10 sai lầm tiếp thị email thường gặp phải tránh bằng mọi giá

10 sai lầm tiếp thị email thường gặp phải tránh bằng mọi giá

Tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý khi tôi nói: email marketing không dành cho người yếu tim. Nhưng nó chỉ hợp lệ nếu bạn không biết những gì bạn đang làm và cuối cùng mắc một số hoặc tất cả các lỗi tiếp thị email phổ biến trong bài đăng này.


Bạn có thể lấy nó từ chúng tôi; tiếp thị qua email vẫn là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng doanh số. Và nếu bạn làm tốt bài tập về nhà, bạn có thể tránh những cạm bẫy phổ biến này và biến tiếp thị qua email thành một mỏ vàng.

Nghe có vẻ rất tuyệt vời phải không? Tôi tin rằng bạn chỉ mới bắt đầu hoặc nghĩ về tiếp thị qua email. Nếu bạn là một người chuyên nghiệp, tốt và tốt, bạn cũng được chào đón.

Nếu không có gì khó chịu, hãy để chúng tôi bắt tay vào kinh doanh và xây dựng cho bạn một danh sách email mang lại kết quả rõ ràng. Dưới đây là 10 lỗi tiếp thị email rất phổ biến bạn chắc chắn nên tránh.

1. Bắt đầu Email Marketing muộn

Thông thường, hầu hết những người mới bắt đầu don kiếm đều thấy giá trị to lớn trong tiếp thị qua email. Vì vậy, thay vì phân bổ tiếp thị qua email thời gian và tài nguyên mà nó xứng đáng, bạn tập trung vào việc tạo nội dung, phương tiện truyền thông xã hội và một số SEO.

Như vậy, bạn đặt email marketing vào ổ ghi phía sau và cuối cùng để lại rất nhiều tiền trên bàn. Bạn quên phần lớn những người đến trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội thường không quay trở lại.

Tuy nhiên, bạn có thể biến các bảng bằng cách triển khai tiếp thị qua email khi bạn khởi chạy trang web của mình. Do đó, bạn cải thiện tỷ lệ bắt được khách hàng tiềm năng nếu không bỏ lỡ từ này. Sử dụng plugin optin có mục đích thoát có thể giúp bạn nắm bắt khách hàng tiềm năng mới trước khi họ rời khỏi trang web của bạn.

Lập kế hoạch thông minh Coschedule

Và vì chúng ta đang nói về thời gian, hãy nhớ rằng bạn có thể chỉ cần gửi các vụ nổ email bất cứ khi nào bạn muốn. Các nghiên cứu cho thấy có cụ thể ngày và thời gian khi email của bạn có tác động nhiều nhất đến người đăng ký của bạn. Các công cụ như CoSchedule thậm chí còn cung cấp dịch vụlập kế hoạch thông minhĐể giúp bạn biết khi nào nó có thời gian tốt nhất để đăng trên các nền tảng khác nhau.

Do đó, đừng chờ đợi để bắt đầu tiếp thị qua email vào một ngày trong tương lai; bắt đầu ngay và tiếp tục cải thiện, điều này dẫn chúng ta đến điểm numero.

2. Không kiểm tra và cải thiện

Kiến thức là sức mạnh mà họ nói, có nghĩa là nó rất cần thiết để nghiên cứu và thử nghiệm các khía cạnh khác nhau trong chiến lược tiếp thị email của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, người mới tiếp thị qua email tát vào một biểu mẫu đăng ký, đặt nó ở đâu đó trên trang web của họ và sau đó để nó ở dạng.

Sau đó, họ tự hỏi tại sao danh sách email của họ lại phát triển nhanh như họ mong muốn. Bạn có ở trong cùng một chiếc thuyền không? Vâng, bạn cần phải chạy một số Xét nghiệm A / B để bạn có thể tập trung vào các khu vực có tác động đáng kể nhất.

Báo cáo A / B của OptinMonster

Ví dụ về Báo cáo A / B của OptinMonster

Công cụ tiếp thị hàng đầu như Xin chào và OptinMonster có tính năng kiểm tra nhổ A / B tích hợp. Bằng cách này, bạn có thể xây dựng và kiểm tra các biểu mẫu đăng ký, từ ngữ và vị trí khác nhau để xem những gì hoạt động tốt nhất cho trang web của bạn.

