WPExplorer Tài liệu hướng dẫn sử dụng & tài liệu chủ đề miễn phí

Bài đăng sau đây phác thảo các bước để thiết lập và sử dụng một trong các Chủ đề WordPress miễn phí của chúng tôi. Bài đăng này sẽ đi qua các tính năng nhất định có thể không có sẵn cho tất cả các chủ đề, vì vậy vui lòng đọc kỹ. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, vui lòng gửi báo cáo lỗi trên Github.


Thông báo quan trọng cho người mới bắt đầu: Hướng dẫn sau đây giả định rằng bạn biết cách sử dụng các chức năng WordPress gốc. Nếu bạn chưa quen với WordPress, bạn có thể muốn xem Hướng dẫn bằng video WordPress của chúng tôi, giải thích rất nhiều chức năng cốt lõi của WordPress.

Cài đặt chủ đề

Cài đặt rất thẳng về phía trước. Chuyển đến Giao diện-> Chủ đề và nhấp vào Thêm Thêm Mới và chọn tệp zip đã tải xuống trước đó. Cái này nên được gọi là wpex-elegant.zip, trong đó, Elegant Elegant là tên chủ đề.

cài đặt chủ đề

Thiết lập trang chủ

Dưới đây là các bước để thiết lập trang chủ của bạn. Các tùy chọn sau sẽ phụ thuộc vào việc chủ đề của bạn có hỗ trợ các tính năng khác nhau hay không. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng một chủ đề viết blog, bạn sẽ chỉ cần xem bước 1, tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một chủ đề kinh doanh như Theme WordPress thanh lịch thì bạn sẽ muốn kiểm tra tất cả các bước ngoài bước đầu tiên liên quan đến chủ đề của bạn, đọc kỹ!

1. Chủ đề Blog

Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề viết blog thì bạn không cần phải làm bất cứ điều gì, trang chủ của bạn sẽ hiển thị các bài đăng mới nhất theo mặc định.

2. Kinh doanh / Danh mục đầu tư / Chủ đề khác

Nếu chủ đề bạn đang sử dụng là một chủ đề viết blog tiêu chuẩn thì để thiết lập trang chủ, tất cả những gì bạn cần làm là tạo một trang mới và chọn mẫu trang chủ. Sau đó, đi tới Cài đặt-> Đọc và đặt trang này làm tùy chọn Trang trước.

Mẫu trang chủ

Cài đặt đọc WordPress

3. Thanh trượt

Nếu chủ đề bạn đang sử dụng bao gồm hỗ trợ cho một thanh trượt trên trang chủ (bạn sẽ biết vì bạn có thể thấy nó trên bản demo), bạn đã thắng phải cài đặt bất kỳ plugin nào của bên thứ 3 hoặc làm bất cứ điều gì phức tạp để thiết lập nó. Chủ đề bao gồm một loại bài đăng tùy chỉnh có tên là Slides, và bạn sẽ thêm chúng giống như các bài đăng tiêu chuẩn và mỗi bài đăng sẽ là một slide trong thanh trượt.

Quan trọng: Nếu bạn đã thêm các slide của mình một cách chính xác và có thể nhìn thấy chúng trên trang chủ, điều đó thường có nghĩa là 1 trong 2 điều. Một, bạn đã thiết lập trang chủ chính xác như đã đề cập ở trên. Thứ hai, có một xung đột javascript trên trang web của bạn, hãy thử hủy kích hoạt mọi plugin đang hoạt động để đảm bảo không có plugin nào gây ra sự cố.

Trang chủ Thanh trượt

Trang chủ Slider Post

4. Tính năng nhà

Một số chủ đề miễn phí của chúng tôi bao gồm một loại bài đăng tùy chỉnh có tên là Trang chủ Tính năng Cảnh. Loại bài đăng tùy chỉnh này đã được thêm vào để giúp bạn dễ dàng thêm các tính năng của Wikipedia vào trang chủ của bạn. Bạn có thể xem một ví dụ trên bản demo Theme WordPress thanh lịch. Các tính năng Trang chủ là các biểu tượng và văn bản bên dưới thanh trượt, xem ảnh chụp màn hình bên dưới:

Trang chủ Tính năng WordPress

Thêm các tính năng trang chủ rất đơn giản.

Thiết lập trang blog

Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề kinh doanh nơi bạn có thể có blog trên một trang riêng (không phải trang chủ) thì rất dễ cài đặt! Đơn giản chỉ cần tạo một trang mới (đặt tên bất cứ thứ gì bạn muốn), sau đó truy cập Cài đặt-> Đọc và xác định trang này làm tùy chọn cho các bài đăng của Trang.

