15 lý do nên sử dụng Jetpack cho WordPress vào năm 2020

Tôi có cần JetPack cho WordPress không? 15 lý do bạn nên sử dụng Jetpack trong năm 2018

Điều gì xảy ra khi những người đứng sau WordPress.com, cùng nhau tạo ra một plugin WordPress? Bạn lấy Máy bay phản lực.


Với hơn 5 triệu lượt cài đặt hoạt động, Jetpack được thiết kế để trở thành một plugin toàn diện cho những người sử dụng WordPress, bất kể chuyên môn của họ là gì. Hãy nghĩ về nó như một plugin tất cả trong một, với các tính năng từ cải tiến hiệu suất, giao thức bảo mật, tùy chỉnh chủ đề và nhiều tính năng khác.

Những người mới sử dụng WordPress có thể sử dụng số liệu thống kê trang web, biểu mẫu liên hệ và các mô-đun hữu ích khác của Jetpack – mà không phải cài đặt một plugin riêng cho mỗi tính năng. Mặt khác, người dùng quyền lực có thể tận dụng các tính năng như bài đăng liên quan, tải lười biếng và CDN – tất cả đều miễn phí! Mặc dù việc nâng cấp lên Jetpack premium còn bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích cho Google Analytics, quảng cáo, hỗ trợ ưu tiên và hơn thế nữa.

Bài viết này ban đầu được xuất bản vào năm 2013, có tên 10 lý do tại sao bạn nên sử dụng Jetpack cho WordPress. Năm năm sau, chúng tôi đã cập nhật hướng dẫn này với 15 tính năng tốt nhất được cung cấp bởi Jetpack – và lý do bạn nên sử dụng chúng trong trang web WordPress của mình.

Trước khi bắt đầu, sẽ rất hữu ích khi biết một số từ đồng nghĩa được sử dụng cho các tính năng của Jetpack. Chúng bao gồm từ các mô-đun của Cameron, cho đến các cài đặt của cải, và chỉ các tính năng của Google. Chúng tôi sẽ giới hạn các từ đồng nghĩa của chúng tôi với các mô-đun và các tính năng của Cameron trong suốt phần còn lại của bài viết này.

Hãy để cùng nhau làm điều đó!

Contents

1. Mạng phân phối nội dung miễn phí (CDN) cho WordPress bằng Photon

mạng phân phối nội dung miễn phí photon bởi jetpack

Tính năng đầu tiên xuất hiện trong đầu là mạng phân phối nội dung miễn phí do Jetpack cung cấp. Không giống như các nhà cung cấp CDN khác, Jetpack Jet Photon CDN không yêu cầu đăng ký, cung cấp cho bạn băng thông CDN không giới hạn và hoàn toàn miễn phí – trọn đời!

Ai nên sử dụng Photon?

Tóm lại, mọi người. Cho dù bạn là người dùng quyền lực, hay người dùng mới làm quen, hoặc người mới bắt đầu; sử dụng CDN tăng tốc đáng kể thời gian tải trang web của bạn. Điều này mang lại cho bạn lợi thế gấp ba lần:

 1. Google thưởng cho các trang web nhanh hơn với điểm SEO tốt hơn. Bạn xếp hạng nhanh hơn cho các từ khóa mục tiêu của bạn.
 2. Bạn lưu tài nguyên băng thông máy chủ của bạn; kể từ khi hình ảnh được phục vụ từ mạng phân phối nội dung Photon.
 3. Một trang web nhanh hơn dẫn đến một trải nghiệm khách truy cập dễ chịu. Điều này, đến lượt nó, làm tăng cơ hội chuyển đổi – cho dù đó là đăng ký email, tải xuống ebook hoặc một cái gì đó đơn giản như chia sẻ xã hội!

Làm cách nào để bật Jetpack Photon?

jetpack-cdn-lazy-load-hình ảnh

Photon CDN và mô-đun tải hình ảnh lười biếng từ Jetpack

Tất cả những gì bạn cần làm là kích hoạt mô-đun Photon từ Tăng tốc trang web của bạn cài đặt, được tìm thấy dưới Bảng điều khiển WordPress> Jetpack> Cài đặt> Viết chuyển hướng.

