10 lý do hàng đầu tại sao bạn nên bắt đầu một blog với WordPress

10 lý do hàng đầu tại sao bạn nên bắt đầu một blog với WordPress

Tôi sẽ nói dối qua răng nếu tôi nói viết blog là một trong những điều tốt nhất tôi từng làm trong đời. Ý tôi là, tôi được làm việc với những người tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới ngay từ sự thoải mái của nhà tôi, loại đá nào nhưng bài này không phải là về tôi.


Hôm nay, chúng tôi nói về lý do tại sao bắt đầu một blog là một trong những quyết định tốt nhất mà bạn sẽ đưa ra. Trên thực tế, chúng tôi sẽ gửi cho bạn với 10 lý do hàng đầu tại sao bạn phải lao vào viết blog ngay lúc này hoặc nếu bạn đã gián đoạn, hãy quay lại ngay.

Nhân tiện, don lồng lo lắng nếu bạn không phải là một nhà văn, viết blog là công cụ dễ dàng. Bạn chỉ cần chờ đợi và xem! Chuẩn bị máy tính của bạn đi với cốc cà phê đó. Bạn đã sẵn sàng chưa? Tuyệt quá.

1. Viết blog thật dễ dàng

Bạn nên bắt đầu một blog đơn giản vì nó cực kỳ dễ dàng. Hãy coi đó là một món quà năm mới cho chính mình. Có quyết định nào tốt hơn một quyết định mà cực kỳ dễ thực hiện không?

Lưu ý, tôi không nói rằng viết blog là công việc dễ dàng, nhưng đúng hơn là có rất ít rào cản để vào. Bạn thực sự cần một máy tính có truy cập internet và một ý tưởng để bắt đầu.

Bản thân công việc có thể đòi hỏi rất cao giống như bất kỳ doanh nghiệp tự vận hành nào, nhưng phần thưởng (và không chỉ là tiền tệ) là xứng đáng. Điều tuyệt vời nhất là bạn không cần bằng cấp, một nhà thiết kế web hay bất kỳ khóa đào tạo ưa thích nào để bắt đầu một blog. Bạn có thể được sống trong một phút chia sẻ với toàn bộ thế giới. Bất cứ điều gì bạn cần để thành công khi viết blog là một cú nhấn chuột.

2. Bởi vì nó giá cả phải chăng

Bạn có thể bắt đầu viết blog miễn phí với một WordPress.com Blog. Điều này cung cấp cho bạn một nơi hoàn toàn miễn phí để chia sẻ suy nghĩ của bạn, tải lên hình ảnh hoặc video hoặc viết hướng dẫn. Nhiều người bắt đầu theo cách này mỗi ngày.

Nhưng ở đây tại WPExplorer, chúng tôi thực sự thích WordPress.org tự lưu trữ, cung cấp cho bạn nhiều sức mạnh hơn WordPress.com cho các blogger trung bình (xem hướng dẫn của bạn trên WordPress.org vs WordPress.com để tìm hiểu thêm). Và nó rất dễ dàng để chuyển blog của bạn từ WordPress.com sang WordPress.org nếu bạn đã bắt đầu một blog.

Để bắt đầu một blog tự lưu trữ, bạn thực sự chỉ cần lưu trữ, vì bạn có thể tìm thấy một số chủ đề và plugin WordPress miễn phí khá tuyệt vời để sử dụng trên trang web của mình để tạo kiểu và thêm các tính năng. Bạn có thể nhận được lưu trữ tốt, chia sẻ với giá 2,95 đô la mỗi tháng (cho năm đầu tiên) từ Bluehost, bao gồm một tên miền miễn phí (cho năm đầu tiên) và quá đủ tài nguyên cho một blog mới. Vì vậy, về $ 35 năm nay bạn có thể có blog WordPress của riêng bạn! Đó là một mức giá thấp đến nực cười để có vị trí của riêng bạn trên web – vậy tại sao không bắt đầu một blog?