Trang blog

Thiết lập danh mục đầu tư

Nếu chủ đề bạn đang sử dụng bao gồm loại bài đăng tùy chỉnh Danh mục đầu tư, hãy làm theo các bước bên dưới để thêm các mục danh mục đầu tư của bạn cũng như tạo trang danh mục đầu tư của bạn.

Thêm mục

Thêm các mục là vô cùng dễ dàng. Bài viết danh mục đầu tư hoạt động về cơ bản giống như bài viết tiêu chuẩn. Tạo bài đăng của bạn, thêm nội dung của bạn, thiết lập hình ảnh đặc trưng của bạn, v.v. Khi bạn xuất bản một mục, nó sẽ hiển thị trên mẫu trang chủ, trang danh mục đầu tư và lưu trữ danh mục đầu tư của bạn.

Ảnh nổi bật: Đừng quên thiết lập hình ảnh đặc trưng của bạn! Một số chủ đề phụ thuộc vào nó và nếu một hình ảnh nổi bật được thiết lập thì nó có thể không hiển thị bất cứ thứ gì.

Danh mục đầu tư WordPress

Tạo trang danh mục đầu tư của bạn

Trang Danh mục đầu tư rất dễ cài đặt. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một trang mới và chọn mẫu Danh mục đầu tư trực tuyến.

Mẫu danh mục đầu tư

Sắp xếp lại bài viết

Tôi thường được hỏi làm thế nào để đặt hàng bài viết của bạn trong WordPress. Theo mặc định khi bạn xuất bản một bài đăng mới (cho dù đó là bài đăng tiêu chuẩn, danh mục đầu tư hoặc tính năng), nó sẽ hiển thị trên trang web của bạn theo thứ tự xuất bản. Nếu bạn muốn thay đổi thứ tự mặc định, vui lòng xem bài viết sau để đặt hàng lại Bài đăng trong WordPress.

Nhập dữ liệu mẫu (Chỉ phiên bản cao cấp)

Một số chủ đề có thể được mua với giá cao tại Creative Market (sẽ có thông báo trên trang chủ đề nói rằng phiên bản cao cấp có sẵn trong chi tiết chủ đề) và các chủ đề này bao gồm tệp dữ liệu mẫu .xml mà bạn có thể sử dụng để nhập bản demo trực tiếp làm mẫu để bắt đầu.

Để nhập dữ liệu mẫu, bạn sẽ vào Công cụ-> Nhập nhấp vào trên WordPress WordPress và làm theo hướng dẫn!

Nhập WordPress

Thay đổi màu chủ đề của bạn (Chỉ phiên bản cao cấp)

Nếu bạn đã mua Phiên bản cao cấp của chủ đề này, bạn sẽ có quyền truy cập vào cài đặt màu để bạn có thể dễ dàng thay đổi thiết kế của chủ đề. Đơn giản chỉ cần truy cập Giao diện-> Tùy chỉnh và định vị tab Kiểu dáng phong cách trong tùy biến chủ đề. Ở đây bạn có thể sử dụng bộ chọn màu để thay đổi thiết kế của bạn. Yay!

Tùy biến chủ đề WordPress

Báo cáo lỗi và hỗ trợ

Duy trì các chủ đề của chúng tôi cập nhật và không có lỗi là rất quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi đã tạo ra kho lưu trữ Github cho các chủ đề miễn phí, nơi bạn có thể báo cáo sự cố. Khi chúng tôi nhận được báo cáo nếu trên thực tế có lỗi trong chủ đề (không phải lỗi người dùng), chúng tôi sẽ phản hồi với chủ đề được cập nhật.

Quan trọng: Hệ thống báo cáo lỗi của chúng tôi không phải để tìm kiếm hỗ trợ (câu hỏi sử dụng chủ đề hoặc trợ giúp sửa đổi). Tất cả các chủ đề miễn phí của chúng tôi chỉ sử dụng các chức năng WordPress gốc và do đó bạn sẽ có thể sử dụng chúng mà không cần hướng dẫn thêm. Nếu bạn gặp lỗi, đó là một câu chuyện khác và chúng tôi muốn biết để chúng tôi có thể khắc phục!

Hỗ trợ được cung cấp cho người dùng cao cấp trên mạng Nếu có phiên bản cao cấp để bán, bạn có thể mua để nhận thêm trợ giúp nếu bạn không chắc chắn cách sử dụng chủ đề hoặc nếu bạn gặp lỗi cần chú ý ngay lập tức. Hỗ trợ không có bao gồm các dịch vụ tùy biến miễn phí mặc dù.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map