10 vấn đề chủ đề WordPress phổ biến & Cách khắc phục chúng

10 vấn đề chủ đề WordPress phổ biến & Cách khắc phục chúng

Có hàng ngàn bài viết diễn đàn được mở hàng ngày không chỉ trên WordPress.org mà còn trên các diễn đàn khác và tất nhiên gần như mọi trang web hỗ trợ nhà phát triển chủ đề về các vấn đề rất phổ biến có thể được giải quyết rất nhanh chóng và dễ dàng. Tôi đã chắc chắn rằng các nhà phát triển chủ đề và các thành viên cộng đồng khá chán khi trả lời những câu hỏi này nhiều lần, vì vậy tôi đã quyết định viết bài đăng sau đây nhằm giải quyết một số vấn đề phổ biến nhất về WordPress để bạn có thể đánh dấu nó và chuẩn bị sẵn sàng.


1. Biểu định kiểu bị thiếu

Bạn vừa tải xuống hoặc mua một chủ đề siêu tuyệt vời và bạn đi cài đặt nó và xem thông báo đáng yêu dưới đây:

Biểu định kiểu bị thiếu

Vâng, suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể là

Nhà phát triển đã lừa tôi và cho tôi một chủ đề mà không có bản định kiểu

Tất nhiên có thể tệp zip bạn nhận được didn có tệp style.css, nhưng nhiều khả năng vấn đề là bạn đã tải lên chủ đề gốc thư mục.

Thiếu giải pháp lỗi biểu định kiểu

Xác định vị trí thư mục bạn có của chủ đề trên máy tính để bàn của bạn và mở nó (nếu nó được nén, giải nén và mở nó). Bây giờ khi bạn mở nó, bạn sẽ thấy tất cả các tệp của mình trong đó, nếu không có chủ đề có khả năng trong một thư mục con. Ví dụ, tất cả các chủ đề cao cấp của chúng tôi đều có chủ đề bên trong thư mục chủ đề có thể cài đặt được. Nói chung, nó ở đâu đó rõ ràng và thư mục chủ đề thực tế có thể sẽ được đặt tên giống như chủ đề. Khi tìm thấy zip và tải lên qua WordPress hoặc tải lên thư mục đã giải nén qua FTP.

2. Lỗi nhập dữ liệu mẫu

Bạn đã cài đặt chủ đề của mình và bây giờ bạn đang tải lên tệp .xml mẫu, nhà phát triển chủ đề rất tuyệt vời để cung cấp cho bạn và một lần nữa bạn gặp lỗi!

Lỗi nhập dữ liệu mẫu

Không thể nhập giải pháp lỗi 1

Lỗi không thành công khi nhập lỗi thường là 1 trong 2 điều. Đầu tiên là nó có thể đang cố tải các bài đăng hoặc phân loại từ các loại bài đăng tùy chỉnh chưa tồn tại.

 • Kích hoạt chủ đề: Đảm bảo chủ đề bạn sẽ sử dụng đang hoạt động.
 • Kiểm tra chủ đề kép: Đảm bảo chủ đề thực sự bao gồm các loại bài đăng và phân loại tùy chỉnh này – có thể hỏi nhà phát triển hoặc nếu bạn biết cách nhìn bản thân

Không thể nhập giải pháp lỗi 2

Đối với các lỗi hiển thị, Không thể nhập Media, các hình ảnh không được tải xuống.

 • Bạn đã chọn hộp để nhập tệp đính kèm chưa? Trước khi chạy quá trình nhập, bạn cần kiểm tra hộp đọc tệp tải xuống và nhập tệp đính kèm.
 • Là những hình ảnh có thể truy cập? Nó có thể các pháp sư có thể truy cập được từ máy chủ. Bạn có thể mở dữ liệu mẫu trong trình soạn thảo văn bản và thử và định vị một trong những tệp đó và kiểm tra liên kết trong trình duyệt của bạn. Nhưng đơn giản nhất có lẽ là liên hệ với nhà phát triển chủ đề và cho họ biết rằng những hình ảnh được tải xuống.