2. Tải hình ảnh lười biếng trong WordPress

lười tải hình ảnh minh họa bằng cách sử dụng một con lợn

Lazy Loading là một tính năng đã được đề cập trong mỗi bài đăng tối ưu hóa hiệu suất WordPress đáng tin cậy. Bạn thấy đấy, ý tưởng đằng sau việc tải lười biếng rất đơn giản. Chỉ tải hình ảnh khi khách truy cập nhìn thấy nó.

Điều này có lợi ích gấp đôi.

 1. Một, trang web tải nhanh hơn vì kích thước trang của trang web được hạ xuống. Điều này, đến lượt nó, mang lại cho chúng ta SEO tốt hơn và mức tiêu thụ băng thông thấp hơn từ trang web của máy chủ.
 2. Thứ tựƯu điểm thứ hai trực tiếp mang lại lợi ích cho người dùng cuối bằng cách tiết kiệm băng thông của người đó.

Làm thế nào có thể lười tải tiết kiệm băng thông di động?

Hãy nói rằng Samantha đang duyệt một bài viết về các chủ đề thời trang WordPress tốt nhất trên điện thoại của cô ấy trên điện thoại của cô ấy. Khi Samantha mở trang web, trang bắt đầu tải tất cả 25 hình ảnh cùng một lúc.

Tuy nhiên, với chế độ tải nhanh được bật, chỉ những hình ảnh hiển thị trong chế độ xem được tải. Các hình ảnh khác chỉ được tải khi Samantha cuộn xuống để xem chúng. Do đó, Samantha cuối cùng đã tiết kiệm được băng thông di động quý giá của mình trong khi thưởng thức một trang web siêu thú vị.

Ai nên dùng tải lười?

Một lần nữa, mọi người!

Làm cách nào để bật Jetpack tải lười biếng?

Mô-đun này được đặt ngay bên dưới mô-đun Photon. Đơn giản chỉ cần bật để bật nó!

3. Đăng ký bài viết mới qua email trong WordPress

đăng ký và theo dõi jetpack blog wordpress

Đây là một yêu thích cá nhân. Jetpack có một loạt các tính năng tuyệt đẹp khi nói đến sự tham gia của khách truy cập. Chúng tôi sẽ bao gồm từng người một bắt đầu với cái này.

Tính năng đăng ký email Jetpack xông cho phép khách truy cập đăng ký vào bài đăng trên blog của bạn qua email. Nó được hiển thị dưới dạng Theo dõi blog cái nút. Những người nhấp vào nó được yêu cầu chia sẻ địa chỉ email của họ để đăng ký hoặc theo dõi trên blog của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Theo dõi bình luận Tính năng cung cấp cho người đọc tùy chọn đăng ký vào blog của bạn Nhận xét qua email.

Bất cứ khi nào một bài đăng mới được xuất bản hoặc một bình luận mới được đăng, những người theo dõi của bạn sẽ nhận được email có liên kết đến bài đăng / bình luận của bạn.

Lợi ích của việc đăng ký Jetpack là gì?

Chà, đối với người mới bắt đầu, bạn không cần phải sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ email (ESP) như MailChimp. Ngay cả khi danh sách email của bạn phát triển, bạn không phải trả tiền cho email. Hãy nhớ rằng các ESP với gói miễn phí mãi mãi thường đặt ra giới hạn về số lượng người đăng ký hoặc số lượng email được gửi mỗi tháng – như họ nên làm! (Họ phải ăn, don họ?)

Tuy nhiên, về mặt trái, bạn đã thắng được có thể gửi email riêng lẻ (tức là không xuất bản bài đăng) cho người đăng ký của bạn, sử dụng mô-đun Jetpack này. Rằng khi bạn phải đăng ký một ESP.

Ai nên sử dụng đăng ký?