3. Cải thiện bài viết của bạn

Bất cứ ai và mọi người đều có lợi từ việc viết. Nó có một nghệ thuật và kỹ năng đáng có. Và vì bạn cần 10.000 giờ thực hành để trở thành một chuyên gia về bất cứ điều gì, làm thế nào về việc viết blog để cải thiện kỹ năng viết của bạn? Giống như một cơ bắp tăng cường khi bạn tập luyện, viết blog thường xuyên cải thiện kỹ năng viết của bạn. Bạn sẽ học cách chuyển đổi suy nghĩ của mình thành từ nhanh hơn cũng như với phong cách của riêng bạn.

Trong khi tôi thích phác thảo bài viết của mình trên giấy trước cho cảm giác thực sự viết trên giấy, Nó không tiết kiệm nhiều thời gian và dĩ nhiên WordPress là công cụ tốt nhất để viết.

WordPress phân tâm Viết miễn phí

Khá nhiều chủ đề WordPress sẽ bao gồm một blog vì vậy chỉ cần nhấp vào Bài viết> Thêm mới để bắt đầu nhập. Don lời quên kích hoạt phân tâm viết miễn phí – nhấp vào tab Tùy chọn màn hình trên tab ở góc trên bên phải của màn hình và chọn hộp. Bây giờ bạn sẽ thấy một biểu tượng mở rộng ở đầu trình soạn thảo văn bản của bạn. Nhấp vào nó để ẩn bạn bảng điều khiển WordPress và hộp cài đặt bài đăng (thẻ, danh mục, hình ảnh nổi bật, v.v.) để chỉ trình soạn thảo văn bản hiển thị.

Lời nhắc viết WordPress

Không chắc chắn những gì để viết? Các Bài đăng hàng ngày xuất bản lời nhắc bằng văn bản để giúp bạn bắt đầu. Ví dụ, hôm nay nhắc nhở là cuộc trò chuyện của người Viking và chúng tôi bắt đầu cuộc trò chuyện về bạn cuối cùng bắt đầu blog của riêng bạn Nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu và như thế nào, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách đánh bại sự trì hoãn và bắt tay vào làm!

4. Tìm hiểu thông tin và kỹ năng mới mỗi ngày

Để viết nội dung xứng đáng với muối của nó, bạn phải đầu tư thời gian và nguồn lực vào nghiên cứu. Ngay cả khi bạn không có kế hoạch viết một bài đăng, bạn sẽ không chỉ cần một thứ gì đó mà bạn đam mê, mà còn rất nhiều nghiên cứu.

Bên cạnh đó, công việc liên quan đến việc viết về tất cả mọi thứ trong / ngoài thị trường của bạn (tôi sẽ khuyên bạn không nên nhúng vào nhiều ngóc ngách / chủ đề nhưng ai sẽ ngăn bạn?). Viết về những điều khác nhau mỗi ngày để lại cho bạn một người thông minh hơn, và bạn có thể mang nó đến ngân hàng. Khi bạn mới bắt đầu, chúng tôi sẽ có những công việc được cung cấp về các môn học mà bạn chưa quen với – nhưng xin đừng để cho bạn dừng lại.

Khóa học trực tuyến trên cây

Dành thời gian để tìm hiểu về ngôn ngữ mã hóa, điểm đến du lịch, ẩm thực kỳ lạ, siêu xe, sự kiện lịch sử và văn hóa từ khắp nơi trên thế giới. Giáo dục bản thân sau đó tiếp tục học hỏi thêm. Chúng tôi đánh giá cao các trang web như Treehouse, LyndaKẻ thù để bắt đầu với các môn học mới (hoặc WP101 nếu bạn có hứng thú với WordPress), nhưng cũng có rất nhiều khóa học miễn phí tuyệt vời trên YouTube (mặc dù họ phải mất thêm một chút thời gian để tìm).

5. Trở thành người có thẩm quyền

Thắng được giải thích làm thế nào điều này xảy ra, nhưng khi bạn viết blog về một chủ đề trong một khoảng thời gian, độc giả bắt đầu liên hệ với bạn như một chuyên gia trong chủ đề đó. Ai biết được loại người tuyệt vời và những điều mà địa vị có thẩm quyền này mang lại cho bạn?