3. Trang chủ Doesn trông giống như bản demo

Sẽ thật tuyệt nếu bất kỳ chủ đề nào bạn kích hoạt trông giống hệt bản demo khi nó được kích hoạt? Chủ đề Total WordPress của chúng tôi thực hiện điều này khi bạn sử dụng trình nhập bản demo tích hợp, nhưng không phải chủ đề nào cũng có thể tuyệt vời như Total.

Vì vậy, nếu bạn đã cài đặt một chủ đề (và dữ liệu mẫu của nó) nhưng trang web của bạn không phù hợp với bản demo chủ đề, có một vài lý do rất phổ biến khiến trang chủ của bạn trông khác.

Trang chủ Giải pháp lỗi hiển thị 1

Cài đặt đọc trang chủ

Đọc cài đặt sai. Điều này có nghĩa là chủ đề của bạn không hoặc không yêu cầu phải thiết lập một trang chủ và bạn đã đặt trang web của mình ngược lại. Vậy đi Cài đặt> Đọc và kiểm tra các tùy chọn trong Hiển thị trang trước của Trang.

Nếu chủ đề của bạn không có yêu cầu bất kỳ mẫu trang nào cho bố cục trang chủ, hãy đảm bảo tùy chọn này được đặt thành Khăn đăng bài mới nhất của bạn. Nếu chủ đề của bạn sử dụng mẫu trang chủ, hãy đặt trang web của bạn để sử dụng trang chủ tĩnh.

Trang chủ Giải pháp lỗi hiển thị 2

Mẫu trang chủ

Bạn cần sử dụng một mẫu trang chủ. Rất nhiều nhà phát triển chủ đề sử dụng các mẫu trang tùy chỉnh cho bố cục trang chủ của họ. Vì vậy, trước tiên bạn nên đọc các tệp tài liệu, nhưng nếu có bất kỳ đầu nào và tạo một trang mới, trong khi trong trình chỉnh sửa bên dưới Thuộc tính trang> Mẫu kiểm tra xem có Trang chủ, Trang chủ, Frontpage hoặc mẫu tương tự không. Nếu vậy, thì có khả năng bạn cần tạo một trang bằng mẫu này, lưu / xuất bản nó, sau đó đi đến Cài đặt> Đọc để đặt nó làm tùy chọn trang trước tĩnh của bạn.

4. URL URL của tôi là người xấu xí

Theo mặc định, cấu trúc url mặc định của WordPress là một trò chơi rất thân thiện với SEO. Vì vậy, khi bạn lần đầu tiên thiết lập URL trang web của bạn có thể trông xấu xí (một mớ hỗn độn của ID bài đăng, ngày xuất bản, tiêu đề bài đăng và thậm chí cả danh mục). Đừng lo lắng – nó rất dễ sửa.

Giải pháp lỗi URL xấu

Cài đặt Permalink

Vì vậy, nếu các url của bạn trông thật tuyệt vời (yourwebsite.com/?p=1) chỉ cần truy cập Cài đặt> Permalinks và thay đổi cài đặt của bạn thành tùy chọn Tên bài đăng của nhóm (hoặc bất kỳ ai khác – chỉ cần chọn tùy chọn phù hợp nhất với bạn).

5. Bài viết của tôi đang trả về lỗi 404

Lỗi Github 404

Nếu bạn có các bài đăng hiện đang trả về trang lỗi 404, thì đừng hoảng sợ (nhưng) hầu hết thời gian bài viết của bạn vẫn ở đó và bạn chỉ cần cập nhật cài đặt permalink của mình để khắc phục sự cố. Điều này rất phổ biến với các chủ đề sử dụng các loại bài tùy chỉnh. Bất cứ khi nào bạn kích hoạt một chủ đề mới sử dụng các loại bài đăng tùy chỉnh, bạn nên đặt lại cài đặt permalink của mình.

