Làm thế nào để dịch trang web WordPress của bạn sang nhiều ngôn ngữ

Cách dịch trang web WordPress của bạn sang nhiều ngôn ngữ

Bạn không bao giờ biết bạn có thể đang thiết kế cho ai và đến một lúc nào đó, bạn hoặc khách hàng sẽ cần một trang web WordPress được dịch. Nhưng làm thế nào để bạn dịch WordPress? Nó không phải là phức tạp. Có rất nhiều plugin WordPress tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để làm cho quá trình dịch thuật trở nên dễ dàng hơn. Nhưng cho dù bạn chọn loại nào, mỗi plugin sau sẽ giúp bản dịch của bạn hoàn thành trong nháy mắt. Không cần mã hóa. Bây giờ hãy để đi dịch WordPress!


Tuyên bố từ chối trách nhiệm: WPExplorer là một chi nhánh cho một hoặc nhiều sản phẩm được liệt kê dưới đây. Nếu bạn nhấp vào liên kết và hoàn tất giao dịch mua, chúng tôi có thể thực hiện hoa hồng.

Weglot Dịch Plugin WordPress miễn phí

Dịch WordPress với Weglot

Plugin tiếp theo bạn nên xem là Weglot Translate – một plugin miễn phí để dịch WordPress trên bất kỳ trang web nào. Plugin hoàn toàn miễn phí cho các trang web nhỏ với một bản dịch duy nhất, nhưng có thể dễ dàng nâng cấp để mở khóa khả năng dịch thuật đầy đủ.

Nếu bạn nâng cấp lên Weglot cao cấp nó tương thích với hầu hết các chủ đề và plugin phổ biến, bao gồm hơn 60 ngôn ngữ dịch tích hợp, có nút chuyển đổi ngôn ngữ có thể tùy chỉnh và nhiều hơn nữa. Plugin thậm chí còn cho phép bạn dễ dàng truy cập vào các dịch giả chuyên nghiệp được đề xuất, những người sẵn sàng cho thuê (một khoản đầu tư rất có giá trị nếu bạn hỏi chúng tôi).

Phần tốt nhất của Weglot là dễ sử dụng. Bạn thực sự cài đặt plugin, cấu hình một số cài đặt (ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích là quan trọng nhất) và plugin thực hiện việc dịch cho bạn. Nếu bạn gặp phải bất kỳ bản dịch nào mà don khá hoạt động cho trang web của bạn, hãy sử dụng liên kết nhanh trong bảng điều khiển plugin để chỉnh sửa bản dịch của bạn. Thao tác này sẽ đưa bạn đến tài khoản Weglot của bạn, nơi bạn có thể nhập vào trình soạn thảo bối cảnh trong chương trình biên tập bối cảnh để thực hiện các chỉnh sửa trực tiếp trên trang web của bạn. Nó rất dễ sử dụng để dịch WordPress – hãy dùng thử!

Plugin WordPress đa ngôn ngữ TranslatePress

Plugin WordPress đa ngôn ngữ TranslatePress

Plugin dịch đa ngôn ngữ miễn phí TranslatePress là một tùy chọn tuyệt vời để làm cho trang web WordPress của bạn trở nên đa ngôn ngữ. Sau khi cài đặt plugin, bạn sẽ thấy tab Cài đặt mới cho TranslatePress. Từ đây bạn có thể đặt ngôn ngữ mặc định cũng như định dạng các bản dịch bổ sung. Đây cũng là nơi bạn có thể truy cập tính năng Google Dịch tùy chọn, sẽ tạo bản dịch tự động cho trang web của bạn bằng ngôn ngữ nhất định.

Đối với các bản dịch thủ công, plugin WordPress miễn phí này bao gồm giao diện dịch thuật dễ dàng và trực quan. Chỉ cần nhấp vào tùy chọn Trang Dịch Dịch trên trang Thanh trong thanh quản trị khi đăng nhập và duyệt trang web của bạn. Nếu bạn quen thuộc với trình tùy biến WordPress, bạn sẽ dễ dàng bắt đầu với trình soạn thảo TranslatePress. Chỉ cần chỉ và nhấp để bắt đầu dịch các phần khác nhau trên trang của bạn. Sau đó, sử dụng các hộp văn bản được cung cấp để tạo bản dịch đa ngôn ngữ của bạn (lưu ý: các hộp ngôn ngữ khả dụng được xác định bởi các ngôn ngữ bạn xác định trong cài đặt TranslatePress).

