12 plugin và dịch vụ sao lưu WordPress tốt nhất

10+ Plugin và dịch vụ BackUp WordPress tốt nhất

Tạo một trang web là một kinh nghiệm thú vị khi mọi thứ đang diễn ra đúng. Tuy nhiên, trải nghiệm có thể nhanh chóng trở nên chua chát nếu có vấn đề phát sinh với trang web WordPress của bạn. Ví dụ: bạn có thể trở thành nạn nhân của một tin tặc độc hại hoặc chịu thua dữ liệu khi cài đặt một chủ đề hoặc plugin mới. Hoặc có lẽ bạn chỉ đơn giản là thực hiện một thay đổi mà bạn muốn bạn đã có, và bây giờ không có cách nào để quay lại. Gặp phải sự cố với trang web của bạn có thể gây khó chịu, thậm chí còn nhiều hơn khi bạn không biết cách khôi phục trang.


WordPress thường là một hệ thống quản lý nội dung an toàn và đáng tin cậy cho trang web của bạn. Nhưng đôi khi bất chấp tất cả các biện pháp phòng ngừa của bạn, một cái gì đó có thể đi sai. Giả sử bạn mất trang web của mình, bạn sẽ khôi phục trang web như thế nào trước đây?

Sao lưu là câu trả lời. Họ là một trong những người bảo vệ tốt nhất – và đáng tin cậy nhất – chống lại mọi hình thức đe dọa đối với trang web của bạn. Với lịch sao lưu thường xuyên tại chỗ, tất cả những gì bạn phải làm là khôi phục nội dung của mình và bạn lại tiếp tục chạy lại.

Sao lưu thủ công so với tự động (còn gọi là Plugin)

Sao lưu thủ công sẽ hoạt động cho một trang web nhỏ với số lượng người xem nhỏ và một đội ngũ nhân viên nhỏ, nhưng khi khán giả và nhân viên trang web của bạn tăng kích thước, bạn có thể hiếm khi cho phép trang web của mình hoạt động ngoại tuyến. Trong khi sao lưu thủ công cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn, chắc chắn sẽ cồng kềnh hơn khi tiếp tục sao lưu thủ công trang web của bạn. Bạn có thể đọc thêm về cách sử dụng sao lưu thủ công trong hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách sao lưu WordPress.

Nói chung, quản trị viên trang web quá bận rộn để sao lưu thủ công các trang web của họ và không sao lưu thường xuyên có thể khiến trang web của bạn dễ bị ngừng hoạt động, nếu trang web của bạn mất bất kỳ dữ liệu nào hoặc trở thành nạn nhân của một vụ hack. Hoặc nếu máy chủ lưu trữ của bạn bị tấn công vật lý (Bất kỳ thảm họa tự nhiên nào, hãy chọn) hoặc nếu không. Đối với một trang web có đối tượng lớn đáng nể, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ sao lưu hoặc plugin cao cấp. Và ngay cả khi trang web của bạn không phải là một trang rất phổ biến, bạn vẫn nên sử dụng một plugin miễn phí ít nhất.

Ngay cả khi bạn có ngân sách eo hẹp, chi thêm một chút cho dịch vụ sao lưu cũng là tiền chi tiêu tốt. Các dịch vụ này thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc cho bạn, vì vậy bạn có thể ngủ ngon khi biết rằng trang web WordPress của bạn đang nằm trong tay tốt. Nhưng chúng tôi đã làm hết sức mình để bao gồm các plugin sao lưu WordPress tốt nhất – miễn phí và cao cấp. Vì vậy, chỉ vì ngân sách của bạn không nên cung cấp cho bạn đủ chỗ cho một trong các tùy chọn phải trả tiền mà chúng tôi đề cập, điều đó có nghĩa là bạn có thể tìm thấy một plugin miễn phí tuyệt vời để giúp bạn thường xuyên sao lưu trang web của mình.

1. VaultPress

VaultPress cho WordPress

Dịch vụ sao lưu chính thức được cung cấp bởi Automattic, VaultPress cung cấp rất nhiều lựa chọn sao lưu, từ cơ bản nhất bắt đầu từ $ 2 / tháng đến nâng cao có giá $ 20 / tháng. Trên thực tế, chúng tôi tin tưởng VaultPress để sao lưu WPExplorer mỗi ngày.

