5 công cụ để kiểm tra hiệu suất WordPress và tốc độ trang web

Các công cụ để kiểm tra hiệu suất WordPress và tốc độ trang web

Bạn đã bao giờ ngồi và chờ đợi cho một trang web tải chậm? Có thể, thay vì chờ giây quý giá để trang web tải, bạn đã chọn Trở lại cái nút. Nói cách khác, internet vận hành với tốc độ chóng mặt và nếu trang web của bạn có thể giúp bạn tránh khỏi nguy cơ mất khách hàng, khách truy cập và người đăng ký – đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để thường xuyên kiểm tra hiệu suất WordPress và cải thiện trang web của bạn.


Các trang web nhanh có mức độ tham gia của người dùng tốt hơn, tỷ lệ chuyển đổi và thậm chí có thể xếp hạng công cụ tìm kiếm – đó là thời gian để bạn có thể tham gia. Trong bài đăng này, tôi khám phá năm công cụ để kiểm tra hiệu suất và tốc độ của trang web WordPress của bạn, để bạn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết ngay hôm nay.

Tại sao trang web WordPress của bạn chậm?

Có nhiều lý do trang web của bạn có thể hoạt động kém hơn bình thường. Tốc độ tải sẽ thay đổi theo từng trang web, nhưng có một vài yếu tố làm tăng hầu hết các trang web.

Đối với các trang web WordPress, nguyên nhân phổ biến nhất tải trang chậm là:

 • bổ sung cồng kềnh / kém mã hóa
 • chủ đề kém mã hóa
 • tập tin hình ảnh lớn
 • lưu trữ kém (không phù hợp với trang web của bạn)

Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục những vấn đề phổ biến này. Tuy nhiên, trước khi bạn tối ưu hóa trang web của mình, bạn cần phải xem nó chạy nhanh như thế nào ở nơi đầu tiên.

Các công cụ hàng đầu để kiểm tra hiệu suất WordPress

Các công cụ sau đây để kiểm tra hiệu suất WordPress sẽ cung cấp cho bạn một bức tranh hoàn chỉnh về việc trang web của bạn đang hoạt động tốt như thế nào. Bạn có thể sử dụng một công cụ duy nhất hoặc sử dụng tất cả chúng cùng với dữ liệu trang web tham chiếu chéo.

1. Google PageSpeed ​​Insights

Thông tin chi tiết về Google PageSpeed

Thông tin chi tiết về tốc độ trang là một sản phẩm trí tuệ của Google. Ứng dụng web tiện lợi này đo lường và kiểm tra hiệu suất WordPress trên trang web của bạn trên nhiều thiết bị, bao gồm cả trình duyệt trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Điều này hữu ích nếu khách truy cập của bạn đang truy cập trang web của bạn từ nhiều kích thước màn hình và thiết bị khác nhau.

2. Công cụ Pingdom

Công cụ Pingdom

Bình thường là một công cụ miễn phí cung cấp cho bạn thông tin hiệu suất toàn trang bao gồm thời gian tải, kích thước trang, cũng như phân tích chi tiết từng trang trên trang web của bạn. Trên hết, ứng dụng này lưu lịch sử hiệu suất của bạn, vì vậy bạn có thể theo dõi nếu nỗ lực cải thiện thời gian tải đang hoạt động.

3. GTmetrix

Kiểm tra hiệu suất GTmetrix

Báo cáo rằng GTmetrix tạo sẽ hiển thị cho bạn một lịch sử đầy đủ về tốc độ tải của trang web, cũng như một báo cáo chi tiết gợi ý các cách để cải thiện hiệu suất của trang web của bạn. Ngoài các công cụ phân tích trang ban đầu, công cụ web này còn có tính năng phát lại video cho phép bạn xem nơi xảy ra tắc nghẽn tốc độ tải.

4. WebPagetest

WebPagetest

WebPagetest cung cấp cho bạn tốc độ tải trang web của bạn và phân tích cấp hiệu suất của trang web của bạn. Nó khác biệt ở chỗ nó cho phép bạn chọn một quốc gia để xem báo cáo của mình, do đó bạn có thể thấy trang web của mình hoạt động như thế nào trên toàn thế giới. Điều này rất hữu ích nếu bạn có một cơ sở người dùng lớn ở nước ngoài.

5. Plugin trình duyệt YSlow

Plugin trình duyệt YSlow

YSlow là một plugin trình duyệt cho phép bạn theo dõi hiệu suất của bất kỳ trang web nào mà bạn hiện đang truy cập. Nó không cung cấp cho bạn thời gian tải thực tế, nhưng nó phá vỡ hơn 20 tín hiệu hiệu suất khác nhau. Điều này có thể giúp bạn so sánh các trang web đối thủ khác trong phạm vi thích hợp của bạn để xem trang web của bạn đứng lên như thế nào.

Các tùy chọn để nâng cao hiệu suất trang web WordPress của bạn

Khi bạn có một ý tưởng rõ ràng về cách trang web của bạn đang hoạt động, bạn có thể bắt đầu cải thiện nó. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một vài thủ phạm trang tải chậm phổ biến nhất và những gì bạn có thể làm để khắc phục chúng.

Hosting chuyên

WPEngine

Giải pháp lưu trữ rẻ nhất không bao giờ là lựa chọn tốt nhất cho hiệu suất trang web cao. Lưu trữ rẻ hơn thường không có băng thông chuyên dụng để phục vụ cho từng chi tiết của trang web WordPress của bạn (đây là một trong những cách họ kiểm tra chi phí của họ để cung cấp cho bạn những mức giá thấp điên rồ đó).