Để biết thêm các tính năng, hãy nâng cấp lên Dịch Gói cá nhân, doanh nghiệp hoặc nhà phát triển. Điều này bổ sung các tính năng mạnh mẽ cho các ngôn ngữ bổ sung, bản dịch SEO (lát trang, mô tả meta, URL, hình ảnh, v.v.), quyền của người dùng dịch tùy chỉnh, khả năng xem trước các trang được dịch như bất kỳ vai trò người dùng, điều hướng trang web dựa trên ngôn ngữ tùy chỉnh và ngôn ngữ người dùng tự động phát hiện. Nếu bạn đang chạy một blog đơn giản, phiên bản miễn phí sẽ ổn. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp và blogger tập trung vào nâng cấp SEO lên cao cấp là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Plugin dịch thuật cao cấp WPML.org cho WordPress

Dịch WordPress với WPML

Thông tin & Tải xuống Xem bản demo

WPML.org là một trong những plugin dịch thuật WordPress hàng đầu. Hãy xem các chủ đề và nhà phát triển WordPress bán chạy nhất trên web. Bạn có thể nhận thấy rằng hầu hết trong số họ đưa ra quan điểm tạo chủ đề tương thích với WPML.org một cách cụ thể. Tại sao? Bởi vì WPML.org là một plugin dịch thuật WordPress mạnh mẽ với 40 ngôn ngữ tích hợp, các tùy chọn cho các biến thể ngôn ngữ tùy chỉnh, khả năng tương thích với các cài đặt đơn hoặc đa trang web và hỗ trợ tuyệt vời. Với trình hướng dẫn thiết lập nhanh, bạn có thể bắt đầu dịch các trang web WordPress chỉ trong vài phút. Chỉ cần sử dụng một trong những ngôn ngữ được bao gồm, không yêu cầu mã hóa từ phía bạn. Và một khi bạn đã hoàn thành một bản dịch, chỉ cần thêm một danh sách thả xuống cho các lựa chọn ngôn ngữ của bạn vào menu điều hướng trang web của bạn.

Giá bắt đầu từ $ 29 và đi lên từ đó tùy thuộc vào nhu cầu dịch thuật của bạn. Mặc dù có sẵn các plugin dịch miễn phí, WPML.org là một sản phẩm chất lượng với sự hỗ trợ tốt. Thêm vào đó, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng nếu plugin hoạt động với phiên bản mới nhất của chủ đề hoặc WordPress của bạn. Họ liên tục cập nhật để đảm bảo plugin của họ hoạt động cho bạn và độc giả của bạn.

Plugin Polylang miễn phí

Dịch WordPress với Polylang

Polylang là một lựa chọn tuyệt vời khi dịch thủ công trang web WordPress của bạn sang nhiều ngôn ngữ. Plugin WordPress miễn phí này bao gồm hỗ trợ cho hơn 50 ngôn ngữ. Nó rất có thể là ngôn ngữ bạn cần được bao gồm như một mặc định. Tuy nhiên, có hỗ trợ cho các ngôn ngữ tùy chỉnh nếu bạn không tìm thấy ngôn ngữ của mình. Polylang hoạt động bằng cách cho phép bạn đặt ngôn ngữ cho mỗi bài đăng hoặc trang khi bạn thêm chúng. Điều này loại bỏ phần khó khăn trong việc cố gắng tách các bài đăng đã dịch của bạn.

Một tính năng tuyệt vời của plugin miễn phí này là khi cài đặt, nó cung cấp cho bạn tùy chọn tự động đặt tất cả nội dung của bạn thành ngôn ngữ mặc định. Điều này có nghĩa là bạn không phải quay lại các bài viết cũ để đặt trang ngôn ngữ theo trang. Nó cũng hỗ trợ tùy chọn phát hiện ngôn ngữ trình duyệt của người dùng và tự động sử dụng ngôn ngữ đó để dịch các trang WordPress trên trang web của bạn (nếu đó là một bản dịch bạn có sẵn).

Trình cắm đa ngôn ngữ WordPress miễn phí

Dịch WordPress với đa ngôn ngữ

Báo chí đa ngôn ngữ hoạt động với cài đặt đa trang WordPress của bạn để liên kết các bản dịch trang web của bạn (một ngôn ngữ trên mỗi trang web). Plugin đi kèm với 174 ngôn ngữ được tích hợp trong trình quản lý ngôn ngữ và nó hỗ trợ và không giới hạn số lượng trang web – vì vậy bạn có thể tạo và liên kết nhiều bản dịch mà bạn cần. Điều này rất tốt cho SEO vì nó giữ ngôn ngữ của bạn trên các bài đăng và trang riêng biệt và nếu bạn từng quyết định sử dụng một plugin dịch thuật khác, nội dung của bạn vẫn còn trong chiến lược (ngay cả sau khi tắt hoặc xóa Đa ngôn ngữ). Ngoài ra, bạn có thể thêm tiện ích dịch vào bất kỳ khu vực sẵn sàng tiện ích nào để người đọc của bạn có thể nhanh chóng điều hướng giữa các bản dịch.

Báo chí đa ngôn ngữ là một tùy chọn miễn phí tuyệt vời để thêm bản dịch vào trang web WordPress của bạn thông qua nhiều trang. Ngoài ra, nếu bạn thấy rằng bạn cần nhiều tùy chọn hơn, bạn luôn có thể nâng cấp lên phiên bản Pro của họ với giá 75 đô la. Điều này bao gồm hỗ trợ cho các loại bài đăng tùy chỉnh, chuyển hướng ngôn ngữ tự động, liên kết nhanh và hơn thế nữa giúp dịch bài đăng WordPress, trang và thậm chí các sản phẩm WooC Commerce dễ dàng hơn.

