Plugin tốt nhất để tối ưu hóa trang web di động WordPress

Plugin tốt nhất để tối ưu hóa trang web di động WordPress

Bạn có biết rằng hơn một nửa lưu lượng truy cập Internet ở Hoa Kỳ đến từ điện thoại di động? Theo thống kê này, hơn một nửa số người truy cập blog của bạn làm như vậy từ điện thoại thông minh của họ.


Một trong những cách quảng bá blog chính là phương tiện truyền thông xã hội. Lần cuối bạn mở Facebook từ máy tính để bàn là khi nào? Được rồi có lẽ bạn đã làm điều đó tại nơi làm việc ngày hôm nay.

Nhưng vấn đề là, các trang web như Facebook và Twitter đã di động – ít nhất là đối với người tiêu dùng như chúng tôi. Có thể bạn đang đọc bài đăng trên blog này từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Chưa kể đến việc bạn đã nhận được bài đăng trên blog này thông qua một bản tin, nguồn cấp dữ liệu hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Là một chủ sở hữu blog, bạn có thể thực sự đủ khả năng để không chú ý đến độc giả di động của bạn? Rất có thể họ là những độc giả trung thành nhất của bạn. Tại sao? Đơn giản vì họ đã chọn đọc của bạn nội dung sử dụng thiết bị hỗn loạn nhất hành tinh.

Nếu bạn muốn thành lập doanh nghiệp của mình và kiếm tiền từ trang web của mình, bạn sẽ phải nắm lấy sức mạnh của điện thoại di động.

Được rồi, đi ra cheesy. Tiếp tục đi. Vì vậy, bạn đã chọn WordPress làm nền tảng viết blog của mình. Tuyệt quá. Bạn đã có một chủ đề WordPress miễn phí tuyệt vời, đó là phản hồi nhanh, sẵn sàng cho thiết bị di động và thậm chí có hỗ trợ hiển thị võng mạc.

Ở đây, bắt cá. Rất nhiều thứ được gọi là chủ đề phản ứng nhanh tuyệt vời của Haiti, aren luôn luôn tuyệt vời như quảng cáo. Sự cố liên kết và sự không nhất quán trong phiên bản di động của trang web của bạn có thể xảy ra (điều này, bằng cách này, không thể giải quyết được nếu không có sự trợ giúp của nhà phát triển. Và một số chủ đề không có cách tiếp cận di động đầu tiên và đơn giản là hết sức chậm khi tải. Hãy nhớ rằng, một khách truy cập có nhiều khả năng rời khỏi trang web của bạn nếu nó không tải trong 3 giây. Với thiết bị di động, khung thời gian 3 giây đó đang giảm dần. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng bạn đồng ý khi tôi nói rằng hai tài nguyên đang cạn kiệt vào ban ngày là thời gian và sự chú ý.

Vì vậy, trên tinh thần của việc đọc di động hạnh phúc, tôi đã tổng hợp danh sách các plugin tối ưu hóa di động tuyệt vời này cho WordPress. Nói cách khác, các plugin này sẽ cho phép bạn xây dựng một phiên bản di động thực sự tuyệt vời của trang web WordPress của bạn.

Trước khi chúng tôi bắt đầu, một lời nhắc nhanh rằng bạn không cần sử dụng mọi plugin trong danh sách này. Chúng tôi chia sẻ các plugin tương tự và trong khi chúng có thể cung cấp các tính năng hơi khác nhau, hãy chọn một tính năng phù hợp nhất với bạn. Cài đặt plugin với chức năng trùng lặp có thể gây ra sự cố với trang web của bạn – vì vậy hãy cố gắng giới hạn những gì bạn cài đặt. Dù vậy, hãy để bắt đầu!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: WPExplorer là một chi nhánh cho một hoặc nhiều sản phẩm được liệt kê dưới đây. Nếu bạn nhấp vào liên kết và hoàn tất giao dịch mua, chúng tôi có thể thực hiện hoa hồng.

Gói di động WordPress

Plugin WordPress Mobile Pack

Plugin này gói một số súng nghiêm trọng khi tạo một trang web di động. Thông thường một plugin kết xuất phiên bản tương thích với thiết bị di động của một trang web hiện có. Plugin này đi xa hơn và tạo ra toàn bộ ứng dụng web bằng các công nghệ HTML5 mới nhất.

Nếu bạn không rõ ràng trên một trang web di động và ứng dụng web, điều này có thể hữu ích. Nếu bạn đã sử dụng Facebook Lite trên trình duyệt Android có sẵn, đó là một trang web di động. Nếu bạn sử dụng một phiên bản Chrome gần đây trên điện thoại của mình, bạn sẽ được phục vụ với ứng dụng web Facebook Facebook.