Phụ thuộc, thực sự. Những người chỉ đơn giản muốn tập trung vào văn bản của họ và không phát triển danh sách email của họ có thể chọn mô-đun này. Tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc về danh sách email của mình ngay từ ngày đầu (thật tuyệt nếu bạn là vậy!), Thì bạn hãy bắt đầu sử dụng một ESP miễn phí như MailChimp.

Làm cách nào để bật đăng ký blog Jetpack?

Đăng ký blog và mô-đun nhận xét từ Jetpack

Đăng ký blog và mô-đun nhận xét từ Jetpack

Trụ sở cho mô-đun Đăng ký theo Bảng điều khiển WordPress> Jetpack> Cài đặt> Thảo luận chuyển hướng.

4. Giám sát thời gian hoạt động và thời gian ngừng hoạt động của trang web WordPress

giám sát thời gian hoạt động và thời gian ngừng hoạt động của trang web bằng jetpack

Tính năng theo dõi thời gian chết từ Jetpack theo dõi định kỳ trang web của bạn và thông báo cho bạn qua email bất cứ khi nào có thời gian chết.

Không chỉ vậy, nó tiếp tục theo dõi và gửi cho bạn các email nhắc nhở bạn rằng trang web của bạn vẫn bị sập. Cuối cùng, khi trang web của bạn hoạt động trở lại – Jetpack sẽ gửi một email xác nhận khác – thông báo cho bạn rằng trang web của bạn đang trực tuyến trở lại!

Tôi hoàn toàn thích tính năng này – đặc biệt là vì nó đã giúp tôi giành được một cuộc tranh luận và được hoàn lại tiền đầy đủ từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của tôi. Tất cả những gì tôi phải làm là chia sẻ ảnh chụp màn hình hộp thư đến của mình và bam, họ phải xử lý khoản hoàn trả của tôi!

Ai nên sử dụng giám sát?

Tất cả mọi người! Tất nhiên, trừ khi bạn đang sử dụng một công cụ giám sát thời gian hoạt động cao cấp của trang web và không muốn cài đặt một plugin bổ sung.

Làm cách nào để bật tính năng theo dõi thời gian chết của Jetpack?

giám sát jetpack-thời gian chết

Mô-đun giám sát thời gian chết từ Jetpack

Chỉ cần chuyển đổi tùy chọn theo dõi Thời gian chết dưới Bảng điều khiển WordPress> Jetpack> Cài đặt> Bảo mật chuyển hướng.

5. Bài viết liên quan cho WordPress

bài viết liên quan trong jetpack

Tính năng Bài viết liên quan tự động đề xuất nội dung liên quan sau mỗi bài đăng trên trang web WordPress của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để giữ khách truy cập của bạn tham gia, cải thiện thời gian tại chỗ và giảm tỷ lệ thoát (đến một mức độ).

Nhưng chờ đã, có một vấn đề:

Tuy nhiên, tính toán các bài viết liên quan này là một nhiệm vụ cần nhiều tài nguyên. Vấn đề nhân lên khi có nhiều danh mục và thẻ và nhiều bài đăng dưới mỗi mục. Tính toán các bài viết liên quan trở nên ngày càng nhiều CPU. Kết hợp tất cả những điều này vào một môi trường lưu trữ được chia sẻ và bạn đã nhận được cho mình một email vi phạm tài nguyên của Google, hoặc tệ hơn – khiến tài khoản của bạn bị treo.

Vì vậy, những gì các bản sửa lỗi? Tất nhiên là Jetpack!

Jetpack giảm tải tất cả các tính toán phức tạp, chuyên sâu về CPU này cho đám mây và trả về kết quả đã hoàn thành – tức là các bài đăng liên quan – vào trang web WordPress của chúng tôi. Tất cả điều này miễn phí!. Bạn có thể tùy chỉnh thêm sự xuất hiện của các bài đăng liên quan (có hoặc không có hình ảnh, đoạn trích, v.v.) bằng Trình tùy chỉnh WordPress.