Tương tự, bạn có thể tìm hiểu từ nội dung email của mình bằng cách sử dụng báo cáo tích hợp từ nhà cung cấp email của bạn. Tỷ lệ mở rất quan trọng!

Nói một cách đơn giản hơn, hãy sống, học hỏi và cải thiện bạn bè. Ngoài ra, hãy nhớ để mắt đến xu hướng tiếp thị email mới nhất để bạn có thể tận dụng các phương pháp có kết quả tốt nhất.

3. Mua danh sách email

Tôi không biết tại sao bạn lại muốn mua một danh sách email trừ khi, tất nhiên, bạn là một trong những chàng trai Yahoo người Nigeria hoặc một người gửi thư rác có tuổi thọ thấp. Nhưng không gặp bạn, bạn cũng không nên xây dựng danh sách email của mình từ đầu.

Mua một danh sách email luôn là một ý tưởng tồi, không có vấn đề bao nhiêu thời gian bạn nghĩ rằng bạn tiết kiệm. Bạn không cần phải có bằng tiến sĩ. trong kỹ thuật thuốc nổ để biết rằng việc mua một danh sách email sẽ nổ tung trong khuôn mặt của bạn.

Đối với người mới bắt đầu, không ai muốn nhận email từ danh sách mà họ đã đăng ký. Nó cho thấy sự rung cảm của người gửi thư rác / kẻ lừa đảo mà bạn thấy với Video Video tiết lộ Cách kiếm lợi nhuận 10 lần từ các email trên trang web của bạn. Tôi có thể đặt cược tất cả số tiền của mình mà bạn không muốn làm phiền khi mở loại email này, ngoài ra chúng thường nằm trong thư mục rác.

Thứ hai, mua một danh sách email là một cách chắc chắn để ám sát thương hiệu của bạn. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp (và sẽ được hưởng lợi từ một thương hiệu mạnh), vui lòng tránh xa việc mua danh sách email. Điều đó, cộng với nhà cung cấp tiếp thị email của bạn sẽ cấm bạn và ngăn bạn gửi email đến danh sách bạn đã mua.

Thứ ba, bạn về cơ bản là xả tiền xuống cống mua một danh sách các địa chỉ email giả. Ngay cả khi một vài liên hệ là có thật, họ vẫn không thể nói xấu về việc kinh doanh của bạn, điều đó, một lần nữa, có nghĩa là lãng phí thời gian và tiền bạc.

Nhưng quan trọng nhất, Nó bất hợp pháp để bán (và mua) địa chỉ email. Các CAN-SPAM hành động bao gồm một số quy tắc tuân thủ email (như không có tiêu đề sai lệch, tùy chọn từ chối dễ dàng, v.v.) và nghiêm cấm bán hoặc chuyển địa chỉ email. Vì vậy, chỉ cần don làm điều đó.

4. Bỏ qua việc tạo ra chì

Để tạo một danh sách email, bạn cần mọi người đăng ký. Nội dung tuyệt vời của bạn là một phần của phương trình. Trải nghiệm người dùng là thứ hai và giải pháp tạo khách hàng tiềm năng là thứ ba. Đặt ba cái lại với nhau và danh sách email của bạn tăng theo cấp số nhân.

Để làm rõ, bạn có thể cung cấp nội dung và trải nghiệm người dùng hấp dẫn nhất, nhưng nếu bạn không làm cho các biểu mẫu đăng ký của mình đáng chú ý, tất cả những nỗ lực của bạn không nhằm mục đích tiếp thị qua email. Mọi người cần xem biểu mẫu đăng ký của bạn!

Đánh giá bánh xe WP Optin: Cách tăng tốc độ chọn tham gia của bạn ngay lập tức

Nhập các plugin tạo khách hàng tiềm năng như WP Optin Wheel (kiểm tra đánh giá chuyên sâu của chúng tôi), Thrive dẫn và Optin Monster, và bạn tiết kiệm được một ngày. Tất nhiên, các công cụ trên giúp tăng đáng kể tỷ lệ chọn tham gia của bạn, vì vậy bạn không bao giờ phải phàn nàn với mọi người khi đăng ký vào danh sách email của bạn.

5. Bạn có kiểm tra số liệu thống kê của mình không?

Theo dõi tỷ lệ mở của bạn là không thể tin được và tất cả, nhưng bạn có biết liệu người đọc có làm cho trang web của bạn, nơi họ có thể mua hàng không? Chà, nếu bạn không có ý tưởng, bạn có thể theo dõi những người đăng ký email bằng Google Analytics.

