Plugin WordPress tốt nhất cho Blog nhiều tác giả

Điều hành một trang web là khó khăn. Chỉ có 24 giờ trong một ngày và các nhiệm vụ có thể nhanh chóng xếp chồng lên nhau; viết nội dung của bạn, tiếp thị nó, quảng bá nó qua phương tiện truyền thông xã hội, Trả lời bất kỳ câu hỏi nào là mệt mỏi, chưa kể tốn thời gian.


Hầu hết những người thành công nhanh chóng nhận ra rằng họ chỉ có thể tự làm rất nhiều, và một doanh nghiệp một người chỉ có thể đi rất xa. Tại một số điểm, thật hợp lý khi chủ doanh nghiệp ủy thác một số trách nhiệm: nó cho phép công nhân chuyên môn hóa và đảm bảo tất cả các nhiệm vụ được hoàn thành đúng hạn. Một nhóm lớn, có tay nghề cao có khả năng mở rộng trang web tốt hơn so với một blogger làm việc solo.

Đối với các blogger, nội dung Kinh doanh của bạn. Bạn càng xuất bản nhiều nội dung chất lượng hàng đầu, bạn càng trở nên phổ biến, bạn sẽ càng thu hút được nhiều lưu lượng truy cập và doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển nhanh hơn. Khi trang web của bạn bắt đầu tạo doanh thu, thật hợp lý khi bạn bắt đầu thuê các nhà văn sản xuất nội dung thay mặt bạn – không có gì ngạc nhiên khi phần lớn các trang web lớn hơn có nhiều tác giả đóng góp, bao gồm cả ở đây tại WP Explorer.

Tuy nhiên, trong khi những lợi ích của việc làm việc với các nhà văn là rõ ràng, thì nó không phải là không có vấn đề. Bạn sẽ có thêm các vấn đề về giao tiếp và cộng tác, bạn cần một giải pháp để xem xét và chỉnh sửa tác phẩm của bạn. Công việc của bạn để đảm bảo chất lượng luôn cao và bạn cần đảm bảo rằng các tác giả của bạn nhận được tín dụng xứng đáng cho mỗi tác phẩm.

Để giải quyết những vấn đề này, một số plugin WordPress đã được phát triển để giúp bạn quản lý hiệu quả blog đa tác giả của mình. Hôm nay, tôi muốn giới thiệu với bạn sáu điều tốt nhất.

Nhà văn giỏi Kiểm tra Plugin WordPress miễn phí

Nếu bạn đã quen tự làm mọi thứ trên trang web của mình, việc giao trách nhiệm sản xuất nội dung có thể là vấn đề thần kinh – sau tất cả, làm thế nào người khác có thể phù hợp với tiêu chuẩn cao hoàn hảo của bạn?

Các Trình biên dịch tốt là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Bạn có thể thêm tối đa mười ‘lời khuyên để các tác giả theo dõi, được hiển thị trong một metabox bên dưới mỗi bài đăng. Tác giả sau đó có thể sử dụng điều này như một danh sách kiểm tra để đảm bảo họ đang thực hiện các đề xuất của bạn. Plugin cũng có thể tăng gấp đôi như một hướng dẫn về phong cách: danh sách kiểm tra của bạn có thể bao gồm các mẹo để tối ưu hóa SEO hoặc định dạng các thực tiễn tốt nhất.

Trình chỉnh sửa vai trò người dùng Plugin WordPress miễn phí

Trình chỉnh sửa vai trò người dùng

WordPress cho phép bạn chỉ định năm ‘vai trò khác nhau cho người dùng, bao gồm Quản trị viên, Biên tập viên và Tác giả. Mỗi vai trò đi kèm với tập hợp hành động riêng mà người dùng trong nhóm đó có thể thực hiện – còn được gọi là quyền. Quản trị viên có thể làm bất cứ điều gì họ thích, nhưng Tác giả phải đối mặt với nhiều hạn chế hơn – ví dụ: bạn không muốn một tác giả lừa đảo xuất bản nội dung mà quản trị viên đã phê duyệt hoặc có quyền truy cập vào cài đặt chủ đề của bạn. Hầu hết các hạn chế của người dùng là logic, nhưng đôi khi bạn sẽ muốn cấp quyền cho một nhóm người dùng thực hiện một hành động cụ thể mà theo mặc định, WordPress không cho phép.

Các Plugin Trình biên tập vai trò người dùng cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát những hành động mà mỗi nhóm người dùng có thể thực hiện. Có một danh sách các khả năng cốt lõi để bạn lựa chọn – chẳng hạn như tải lên phương tiện, thêm plugin và xuất bản bài đăng – và bạn cũng có thể đặt các hành động tùy chỉnh của riêng mình. Plugin cũng cho phép bạn thêm vai trò người dùng tùy chỉnh, vì năm vai trò người dùng mặc định có thể không đủ để tách biệt hoàn toàn người dùng của bạn.

Chỉnh sửa Plugin WordPress miễn phí

Chỉnh sửa luồng

Chỉnh sửa luồng là một plugin tuyệt vời để quản lý công việc biên tập của bạn. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn có một lực lượng lao động bao gồm không chỉ các tác giả – ví dụ, nếu bạn cũng làm việc với một biên tập viên. Plugin bao gồm lịch trực quan để lên lịch cho bài đăng của bạn, nhưng cũng cho phép bạn đính kèm một số tùy chỉnh trạng thái đến một bài báo. Điều này giúp cho lực lượng lao động của bạn cộng tác đơn giản: ví dụ: sau bản nháp đầu tiên, một tác giả có thể chuyển trạng thái bài viết sang Cần chỉnh sửa để một biên tập viên có thể nhanh chóng nhận công việc.