Ai nên sử dụng bài viết liên quan?

Blog với phân loại được tổ chức gọn gàng, cùng với đủ bài viết và trang dưới mỗi thẻ và danh mục. Bạn không nên sử dụng Bài viết liên quan khi bạn chỉ có một số ít bài đăng trong trang web của mình. Trong trường hợp như vậy, tôi khuyên bạn nên liên kết thủ công với nội dung của bạn.

Làm cách nào để bật các bài đăng liên quan đến Jetpack?

Đơn giản! Chỉ cần chuyển tùy chọn Bài viết liên quan bên dưới Bảng điều khiển WordPress> Jetpack> Cài đặt> Lưu lượng truy cập chuyển hướng.

6. Cuộn vô hạn trong WordPress

vô hạn cuộn wordpress bài jetpack

Infinite Scroll là một tính năng tự động tải các bài đăng mới mà không cần làm mới trang, khi khách truy cập cuộn xuống cuối bài viết hiện tại. Tương tự như Bài viết liên quan, tính năng này được thiết kế để tăng sự tham gia của khách truy cập và thời gian trên trang web.

Hơn nữa, Jetpack cung cấp cho bạn khả năng định cấu hình cách các bài đăng tiếp theo được tải. Chẳng hạn, bạn có thể định cấu hình chúng để tải tự động – theo hành vi của chủ đề / người dùng. Bạn cũng có thể trình bày cho khách truy cập một nút đọc / tải nhiều hơn nữa, khi nhấp vào tải các bài đăng tiếp theo.

Ai nên sử dụng cuộn vô hạn?

Bất cứ ai có một vài bài đăng được xuất bản trong trang web WordPress của họ đều có thể sử dụng tính năng này. Điều này rất được khuyến khích cho các blog tin tức và phương tiện truyền thông.

Làm cách nào để bật cuộn vô hạn Jetpack?

Mô-đun cuộn vô hạn từ Jetpack

Mô-đun cuộn vô hạn từ Jetpack

Bạn có thể kích hoạt mẫu cài đặt này Cải tiến chủ đề thiết lập được tìm thấy dưới Bảng điều khiển WordPress> Jetpack> Cài đặt> Viết chuyển hướng.

7. Xây dựng một hình thức liên lạc trong WordPress

hình thức liên lạc minh họa bằng jetpack

Mô-đun Jetpack này cho phép bạn xây dựng các biểu mẫu liên hệ với các trường tùy chỉnh trực tiếp từ trình chỉnh sửa WordPress mặc định. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể chèn và tùy chỉnh các biểu mẫu liên hệ trực tiếp từ trình chỉnh sửa WordPress.

Ai nên sử dụng mẫu liên hệ?

Hầu hết các trang web nên có một hình thức liên lạc dễ sử dụng, đặc biệt là nếu bạn giao dịch với khách hàng. Vì vậy, bất cứ ai chưa sử dụng plugin hình thức liên hệ trên trang web WordPress của họ.

Làm cách nào tôi có thể bật biểu mẫu liên hệ Jetpack?

Biểu mẫu liên hệ Jetpack được chèn trực tiếp từ trình chỉnh sửa WordPress

Tin tốt – mô-đun này được bật theo mặc định trong Jetpack.

8. Xuất bản bài viết qua email trong WordPress

xuất bản bài viết wordpress qua email trong jetpack

Hãy tưởng tượng bạn ở một nơi xa xôi và bạn để xuất bản một bài viết trong trang web WordPress của bạn. Các trang web giàu phương tiện như trình soạn thảo WordPress đã giành được tải Tải do kết nối Internet chậm. Có aren bất kỳ quán cà phê WiFi gần đó. Điều duy nhất có vẻ hoạt động là email. Bạn hầu như không có đủ tốc độ Internet để gửi email.

