Plugin WordPress phổ biến để thêm danh mục và thẻ

Plugin WordPress phổ biến để thêm danh mục và thẻ

Bao giờ bước vào một thư viện tìm kiếm một cuốn sách? Làm thế nào bạn tìm thấy cuốn sách của bạn trong số hàng ngàn được đặt trên đó? Chắc chắn vì những cuốn sách được xếp thành những hàng gọn gàng được dán nhãn. Bạn đã tìm kiếm trong ‘Tiểu thuyết viễn tưởng hoặc‘ Không hư cấu. Nếu Tiểu thuyết là thứ bạn đang tìm kiếm, bạn có thể thu hẹp tìm kiếm của mình để chọn từ các thể loại như ‘Ảo thuật,‘ Bí ẩn, ‘Thriller,‘ Lãng mạn, ‘Hài kịch, v.v. Nếu bạn đã chọn ‘Hài kịch, bạn sẽ tìm hiểu thêm về các tác giả cụ thể để tìm cuốn sách chính xác mà bạn muốn.


Bây giờ, giống như việc lập chỉ mục trong thư viện giúp bạn tìm thấy cuốn sách bạn đang tìm kiếm, Danh mục và Thẻ sẽ giúp người đọc truy cập trang web của bạn để tìm bài đăng chính xác mà họ đang tìm kiếm. Trong ví dụ trên, bạn có thể ví các tiêu đề Tiểu thuyết và các thể loại thành Thể loại, và tác giả cụ thể hoặc tên sách cho Thẻ. Danh mục và thẻ giúp người dùng và công cụ tìm kiếm thu hẹp tìm kiếm của họ để tìm bài đăng chính xác mà họ đang tìm kiếm.

Danh mục và thẻ là những cách khác nhau mà WordPress giúp bạn sắp xếp nội dung để dễ dàng tìm kiếm. Nếu bạn muốn thuật ngữ kỹ thuật cho họ – Phân loại.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: WPExplorer là một chi nhánh cho một hoặc nhiều sản phẩm được liệt kê dưới đây. Nếu bạn nhấp vào liên kết và hoàn tất giao dịch mua, chúng tôi có thể thực hiện hoa hồng.

Sự khác biệt giữa Danh mục và Thẻ

Bây giờ bạn có thể có một ý tưởng hợp lý về sự khác biệt giữa các danh mục và thẻ từ ví dụ trên. Nhưng để nói rõ hơn,

 • Thẻ mô tả bài viết một cách khá cụ thể. Các danh mục được phân cấp, một đầu chung chứa các tiêu đề phụ cụ thể hơn.
 • Danh mục chứa các bài đăng thuộc cùng một nhóm hoặc đầu hoặc tiêu đề phụ, các thẻ được sử dụng cho các bài đăng không thực sự được đưa vào bất kỳ danh mục nào.
 • Các URL cho danh mục có thể kéo dài bao lâu bạn muốn – Sách / Tiểu thuyết / Hài kịch / Tác giả. Các URL cho thẻ thường ngắn hơn – Tác giả / Tiêu đề.
 • Tất cả các bài viết phải được chỉ định một thể loại. Theo mặc định, WordPress sẽ sử dụng ‘Chưa phân loại (Bạn có thể thay đổi nó trong cài đặt). Nhưng tất cả các bài viết không cần phải được gắn thẻ.
 • Nếu số lượng bài đăng có cùng một thẻ tăng lên, bạn có thể chọn giữ lại thẻ hoặc nâng cấp nó lên một danh mục phụ.

Danh mục và thẻ giúp người đọc dễ dàng duyệt qua trang web của bạn. Tốt nhất là thêm chúng tại thời điểm tạo bài viết. Danh mục sẽ trở thành khuôn khổ của trang web của bạn và vì vậy, bạn phải chọn tiêu đề danh mục một cách cẩn thận.

Tất nhiên, blog sẽ phát triển theo thời gian và bạn có thể phải thêm các danh mục bổ sung. Thay đổi chúng sau này sẽ có nghĩa là bạn mất các liên kết ngược có giá trị và có thể trượt trong bảng xếp hạng SEO, chưa kể đến các lỗi 404 có thể xuất hiện. Vì vậy, khi không có quá nhiều danh mục khi bắt đầu, hãy thử và tìm số tối ưu cho blog của bạn. làm cho nó dễ dàng được tìm kiếm.

