5 bước đơn giản để chọn chủ đề WordPress

Bạn đã chọn tên miền của mình, chọn một máy chủ web tuyệt vời để sử dụng và đã học cách cài đặt thành công WordPress. Bây giờ, thời gian của chúng tôi để chọn ra một cái nhìn cụ thể về giao diện trực tuyến cho trang web của bạn.


WordPress sử dụng một loạt các chủ đề khác nhau để giúp chủ sở hữu trang web cấu trúc và trình bày nội dung của họ. Mặc dù chủ đề mặc định có thể trông đủ hấp dẫn (chủ đề Twenty Seventeen khá tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn thêm vào một vài plugin thiết yếu), có hàng ngàn người khác để lựa chọn để cung cấp cho trang web của bạn một vòng quay độc đáo. Mặc dù rất nhiều chủ đề để lựa chọn là thú vị, nó cũng có thể hơi quá sức. Trang web của bạn về cơ bản giống như danh thiếp toàn cầu của bạn, vì vậy các lựa chọn bạn cần phải được thực hiện cẩn thận.

Vì vậy, nơi bạn bắt đầu chọn chủ đề hoàn hảo đó từ tất cả các lựa chọn ngoài kia? Dưới đây là năm bước dễ dàng để thu hẹp lựa chọn của bạn cho đến khi chủ đề phù hợp trở thành người chiến thắng rõ ràng.

1. Quyết định nên đi với chủ đề miễn phí hay cao cấp

Chọn một chủ đề WordPress miễn phí hoặc cao cấp

Có rất nhiều chủ đề miễn phí có sẵn trong Thư mục WordPress, có thể làm việc cho nhiều loại trang web. Tuy nhiên, nó thường khuyên bạn nên đi với một chủ đề cao cấp cung cấp mức độ tùy chỉnh mà bạn cần. Các chủ đề WordPress cao cấp đi kèm với một loạt các lợi thế bổ sung so với các chủ đề miễn phí. Chúng thường đi kèm với hỗ trợ khách hàng, được cập nhật thường xuyên hơn, thường có nhiều tính năng hơn và có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn dễ dàng hơn các chủ đề miễn phí.

Nếu bạn chọn mua chủ đề của mình, hãy chú ý xem bạn sẽ bị tính phí một lần hay không (Themeforest, Creative Market, Templatic, v.v.) hoặc trên cơ sở đăng ký, hàng tháng hoặc hàng năm (như Elegant Themes hoặc Themify chỉ đến tên một vài). Tùy chọn thứ hai cho phép bạn tự do lựa chọn bất kỳ chủ đề nào bạn thích từ nhà xuất bản cụ thể đó. Rõ ràng, bạn cần xem ngân sách của mình để giúp bạn xác định số tiền bạn sẵn sàng (và có thể) chi cho một chủ đề cao cấp.

Thông thường, bạn càng trả nhiều tiền cho một chủ đề, bạn càng có thể mong đợi nhiều tính năng hơn. Hầu hết các chủ đề cao cấp chạy trong phạm vi từ $ 29 đến $ 89, vì vậy họ không quá đắt khủng khiếp Cộng với các chủ đề cao cấp thường bao gồm hỗ trợ cao cấp, vì vậy nếu bạn có câu hỏi, bạn có thể hỏi nhà phát triển thay vì dựa vào các diễn đàn WordPress.org miễn phí. Vì trang web của bạn là một khoản đầu tư lớn, bạn chắc chắn muốn dành thời gian để xem xét các lựa chọn của mình và tìm ra chủ đề nào phù hợp với bạn.

2. Kết hợp chủ đề WordPress với ngành của bạn

Phù hợp với chủ đề WordPress của bạn với ngành của bạn

Điều này nghe có vẻ như không có trí tuệ, nhưng nó là một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất cần xem xét. Bạn nên chọn một chủ đề liên quan đến ngành hoặc doanh nghiệp của bạn. Một trang web với chủ đề hoa mỹ sẽ có ý nghĩa cho một doanh nghiệp mộc. Thay vào đó, một cái gì đó với gỗ trong nền nền chủ đề sẽ phù hợp với nó hơn nhiều. Giống như một trang web của công ty phụ tùng ô tô sẽ được kết hợp tốt với một chủ đề liên quan đến xe hơi. Nếu bạn cần một số trợ giúp để chọn chủ đề, hãy kiểm tra một số bài đăng này từ WPExplorer:

 • Cách xây dựng trang web nhà thờ với WordPress
 • Chủ đề WordPress y tế tốt nhất cho bác sĩ
 • Chủ đề WordPress bất động sản tốt nhất
 • Chủ đề danh mục đầu tư WordPress tốt nhất
 • Phải có chủ đề WordPress giống như Pinterest

Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ chủ đề nào bạn chọn phản ánh chính xác các dịch vụ và giá trị của thương hiệu cụ thể của bạn. Nói một cách đơn giản hơn: don Patrick gây nhầm lẫn cho khách truy cập của bạn!

3. Xác định tính tương thích của trình duyệt

Xác định tính tương thích trình duyệt của chủ đề WordPress của bạn

Điều quan trọng là đảm bảo rằng chủ đề mới bạn chọn tương thích với tất cả các trình duyệt. Những khách truy cập khác nhau vào trang web của bạn rất có thể sẽ sử dụng các trình duyệt khác nhau, do đó, điều cần thiết là không tính bất kỳ ai. Nhiều nhà thiết kế công nghệ có thể đề nghị bỏ qua các trình duyệt cũ hơn như Internet Explorer vì các vấn đề tương thích, vì ngày càng nhiều người dùng từ bỏ trình duyệt đó để ủng hộ các phiên bản mới hơn như Google Chrome. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người lướt web dựa trên các trình duyệt cũ hơn, vì vậy hãy chắc chắn chú ý đến khả năng tương thích trình duyệt của chủ đề mà bạn đã nghĩ đến khi sử dụng cho trang web của mình.

Trước khi bạn cam kết với một chủ đề cụ thể, bạn nên thử nghiệm nó trên một số trình duyệt. Nếu đã có một trang web đang hoạt động, cách dễ nhất để làm điều này là kiểm tra Google Analytics của bạn để xem những trình duyệt nào mà khách truy cập của bạn đang sử dụng để truy cập trang web của bạn. Vấn đề là, bạn sẽ phải kiểm tra tất cả các trình duyệt chính, bao gồm Firefox, Safari, Google Chrome và Internet Explorer.

Google Analytics cũng sẽ xác định những cái mà hầu hết các lượt truy cập của bạn đang sử dụng. Bạn có thể dùng Browseersshots.org để kiểm tra các trình duyệt một khi bạn biết cái nào cần quan tâm. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn trình duyệt và phiên bản mà bạn muốn thử nghiệm và Browseersshots.org sẽ tạo một bài kiểm tra cho từng trình duyệt. Sau đó, kết quả được hiển thị để bạn đánh giá.

4. Chọn một chủ đề mà đơn giản để chỉnh sửa

Chọn một chủ đề WordPress rất dễ chỉnh sửa

Hy vọng, doanh nghiệp của bạn sẽ tiếp tục phát triển. Và như vậy, một số thay đổi sẽ được thực hiện trên đường đi. Bạn có thể bắt đầu cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ mới sau khi xuống dòng hoặc chọn chuyển địa điểm tại một số điểm. Trang web của bạn cần theo kịp tất cả các thay đổi xảy ra với doanh nghiệp của bạn và do đó, điều quan trọng là chọn một chủ đề mà đơn giản để chỉnh sửa.

Một lỗi phổ biến là chọn một chủ đề yêu cầu bạn đi sâu vào mã và thay đổi mọi thứ xung quanh chỉ để thực hiện một sửa đổi đơn giản. Có rất nhiều chủ đề ngoài kia và trong khi chúng có thể trông tuyệt vời, chúng cũng có thể khá phức tạp để chỉnh sửa. Trông aren tất cả mọi thứ. Thay vào đó, hãy chọn một chủ đề cho phép bạn thực hiện các thay đổi khi bạn thấy phù hợp với một vài cú nhấp chuột đơn giản.

Để xác minh các tùy chọn tùy chỉnh của một chủ đề được liệt kê ngắn, bạn sẽ muốn kiểm tra các tính năng như tùy chọn màu sắc, loại bài đăng, sự đa dạng của bố cục blog và trang mà nó có, và nếu một số chức năng đặc biệt bạn cần (như lịch, hiển thị danh mục đầu tư , v.v.) đi kèm với nó.