Bài viết Hiển thị giải pháp lỗi 404

Cách khắc phục đơn giản nhất là chỉ cần đi đến Cài đặt> Permalinks và nhấp vào nút lưu. Thông thường điều này sẽ làm các mẹo. Nhưng nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể phải cập nhật tệp .htaccess theo cách thủ công (lưu ý: chúng tôi không khuyên bạn nên tự mình giải quyết vấn đề này nếu bạn là người mới với WordPress, thay vào đó bạn có thể cần liên hệ với nhà phát triển tự do để được hỗ trợ) . Bạn có thể đọc thêm về sử dụng permalinks WordPress trong bộ mã WordPress.

6. Menu của tôi trống

Đối với những người sử dụng WordPress hàng ngày, bạn có thể sẽ không gặp phải vấn đề này, nhưng nếu bạn rất mới với WordPress hoặc bạn đã sử dụng WordPress vài năm trước và chỉ cần nhận lại, bạn có thể nhầm lẫn về lý do tại sao menu của bạn trống khi bạn cài đặt chủ đề.

Thiếu giải pháp lỗi menu

Cài đặt menu WordPress

Chủ đề mặc định của WordPress có dự phòng cho menu WordPress trong trường hợp không có bất kỳ thiết lập nào, tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phát triển chủ đề đã thêm nó vào chủ đề của riêng họ.

Để đảm bảo các menu của bạn đang hoạt động, hãy đi tới Xuất hiện> Menu để thiết lập thực đơn của bạn.

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn có một thực đơn. Nếu bạn không có, bạn sẽ cần phải tạo một (kiểm tra bài đăng này để tìm hiểu cách thiết lập các menu trong WordPress)
 2. Đảm bảo menu được gán cho một vị trí. Bên dưới menu của bạn, bạn sẽ thấy Vị trí hiển thị của Chế độ trực tuyến – đây là các khu vực menu được tích hợp trong chủ đề của bạn. Một số chủ đề có thể chỉ có một vị trí menu chính, những chủ đề khác có thể có hàng tấn vị trí. Chỉ cần chắc chắn kiểm tra tùy chọn nơi bạn muốn menu của mình xuất hiện sau đó lưu lại.

7. Chủ đề mới sử dụng hình ảnh nổi bật nhưng tôi có rất nhiều bài viết mà không có chúng

Trước WordPress 2.9 đã có hình ảnh đặc trưng của Haiti (đăng hình thu nhỏ) hỗ trợ trong WordPress nên nhiều chủ đề đã sử dụng tùy chọn meta hoặc trường tùy chỉnh để xác định hình ảnh nổi bật hoặc họ đã không có bất kỳ loại hình ảnh bài đăng mặc định nào.

Vì vậy, có thể bạn đang chuyển từ một chủ đề cũ sang một chủ đề mới hỗ trợ các hình ảnh nổi bật hoặc có thể chủ đề trước đó của bạn chỉ là rất tối thiểu và đã không sử dụng chúng. Chúng tôi sẽ giúp bạn mất hàng giờ để xem qua hàng trăm bài đăng của bạn để đặt hình ảnh nổi bật (hoặc có thể là bạn) vì vậy có một giải pháp nhanh chóng cho việc này và nó xuất hiện dưới dạng một plugin!

Không có hình ảnh nổi bật Giải pháp lỗi

Dễ dàng thêm Plugin Thumbnail

Một giải pháp đơn giản là sử dụng hệ thốngDễ dàng thêm hình thu nhỏPlugin plugin để tự động thiết lập hình ảnh nổi bật trên các bài viết cũ. Chỉ cần cài đặt, kích hoạt và làm theo hướng dẫn để thêm hình ảnh vào bài viết cũ. Đi về phía trước, chỉ cần nhớ để thêm hình ảnh nổi bật của bạn khi bạn xuất bản bài viết mới.

8. Slides, Accordions, Tlass, Tabio Không hoặc ngừng hoạt động!

Ngày nay, rất nhiều chủ đề WordPress sử dụng java-script / jQuery để tăng cường các chủ đề thêm các thứ như thanh trượt hình ảnh, toggles, accordion, tab, menu di động, trình duyệt hình ảnh, v.v..

Nếu các tính năng này không hoạt động trên chủ đề của bạn hoặc đột nhiên ngừng hoạt động thì rất có thể nó đã gây ra một số lỗi javascript khiến mọi thứ bị hỏng.

