3 bước chính để nâng cao tốc độ tải trang web WordPress của bạn với bộ nhớ đệm

Tốc độ trang là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự thành công của trang web của bạn. Nói một cách đơn giản, nếu trang web của bạn không tải nhanh chóng, mọi người sẽ giành chiến thắng đủ lâu để khám phá những gì nó có thể cung cấp cho họ. Nó đã được chứng minh (có lẽ nổi tiếng nhất bởi GoogleAmazon) rằng tốc độ tải nhanh hơn dẫn đến sự tham gia lớn hơn và doanh số cao hơn. Chưa kể đến việc một trang web chậm có thể giúp bạn hiểu theo nghĩa đencờ đỏTrên Google đủ sớm.


May mắn thay, WordPress như một nền tảng cung cấp một sự cân bằng tuyệt vời giữa chức năng và tốc độ. Điều đó nói rằng, bạn cần biết công cụ WordPress nào để sử dụng và làm thế nào. Với ý nghĩ đó, trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đưa bạn qua một số cách mà bạn có thể nâng cao tốc độ của trang web WordPress của mình. Từ các plugin miễn phí cho đến các giải pháp lưu trữ, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước tối ưu để đảm bảo rằng khách truy cập thiếu kiên nhẫn sẽ quay lưng lại với trang web của bạn.

Bộ nhớ đệm là gì?

Nó dễ dàng bị nhầm lẫn trong thuật ngữ kỹ thuật khi khám phá thế giới của bộ nhớ đệm, nhưng tóm lại, bộ nhớ đệm là một công nghệ tối ưu hóa cách sử dụng dữ liệu được yêu cầu trước đó. Bằng cách giữ các đối tượng được yêu cầu thường xuyên ở một nơi dễ truy cập, bạn giảm thiểu nhu cầu tìm nạp lại cùng một dữ liệu (khi làm như vậy là cần thiết).

Hình ảnh tĩnh như logo là ứng cử viên lưu trữ hoàn hảo vì chúng không bao giờ thay đổi và là một phần của nhiều yêu cầu trang. Bộ nhớ đệm cho phép các đối tượng như vậy được lưu trữ cục bộ (tức là trên máy tính người dùng) để chúng không bị tải xuống nhiều lần với mỗi lần tải trang mới.

Bạn có nên quan tâm đến bộ nhớ đệm?

Chúng tôi sẽ tập trung vào bộ nhớ đệm trong bài đăng này, nhưng trên thực tế, có rất nhiều điều bạn có thể làm ảnh hưởng tích cực đến tốc độ tải trang web của bạn. Cụ thể hơn, một số yếu tố có tác động cao bao gồm chủ đề, plugin và hình ảnh của bạn. Để biết thêm thông tin về những điều đó, hãy xem bài đăng gần đây của tôi về hiệu suất và tốc độ của WordPress.

Nhưng để trả lời câu hỏi: Có, bạn chắc chắn Nên quan tâm đến bộ nhớ đệm; vì những lý do đã nêu trong phần giới thiệu nếu không có gì khác. Mặc dù có thể có một trang web nhanh chóng hợp lý mà không cần lưu vào bộ nhớ cache, nhưng thực tế cơ sở hạ tầng WordPress yêu cầu bạn kết hợp một giải pháp bộ đệm để đảm bảo tốc độ trang nhanh như mong muốn. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, hãy để bẻ khóa bằng ba cách chính để bạn có thể nâng cao tốc độ tải trang web WordPress của mình bằng bộ nhớ đệm!

1. Chọn Plugin WordPress Cache

Tôi luôn cài đặt plugin bộ nhớ cache WordPress như một phần cơ bản trong cài đặt WordPress của mình. Năm plugin WordPress được liệt kê bên dưới là Trong tùy chọn của tôi, năm tùy chọn bên dưới đại diện cho crème de la crème. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra từng người một và đưa ra quyết định ruột theo sở thích của bạn, bởi vì không có tùy chọn nào đúng như vậy..

Tổng bộ nhớ cache W3

Tổng bộ nhớ cache W3

Tôi đã đề cập đến điều này Tổng bộ nhớ cache W3 trong các bài viết khác. Nó có phiên bản cao cấp và giảm giá khi thêm MaxCDN (thứ mà chúng tôi sẽ nhận được sau này). Cài đặt chung bao gồm Trang, Cơ sở dữ liệu, Đối tượng và Bộ nhớ cache của Trình duyệt, Đám mây khả năng tương thích và các tùy chọn cho chuyên ngành Máy chủ varnish.

ZenCache (trước đây là Quick Cache Lite)

ZenCache

ZenCache, như W3 Total Cache, có phiên bản cao cấp. Mặc dù có nhiều tùy chọn, cài đặt cơ bản rất đơn giản. Phiên bản Pro hiện hỗ trợ Amazon CloudFront (CDN chuyên dụng) nhưng cũng sẽ hoạt động với nhiều CDN phổ biến khác.

Tên lửa WP

Tên lửa WP

Tên lửa WP tận dụng cả bộ đệm của trình duyệt phía máy khách (hình ảnh, tệp JS và tệp CSS) và bộ đệm ẩn phía máy chủ xây dựng các trang tĩnh để hạn chế xử lý mã PHP. Nhà phát triển cũng cung cấp phần mềm thu thập dữ liệu web để định vị và lưu trữ tệp cho bạn. Plugin được kích hoạt CDN và tương thích với CloudFlare.

Bộ nhớ cache nhanh nhất WP

Bộ nhớ cache nhanh nhất WP

Bộ nhớ cache nhanh nhất WP phần mềm tạo các tệp HTML tĩnh từ PHP và MySQL. Nó tự động thu nhỏ HTML và CSS, ghép CSS và JS, cho phép nén GZIP và tận dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt. Nó tương thích với CloudFlare và MaxCDN.