Chẳng hạn, bạn có thể thấy những người đăng ký đã đến trang web của bạn từ mỗi chiến dịch email. Bạn cũng có thể xem các email có tác động đáng kể nhất, mua hàng trên trang web của bạn và nhiều hơn nữa. Dữ liệu lớn.

Liên hệ báo cáo thời gian thực

Liên hệ báo cáo thời gian thực

Phần tốt nhất là hầu hết các nhà cung cấp tiếp thị qua email như MailChimp và MailPoet cung cấp báo cáo tích hợp của riêng họ cũng như tích hợp Google Analytics một cách nhanh chóng. Thường xuyên liên lạc là một ví dụ tuyệt vời khác, với các tùy chọn so sánh chiến dịch và thậm chí trên chiến dịch. Vì vậy, bạn có thể thấy bất cứ lúc nào các nỗ lực tiếp thị của bạn đang diễn ra như thế nào.

Vào cuối ngày, theo dõi là tất cả về việc xác nhận chiến dịch email của bạn thành công.

6. Phân đoạn, hoặc thiếu

Không, don lồng làm điều đó. Donv mắc lỗi tiếp thị qua email khi gửi email hàng loạt, trừ khi tất nhiên, nó chỉ là một bản cập nhật thường xuyên phù hợp với tất cả người dùng. Có một danh sách lớn là không đủ, bạn muốn phân khúc danh sách của bạn về các thông số như vị trí địa lý, thu nhập, giới tính, mua hàng trong quá khứ, v.v..

Rõ ràng, bạn có thể yêu cầu tất cả các dữ liệu này trả trước kẻo bạn sợ người đăng ký nhờ vào hình thức không quá ngắn của bạn. Rốt cuộc, bạn chỉ cần địa chỉ email để đăng ký một người đọc vào danh sách của bạn. Bạn có thể thu thập dữ liệu sau này với các khảo sát, biểu mẫu tại chỗ và các phương pháp sáng tạo như vậy.

Vấn đề là, bạn càng có nhiều dữ liệu về người đọc, bạn càng có thể phân khúc danh sách của mình tốt hơn. Sau đó, gửi tin nhắn nhắm mục tiêu laser đến các phân khúc khác nhau. Bằng mọi cách, bạn không muốn gửi cho khách hàng và không phải khách hàng cùng một email.

Bạn phân khúc danh sách của bạn càng sớm thì càng tốt.

7. Sử dụng email không phản hồi

Trong một thế giới đầy ắp các thiết bị với các kích cỡ và tùy chọn khác nhau, bạn không thể bỏ lỡ nhãn hiệu với thiết kế đáp ứng. Điều đó có nghĩa là, trên đầu trang web WordPress phản hồi, bạn cần gửi các email phản hồi và thân thiện với thiết bị di động.

Không còn nghi ngờ gì nữa, một số người nhận của bạn đã đọc email của bạn trên thiết bị di động của họ, vì vậy don don xa lánh bất kỳ nhóm nào tùy thuộc vào thiết bị / ứng dụng khách họ sử dụng. Nói cách khác, sử dụng cách tiếp cận đầu tiên trên thiết bị di động khi tạo các chiến dịch email của bạn.

Hơn nữa, đầu tư thời gian vào việc kiểm tra xem email trông như thế nào trong nhiều thiết bị nhất có thể. Chỉ gửi chiến dịch khi bạn chắc chắn email của bạn trông tuyệt vời trên nhiều thiết bị. Khi mới bắt đầu, tôi đã từng sử dụng những hình ảnh lớn trong phần tiêu đề và để cắt ngắn một câu chuyện dài, hãy nói rằng các độc giả không thể đọc các email trên điện thoại thông minh.

Cùng với đó, bạn có thể sử dụng một công cụ như Giấy quỳ để kiểm tra email của bạn trước khi gửi một chiến dịch email đầy đủ. Dịch vụ cho phép bạn kiểm tra xem email của bạn trông như thế nào trên hơn 90 ứng dụng email, chẳng hạn như Gmail, Google Android, iPhone và Outlook.

8. Gửi thư rác

So sánh plugin AntiSpam WordPress

Ném bom người đăng ký của bạn bằng email giành chiến thắng, đẩy chương trình nghị sự của bạn về phía trước nhanh hơn. Ngược lại, gửi nhiều email quá thường xuyên là một trong những lỗi tiếp thị email lớn làm tắt độc giả của bạn và có thể làm tăng tỷ lệ hủy đăng ký. Nếu điều đó không đủ, việc gửi email quá thường xuyên có thể kích hoạt trình chặn spam, phá hỏng cơ hội kết nối với người đọc của bạn.