Ngoài ra, plugin Edit Flow cũng tạo điều kiện cải thiện giao tiếp giữa nhóm của bạn. Bên dưới trình soạn thảo văn bản, biên tập viên và tác giả có thể để lại bình luận riêng tư cho nhau. Người dùng có liên quan cũng sẽ được thông báo về việc thay đổi trạng thái hoặc nhận xét về một trong những bài viết của họ.

Danh sách Avatar của tác giả Plugin WordPress miễn phí

Danh sách tác giả Avatars

Nếu bạn muốn thu hút các tác giả giỏi nhất làm việc trên trang web của mình, bạn sẽ cần cung cấp cho họ tín dụng phù hợp cho những nỗ lực của họ. Một cách để làm điều này là đưa danh sách hình đại diện của tác giả vào thanh bên của bạn – điều này cũng hữu ích cho khách truy cập, những người có thể nhanh chóng tìm thấy bài đăng của tác giả yêu thích của họ.

Các Danh sách Avatar của tác giả là một plugin tuyệt vời cho chính mục đích này. Bạn có thể thêm danh sách hình đại diện vào thanh bên bằng tiện ích chuyên dụng hoặc bạn có thể sử dụng một mã ngắn đơn giản để thêm nó vào bất cứ đâu trong một bài đăng hoặc trang cụ thể. Nó cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn cách hiển thị ảnh đại diện của tác giả, bằng cách cho phép bạn chọn từ một số tùy chọn tùy chỉnh. Để bắt đầu, bạn có thể chọn tiêu đề của khu vực (chỉ khi bạn sử dụng tiện ích), chọn số lượng tác giả để hiển thị và kích thước của hình ảnh thu nhỏ. Bạn cũng có tùy chọn hiển thị tiểu sử tác giả ngắn cùng với hình đại diện, cũng như chọn cách đặt hình đại diện – bạn cũng có thể đi theo thứ tự ngẫu nhiên. Khi khách truy cập nhấp vào một trong những hình ảnh tác giả của bạn, họ sẽ được đưa thẳng đến các bài viết được viết bởi người đó.

Fancier Author Box by Themato Soup Plugin WordPress miễn phí

Hộp tác giả Fancier

Trên một blog nhiều tác giả, các bài đăng được viết bởi một số tác giả sẽ cộng hưởng với các thành viên đối tượng cụ thể nhiều hơn những người khác. Nếu bạn muốn những khách truy cập này ở lại trang web của bạn lâu hơn, bạn nên làm cho họ dễ dàng tìm thấy các bài viết của các tác giả yêu thích của họ. Fancier Author Box by Themato Soup cho phép bạn tạo một theo thẻ phần tiểu sử tác giả, với một tab dành riêng cho tác giả Bài viết gần đây nhất.

Các tác giả của bạn cũng sẽ yêu thích plugin này, vì nó cho phép bạn tạo ra một hộp sinh học tác giả có giao diện tuyệt vời, đảm bảo sẽ được chú ý nhiều hơn. Bạn có thể tùy chỉnh màu của đường viền, nền và các tab để đảm bảo nó phù hợp với phong cách trang web của bạn. Bạn cũng có thể liên kết hộp sinh học của tác giả với các kênh xã hội mà họ đang hoạt động bằng cách hiển thị một biểu tượng màu cho bất kỳ mười mạng xã hội nào mà plugin hỗ trợ.

Co-Author Plus Plugin WordPress miễn phí

Đồng tác giả Plus

Theo mặc định, WordPress cho phép bạn chỉ ghi có một tác giả cho mỗi bài đăng – và điều đó có nghĩa là chỉ có một hộp sinh học của tác giả. Với sự ưa thích của khán giả ngày hôm nay đối với nội dung dạng dài, không có gì lạ khi hai hoặc thậm chí ba tác giả làm việc trên bất kỳ một bài viết nào trong sự hợp tác. Các Plugin Co-Author Plus cho phép bạn cung cấp tín dụng đến hạn tất cả tác giả chăm chỉ của bạn bằng cách cho phép bạn chèn nhiều dòng bên dưới một bài viết cụ thể. Đồng tác giả sau đó có thể chỉnh sửa bất kỳ bài viết nào của họ.

Co-Author Plus là một plugin hữu ích cho bất kỳ ai muốn chấp nhận các bài đăng của khách một lần từ những người đóng góp. WordPress yêu cầu người dùng phải có tài khoản người dùng của riêng họ để được ghi nhận khi viết bài viết – quá nhiều nỗ lực cho một tác giả chỉ đóng góp một bài đăng. Tuy nhiên, Co-Author Plus cho phép bạn thêm dòng phụ cho tác giả không có một tài khoản WordPress trên trang web của bạn – tất cả những gì bạn phải làm là tạo một hồ sơ khách và bạn rất tốt để đi.

Suy nghĩ cuối cùng

Tất nhiên, có rất nhiều plugin khác để lựa chọn, nhưng các plugin được giới thiệu ngày nay là giải pháp cho sáu vấn đề khác nhau và duy nhất mà bạn có thể gặp phải.

Bằng cách cài đặt các plugin này, bạn có thể khắc phục hầu hết các vấn đề liên quan đến việc chạy blog đa tác giả. Bằng cách quản lý hiệu quả lực lượng lao động của bạn, bạn có thể sử dụng nhân lực bổ sung theo ý của bạn – điều này sẽ cho phép blog của bạn phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều.

Bạn có thể giới thiệu thêm plugin nào cho chủ sở hữu blog nhiều tác giả không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map