Phục hồi VP

VaultPress có thể tạo và giữ một bản sao cập nhật của trang web của bạn với đồng bộ hóa hàng ngày / thời gian thực của tất cả nội dung WordPress của bạn và cung cấp các tùy chọn khôi phục tự động. Ngoài ra, quét bảo mật được thực hiện để thông báo cho bạn về bất kỳ mối đe dọa nào có thể xảy ra đối với bảo mật trang web.

VaultPress

Nó rất dễ dàng để xem mặc dù lưu trữ sao lưu và quyết định sao lưu bạn có thể muốn sử dụng. Với VaultPress, bạn có thể dễ dàng khôi phục trang web của mình bằng kết nối FTP hoặc SSH. Bạn có thể tải xuống bản sao lưu của mình và lưu nó trên bất kỳ thiết bị lưu trữ di động nào hoặc tải nó lên bất kỳ trang web lưu trữ trực tuyến nào như Google Drive hoặc Dropbox. Nếu bạn gặp bất kỳ rắc rối nào với việc phục hồi, VaultPress cung cấp hỗ trợ tuyệt vời để giúp bạn khôi phục trang web.

Với $ 29 / tháng, bạn có được bảo vệ thư rác, khôi phục tự động, sao lưu thời gian thực, quét bảo mật, lưu trữ sao lưu đầy đủ và hỗ trợ người bảo vệ. Gói Lite tối thiểu nhất, cung cấp sao lưu hàng ngày, khôi phục tự động, hỗ trợ người bảo vệ và lưu trữ sao lưu 30 ngày.

Bạn có thể sử dụng VaultPress cho nhiều trang web chỉ với một tài khoản. Và bạn có thể truy cập tất cả các bản sao lưu bằng cách cài đặt Plugin VaultPress.

2. BackupBuddy bởi iTheme

BackupBuddy - Plugin sao lưu WordPress để khôi phục di chuyển WordPress

Thông tin và tải xuống

Sử dụng BackupBuddy để sao lưu và khôi phục các trang web WordPress một cách liền mạch và không tốn nhiều công sức. Bạn có thể lưu bản sao lưu của mình ở bất cứ đâu thông qua các dịch vụ web của Amazon, Dropbox, Rackspace Cloud, FTP và email.

BackupBuddy - Plugin sao lưu WordPress để khôi phục di chuyển WordPress (1)

Với BackUp Buddy, bạn có thể chạy sao lưu cơ sở dữ liệu thường xuyên hoặc sao lưu hoàn chỉnh, sử dụng tùy chọn lưu trữ ngoại vi, sử dụng bộ lưu trữ BackUp Buddy Stash, lên lịch sao lưu, loại trừ một số tệp khỏi sao lưu và tạo hồ sơ sao lưu.

BackupBuddy - Plugin sao lưu WordPress để khôi phục di chuyển WordPress (2)

Khôi phục rất dễ thực hiện, ngay cả đối với một người mới sử dụng WordPress. BackUp Buddy có thể giúp vận chuyển trang web WordPress của bạn đến một tên miền hoặc máy chủ lưu trữ khác một cách dễ dàng. Các tính năng khác của BackUp Buddy bao gồm thông báo email, giới hạn lưu trữ sao lưu, lưu trữ tệp riêng lẻ, quét phần mềm độc hại, thay thế văn bản cơ sở dữ liệu, quét và sửa chữa cơ sở dữ liệu và bản đồ thư mục trang web tương tác.

3. UpdraftPlus

Plugin sao lưu UpdraftPlus WordPress

UpdraftPlus là một plugin freemium hiệu quả và rất phổ biến, giúp tạo các bản sao lưu của trang web WordPress của bạn trên Amazon S3, Google Drive, Rackspace Cloud, Dropbox, FTP, SFTP, SCP, OpenStack Swift, WebDAV và thậm chí qua email.

Với tùy chọn này, bạn sẽ có thể nhanh chóng sao lưu toàn bộ trang web WordPress của mình và lưu trữ chúng trên đám mây hoặc tải thẳng về máy tính của bạn. Plugin cũng hỗ trợ cả sao lưu theo lịch trình và theo yêu cầu và cho phép các lịch trình khác nhau cho trang web và các tệp cơ sở dữ liệu của bạn.