Có nhiều chuyên gia tự học về bất kỳ chủ đề nào, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khác nhau, tất cả là nhờ thiết lập chính họ như là chính quyền trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Blogger creme de la creme trong bất kỳ thị trường ngách nào là một vị trí được trả lương cao và được tôn kính. Quyền hạn trong bất kỳ lĩnh vực chủ đề nào mở ra cánh cửa cho cả một thế giới khả năng. Blog là cách dễ nhất để thiết lập bản thân như một người có thẩm quyền đáng tin cậy trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Vậy làm thế nào để bạn thiết lập bản thân như một cơ quan có thẩm quyền? Đầu tiên tìm thấy blog thích hợp của bạn sau đó nhận được viết. Viết trên blog của riêng bạn, gửi bài đăng của khách và tham gia vào phương tiện truyền thông xã hội với các chuyên gia khác trong lĩnh vực mà bạn đang nhắm mục tiêu. Phần thưởng – tất cả hoạt động trực tuyến này chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng khán giả và có những điều sau đây luôn tốt cho cộng đồng.

6. Gặp gỡ những người tuyệt vời mới

Sự kiện WordCamp

Chúng tôi là động vật xã hội. Chúng tôi luôn muốn thành lập các bộ lạc và tham gia với những người có chung tham vọng và khát vọng của chúng tôi. Viết blog sẽ kết nối bạn với những người tuyệt vời, những người đam mê chủ đề như bạn.

Bạn sẽ gặp những người có ảnh hưởng mở rộng tầm mắt, những người thúc đẩy bạn tiếp tục, những nhà tuyển dụng thuê bạn và thậm chí cả những nhà đầu tư muốn hợp tác với bạn. Bạn sẽ gặp rất nhiều người, những người bạn sẽ gặp mà không có blog.

Những người có thể trở thành bạn bè ngoài đời thực. Mọi người từ tất cả các tầng lớp xã hội. Họ sẽ truyền cảm hứng cho bạn, chỉ trích bạn và chia sẻ theo những cách không thể tưởng tượng được. Họ sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của bạn, và bạn là của họ. Bạn rất thích thế giới blog và với WordPress, bạn có thể mang những tình bạn đó vào thế giới thực.

Có những sự kiện WordPress lớn hàng năm và thường có ít nhất một hoặc hai sự kiện xảy ra gần bạn. Dưới đây là một vài trong số yêu thích của chúng tôi:

7. Hãy là ông chủ của riêng bạn

Nếu bạn có 9 đến 5 và yêu thích điều đó thì tuyệt vời – hãy gắn bó với nó! Tuy nhiên, nếu bạn thích chạy trốn hàng ngày và gọi các bức ảnh thì blog chắc chắn là dành cho bạn. Nói lời tạm biệt với việc ngồi trong xe cộ, uống cà phê cũ kỹ và nhìn những bức tường giống nhau!

Nếu bạn thích làm ông chủ của riêng mình, điều hành một doanh nghiệp hiệu quả và thực hiện nó chủ yếu theo các điều khoản của bạn, viết blog là công việc hoàn hảo. Bạn thậm chí có thể bắt đầu một blog như một bên hối hả và giữ công việc hiện tại của bạn.

Bây giờ, là ông chủ của riêng bạn có đặc quyền và khuyết điểm của nó. Tuy nhiên, đó là thứ bạn nên thử ít nhất một lần trong đời. Nó có một sự hồi hộp điều hành doanh nghiệp của riêng bạn từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Đặc biệt là nếu bạn chỉ sử dụng tài năng tự nhiên của bạn. Kiến thức thu được cũng có tác dụng, vì vậy không nên ngại ngùng.

8. Lịch trình linh hoạt & tập trung

Sự nghiệp viết blog là một con tắc kè hoa vì thiếu một từ tốt hơn. Nó có thể biến thành bất cứ thứ gì bạn muốn, và bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu bất cứ lúc nào. Kiểu linh hoạt này là thứ mà bạn có thể tìm thấy với bất kỳ công việc nào khác, hoặc thậm chí với hầu hết các sở thích.