Liệu nó có vấn đề cho mục đích SEO ?

Danh mục và thẻ sẽ giúp các công cụ tìm kiếm khi họ kiểm tra trang web của bạn cho các từ khóa phù hợp. Bài đăng của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi danh mục hoặc thẻ được tìm kiếm. Một bài đăng có thể rơi vào nhiều danh mục và có nhiều thẻ.

Do công cụ tìm kiếm phạt nội dung trùng lặp? Ý kiến ​​của các chuyên gia bị chia rẽ, nhưng quy tắc đơn giản bạn nên tuân theo là nó có giúp người đọc của bạn dễ dàng tìm thấy hơn không? Nếu nó sẽ làm cho nó dễ dàng hơn, hãy tiếp tục và thêm. Bạn luôn có thể chọn để chọn tùy chọn Không theo dõi với plugin Yoast SEO.

Sử dụng các mô tả thường được sử dụng cho các danh mục và thẻ có thể giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy chúng tốt hơn. Tuy nhiên, việc thêm các danh mục và thẻ không nên được thực hiện với các công cụ tìm kiếm. Cân nhắc chính là để giúp người đọc dễ dàng tìm thấy bạn bằng cách sử dụng các mô tả thường được sử dụng.

Có rất nhiều plugin có thể giúp bạn đính kèm danh mục và thẻ vào bài viết. Họ cũng giúp bạn quản lý các bài đăng và cung cấp cho bạn quyền kiểm soát cách các danh mục và thẻ hoạt động. Một số plugin phổ biến và thường được sử dụng được tô sáng ở đây.

Tagger bài tự động

Nếu bạn thấy tẻ nhạt khi gắn thẻ tất cả các bài đăng của mình, hãy tìm kiếm Tagger bài tự động. Dựa trên danh sách từ khóa mà bạn chuẩn bị, bài đăng này sẽ tự động gắn thẻ tất cả các bài đăng của bạn khi bạn lưu chúng hoặc xuất bản chúng.

Tagger bài tự động 1

Một công việc nhỏ là cần thiết khi bắt đầu. Cài đặt plugin và kích hoạt nó. Tạo một danh sách các thẻ và các từ liên quan. Bạn có thể thêm chúng từ trang cài đặt hoặc từ bài đăng của bạn. Nếu bạn đã có một danh sách thẻ, nó có thể được nhập ở định dạng CSV hoặc JSON.

Đăng bài tự động 2

Một khi bạn đã làm điều này, plugin bắt đầu thực hiện công việc của nó. Nó sẽ phát hiện các từ khóa được sử dụng trong tiêu đề và nội dung và tự động thêm các thẻ. Nếu bạn đã gắn thẻ các bài đăng trước đó của mình, plugin này có thể thêm hàng loạt các bài đăng cũ hơn. Một plugin đơn giản thực hiện công việc tuyệt vời và có thể được tải xuống miễn phí từ thư mục plugin WordPress.

Tiện ích thẻ mở rộng

Đây là plugin đầu tiên trong số hai plugin cao cấp trong danh sách của tôi. Extended Tags Widget là một plugin nâng cao cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát việc gắn thẻ bài đăng của bạn. Nó thay thế cho tiện ích đám mây thẻ mặc định trong WordPress.

Thẻ mở rộng Widget WordPress Plugin

Sử dụng plugin này để thêm thẻ vào bài viết trong hơn 20 kiểu thẻ. Liên kết, chỉnh sửa hoặc xem thẻ và ẩn thẻ trống với plugin này. Các thẻ có thể được phân tách và sắp xếp theo bất kỳ cách nào bạn thích. Bạn có thể chỉ định số lượng thẻ sẽ được hiển thị cũng như bao gồm hoặc loại trừ các thẻ cụ thể.

Các plugin được hỗ trợ tốt bởi tác giả, người cũng sẵn sàng để đề xuất về các tính năng sẽ được bao gồm trong bản cập nhật tiếp theo. Nó có thể được mua trên CodeCanyon với giá 6 đô la.

Danh sách bài viết chuyên mục

Sử dụng một mã ngắn, plugin này sẽ liệt kê danh mục bài viết khôn ngoan trong một trang hoặc bài viết. Mã ngắn sẽ được chèn trong khi viết hoặc chỉnh sửa một trang hoặc bài đăng, và bài đăng sẽ xuất hiện dưới danh mục đó. Bạn cũng có thể sử dụng một tiện ích được bao gồm trong plugin, nhưng chọn mã ngắn để có chức năng tối đa.