Tùy chọn cập nhật

Sử dụng Updraft để thực hiện khôi phục nhanh, sao lưu tự động với lịch trình lặp lại, di chuyển các trang web, chọn các tệp cụ thể để sao lưu và tải xuống lưu trữ sao lưu. Nếu quá trình tải lên dừng sớm hoặc thất bại, plugin sẽ thử lại quá trình tải lên không thành công. Mã hóa sao lưu cơ sở dữ liệu với phiên bản cao cấp của plugin. Plugin này hoạt động với nhiều ngôn ngữ và công việc dịch thuật đang diễn ra. Phiên bản miễn phí sẽ phù hợp với đại đa số người dùng, mặc dù phiên bản cao cấp cung cấp một loạt các tính năng bổ sung, bao gồm quyền truy cập vào hỗ trợ ưu tiên.

4. BlogVault

Sao lưu BlogVault

Thông tin và tải xuống

Một hệ thống sao lưu an toàn giúp người dùng WordPress tự động tạo các bản sao lưu, thực hiện phục hồi tự động, di chuyển các trang web và xem các bản sao lưu trong tối đa 30 ngày. Bạn có thể lưu bất kỳ bản sao lưu nào bạn muốn từ kho lưu trữ sao lưu vào Dropbox. Bạn có thể chạy thử sao lưu trên máy chủ BlogVault, để kiểm tra xem bản sao lưu được chọn có phải là bản sao bạn muốn không.

BlogVault để sao lưu WooC Commerce

Với BlogVault, bạn cũng có thể kích hoạt tính năng sao lưu thời gian thực. Có nghĩa là, khi bạn thay đổi trang web của mình, BlogVault sẽ không thực hiện và cập nhật các tệp tương ứng. Bằng cách này, nội dung trang web của bạn luôn an toàn!

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm sao lưu gia tăng, lưu trữ ngoại vi miễn phí, hỗ trợ nhiều trang, dàn dựng tích hợp, sao lưu bảng cho các cửa hàng WooC Commerce và một nhóm hỗ trợ tuyệt vời sẵn sàng giúp đỡ 24/7.

5. Sao chép

Trình sao chép miễn phí Plugin WordPress

Sao chép là plugin di chuyển mà bạn có thể sử dụng để giải quyết các ảnh chụp sao lưu của trang web của mình. Plugin miễn phí cho phép bạn sao chép trang web WordPress của mình và tạo bản sao lưu thủ công theo yêu cầu. Nó tạo ra một bản sao lưu hoàn chỉnh các tệp WordPress, nội dung trang web, cơ sở dữ liệu, chủ đề và plugin được đóng gói trong một tệp zip.

Ngoài ra còn có một phiên bản pro để lên lịch sao lưu, kết nối lưu trữ đám mây, thông báo email và hơn thế nữa.

6. BackWPup

BackWPup Plugin WordPress miễn phí

BackWPup là một plugin freemium khác có thể thực hiện sao lưu tự động các trang web WordPress, thực hiện xuất XML WordPress, tối ưu hóa, kiểm tra và sửa chữa cơ sở dữ liệu.

backUpwp miễn phí

Các bản sao lưu có thể được lưu trữ thông qua các máy chủ FTP, Dropbox, Amazon S3, Microsoft Azure, Rackspace cloud, Sugar Sync và trong các phiên bản pro cho Amazon Glacier và Google Drive. Và nếu bạn cần thêm nhiều tính năng hoặc hỗ trợ, chỉ cần nâng cấp lên phiên bản cao cấp của plugin.

7. SnapshotPro

SnapshotPro

Snapshot là một plugin của WPMU DEV tạo ra các bản sao lưu của tất cả nội dung, toàn bộ cơ sở dữ liệu hoặc các bảng cụ thể. Plugin có thể được lên lịch để thực hiện sao lưu tự động và bạn có thể lưu các bản sao lưu của mình vào Dropbox, Amazon S3 hoặc SFTP. Plugin là một phần của thành viên WPMUdev và bao gồm hỗ trợ sao lưu và khôi phục bằng một lần nhấp, sao lưu tự động, hỗ trợ nhiều trang và thậm chí bao gồm 10GB dung lượng lưu trữ đám mây WPMUdev.