Các ứng dụng web trôi chảy hơn về giao diện người dùng và UX, chúng có khả năng đồng bộ ngoại tuyến, khả năng lưu và hoạt động trên tất cả các nền tảng bao gồm iOS, Windows Phone, BlackBerry OS và Android.

Một trong những tính năng thú vị nhất của WordPress Mobile Pack là nó cho phép bạn đồng bộ hóa có chọn lọc các bài đăng, trang và nhận xét khác nhau dựa trên thiết bị đích. Nó cũng cung cấp một phiên bản cao cấp có khả năng tùy biến và chủ đề tốt hơn, tích hợp với Google Analytics và các mạng quảng cáo như Google AdSense và DoubleClick, đồng bộ hóa ngoại tuyến và hàng tấn các tính năng tuyệt vời khác.

Plugin di động WPtouch

Plugin WPTouch Responsive WordPress

Được mệnh danh là plugin di động WordPress ban đầu của WordPress, WPtouch chuyển đổi chủ đề WordPress hiện tại của bạn thành một mẫu di động đẹp, mượt mà theo các nguyên tắc thiết kế trang web di động được đề xuất bởi Google. Phiên bản cao cấp của plugin – WPtouch Pro cung cấp nhiều chủ đề nâng cao cho blog, doanh nghiệp và chủ đề cụ thể của WooC Commerce.

Bạn cũng có thể mua các tiện ích mở rộng bổ sung thêm tùy chọn quảng cáo phong phú, chế độ ứng dụng web (tương tự như WordPress Mobile Pack), nội dung chỉ dành cho thiết bị di động, kiểu chữ web nâng cao, bộ nhớ đệm trang web di động, v.v. Các tiện ích mở rộng này dao động từ $ 10-20 và cung cấp cho bạn sự linh hoạt khi mua riêng lẻ dựa trên nhu cầu của bạn – do đó cho phép bạn kiểm soát tốt hơn ngân sách của mình.

Mặc dù một số người có thể lập luận rằng việc định giá một plugin bài đăng liên quan ở mức 15 đô la là hơi quá, một luồng suy nghĩ thay thế có thể gợi ý rằng điều này giúp cải thiện đáng kể chất lượng công việc được sản xuất.

AMP

Plugin WordPress chính thức của AMP

Ngoài ra, thay vì điều chỉnh một chủ đề di động, thay vào đó bạn có thể đảm bảo nội dung của mình tương thích với dự án Trang di động được tăng tốc của Google. AMP được quảng cáo là cung cấp các tính năng thân thiện với thiết bị di động, tăng tốc độ như tải tài nguyên không đồng bộ, hệ thống bố cục tĩnh, tải lười biếng, ưu tiên tài nguyên, kết xuất trước và hơn thế nữa.

Về cơ bản – plugin AMP cung cấp một cách hợp lý để xem nội dung trang web của bạn trên lối vào bằng cách làm theo các hướng dẫn định dạng của Google. Và trong phần phụ trợ, nó sẽ tự động kiểm tra các bài đăng và trang của bạn xem có đánh dấu bị thiếu hoặc không hợp lệ có thể tạo ra các vấn đề xác thực AMP không. Giúp bạn dễ dàng có một người bạn UX xinh đẹp và người dùng với nỗ lực tối thiểu.

AMP cho WP

AMP cho WP Plugin WordPress miễn phí

Mặc dù không phải là plugin chính thức của nền tảng, nhưng AMP cho WP cung cấp rất nhiều tính năng tuyệt vời bên cạnh việc tích hợp AMP cốt lõi. Chẳng hạn, có thêm cài đặt cho các khu vực quảng cáo trên thiết bị di động, dịch ngôn ngữ AMP tùy chỉnh, thông báo đẩy, 3 bố cục trang AMP dựng sẵn, tùy chọn dữ liệu có cấu trúc, ngắt trang, gọi hành động, bắt đầu xếp hạng, v.v. Plus AMP cho WP tương thích với phổ biến các plugin như Yoast SEO, Add This chia sẻ xã hội, trình tạo trang Elementor, Gutenberg, Biểu mẫu liên hệ 7, Biểu mẫu trọng lực và hơn thế nữa.

Menu đáp ứng

Menu Responsive Plugin WordPress miễn phí

Menu Responsive là một cách nhanh chóng để thêm các menu flash di động vào trang web của bạn. Với hơn 150 tùy chọn để tùy chỉnh, có một khả năng gần như vô hạn để thiết kế một menu tùy chỉnh. Sử dụng các tùy chọn cho màu sắc, phông chữ, hình nền, hình động menu, tìm kiếm tích hợp, RTL và nhiều hơn nữa. Như tên của nó – tất cả các menu đều phản hồi và trông tuyệt vời trên hầu hết các thiết bị.

