Hơn 10 plugin WordPress để tối ưu hóa hiệu suất hình ảnh

Một trang web không có hình ảnh là tốt, buồn tẻ. Bạn biết đấy, nhàm chán. Một trang web với không tối ưu hóa hình ảnh là một lực cản hoàn toàn và nó sẽ ăn hết băng thông quý giá của bạn, làm chậm mọi thứ và làm hỏng trải nghiệm người dùng (UX).


Mọi chủ sở hữu trang web nên cố gắng cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho khách truy cập của họ mọi lúc. Sử dụng các hình ảnh nặng mất nhiều thời gian để tải là cách bạn cung cấp trải nghiệm người dùng hợp lý. Và nếu bạn có những hình ảnh nặng nề trên trang web của mình, có lẽ bạn đã tối ưu hóa điều tương tự cho các công cụ tìm kiếm. Bạn mất đi các điểm UX và SEO trái, phải và trung tâm và doanh nghiệp trực tuyến của bạn đang gánh chịu tất cả.

Hôm nay, bài đăng trên mạng sẽ chỉ cho bạn cách tối ưu hóa hình ảnh của mình để đạt hiệu quả trang web và mục đích SEO tốt nhất. Ý tôi là, những gì mà điểm của việc có một trang web siêu nhanh có SEO hình ảnh nhảm nhí? Ngoài ra, bạn sẽ khám phá các plugin tối ưu hóa hình ảnh hữu ích sẽ cải thiện hiệu suất của trang web WordPress yêu thích của bạn. Thưởng thức bài đăng và chia sẻ suy nghĩ của bạn (hoặc bất cứ điều gì khác thực sự) trong các ý kiến. Chúng tôi luôn mong chờ điều đó

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: WPExplorer là một chi nhánh cho một hoặc nhiều sản phẩm được liệt kê dưới đây. Nếu bạn nhấp vào liên kết và hoàn tất giao dịch mua, chúng tôi có thể thực hiện hoa hồng.

Cách tối ưu hóa hình ảnh cho WordPress (Trước khi tải lên)

Trước khi xem các plugin tối ưu hóa hình ảnh của WordPress, hãy để một vài thứ khác. Tối ưu hóa hình ảnh WordPress để có hiệu suất tốt nhất và SEO vượt xa các plugin. Chẳng hạn, bạn phải đảm bảo:

 • Hình ảnh của bạn được đặt tên thích hợp (Tuyệt vời cho SEO)
 • Hình ảnh có kích thước phù hợp (Tại sao tải lên một tệp lớn khi một tệp nhỏ hơn có thể thực hiện thủ thuật?)
 • Bạn làm mờ hình ảnh của bạn (Giảm kích thước tệp hình ảnh của bạn)
 • Bạn thêm alttiêu đề thuộc tính cho hình ảnh của bạn (Tuyệt vời cho SEO)

Đặt tên hình ảnh phù hợp

Bạn cần đặt tên cho hình ảnh của mình giống như một nhà tiếp thị – hoặc có ý định SEO. Lý do ở đây khá đơn giản: hình ảnh được đặt tên chính xác sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google Images, giúp bạn tăng lưu lượng truy cập rất lớn. Hơn nữa, hình ảnh được đặt tên đúng là dễ dàng hơn để theo dõi và tìm thấy. Đối với SEO: Nếu bạn làm việc với các từ khóa, sẽ rất tuyệt nếu bao gồm một từ khóa trong tiêu đề hình ảnh của bạn.

Don Liên tải lên hình ảnh của bạn trông giống như PHOTO101.jpg hoặc một cái gì đó tương tự, đặt tên cho tất cả hình ảnh của bạn một cách thích hợp. Về mặt kỹ thuật, việc đặt tên cho hình ảnh của bạn đúng cách không ảnh hưởng gì đến hiệu suất trang web, nhưng nó rất tốt cho SEO.

Sử dụng hình ảnh với kích thước phù hợp

Nếu bạn tải lên những hình ảnh lớn và sau đó chỉnh lại kích thước bằng HTML, tôi tin rằng bạn đang lãng phí thời gian và làm chậm tất cả trang web WordPress của mình cùng một lúc. Nếu bạn muốn hiển thị hình ảnh 300 x 300 chẳng hạn, hãy đảm bảo hình ảnh có kích thước 300 x 300 trước khi tải lên.

Nếu bạn có thể làm cho hình ảnh nhỏ hơn và kích thước lại thành 300 x 300 bằng HTML mà không ảnh hưởng đến chất lượng thì càng tốt. Chỉ cần don làm cho hình ảnh của bạn lớn hơn bạn thực sự cần.