Đây là nơi Jetpack bài viết qua email Tính năng có ích. Nó cung cấp cho bạn một địa chỉ email dành riêng để bạn xuất bản trên blog WordPress của mình. Sau khi được kích hoạt, bạn có thể gửi email bài đăng của mình đến địa chỉ này và nó sẽ được xuất bản trên blog của bạn.

Làm thế nào nó sẽ làm việc? Đơn giản. Dòng tiêu đề của email của bạn sẽ là tiêu đề bài đăng và nội dung email sẽ là nội dung bài đăng trên blog. Bạn cũng có thể gửi thêm thông tin như danh mục, thẻ và nhiều thông tin khác bằng cách sử dụng mã ngắn được xác định trước.

Ai nên sử dụng bài Jetpack qua email?

Xuất bản bài đăng trong WordPress qua email bằng Jetpack!

Bất cứ ai cần bảo hiểm nhanh chóng mà không cần đầu tư quá nhiều thời gian vào việc định dạng hoặc làm việc trong các khu vực của chúng tôi có kết nối Internet hạn chế.

 • Các blogger du lịch muốn chia sẻ kinh nghiệm của họ từ các địa điểm xa với kết nối Internet hạn chế.
 • Các báo cáo muốn chia sẻ bảo hiểm nhanh chóng mà không cần mở ứng dụng WordPress mỗi lần.

Đôi khi, nó chỉ dễ dàng hơn để xuất bản một bài qua email.

9. Chia sẻ xã hội tự động trong WordPress bằng mô-đun công khai

tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội bằng jetpack

Mô-đun Công khai từ Jetpack cho phép bạn tự động đăng nội dung mới được xuất bản của mình lên các trang truyền thông xã hội của bạn. Nó giúp bạn tiết kiệm những rắc rối khi phải đăng thủ công trong mỗi mạng truyền thông xã hội.

Ai nên sử dụng Công khai?

Vâng, bất cứ ai quảng bá nội dung của họ trên phương tiện truyền thông xã hội đều được chào đón để thử mô-đun này. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chọn đúng mạng truyền thông xã hội tùy thuộc vào trang web của bạn, và sau đó tạo nội dung cụ thể cho từng mạng.

Làm cách nào tôi có thể kích hoạt chia sẻ xã hội Jetpack?

Cài đặt chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội Jetpack

Bạn sẽ cần thiết lập kết nối một lần với các mạng truyền thông xã hội của mình từ cài đặt Công khai hóa nằm bên dưới Bảng điều khiển WordPress> Jetpack> Cài đặt> Chia sẻ chuyển hướng.

10. Xác thực an toàn và đăng nhập WordPress.com

bảo mật jetpack

Mô-đun xác thực bảo mật Jetpack, cho phép bạn (hoặc người dùng của bạn) đăng nhập vào trang web WordPress của bạn bằng tài khoản WordPress.com.

Bạn cũng có thể định cấu hình mô-đun để chỉ cho phép người dùng đăng nhập nếu địa chỉ email tài khoản WordPress.com của họ khớp với ID email được sử dụng để tạo tài khoản người dùng trong WordPress.site của bạn. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu người dùng trang web của bạn đăng nhập bằng xác thực hai yếu tố với WordPress.com.

Ai nên sử dụng xác thực đăng nhập?

Đăng nhập bằng WordPress.com

Đăng nhập bằng WordPress.com

Nếu bạn là người duy nhất chạy blog WordPress của mình, thì bạn có thể bỏ qua việc kích hoạt mô-đun này. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều người đóng góp cho trang web WordPress của mình, đây có thể là một tính năng hữu ích để có!

11. Truyền thông nhúng trong WordPress

nội dung được nhúng trong wordpress bởi jetpack

Đây là một trong những tính năng được bật theo mặc định trong Jetpack. Về cơ bản, nó giúp bạn dán nội dung đa phương tiện như video YouTube và tệp âm thanh SoundCloud – ở dạng nguyên bản – mà không cần viết một dòng mã / shortcode.

Tất cả những gì bạn phải làm là sao chép-dán liên kết trong bài đăng của bạn trong trình chỉnh sửa WordPress và Jetpack sẽ lo phần còn lại.