Xác định xem chủ đề có đi kèm với mã ngắn hay trình tạo trang hay không. Những thứ này cho phép bạn thêm các chức năng hoặc thành phần trang cụ thể vào bài đăng và trang của bạn. Mặc dù có rất nhiều plugin có sẵn (bạn có thể kiểm tra danh sách các plugin xây dựng trang & mã ngắn tốt nhất của chúng tôi để xem chỉ một vài) để giúp bạn tùy chỉnh trang web của mình, sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu đã bao gồm chức năng cốt lõi bạn cần – đó là lý do tại sao hàng tấn tùy chọn tùy chỉnh mạnh mẽ được tích hợp vào chủ đề Total WordPress của chúng tôi.

5. Xem xét hỗ trợ kỹ thuật và cập nhật

Hỗ trợ chủ đề WordPress

Hỗ trợ kỹ thuật nên được cung cấp cho chủ đề bạn chọn, đặc biệt nếu bạn đang trả tiền cho chủ đề đó. Bằng cách hỗ trợ, chúng tôi có nghĩa là hỗ trợ với các lỗi và cập nhật chủ đề – không phải tùy chỉnh chủ đề, nếu bạn cần tùy chỉnh xong, bạn nên xem xét việc thuê một nhà phát triển chủ đề WordPress hoặc sử dụng một dịch vụ như Elto vì điều này nằm ngoài phạm vi hỗ trợ.

Một số chủ đề WordPress sẽ đi kèm với hỗ trợ email, trong khi những chủ đề khác sẽ chỉ cung cấp một diễn đàn cho các truy vấn. Bạn cần xác định lựa chọn nào phù hợp với bạn. Bạn có ổn với thời gian chờ kết hợp với phản hồi được đưa ra trong cài đặt diễn đàn hay bạn cần giao tiếp nhạy cảm với thời gian hơn? Bạn cũng nên tìm hiểu khi nào bản cập nhật cuối cùng cho chủ đề được thực hiện và có bao nhiêu bản cập nhật đã được thực hiện kể từ khi phát hành ban đầu chủ đề. Các chủ đề hay được cập nhật thường xuyên và đặc biệt là khi các phiên bản WordPress mới được phát hành (ví dụ: chủ đề Total WordPress từ WPExplorer được cập nhật liên tục để tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress và bao gồm các tính năng mới nhất như xây dựng trang đầu. ).

Bạn tốt hơn nên đi với chủ đề hiện tại. Bạn không muốn mạo hiểm trả tiền cho một người chỉ để nó phá vỡ trang web của bạn khi một phiên bản WordPress mới xuất hiện. Bạn cần cảm thấy tự tin rằng các nhà phát triển đằng sau chủ đề bạn chọn luôn cập nhật và sẽ luôn cập nhật (các) chủ đề của họ.

Tiền thưởng: Đọc đánh giá

Khi bạn nghĩ rằng bạn đã chọn chủ đề cho mình, hãy dành vài phút để đọc các nhận xét từ các blogger và chủ sở hữu trang web khác. Thực hiện tìm kiếm Google trên tên của chủ đề và tên nhà phát triển. Tìm hiểu những gì người khác nói về nó. Thêm năm phút nghiên cứu có thể giúp bạn đỡ đau lòng!

Phần kết luận

WordPress cung cấp một trong những phương tiện dễ nhất để phát triển và tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn. Ngay cả những người am hiểu về công nghệ cũng có thể đánh cắp một trang web trong vài giờ với việc sử dụng WordPress làm nền tảng lựa chọn của họ. Chỉ cần làm theo các bước nhanh chóng và đơn giản này để chọn chủ đề lý tưởng cho trang web của bạn để làm cho nó nổi bật so với gói!

Bây giờ, những gì tôi muốn biết là làm thế nào bạn đi về việc chọn một chủ đề cho trang web của bạn? Làm các tiêu chí trên quan trọng với bạn? Hoặc là một số liệu khác có liên quan? làm ơn chia sẻ những suy nghĩ của bạn dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map