Bộ nhớ cache siêu WP

Bộ nhớ cache siêu WP

Bộ nhớ cache siêu WP là CDN được bật với MaxCDN nhưng không tương thích với CloudFlare. Nó không cung cấp bộ nhớ đệm trình duyệt. Nó lưu trữ các tệp theo ba cách khác nhau theo tốc độ: Mod_Rewrite, mã PHP và bộ nhớ đệm kế thừa.

2. Chọn một giải pháp lưu trữ tối ưu

Hầu hết mọi người không cần một nền tảng lưu trữ chuyên dụng được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất WordPress. Nếu bạn có đủ khả năng, tuy nhiên, nó có thể làm cho cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều.

Các dịch vụ được quản lý đòi hỏi một khoản đầu tư tài chính lớn hơn, nhưng bù lại, cung cấp các tính năng hỗ trợ bổ sung như quản trị, sao lưu và bảo mật. Họ cũng cung cấp sự an tâm. Chúng tôi đã xuất bản một đánh giá toàn diện về các nền tảng lưu trữ WordPress chuyên dụng. Một vài nền tảng lưu trữ được quản lý WordPress phổ biến ở đây là những lựa chọn tuyệt vời:

 1. WPEngine
 2. Đền truyền thông
 3. Hosting bánh đà

Tôi khuyên bạn nên so sánh các nền tảng lưu trữ được tối ưu hóa cho WordPress về các tính năng, giá cả và các hạn chế hoặc hạn chế kỹ thuật có thể có. WPEngine, Pressidium và Pressable, ví dụ, sẵn sàng cho CDN. Tuy nhiên, bánh đà cung cấp dịch vụ MaxCDN so với Pagely, sử dụng PressCDN. Cả hai đều cung cấp các tính năng khác như lưu trữ trang và dịch vụ quản trị như độ tin cậy về thời gian hoạt động, sao lưu, khả năng mở rộng và bảo mật.

SiteGround, một nền tảng lưu trữ ít tốn kém hơn, sử dụng plugin WordPress Siêu nhân. Các công ty lưu trữ như GoDaddy và Bluehost cũng cung cấp các dịch vụ bổ trợ được quản lý như CloudFlare. Tôi khuyên bạn nên cẩn thận nghiên cứu các lựa chọn của mình vì một số trang web áp đặt các giới hạn kỹ thuật đối với các dịch vụ web chuyên dụng như CDN.

DreamPress, có thể so sánh với WPEngine và GoDaddy ở trên, sử dụng bộ nhớ đệm Varnish thông qua plugin Varnish HTTP Purge. Cloudways, một dịch vụ ví dụ khác, chạy nền tảng VMAN độc quyền, sử dụng plugin WordPress W3 Total Cache và hỗ trợ các máy chủ Varnish, Memecached, NGinx và Apache.

3. Chọn Mạng phân tán nội dung

Một Mạng phân phối nội dung (CDN) tăng cường hiệu suất tải trang bằng cách sử dụng mạng máy chủ vật lý riêng biệt chia sẻ các trang tĩnh được lưu trong bộ nhớ cache của nội dung trang web của bạn. Máy chủ có thể truy cập gần nhất sẽ phục vụ hiệu quả các yêu cầu ngẫu nhiên cho nội dung.

CDN là một viên đạn ma thuật của người Viking, có sẵn thông qua nhiều plugin WordPress như W3 Total Cache, nếu nội dung trang web của bạn có thể được phân phối cho người đọc dưới dạng tệp tĩnh. Gói dịch vụ lưu trữ cũng cung cấp tùy chọn giao hàng này. Amazon CloudFront, mặt trước CDN của Dịch vụ web Amazon (AWS), là một ví dụ về loại dịch vụ web này. Một số plugin được đề cập ở trên có hỗ trợ CDN. MaxCDN và CloudFlare là các nền tảng lưu trữ được quản lý được đề cập bên dưới cũng cung cấp CDN.

CDN chắc chắn không phải là một điều cần thiết, nhưng nó có thể làm cho lớn sự khác biệt với tốc độ tải trang. Nó đại diện cho một chi phí bổ sung, do đó, bạn phải xác định giá trị của nó. nếu bạn làm chọn áp dụng CDN, bạn nên đặt một ứng dụng tốt nhất để chọn một plugin từ danh sách trên có kết hợp giải pháp CDN. Nó luôn luôn tốt nhất để củng cố các giải pháp nếu có thể!

Phần kết luận

Bộ nhớ đệm có thể trở nên quá sức tôi biết, nhưng ba bước trên theo thứ tự cụ thể của chúng vì một lý do chính đáng: Bạn nên giải quyết lần lượt từng bước, phù hợp với yêu cầu của bạn.

Mặc dù không phải là một ‘phải, nhưng việc sử dụng một bộ đệm ẩn rất được khuyến khích. Chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chuyên dụng có thể giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều – mặc dù có giá. Cuối cùng, sử dụng CDN là không cần thiết, nhưng sẽ là bước hợp lý tiếp theo về việc tăng tốc độ tải.

Tóm lại, trang web của bạn sẽ không bao giờ đủ nhanh. Bạn luôn có thể cải thiện hiệu quả. Nhưng điều bạn nên làm là nỗ lực hợp lý để đảm bảo rằng trang web của bạn không quá chậm và trên thực tế, ngay cả các giải pháp miễn phí (chẳng hạn như W3 Total Cache) có thể giúp bạn đạt được mục tiêu lâu dài.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map