Jetpack đã phát triển để hỗ trợ nhiều trang web có nội dung đa phương tiện bao gồm Instagram, Sl slideshoware, Twitter, Google Docs, TED, DailyMotion, CodePen, Medium, Pinterest và hơn thế nữa. Để biết danh sách chi tiết, cập nhật, hãy xem tài liệu chính thức về nội dung nhúng.

Ai nên sử dụng nội dung giàu truyền thông?

Tất cả mọi người! ��

12. Xác minh trang web và Sơ đồ trang web trong WordPress

xác minh trang web bằng jetpack

Tôi sẽ thẳng thắn với bạn – Jetpack là một plugin SEO tốt nhất hiện có. Đối với người mới bắt đầu, bản thân mô-đun SEO là một tính năng trả phí trong Jetpack. SEO SEO bởi Yoast là một plugin tốt hơn, miễn phí với rất nhiều tính năng và hướng dẫn, được tin cậy bởi hơn năm triệu trang web WordPress.

Điều đó đang được nói, đối với những người dùng không sẵn sàng dành thời gian với plugin SEO chuyên dụng có thể sử dụng các mô-đun xác minh trang web Jetpack để xác minh trang web của họ bằng nhiều công cụ tìm kiếm bao gồm Google, Bing, Pinterest và Yandex.

Cài đặt xác minh trang web và sơ đồ trang web từ Jetpack

Ngoài ra, Jetpack cũng tạo ra một sơ đồ trang web giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu trang web của bạn hơn.

Ai nên sử dụng sơ đồ trang web Jetpack?

Những người không muốn tìm cách đầu tư thời gian vào một plugin WordPress SEO chuyên dụng nên sử dụng sơ đồ trang web Jetpack. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một plugin riêng. Chỉ với một vài giờ mỗi tuần, bạn có thể có được những điều cơ bản về Yoast SEO bị đóng đinh. Bằng cách này, bạn sẽ thực hiện SEO trên trang một cách chính xác ngay từ ngày đầu tiên. Đó là một sự thúc đẩy lớn cho thứ hạng tìm kiếm dài hạn của bạn!

13. Widgets, Widgets và nhiều tiện ích WordPress khác

gói phụ kiện bổ sung trong jetpack

Widget là một trong những tính năng phổ biến nhất được cung cấp bởi plugin Jetpack. Nó cung cấp rất nhiều vật dụng hữu ích duy nhất có thể được sử dụng theo nhiều cách. Chúng bao gồm từ nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội, thông báo cookie GDPR và nhiều hơn nữa. Đối đầu với bạn Bảng điều khiển WordPress> Giao diện> Tiện ích để truy cập các widget bổ sung này.

Một tính năng tiện ích thú vị khác được cung cấp bởi Jetpack là các tiện ích có điều kiện. Về cơ bản, nó cho phép bạn định cấu hình mức độ hiển thị của các tiện ích dựa trên trang, bài đăng, thẻ hoặc danh mục.

Bạn có thể xác định một điều kiện và chỉ khi điều kiện đó đúng, tiện ích được hiển thị.

Tiện ích tùy chỉnh Jetpack

Chẳng hạn, bạn có thể định cấu hình tiện ích đăng ký bản tin chỉ hiển thị trong các bài đăng thuộc danh mục Tài chính. Bằng cách này, bạn có thể tạo danh sách gửi thư siêu nhắm mục tiêu.

Ai nên sử dụng widget Jetpack?

Điều này chủ yếu phụ thuộc vào người dùng. Nếu chủ đề WordPress của bạn đi kèm với các tiện ích tùy chỉnh – chẳng hạn như đăng ký chia sẻ xã hội hoặc bản tin – bạn nên sử dụng các tiện ích thay vì Jetpack, vì chúng đã được tạo kiểu và mã hóa để hoạt động tốt với chủ đề của bạn.