Bạn cũng có thể chuyển đổi bánh răng và biến blog của bạn thành một doanh nghiệp khá dễ dàng. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng blog để cung cấp dịch vụ, gửi thêm lưu lượng truy cập đến trang web chính của mình, quảng bá một cửa hàng ngoại tuyến, chia sẻ suy nghĩ của bạn và làm hầu như mọi thứ khác bạn có thể nghĩ tới. Blog là một công cụ có giá trị để có trực tuyến vì nó rất linh hoạt.

Trên hết, bạn không cần phải viết tất cả thời gian hoặc thậm chí là viết. Bạn có thể chọn một phương tiện khác như video, hình ảnh, âm thanh, chơi game hoặc thuê những người khác viết cho bạn để phát triển trang web và đối tượng của bạn. Tùy chọn của bạn thực sự là vô tận khi nói đến việc xây dựng blog của bạn.

9. Kiếm tiền (nhiều như bạn muốn)

Kiếm tiền với WordPress

Tôi là một blogger cho thuê và tôi không phải là người duy nhất. Điều này có nghĩa là tôi viết blog để kiếm sống, giống như một triệu và một blogger khác ngoài kia. Lợi ích (giống như là ông chủ của chính bạn) đang chịu trách nhiệm về thu nhập của chính bạn. Bạn kiểm soát giá và lịch trình của bạn, vì vậy thu nhập của bạn nằm dưới sự kiểm soát của bạn 100%.

Một số người đã hoàn thiện công thức viết blog và đang kiếm được hàng triệu đô la. Để đề cập đến một số blogger nổi tiếng, có Scott DeLong (người đã mang đến cho chúng tôi ViralNova), Pat Flynn (Thu nhập thụ động thông minh), trong số những người khác.

Khi bạn bắt đầu một blog, tạo nội dung tốt và tạo lưu lượng truy cập, bạn có thể kiếm tiền từ trang web và thương hiệu của mình. Có rất nhiều cách để kiếm tiền với WordPress thông qua các liên kết liên kết, bài viết được tài trợ, quảng cáo, Adsense và nhiều hơn nữa. Hãy sáng tạo, thực hiện nghiên cứu của bạn và xin vui lòng đừng quên tuân theo các quy tắc (FTC, thuế, v.v.).

Khi được thực hiện đúng, viết blog là một trong những công việc sinh lợi nhất trên thế giới. Thêm vào đó, bạn kiếm tiền bằng cách làm những gì bạn đã yêu thích.

10. Trả lại

Bạn không cần phải là Mand Mandela hay Wangari Mathaai để vô địch vì một lý do mà bạn quan tâm. Nó là cực kỳ dễ dàng để mang lại sự thay đổi thông qua blog của bạn. Giải quyết vấn đề và blog cho phép bạn tương tác với những người cùng chí hướng.

Bạn phải là Bill Gates hay Big Sean để bắt đầu hoặc hỗ trợ một tổ chức từ thiện? Câu trả lời là không. Blog của bạn là một công cụ mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để hỗ trợ bất kỳ nguyên nhân. Viết một bài viết chân thành về điều gì đó bạn thực sự quan tâm, bắt đầu một trang web gây quỹ để quyên góp ngay lập tức hoặc thậm chí quyên góp thời gian của bạn và sử dụng kiến ​​thức mà bạn đã có được về việc viết blog để tạo ra một trang web vì lý do bạn quan tâm.

Bạn cũng có thể trả lại cho cộng đồng với blog của bạn. Cung cấp cho các blogger mới một nền tảng để có được tên của họ thông qua việc đăng bài của khách, quảng bá các sự kiện WordPress sắp tới, chia sẻ mẹo viết blog của riêng bạn và hơn thế nữa. Có rất nhiều cách để bạn tăng giá trị cho cộng đồng WordPress theo những cách phi tài chính.

Bây giờ bạn…

Bạn chờ cái quái gì thế? Tại sao aren bạn viết blog? Bạn giữ lại được những gì? Và để nghĩ rằng danh sách của chúng tôi ở đây không đầy đủ; có vô số điều khác bạn có thể làm với blog.

Nếu bạn có một câu hỏi hoặc gợi ý liên quan đến bài đăng này hoặc viết blog nói chung, xin vui lòng bình luận ngần ngại dưới đây. Chúc mừng!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map