Hình ảnh mỉm cười

Smushing sẽ làm giảm kích thước hình ảnh của bạn đáng kể. Quá trình này bao gồm tước hình ảnh của bạn về dữ liệu miễn phí, chẳng hạn như tọa độ gps, loại máy ảnh được sử dụng và ngày tạo.

Sử dụng Sprites

Sprites, một kỹ thuật CSS khá nổi tiếng, cho phép bạn sử dụng một hình ảnh duy nhất để đạt được các thiết kế khác nhau trên trang web của mình. Trái ngược với việc tải một số hình ảnh (mất thời gian), Sprites sẽ tải một hình ảnh duy nhất, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều giây trong thời gian tải trang.

Luôn thêm thuộc tính ALT vào hình ảnh của bạn

Thêm alt thuộc tính cho hình ảnh của bạn không làm cho trang web WordPress của bạn nhanh hơn, nhưng nó chắc chắn tốt cho chiến dịch SEO của bạn. Nhện công cụ tìm kiếm không nhìn thấy hình ảnh của bạn giống như cách người đọc làm. Họ dựa vào thông tin được đính kèm vào hình ảnh của bạn (ví dụ: tiêu đề của hình ảnh và nội dung của alt thuộc tính) để phân loại và cuối cùng xếp hạng hình ảnh.

Trong khi alt thuộc tính nên được sử dụng để giữ văn bản thay thế cho một hình ảnh (nếu hình ảnh không tải được vì lý do này hay lý do khác, văn bản thay thế được hiển thị ở vị trí của nó), bạn có thể sử dụng thuộc tính này cho mục đích SEO. Bạn có thể ném từ khóa hoặc cụm từ khóa vào văn bản thay thế và xem SEO của bạn tăng vọt.

Mười (10) Plugin tối ưu hóa hình ảnh hàng đầu cho WordPress

Với phần đầu tiên trên đường đi, có lẽ tôi nên ngừng tiết lộ những bí mật của giao dịch SEO và chuyển sang phần juicier của bài đăng này; Plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress!

Plugin WordPress Tối ưu hóa hình ảnh EWWW

EWWW Tối ưu hóa hình ảnh Tối ưu hóa hình ảnh Plugin WordPress

Với hơn ba trăm nghìn (300 nghìn) lượt tải xuống và xếp hạng tuyệt vời 4,8 / 5,0 sao, EWWW Image Tối ưu hóa là plugin tối ưu hóa hình ảnh sẽ lưu trang web WordPress của bạn. Được lập trình để chạy tự động, bạn có thể sử dụng Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW để tối ưu hóa hình ảnh khi tải chúng lên trang web của mình, cũng như các hình ảnh được tải lên trước đó

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi hình ảnh sang định dạng tệp có kích thước nhỏ hơn. Plugin sử dụng các công cụ hình ảnh gifsicle, jpegtran, pngquant, pngout và optipng để tối ưu hóa hình ảnh của bạn mà không làm giảm chất lượng. Ưu điểm của việc sử dụng Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW bao gồm:

 • Sao lưu nhanh hơn
 • Các trang web tải nhanh hơn
 • Sử dụng băng thông ít hơn
 • Plugin cực nhanh, dễ cài đặt và sử dụng (Bản thân đã thử)
 • Tối ưu hóa PNG tốt hơn
 • Vân vân

Plugin Tối ưu hóa hình ảnh CW Plugin WordPress

Tối ưu hóa hình ảnh CW Tối ưu hóa hình ảnh Plugin WordPress

Bạn đang tìm kiếm một plugin tối ưu hóa hình ảnh hiệu quả và an toàn? Tối ưu hóa hình ảnh CW là câu trả lời của bạn. CW Image Tối ưu hóa sử dụng công cụ hình ảnh Littleutils của Linux để giảm kích thước tệp hình ảnh của bạn để lần lượt cải thiện hiệu suất của trang web WordPress của bạn.

Ngoài ra, Jacob Allred – tác giả – muốn bạn biết trong khi plugin dựa trên WP Smush.it, bạn không cần bận tâm đến chính sách bảo mật của Smush.it và TOS (điều khoản dịch vụ) vì hình ảnh của bạn sẽ không bao giờ rời khỏi máy chủ của bạn . Việc cài đặt Linux littleutils có thể là một thách thức nhỏ đối với người mới bắt đầu WordPress, nhưng với mức đánh giá ấn tượng 4,4 / 5.0 và hơn hai mươi nghìn (20k) lượt tải xuống, CW Image Tối ưu hóa đáng để kiểm tra.