8. WPVivid

WPvivid

Với WPvivid, bạn có thể sao lưu, khôi phục và di chuyển trang web của mình – nhưng ngay bây giờ chúng tôi sẽ tập trung vào các bản sao lưu. Plugin miễn phí bao gồm các tính năng sao lưu tự động, hỗ trợ lưu trữ đám mây (Dropbox, Google Drive, Amazon S3, SFTP, v.v.), khôi phục một lần nhấp, sao lưu một lần nhấp, không giới hạn kích thước sao lưu và hơn thế nữa. Plugin cũng tương thích với trình quản lý trang web MainWP phổ biến, vì vậy bạn có thể dễ dàng quản lý các bản sao lưu cho tất cả các trang web của mình. Và nó hoạt động tốt với các trình tạo trang như Elementor, SiteOrigin và Beaver Builder.

WPvivid Pro bổ sung thêm nhiều tùy chọn để sao lưu gia tăng, hỗ trợ nhiều trang, lưu trữ từ xa, lập lịch nâng cao, khả năng vai trò của người dùng và hơn thế nữa.

9. Sao lưu

Sao lưu

Dễ dàng tạo bản sao lưu trang web của bạn với BackupGuard. Plugin có hàng tấn các tính năng sao lưu để tạo số lượng sao lưu trang web không giới hạn, sao lưu tệp hoặc thư mục riêng lẻ và thậm chí nhiều bản sao lưu. Thêm vào đó, nó dễ dàng lên lịch, xuất hoặc nhập các bản sao lưu của bạn. Và BackupGuard cung cấp một thanh tiến trình duy nhất để bạn có thể thấy bạn đang ở đâu trong bản sao lưu của mình (hoặc thậm chí hủy nó nếu bạn muốn).

10. CodeGuard

Sao lưu CodeGuard

Thông tin và tải xuống

Một hệ thống sao lưu tạo bản sao lưu mọi thứ trên trang web WordPress của bạn. Quá trình thiết lập không nên quá khó đối với người đã sử dụng WordPress trong một thời gian, các bản sao lưu được tạo tự động và bạn có thể theo dõi mọi thay đổi đối với các tệp trên mạng của mình.

Việc khôi phục có thể được thực hiện bằng cách tải xuống tệp zip và thực hiện khôi phục thủ công hoặc chọn một số tệp nhất định để khôi phục hoặc cách dễ dàng là chọn khôi phục hoàn toàn tự động. Với các gói từ $ 39- $ 239 / tháng, điều này nghe có vẻ hơi tốn kém, nhưng nó thực sự không phải khi bạn cân nhắc rằng nó sẽ bảo vệ trang web của bạn.

11. WPBackItUp

Plugin WPBackItUp WordPress.

Lựa chọn áp chót của chúng tôi – WPBackItUp – là một ứng cử viên vững chắc để sao lưu trang web của bạn, với cấu trúc giá duy nhất. Sao lưu trang web của bạn và khôi phục nó bằng tay là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận dụng các tùy chọn khôi phục bằng một lần nhấp (cùng với một số tính năng khác), bạn sẽ phải trả 79 đô la cho phiên bản cao cấp.

Nhìn chung, WPBackItUp là một giải pháp thay thế vững chắc cho các giải pháp khác để sao lưu trang web WordPress của bạn. Hỗ trợ và tài liệu của họ rất tuyệt vời, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không cần bất cứ thứ gì ngoài phiên bản miễn phí để bảo vệ trang web của bạn.

12. Di chuyển WP tất cả trong một

Di chuyển WP tất cả trong một

Chuyển đổi WP tất cả trong một chính xác là như vậy – một plugin giúp bạn thành công khi di chuyển trang web của mình. Nhưng bạn có thể sử dụng plugin để chỉ xuất một bản sao lưu của trang web của bạn. Chỉ cần đăng nhập vào trang web của bạn, điều hướng đến phần plugin Di chuyển WP tất cả trong một và nhấp vào nút Xuất lớn màu xanh lá cây. Và plugin bao gồm tích hợp WP-CLI để bạn có thể tạo bản sao lưu và loại trừ các tệp (như nhận xét spam, sửa đổi bài đăng, plugin không hoạt động, v.v.) bằng các lệnh nhanh.