Trình dịch Ajax Ajax DropDown WP Plugin

Trình dịch Ajax Ajax DropDown WP Plugin

Thông tin & Tải xuống Xem bản demo

Plugin Trình dịch Ajax Dropdown WP là một cách tuyệt vời để thêm các tùy chọn ngôn ngữ vào trang web WordPress của bạn. Plugin này thêm trình đơn lựa chọn ngôn ngữ đơn giản và sạch sẽ vào trang web của bạn.

Khi bạn có một trang web phổ biến, bạn cần phục vụ cho khách truy cập từ khắp nơi trên thế giới. Với Plugin Ajax Translator Revolution Dropdown WP, bạn có thể cung cấp cho khách truy cập tùy chọn để chọn từ hơn 100 ngôn ngữ. Trình đơn thả xuống rất dễ sử dụng và có thể nhớ các tùy chọn ngôn ngữ. Bạn cũng có thể đặt plugin để dịch tất cả hoặc một số nội dung của bạn. Dịch mọi thứ hoặc chọn / loại trừ các trang, bài đăng hoặc danh mục. Tuỳ bạn. Với 90 cài đặt có thể tùy chỉnh, plugin này chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Sử dụng 90 cài đặt tùy chỉnh, cờ ngôn ngữ và / hoặc tên, công cụ định vị nâng cao, tùy chọn ngôn ngữ người dùng và hơn thế nữa để tạo danh sách thả xuống của bạn. Ajax Translator Revolution Dropdown thậm chí tích hợp vào quản trị viên WordPress chính và thêm các bảng được gắn thẻ để giúp quản lý dễ dàng.

Dịch WordPress với GTranslate

Dịch WordPress với GTranslate

GTranslate là một plugin đa ngôn ngữ WordPress giúp trang web của bạn trở nên đa ngôn ngữ bằng cách sử dụng bản dịch máy người và miễn phí ngay khi cài đặt. Thiết lập plugin dễ dàng như nước uống. Khi bạn định cấu hình GTranslate, trang web của bạn sẽ tự động được dịch sang ngôn ngữ bạn chọn.

Bản dịch máy không phải là bản dịch tốt nhất, đây là lý do tại sao phiên bản trả phí của GTranslate cho phép bạn chỉnh sửa các bản dịch này và thêm bản dịch của con người.

GTranslate sẽ không làm chậm trang web của bạn vì phiên bản dịch của trang web của bạn sẽ không được lấy từ máy chủ trang web của bạn. Thay vào đó, GTranslate lưu trữ nội dung dịch trong mạng có thể (còn được gọi là mạng phân phối dịch). Do đó, GTranslate sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn dưới bất kỳ hình thức nào.

qTransTable Plugin WordPress miễn phí (Không dùng nữa)

Dịch WordPress với qTransTable

qTranslate là một plugin dịch miễn phí từ kho lưu trữ plugin WordPress. Với gần 1,2 triệu lượt tải xuống, nó là một lựa chọn phổ biến và miễn phí để dịch trang web của bạn. Chỉ cần cài đặt nó và có được để làm việc tạo bản dịch của bạn. Plugin sẽ thêm nhiều tab vào mỗi bài đăng hoặc trang mà bạn tạo dựa trên ngôn ngữ bạn đã chọn. Điều này làm cho bản dịch thủ công nhanh hơn nhiều vì bạn có thể nhanh chóng điều hướng giữa các tab khi bạn thêm các bản dịch nội dung khác nhau của mình.

qTransTable bao gồm nhiều ngôn ngữ để dịch tự động. Tuy nhiên, dịch vụ này sẽ chỉ cung cấp cho người đọc một ý tưởng chung về nội dung của bạn vì nó sẽ hơi rắc rối (nó dịch những gì bạn viết theo nghĩa đen để nó giành được đọc một cách tự nhiên cho người bản ngữ của ngôn ngữ đã cho mà bạn dịch sang). Nhưng nếu bạn muốn dịch WordPress với một plugin miễn phí, qTranslate chắc chắn sẽ hoàn thành tốt công việc. Plugin cũng bao gồm một tiện ích qTranslate tùy chỉnh mà bạn có thể thêm vào trang web của mình để người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ. Bạn có thể tìm hiểu thêm và tải xuống plugin trên kho lưu trữ WordPress.

Bạn dịch WordPress như thế nào?

Dịch thuật thường là một quá trình tốn thời gian. Hy vọng với các plugin hữu ích này, bạn sẽ có thể dịch WordPress mà không phải đau đầu. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn đã từng sử dụng bất kỳ plugin dịch thuật nào ở trên và bạn nghĩ gì về chúng. Hoặc nếu bạn đã thử dùng một plugin khác để dịch WordPress, điều đó thật tuyệt vời, hãy cho chúng tôi biết. Để lại một bình luận với tên plugin trong phần dưới đây. Tôi rất thích nghe từ bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map