Danh sách Danh mục Bài viết Tùy chọn

Sử dụng shortcode, chỉ định số lượng bài đăng sẽ được hiển thị, thứ tự mà chúng sẽ được hiển thị và tên danh mục. Tên của tác giả bài viết, ngày và nhiều yếu tố khác có thể được hiển thị. Tất cả các yếu tố có thể được tùy chỉnh với CSS và HTML. Nếu bạn gặp phải bất kỳ trục trặc nào, hãy kiểm tra Câu hỏi thường gặp nơi cung cấp một số giải pháp mã ngắn.

Bài viết gần đây Tiện ích mở rộng

Để hiển thị các bài đăng gần đây của bạn trong một tiện ích, hãy thử Bài viết gần đây Tiện ích mở rộng. Bài viết có thể được lấy từ các danh mục đơn, nhiều hoặc cụ thể hoặc thậm chí từ các thẻ cụ thể.

bài viết gần đây tiện ích mở rộng

Bài đăng gần đây sẽ giúp bạn thực hiện nhiều việc – thêm hình thu nhỏ, phân loại và trích đoạn vào màn hình, đặt URL tiêu đề, hiển thị các bài đăng gần đây theo số lượng nhận xét hoặc theo ngày, hiển thị ngày sửa đổi và hiển thị thêm tùy chọn loại bài đăng. Vì vậy, bạn thực sự có nhiều quyền kiểm soát đối với cách thức và nội dung hiển thị dưới các bài đăng gần đây.

Chuyển đổi danh mục sang thẻ

Bạn đã thêm nhầm một danh mục vào một bài đăng thay vì một thẻ? Hoặc bạn đã làm ngược lại – thêm thẻ vào bài đăng thay vì danh mục ? Chuyển đổi danh mục sang thẻ sẽ giúp bạn chọn bài đăng được phân loại hoặc gắn thẻ sai và sửa lỗi. Bạn có thể thay đổi cả hai cách, từ Danh mục sang thẻ và thẻ thành danh mục.

Chuyển đổi danh mục sang thẻ

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn có thể truy cập nó từ menu Công cụ. Plugin này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ làm việc nếu bạn tình cờ trộn lẫn các danh mục và thẻ cho bài đăng của mình.

Thẻ bài và danh mục cho trang

Thông thường, chỉ có bài viết được phân loại và gắn thẻ. Nhưng nếu bạn cũng muốn làm điều tương tự với các trang WordPress của mình thì đây là plugin bạn nên chuyển sang. Số lượt cài đặt hoạt động (30000+) cho biết nhiều người dùng cũng muốn phân loại trang của họ.

Thẻ bài và danh mục cho trang

Thẻ bài và danh mục cho trang sẽ thêm các danh mục và thẻ giống nhau vào các trang được sử dụng cho bài viết của bạn. Điều này giúp người đọc dễ dàng duyệt qua các trang của bạn hơn.

Danh mục trang web

Danh mục trang web là plugin cao cấp thứ hai trong danh sách của tôi. Nó chỉ ra ở đây bởi vì nó có thể đặc biệt hữu ích cho các mạng nhiều trang.

Danh mục trang web

Bạn có thể phân loại toàn bộ trang web với Danh mục trang web. Nó cung cấp sự linh hoạt và kiểm soát cho Quản trị viên Mạng giúp họ tạo ra nhiều danh mục có thể được yêu cầu. Các danh mục liên quan có thể được chọn tại thời điểm đăng ký. Mô tả trang web, biểu tượng danh mục tùy chỉnh và hình đại diện có thể làm cho nó trở thành một trải nghiệm tìm kiếm thú vị trong mạng cho người dùng. Đó là lý tưởng cho trung tâm, mạng giáo dục hoặc cộng đồng blog.

Khi bạn đã cài đặt plugin này, bạn có thể hiển thị danh sách danh mục theo nhiều cách – danh sách tích hợp, danh sách thả xuống, kiểu lưới hoặc accordion. Các danh sách có thể được sắp xếp hoặc không có thứ tự. Các trang chuyên mục cũng có thể được tùy chỉnh rất nhiều.