Tại sao sao lưu trang web rất quan trọng

Nói một cách đơn giản, một bản sao lưu là một bản sao của trang web mà bạn đã tải lên ở nơi khác (chẳng hạn như trên máy chủ của bạn hoặc đến một dịch vụ lưu trữ tệp như Dropbox). Họ rất cần thiết để đảm bảo bạn có cách khôi phục trang web của mình khi gặp sự cố. Ví dụ: hãy tưởng tượng một lỗi ảnh hưởng đến trang web thương mại điện tử của bạn. Nếu bạn không có bản sao lưu – và không có cách nào phục hồi dữ liệu bị mất của bạn – thì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến toàn bộ doanh nghiệp của bạn. Mặc dù triển vọng có thể là nghiệt ngã, nhưng có một chiến lược dự phòng – ngay cả một chiến lược đơn giản – sẽ cứu được thịt xông khói của bạn.

Nhìn chung, sao lưu trang web của bạn có thể giúp bạn bảo vệ chống lại một số mối đe dọa, bao gồm:

  • Tin tặc. Trong khi một số tin tặc nhằm mục đích đánh cắp thông tin nhạy cảm, nhiều người sẽ hack các trang web chỉ để chứng minh rằng họ có thể. Nếu bạn có một trang web, bạn đã gặp rủi ro.
  • Phần mềm độc hại và vi-rút. Các mối đe dọa độc hại như vi-rút, trojan và phần mềm độc hại khác có thể tìm đường vào trang web của bạn thông qua các plugin WordPress và làm hỏng hoặc đánh cắp dữ liệu của bạn. Mặc dù WordPress là an toàn, nhưng nó vẫn không thể sai 100%. Các phiên bản trước đây của WordPress đã bị tấn công và có bản sao lưu đầy đủ an toàn có nghĩa là bạn sẽ chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất.

Nhìn chung, sao lưu rất quan trọng – nhưng cũng chính là lịch trình chung của bạn. Hãy để chúng tôi xem làm thế nào để đi về nó.

Tạo lịch sao lưu

Lịch sao lưu chỉ đơn giản là tần suất bạn thực hiện sao lưu. Đây có thể là một bản sao lưu hàng tuần hoặc hàng tháng, mặc dù tần suất có thể thay đổi dựa trên các yêu cầu riêng của bạn. Tuy nhiên, bất kể, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện sao lưu thường xuyên.

Tạo một lịch trình sao lưu là một quá trình tương đối đơn giản. Trong khi bạn có thể thực hiện một vài phép tính đơn giản (bao gồm cả bao thanh toán trong các mức lưu lượng truy cập của bạn), thực tế là nếu bạn sao lưu thường xuyên và thường xuyên sử dụng giải pháp đã chọn của bạn, các tính năng tích hợp sẵn, bạn nên đi.

Phải nói rằng, bạn không muốn lưu trữ các bản sao của mỗi bản sao lưu duy nhất bạn thực hiện ở một nơi. Thay vào đó, bạn cố gắng có ít nhất một bản sao lưu cục bộ với một bản sao thứ hai được lưu trữ bên ngoài. Một lần nữa, các plugin có thể giúp bạn với điều này và nhiều người cung cấp một cách để lưu trữ các bản sao lưu bên ngoài.


Chỉ cần nhắc lại – sao lưu là rất quan trọng. Chúng giúp bạn quay lại trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng sau khi gặp sự cố và quan trọng hơn là giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của khách truy cập. Và cuối cùng thực sự không có lý do chính đáng (không phải là một lý do duy nhất) để không sao lưu trang web của bạn. Nó tốt hơn để an toàn hơn là xin lỗi – đó chính xác là lý do tại sao sao lưu trang web của bạn được ủng hộ cao. Ngay cả khi bạn cảm thấy rằng trang web của mình không bị mất nhiều về lưu lượng truy cập / doanh thu vì một chút thời gian, bạn vẫn có thể mất tất cả mọi thứ bạn đã đưa lên trang web của mình.

Tôi chắc chắn khuyên bạn nên ít nhất bạn có được một plugin miễn phí để giúp bảo vệ trang web WordPress của bạn. Và đảm bảo luôn luôn sao lưu khi bạn xuất bản bài đăng mới, cũng như trước và sau các bản cập nhật lớn cho cài đặt, chủ đề và plugin WordPress của bạn (hoặc ít nhất mỗi tháng một lần để an toàn).

Bạn đã thử bất kỳ tùy chọn nào trong phần bổ trợ sao lưu WordPress tốt nhất của chúng tôi chưa? Hoặc chúng tôi đã bỏ lỡ plugin sao lưu yêu thích của bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận – chúng tôi rất thích nghe bạn nói!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map