Menu di động WP

Menu di động WP

Thay thế cho plugin cuối cùng được đề cập, bạn có thể xem xét WP Mobile Menu. Plugin này cũng cung cấp nhiều tính năng để thiết kế menu trang web đáp ứng của riêng bạn. Mặc dù có ít tùy chọn khả dụng hơn, nhưng điều này cũng có thể giúp bạn dễ dàng tạo kiểu và thêm menu di động vào trang web của mình.

Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW

WordPress tự động tạo các phiên bản tối ưu hóa hình ảnh của bạn ở các kích cỡ khác nhau. Bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh mới và hiện tại trong trang web WordPress của mình bằng cách sử dụng plugin WordPress Tối ưu hóa hình ảnh EWWW phổ biến. Nó hỗ trợ nén hàng loạt hoặc mất dữ liệu hình ảnh ở định dạng JPG hoặc PNG.

Nhếch mép

Nén hình ảnh Smush

Smush là một plugin tối ưu hóa hình ảnh khác được phát triển bởi nhóm WPMU hứa hẹn khả năng nén tốt hơn gấp 2 lần với phiên bản cao cấp của họ. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí giới hạn kích thước hình ảnh đầu vào tối đa là 5MB. Ngoài ra, plugin còn cung cấp các tính năng bổ sung cho tải lười biếng, thay đổi kích thước hình ảnh, tự động tối ưu hóa, làm mờ hàng loạt (tối đa 50 hình ảnh cùng một lúc) và hơn thế nữa.

a3 Tải chậm

a3 Plugin tải WordPress lười biếng

Hình ảnh được tối ưu hóa vẫn mất thời gian để tải. Để giảm thiểu việc truyền dữ liệu và cải thiện thời gian tải trang web, bạn có thể sử dụng plugin a3 Lazy Load. Bản chất của plugin nằm trong mã JavaScript Lazy-Load-xt trì hoãn việc tải hình ảnh, video, iframe và bài đăng nhúng. Xác định tải lười biếng của bạn theo bài đăng, trang, loại bài đăng, tiện ích, v.v. Cộng với a3 Lazy Load bao gồm các hiệu ứng tải trước tùy chọn, tương thích AMP, hỗ trợ hình ảnh WebP và tương thích với hầu hết các plugin phổ biến (JetPack, Elementor, WooC Commerce, v.v.).

Trình tải lười biếng

Plugin tải lười biếng WordPress

Hình ảnh, tệp âm thanh, video và iframe được tải cho đến khi chế độ xem được kích hoạt khi bạn sử dụng Lazy Loader. Trong trường hợp trình duyệt bị tắt JavaScript, nó sẽ xuống cấp một cách duyên dáng, tức là nó ngừng hoạt động mà không phá vỡ trang web. Hình ảnh sẽ được tải theo cách thông thường. Nói cách khác, hình ảnh chỉ được tải khi bạn cuộn xuống để xem chúng – tức là bạn trong hình ảnh chế độ xem hình ảnh.

Kiểm tra trang web di động của bạn

Kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của Google

Kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của Google

Google có trình kiểm tra trang web thân thiện với thiết bị di động của riêng mình, cung cấp cho bạn các đề xuất được cá nhân hóa dựa trên những gì mà thiếu trong trang web của bạn.

Khi bạn đã tối ưu hóa trang web của mình cho chế độ xem trên thiết bị di động, đó là thời gian để đưa nó vào thử nghiệm. Nếu kết quả tốt, bạn sẽ tốt lên! Hãy vỗ nhẹ vào lưng. Tuy nhiên, nếu kết quả là âm tính, chỉ cần làm việc với các thay đổi được đề xuất và bạn sẽ tốt để đi.

Kết thúc

Xây dựng một trang web di động rất dễ dàng. Xây dựng một trang web di động chuyển đổi isn triệt.

Mục tiêu của chúng tôi trong bài viết này là chỉ cho bạn cách bạn có thể tối ưu hóa trang web di động WordPress của mình. Mỗi nghiên cứu được thực hiện trong lĩnh vực xu hướng di động đều nhất trí kết luận thực tế rằng nó chỉ phát triển – theo cấp số nhân. Google đã bắt đầu sử dụng khả năng sử dụng di động như một yếu tố xếp hạng quan trọng.

Chúng tôi đã thông qua danh sách các plugin. Bây giờ, hãy để cho chắc chắn rằng chúng tôi đã giành chiến thắng!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map