hơn là tốt. Dưới đây là ba thực hành tốt nhất cần lưu tâm:

 • Từ khóa thứ Don Don – Nhồi nhét từ khóa liên quan đến việc điền các đoạn văn với (các) từ khóa bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu. Từ khóa nhồi nội dung đọc kém và không tự nhiên. Bạn muốn sử dụng từ khóa nhưng theo cách tự nhiên để đọc và nâng cao suy nghĩ và điểm của bạn trong suốt tác phẩm.
 • Sử dụng từ khóa đuôi dàiTừ khóa đuôi dài là ba hoặc bốn (thậm chí nhiều hơn) từ dài và cụ thể hơn với những gì người mua muốn. Những từ khóa này dễ dàng hơn để xếp hạng. Ngoài ra, khách hàng sử dụng các từ khóa này có thể sẽ đi xa hơn trong chu kỳ mua, bởi vì họ biết chính xác những gì họ muốn.
 • Donv cố gắng xếp hạng vì quá cạnh tranh từ khóa với trang web yếu – Nếu bạn chỉ cố gắng xếp hạng cho các từ khóa có tỷ lệ cạnh tranh cao, bạn có khả năng thua các trang web khác. Đó là lý do tại sao nó tốt nhất để bắt đầu nhắm mục tiêu từ khóa với khả năng cạnh tranh thấp hoặc trung bình. Khi bạn bắt đầu xếp hạng cho những thứ này, bạn có thể xem xét các từ khóa có nhiều cạnh tranh hơn. Chỉ cần chắc chắn để làm nghiên cứu của bạn đầu tiên!

Và nếu bạn muốn một chút trợ giúp với việc sử dụng từ khóa của bạn, hãy xem xét sử dụng một plugin. Một lựa chọn tuyệt vời là SEO nhanh, trong đó bao gồm một tùy chọn từ khóa trọng tâm của người dùng. Khi bạn đã đặt từ khóa bạn muốn tập trung vào, bạn sẽ có thể phân tích mật độ từ khóa, mức độ sử dụng trong các tiêu đề, nếu từ khóa có trong url của bạn, v.v. Ngoài ra, nếu bạn nâng cấp lên Yoast SEO Premium, bạn có thể nhắm mục tiêu tối đa 5 từ khóa trên một trang, giúp tối ưu hóa dễ dàng hơn.

Làm việc hướng tới thứ hạng cao hơn

Sử dụng thông tin này để thực hiện một kiểm toán trên trang web của bạn và xem nếu bạn đã vô tình phá hoại xếp hạng trang web của bạn. Một số có thể là các bản sửa lỗi dễ dàng hơn của người Viking hoặc người dùng nhanh hơn những người khác, nhưng tất cả sẽ giúp ích. Hãy nhớ rằng đối với bất kỳ ai trong số họ, bạn sẽ cần cho Google một chút thời gian (suy nghĩ vài tuần) để điều chỉnh thứ hạng.

Bạn có mẹo để thêm? Hoặc một câu hỏi về một trong những lý do chúng tôi đề cập đến là tại sao trang web WordPress của bạn không được xếp hạng trên Google mà chúng tôi đã đề cập? Để lại một ghi chú trong phần bình luận và bắt đầu cuộc trò chuyện.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map