Tuy nhiên, bạn luôn có thể sử dụng các tiện ích có điều kiện Jetpack đố để tạo nội dung hấp dẫn trong trang web của bạn.

14. Nhiều trang web từ một Bảng điều khiển duy nhất tại WordPress.com

quản lý nhiều gói jetpress trang web

Hãy nhớ cách chúng tôi đã nói về việc sử dụng WordPress.com để gặt hái đầy đủ lợi ích của Jetpack? Chà, bạn sẽ thích tính năng này.

Khi bạn kết nối các trang web của mình với Jetpack, bạn có thể quản lý tất cả chúng từ bảng điều khiển WordPress.com của mình. Điều này bao gồm những thứ như xem số liệu thống kê trang web, xuất bản bài đăng, phản hồi bình luận, cập nhật plugin và nhiều hơn nữa.

Ai nên dùng cái này?

Những người quản lý một số ít các trang web WordPress có thể nhận được giá trị từ tính năng này. Chẳng hạn, bạn có thể quản lý (các) blog và trang cá nhân của mình dưới một mái nhà – trong WordPress.com.

Tuy nhiên, tôi không khuyên bạn nên sử dụng tính năng này nếu bạn đang quản lý nhiều trang web WordPress cho khách hàng. Các công cụ như ManageWP và InfiniteWP được xây dựng để quản lý nhiều trang web WordPress theo quy mô, với nhiều tính năng tích hợp và hỗ trợ cao cấp hơn.

15. (Premium) Sao lưu và khôi phục WordPress bằng Jetpack

sao lưu và khôi phục đám mây wordpress bằng jetpack

Sao lưu và phục hồi WordPress là một vấn đề nghiêm trọng. Trong những năm qua, chúng tôi đã thấy rất nhiều plugin và dịch vụ sao lưu WordPress chuyên sao lưu hàng giờ, sao lưu gia tăng và hơn thế nữa.

Sao lưu và khôi phục từ Jetpack là một mô-đun cao cấp bắt đầu từ $ 39 / năm. Nó có bản sao lưu tự động và hỗ trợ phục hồi bằng một cú nhấp chuột. Điều thú vị là làm sao sao lưu được thực hiện.

Jetpack về cơ bản sẽ sao lưu bất cứ khi nào sự kiện xảy ra. Một sự kiện có thể bao gồm tạo / sửa đổi trang và bài đăng, gửi / sửa đổi nhận xét, cài đặt plugin và chủ đề, sửa đổi hoặc cập nhật và bổ sung hoặc thay đổi tài khoản người dùng.

Jetpack cũng duy trì một Hoạt động đăng nhập của tất cả các sự kiện, được liệt kê theo thứ tự thời gian. Mỗi mục trong Nhật ký hoạt động này đóng vai trò là một khôi phục điểm. Chỉ cần nhấp vào một sự kiện và chọn giữa tải xuống bản sao lưu hoặc khôi phục trang web của bạn đến thời điểm đó.

Ai nên sử dụng bản sao lưu JetPack được cung cấp bởi VaultPress?

Sao lưu là một thành phần thiết yếu của việc duy trì một trang web WordPress. Tôi sẽ khuyên bạn nên chọn một plugin sao lưu có trả tiền nếu bạn thích bảo mật và an tâm hơn là tiết kiệm một vài đô la mỗi tháng. (Sự thật thú vị – chi phí của một plugin sao lưu thường là chi phí của một tách cà phê). Tuy nhiên, với một chút mày mò, bạn sẽ có thể nhận được các tính năng tương tự miễn phí.

Làm thế nào để tôi có được điều này?

Đây là một tính năng trả phí bắt đầu từ $ 39 mỗi năm. Bạn cần mua gói Jetpack, định cấu hình plugin với thông tin đăng nhập máy chủ lưu trữ của bạn và thư giãn. Jetpack sẽ tự động bắt đầu sao lưu.

Có một sự thay thế sao lưu tốt hơn?