Các slide bị hỏng, Kính râm, Tab, vv Giải pháp lỗi

Bộ nhớ cache WP Engine

Điều đầu tiên bạn nên làm là vô hiệu hóa tất cả các plugin của bạn, xóa bộ nhớ cache của bạn (tất cả chúng) và tải lại trang web của bạn để kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động như thế nào không. Nếu đúng như vậy, thì bây giờ bạn có thể kích hoạt các plugin của mình 1 lần 1 và ngay sau khi nó phá vỡ, bạn sẽ biết rằng plugin cuối cùng là một trong những vấn đề gây ra (hãy lưu ý về plugin này, hãy hủy kích hoạt và tiếp tục làm như vậy).

Khi bạn biết plugin / plugin nào gây ra sự cố, bạn có thể tìm kiếm plugin mới có cùng chức năng tương thích hoặc bạn có thể liên hệ với plugin hoặc nhà phát triển chủ đề để cho họ biết về xung đột (trước tiên hãy kiểm tra trang để xem những gì các vấn đề thực tế là để bạn có thể liên hệ với người thích hợp – nếu đó là lỗi plugin gửi ghi chú cho nhà phát triển plugin hoặc nếu đó là lỗi chủ đề thì nhà phát triển chủ đề).

9. Thay đổi kiểu dáng Aren lồng Làm bất cứ điều gì

Vì vậy, bạn đã thiết lập tất cả chủ đề của mình và bây giờ bạn muốn thay đổi giao diện của nó để cung cấp cho nó nhiều hơn tính cách của riêng bạn và thực sự làm cho nó phù hợp với thương hiệu, doanh nghiệp, thị trường của bạn, v.v. Vì vậy, bạn đã bắt đầu thêm một số CSS tùy chỉnh vào trang web của mình hoặc sửa đổi biểu định kiểu nhưng bất cứ khi nào bạn làm mới trang web của mình, không có thay đổi nào của bạn bị ảnh hưởng!

Giải pháp lỗi chỉnh sửa kiểu thiếu

Tùy biến trực tiếp WordPress

Có một vài bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo các chỉnh sửa của mình được áp dụng:

 • Vô hiệu hóa bộ nhớ cache: Vấn đề phổ biến nhất là bạn có một số loại plugin lưu trữ, chẳng hạn như Tổng bộ nhớ cache W3 đã cài đặt và lưu trữ CSS của bạn. Nếu bạn làm như vậy, bạn nên vô hiệu hóa nó.
 • Trình tùy chỉnh WordPress: Nếu sử dụng tùy biến chủ đề, bạn nên thử nhấp vào nút lưu sau đó làm mới trang để xem các thay đổi của bạn có ảnh hưởng không.
 • Bối cảnh không thay đổi: Nếu bạn chỉ đơn giản là cố gắng thay đổi nền bằng bảng điều khiển nền WordPress, bạn có thể gặp sự cố nếu chủ đề bạn đang sử dụng có hình ảnh được đặt cho nền. Hãy thử tải lên một hình ảnh mới chỉ để kiểm tra vì điều đó sẽ ghi đè lên nó. Tải lên một màu đơn sắc 1px và đặt nó lặp lại cũng có thể là một lựa chọn hợp lý.
 • Thay đổi trình chỉnh sửa WordPress: Nếu bạn đang cố gắng thực hiện thay đổi thông qua trình chỉnh sửa WordPress tại Ngoại hình> Biên tập các thay đổi có thể không thực sự được lưu do quyền của máy chủ, nhưng nếu đây là trường hợp bạn sẽ gặp lỗi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thiết lập quyền truy cập tập tin ở đây.

10. Tôi đã cập nhật chủ đề của tôi và tất cả các thay đổi của tôi đã qua!

Nguyên nhân rất có thể của lỗi này là do bạn đã thực hiện các thay đổi thủ công đối với các tệp mẫu của mình, chẳng hạn như tệp style.css (thường). Sau đó, khi bạn cập nhật chủ đề, các tệp đã chỉnh sửa của bạn bị ghi đè bởi mã chủ đề mặc định. Đây là lý do tại sao chúng tôi KHÔNG BAO GIỜ khuyên bạn nên thay đổi chủ đề ban đầu.