Lưu trữ được chia sẻ vẫn có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu trên trang web của bạn; bạn chỉ cần làm nghiên cứu của bạn đầu tiên. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên dụng, bất kỳ điều nào sau đây là những lựa chọn tuyệt vời:

 • Công cụ WP
 • Kinsta
 • Đền truyền thông
 • Bánh đà
 • VIP VIP

Xem xét gỡ cài đặt một số plugin

Trình theo dõi truy vấn Plugin WordPress miễn phí

Có thể rất hấp dẫn khi thêm một tính năng nữa vào trang web của bạn thông qua việc sử dụng plugin; Rốt cuộc, có hơn 30.000 plugin có sẵn từ Thư mục Plugin WordPress một mình.

Nếu bạn đang xem xét việc cài đặt một plugin, hãy đảm bảo rằng nó có chất lượng cao, vì các plugin được mã hóa kém có thể làm chậm trang web của bạn. Khi chọn một plugin, hãy đảm bảo rằng nó có xếp hạng cao, số lượng tải xuống lớn và đã được cập nhật gần đây.

Một cách để xem các plugin nào ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web của bạn là sử dụng một công cụ có tên Giám sát truy vấn. Bạn có thể đi qua mọi plugin trên trang web của mình, hủy kích hoạt và kích hoạt lại từng plugin, trong khi thực hiện kiểm tra tải trang web – hoặc bạn có thể sử dụng plugin này. Plugin này tạo một báo cáo đầy đủ về tất cả các truy vấn cơ sở dữ liệu trên trang web của bạn, sau đó có thể được lọc theo thành phần để xem các plugin nào đang sử dụng hết tài nguyên của bạn. Plugin cũng cung cấp thông tin về các hook hook, lỗi PHP, vars truy vấn, script & style, yêu cầu HTTP, chuyển hướng, yêu cầu Ajax và hơn thế nữa.

Bỏ chủ đề kém mã hóa của bạn

Xin lưu ý rằng các chủ đề được mã hóa kém và chất lượng thấp có thể ảnh hưởng mạnh đến hiệu suất của trang web của bạn. Ngay cả khi bạn đã trả một mức giá cao cho một chủ đề, điều này không đảm bảo rằng nó sẽ có mã chất lượng cao.

Một điểm chuẩn tốt là kiểm tra chủ đề hiện tại của bạn hoặc chủ đề bạn đang nghĩ về việc mua, đối với chủ đề WordPress gốc hiện có sau khi cài đặt mới (và để bạn biết, tất cả các chủ đề WordPress miễn phí và chủ đề cao cấp của chúng tôi được tạo ở đây tại WPExplorer sử dụng mã sạch và hợp lệ để giúp tối ưu hóa hiệu suất trang web của bạn, bao gồm khung Total WordPress bán chạy nhất của chúng tôi.

Nén và tối ưu hóa hình ảnh

TinyPNG

Hình ảnh chất lượng cao rất quan trọng để giúp nội dung và trang web của bạn nổi bật, nhưng đừng để chúng ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn. Bạn có thể nén và tối ưu hóa hình ảnh mà không làm giảm chất lượng, điều này sẽ giúp trang web của bạn chạy nhanh. Các plugin sau sẽ nén bất cứ thứ gì mà trong phần Thư viện phương tiện trên trang web của bạn.

Nếu bạn không muốn cài đặt plugin thì một tùy chọn khác là sử dụng công cụ nén ảnh trực tuyến, chẳng hạn như TinyPNG hoặc là Kraken, trước khi tải hình ảnh lên trang web của bạn.

Sử dụng một bộ đệm

Tổng bộ nhớ cache W3

Vì các trang web WordPress phải thực hiện các yêu cầu cơ sở dữ liệu thông thường, một plugin lưu trữ sẽ giảm các yêu cầu này bằng cách tạo một trang HTML tĩnh để hiển thị thay thế. Các plugin lưu đệm có thể giúp trang web của bạn xử lý lưu lượng truy cập lớn hơn, đồng thời nén và tối ưu hóa các khu vực khác trên trang web của bạn. Hai trong số các plugin lưu trữ được sử dụng phổ biến nhất là Bộ nhớ cache siêu WPTổng bộ nhớ cache W3. Thật khó khăn để chọn cái này qua cái khác, vì vậy hãy xem và chọn bất cứ thứ gì bạn thích.

Tiếp tục bảo trì trang web

Nếu bạn muốn trang web của bạn duy trì nhanh thì bạn sẽ cần duy trì trang đó một cách thường xuyên. Tiếp tục bảo trì trên trang web của bạn bao gồm xử lý spam nhận xét, sửa bất kỳ liên kết và trang bị hỏng nào và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn bằng một plugin như Trình quản lý WP-DB. Điều này sẽ giúp duy trì hiệu suất của trang web của bạn cao, vì vậy bạn không thấy sự sụt giảm trong trang web mới được nâng cấp của mình mà bạn đã làm việc rất chăm chỉ.

Kết luận hiệu suất WordPress

Có một trang web hiệu suất cao với tốc độ tải nhanh sẽ chỉ trở nên quan trọng hơn khi thời gian trôi qua. May mắn thay, với bộ công cụ trực tuyến miễn phí và plugin WordPress, bạn có thể kiểm tra hiệu suất WordPress trên trang web của mình để tìm ra các điểm rắc rối và khắc phục chúng mà không cần quá nhiều công việc.

Làm thế nào để bạn giữ cho trang web của bạn nạc và chạy nhanh? Bất kỳ đề cập đến plugin chúng tôi bỏ lỡ? Tôi thích nghe về họ!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map