Nếu bạn sẵn sàng chi thêm một chút cho lưu trữ WordPress của mình, hãy xem xét một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được quản lý như WPEngine. Bạn không chỉ nhận được tốc độ nhanh, độ tin cậy tốt hơn và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng – bạn còn có được môi trường dàn dựng chuyên dụng và sao lưu và khôi phục chỉ bằng một cú nhấp chuột. Các kế hoạch bắt đầu ở mức 35 đô la / tháng cho tối đa 25.000 lượt truy cập mỗi tháng và đi kèm với 2 tháng miễn phí nếu bạn chọn kế hoạch hàng năm. Chưa kể bản dùng thử không rủi ro trong 60 ngày!

Giá Jetpack

Tùy chọn giá Jetpack kể từ tháng 7 năm 2018

Tùy chọn giá Jetpack kể từ tháng 7 năm 2018

Mặc dù hầu hết các tính năng của Jetpack, đều được cung cấp miễn phí, nhưng có một số mô-đun cao cấp nhất định như sao lưu và khôi phục, elaticsearch, bảo vệ phần mềm độc hại nâng cao chỉ khả dụng theo gói trả phí.

Giá bắt đầu từ $ 39 / năm cho gói Cá nhân và đi kèm với sao lưu & khôi phục (với kho lưu trữ sao lưu 30 ngày) cùng với hỗ trợ ưu tiên.

Nhận Jetpack Premium

Là nhận được một gói Jetpack có giá trị?

Nếu bạn là một blogger thỉnh thoảng có một blog đang phát triển, việc chọn tham gia kế hoạch cá nhân Jetpack có thể đáng đồng tiền bát gạo. Bạn đã giành chiến thắng phải lo lắng về sao lưu và khôi phục, và nếu có sự cố, bạn luôn có thể liên hệ với nhóm thành công khách hàng ưu tiên.

Tuy nhiên, nếu bạn viết blog toàn thời gian, nên sử dụng gói Jetpack chuyên nghiệp. Bạn nhận được bảo vệ phần mềm độc hại nâng cao và khả năng chấp nhận thanh toán qua PayPal với gói này.

Lưu ý về Jetpack và WordPress.com

Điều quan trọng cần lưu ý là Jetpack là một plugin hoạt động cùng với WordPress.com mặc dù bạn có thể cài đặt và sử dụng nó với các trang web WordPress.org. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải tạo một tài khoản WordPress.com để gặt hái được toàn bộ lợi thế của Jetpack (nhưng đừng lo lắng – bạn không nên lưu trữ trang web của mình trên WordPress.com). Các tùy chọn tùy chỉnh nâng cao cho một vài mô-đun Jetpack chỉ có thể được định cấu hình bằng WordPress.com.

Đối với những người mới bắt đầu với WordPress, thật đáng để biết sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org. Đối với người mới bắt đầu, WordPress.com là sự thay thế thương mại cho WordPress.org – nền tảng CMS nguồn mở. Chúng tôi đã đề cập đến những khác biệt quan trọng khác giữa hai giải pháp, trong bài viết nói trên.

Kết thúc

jetpack trong tương lai

Ban đầu tôi đã viết bài viết này vào năm 2013 và tôi đã rất vui khi thấy các tính năng và cải tiến mới trong plugin Jetpack. Mặc dù họ đã giới thiệu một gói trả phí, tôi hoàn toàn thích thực tế rằng họ đã giữ các tính năng tốt nhất như Photon và Giám sát thời gian ngừng hoạt động miễn phí. Ngoài ra, họ đã không chấp nhận bất kỳ mô-đun nào trước đây như Toán đẹp, Đánh vần và ngữ pháp, và Liên kết rút gọn WP.me.

Như mọi khi – mô-đun Jetpack yêu thích của bạn là gì? Bạn có sử dụng (hoặc có kế hoạch sử dụng Jetpack) không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Yêu thích các plugin WordPress? Kiểm tra danh sách các plugin WordPress được đề xuất nhất của chúng tôi để xem bạn có tìm thấy thứ gì mới không!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map