Thay đổi chủ đề là giải pháp lỗi đã qua

Thêm mã tùy chỉnh vào WordPress

Thật không may, các chỉnh sửa của bạn có thể bị mất vĩnh viễn trừ khi bạn có bản sao lưu của trang web mà bạn có thể sử dụng để khôi phục nó. Một số công ty lưu trữ cung cấp sao lưu trang web trị giá 30 ngày, vì vậy hãy thử liên hệ với máy chủ của bạn nếu bạn cần trợ giúp trong việc định vị và / hoặc quay lại bản sao lưu. Nếu bạn có bản sao lưu thủ công của riêng mình, bạn sẽ có thể khôi phục các tệp chủ đề của mình qua FTP.

Mặc dù hiện tại bạn có thể không khắc phục được sự cố này nhưng bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa để chắc chắn rằng bạn không gặp phải tình huống này nữa. Trong tương lai, khi bạn muốn chỉnh sửa các chủ đề của mình, bạn nên sử dụng một (hoặc nhiều) nội dung sau:

 • Plugin CSS tùy chỉnh. Nếu bạn chỉ cần một vài điều chỉnh nhỏ, bạn có thể sử dụng plugin CSS tùy chỉnh để thực hiện các chỉnh sửa của mình và đảm bảo chúng không bị xóa trong khi cập nhật chủ đề. Đây là một hai chúng tôi thích:
  • Bút chì màu vàng CSS Editor
  • CSSHero Trình biên tập CSS trực quan
 • Tạo một chủ đề trẻ em. Tạo một chủ đề con có lẽ là phương pháp tốt nhất để tùy chỉnh chủ đề của bạn và sẽ cho phép tính linh hoạt cao nhất và thậm chí cho phép bạn chỉnh sửa các tệp mẫu (ngoài chỉ style.css), xóa hoặc thêm tập lệnh mới cũng như thêm chức năng tùy chỉnh.
  • Kiểm tra bài viết này để tìm hiểu cách tạo chủ đề con WordPress.
 • Duy trì sao lưu toàn bộ trang web. Trong trường hợp có sự cố xảy ra, nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để giữ các bản sao lưu của trang web của bạn. Vì điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu trang web WordPress của mình (khác với sao lưu máy chủ mà công ty lưu trữ của bạn có thể cung cấp) bằng một trong những cách sau:
 • Giữ một thay đổi. Cho dù bạn đang chỉnh sửa các tệp mẫu theo cách thủ công (tốt nhất là không) hoặc sử dụng chủ đề con, tạo một thay đổi là cách tốt nhất để bạn theo dõi tất cả các chỉnh sửa mà bạn đã thực hiện đối với chủ đề. Nó đặc biệt hữu ích nếu có thứ gì đó bị hỏng để bạn có thể theo dõi lại và xem bạn có thể đã mắc lỗi ở đâu.

Kết thúc

Ở đó bạn có nó – 10 lỗi WordPress phổ biến cộng với các giải pháp để bạn có thể sửa chúng. Nhưng đây chỉ là một vài lỗi mà chúng ta thấy mọi người thường gặp phải. Để biết thêm lời khuyên, bạn cũng nên xem hướng dẫn này, chúng tôi đã viết trên Cách cài đặt chủ đề WordPress Themeforest của bạn (mặc dù hướng dẫn có các mẹo sẽ áp dụng cho hầu hết các chủ đề).

Nếu bạn có vấn đề khác, bước đầu tiên của bạn là tìm kiếm nhanh trên Google để xem bạn có thể tự tìm câu trả lời không. Nếu sau khi tự mình nghiên cứu, bạn vẫn có thể tìm thấy câu trả lời, hãy thử liên hệ với chủ đề hoặc tác giả plugin (nếu nó có vấn đề với sản phẩm của họ) hoặc truy cập vào một diễn đàn như Reddit hoặc là Envato để xem nếu một thành viên cộng đồng có thể giúp đỡ. Rất có thể là lỗi mà bạn nhận được là phổ biến hơn bạn nghĩ!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map