Thẻ phổ biến nhất

Thẻ phổ biến nhất sẽ giúp bạn làm nổi bật các trang web của bạn các thẻ và danh mục phổ biến nhất nổi bật trong một thanh bên hoặc trong bất kỳ khu vực phụ tùng nào.

Thẻ phổ biến nhất

Số lượng danh mục và thẻ sẽ được hiển thị, cũng như kích thước của từng loại có thể được chỉ định bởi bạn. Bạn cũng có thể nhúng một đám mây thẻ vào bài đăng và trang của mình bằng shortcode.

Đám mây thẻ mát mẻ

Đám mây thẻ mát mẻ

Đám mây thẻ mát mẻ  sẽ làm cho các thẻ của bạn trông gọn gàng trong một bài viết. Nó tạo ra một đám mây xung quanh các thẻ phản hồi và hiển thị chính xác trong tất cả các trình duyệt. Kích thước phông chữ của các thẻ được giới hạn ở 17px.

Bài viết gần đây theo thể loại

Bài viết gần đây theo thể loại

Bài viết gần đây theo thể loại  là plugin được lựa chọn nếu bạn muốn hiển thị các bài đăng gần đây từ bất kỳ danh mục cụ thể nào. (Không phải tất cả các bài đăng gần đây của bạn, nhưng chỉ những bài viết từ bất kỳ danh mục cụ thể nào). Bạn có thể chọn danh mục sẽ được hiển thị, số lượng bài đăng và tiêu đề.

Một số plugin tiện dụng hơn mà bạn có thể thử nếu bạn có cách sử dụng cụ thể cho chúng:

 • Danh mục thu gọn  sẽ mở rộng danh sách các danh mục và danh mục con. Nó được thiết kế chủ yếu để được sử dụng như một widget, nhưng bạn có thể sử dụng mã để tùy chỉnh nó. Nó cũng có thể mở rộng để hiển thị bài viết.
 • Chuyên mục sẽ lấy bài viết hàng đầu của bạn và đưa nó lên đó ở đầu mỗi trang lưu trữ cho thể loại đó. Bạn có thể chọn danh mục mà một bài đăng dính sẽ nổi bật và bạn chỉ có thể dính một bài đăng cho mỗi danh mục. Khi danh sách các bài đăng từ danh mục đó được hiển thị, bài đăng dính sẽ xuất hiện ngay trên đầu. Plugin có thể thêm một số hiệu ứng kiểu dáng nhẹ để làm nổi bật bài đăng.
 • Bất cứ khi nào bạn thêm một danh mục, URL của bài đăng sẽ xuất hiện như thế này – mydomain.com/c Ab / my-c Ab /. Nếu bạn không thích ‘danh mục xuất hiện trong URL, bạn có thể sử dụng Xóa URL danh mục. Nó loại bỏ ’danh mục loại khỏi tất cả các permalinks trong WordPress của bạn. URL của bạn bây giờ sẽ xuất hiện như mydomain.com/my-c Category /. Nó là một plugin đơn giản không cần cấu hình, chỉ cần được tải lên thư mục plugin của bạn trong thư mục nội dung.
 • Loại trừ cuối cùng sẽ cho phép bạn loại trừ các danh mục khỏi trang trước, tài liệu lưu trữ, nguồn cấp dữ liệu và tìm kiếm của bạn. Bạn có thể sử dụng điều này khi bạn muốn giữ lại nội dung có thể không thú vị đối với tất cả người đọc và bạn không muốn nó hiển thị.
 • Thể loại Tính năng Hình ảnh sẽ giúp bạn thiết lập một hình ảnh đặc trưng cho mỗi thể loại. Vì vậy, nếu bạn quên thêm hình ảnh nổi bật cho bất kỳ bài đăng nào, plugin này sẽ làm điều đó cho bạn, nếu bạn đã thiết lập hình ảnh danh mục mặc định.

Tóm lại là

Danh mục và thẻ giúp người dùng dễ dàng hơn từ giao diện và cho quản trị viên từ phụ trợ. Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về danh mục và thẻ so với lúc bắt đầu trang này, bạn có thể thử sử dụng chúng trên WordPress của mình. Nếu bạn có các tùy chọn hữu ích khác, hãy chia sẻ chúng với chúng tôi trong các bình luận bên dưới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map