Lịch biểu hàng tuần, hàng tháng hoặc hai tháng hoạt động tốt đến mức đáng kinh ngạc với điều kiện bạn gửi nội dung và ưu đãi có giá trị. Tỷ lệ thoát, mở và nhấp vào chiến dịch của bạn phải là bằng chứng cho thấy bạn đã có một lịch trình tốt.

9. Không nhất quán

Mặt khác, chúng tôi có một nhóm các nhà tiếp thị email khác gửi email một cách rời rạc để độc giả của bạn không biết khi nào bạn mong đợi nội dung từ bạn. Bạn có thể tránh sự không nhất quán bằng cách đặt và tuân theo một lịch trình nghiêm ngặt hoặc tạo các chiến dịch nhỏ giọt email để đảm bảo bạn giữ liên lạc trong một khoảng thời gian đã đặt.

Mặt khác, bạn sẽ khiến người nhận bực bội vì email của bạn có thể dự đoán được, điều đó cũng có nghĩa là doanh nghiệp của bạn rất dễ bị lãng quên. Rốt cuộc, mục tiêu ở đây là giữ cho thương hiệu của bạn có liên quan bằng cách gửi email cho độc giả của bạn thường xuyên, nhưng không spam họ.

Lịch biên tập Plugin WordPress

Hãy dành một chút thời gian để lên kế hoạch là một phần của chiến lược tiếp thị nội dung tốt, nó cũng là chìa khóa để đảm bảo các chiến dịch email của bạn luôn đi đúng hướng. Một plugin miễn phí như Lịch biên tập là một công cụ tuyệt vời để giúp đỡ.

Nếu bạn gửi email không nhất quán, đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi người đăng ký mất hứng thú và hủy đăng ký. Tệ hơn nữa, họ có thể đánh dấu thư rác của bạn ngay cả khi họ thực sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn ngay từ đầu.

10. Gửi Email Filler

Bạn có thể trở thành nạn nhân của sai lầm này một triệu và một lần trước đó; Tôi biết tôi có. Đây là cách kịch bản điển hình diễn ra: Bạn nghe về tiếp thị qua email và bạn đi làm. Vài ngày sau, bạn có một vài người đăng ký và cảm giác thật tuyệt vời.

Một số chuyên gia tiếp thị internet nói rằng bạn nên gửi tin nhắn chào mừng trước, nhưng không bao giờ nói cho bạn biết phải làm gì sau đó. Vì vậy, bạn gửi hai email và bạn không còn gì để nói trong tuần thứ ba. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn duy trì sự nhất quán, vì vậy, bạn kết hợp một email vô nghĩa hoặc những gì tôi muốn gọi là email filler, QUAN và nhấn gửi.

Rõ ràng, độc giả của bạn nhìn xuyên qua mặt tiền và bắt đầu rời đi. Tôi cá là bạn đã thấy điều này xảy ra ngay cả với các bài đăng trên blog. Bạn đã bao giờ vào một blog có nội dung có vẻ tốt và sau đó tìm thấy một bài đăng mà dường như không phục vụ bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc điền vào lịch trình?

Chà, không nên gửi email cho người đăng ký mà không có mục tiêu cụ thể. Hãy chuyên nghiệp; lập kế hoạch lịch trình của bạn, để bạn có thể gửi email có giá trị mỗi lần.

Rốt cuộc, những người đăng ký của bạn là khách hàng của bạn và bạn sẽ muốn giết họ bằng những thứ vô dụng, bây giờ bạn sẽ?

Lời cuối cùng về những sai lầm tiếp thị qua email phổ biến

Danh sách của chúng tôi chỉ là một mẫu nhỏ của tất cả các lỗi email phổ biến bạn có thể mắc phải. Tuy nhiên, hy vọng của chúng tôi là giúp bạn tránh mười cạm bẫy gây bất lợi cho thành công của chiến dịch tiếp thị email của bạn. Nếu bạn có liên quan đến các lỗi tiếp thị email phổ biến khác, chúng tôi hoan nghênh bạn chia sẻ trong phần bình luận bên dưới.

Chúc mừng xây dựng danh sách email hạnh phúc!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map