Plugin WP Smush.it

WP Smush.it Tối ưu hóa hình ảnh Plugin WordPress

Được quản lý và duy trì bởi WPMU DEV, WP Smush.it cho phép bạn tối ưu hóa hình ảnh bằng cách nén chúng riêng lẻ trong Thư viện phương tiện hoặc với số lượng lớn từ Phương tiện truyền thông thực đơn trong Quản trị viên WordPress (Bảng điều khiển). WP Smush.it tích hợp WordPress với Smush.it API, đây là nền tảng cho phép plugin tối ưu hóa hình ảnh này:

 • Tách dữ liệu bổ sung từ JPEG
 • Tối ưu hóa nén JPEG
 • Chuyển đổi ảnh GIF thành PNG
 • Dải màu không sử dụng từ hình ảnh được lập chỉ mục

WP Smush.it tối ưu hóa hình ảnh của bạn tự động đằng sau hậu trường. Plugin có thể tối ưu hóa hình ảnh khi bạn thêm chúng vào blog của mình và bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh hiện có chỉ bằng vài cú nhấp chuột. WP Smush.it đã được tải xuống hơn 800 nghìn lần, có xếp hạng 4.1 / 5.0 và bạn có thể mong đợi sự hỗ trợ tuyệt vời và nhiều tính năng hơn từ đội ngũ chuyên nghiệp WPMU DEV lề.

Plugin tải WordPress lười biếng

Plugin tải tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Khá tên cho một plugin mang lại tối ưu hóa hình ảnh tuyệt vời cho hiệu suất trang web tốt hơn. Phần tốt nhất là Lazy Load hoạt động vượt trội có nghĩa là bạn không cần phải cấu hình các tùy chọn tốn thời gian. Plugin tự hào với hơn tám mươi nghìn (80 nghìn) lượt tải xuống và xếp hạng 4,5 / 5.0, hoạt động tự động và sử dụng jQuery.sonar để chỉ tải hình ảnh khi chúng hiển thị cho người dùng. Hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện lần lượt khi người dùng cuộn xuống trang.

Lazy Load là kết quả tuyệt vời của những nỗ lực kết hợp của Jake Goldman của 10up LLC, Automattic và TechCrunch. Lazy Load là sự phản ánh tuyệt vời về sức mạnh của jQuery.sonar và một plugin tối ưu hóa hình ảnh tuyệt vời cho WordPress.

SEO Hình ảnh thân thiện Plugin WordPress

SEO Hình ảnh thân thiện Tối ưu hóa hình ảnh Plugin WordPress

Nếu bạn chậm trễ với SEO hình ảnh của mình, bạn sẽ khám phá lý do tại sao SEO Friendly Images là plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress mà bạn yêu cầu. Cũng được phân loại là plugin WordPress SEO, Hình ảnh thân thiện với SEO tự động thêm alt và tiêu đề thuộc tính cho hình ảnh của bạn. Chỉ cần đặt của bạn alt và tiêu đề tùy chọn dễ dàng và công việc của bạn đã hoàn thành!

Như chúng ta đã thấy trước đó, alt thuộc tính là rất quan trọng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Các tiêu đề thuộc tính chứa văn bản (tooltip) xuất hiện khi bạn di chuột qua hình ảnh. SEO Friendly Images được phát triển bởi Vladimir Prelovac (tác giả plugin WordPress nổi tiếng của các plugin phổ biến khác như Thông minh YouTube ProLái thử chủ đề) có xếp hạng 4.0 / 5.0 và hơn một triệu (1m) lượt tải xuống.

Plugin Hammy WordPress

Plugin tối ưu hóa hình ảnh Hammy WordPress

Tìm cách cung cấp trải nghiệm hình ảnh được tối ưu hóa trên nhiều thiết bị, đặc biệt là điện thoại di động? Nếu bạn nói có, Hammy sẽ quan tâm bạn. Thay vì giảm kích thước hình ảnh của bạn, Hammy lấy hình ảnh từ bài đăng và trang của bạn và tạo ra một vài hình ảnh nhỏ hơn. Khi người đọc truy cập trang web của bạn, Hammy sẽ tự động phục vụ hình ảnh phù hợp nhất. Điều này mang đến cho người dùng di động của bạn trải nghiệm tốt hơn.

Plugin dựa vào jQuery, nhưng nếu cái sau không có, Hammy sẽ quay lại hình ảnh gốc. Điều này có thể gây ra sự cố và có lẽ đó là lý do duy nhất khiến plugin có xếp hạng 3,8 / 5.0 và khoảng mười bảy nghìn (16,9k) lượt tải xuống. Hammy lấy siêu dữ liệu cũng như alt và tiêu đề các thuộc tính từ hình ảnh gốc, đó là một điểm cộng tuyệt vời. Thật không may, plugin không hỗ trợ các loại bài đăng tùy chỉnh và mất khá nhiều cấu hình để hoạt động.

Plugin Imsanity WordPress

Tối ưu hóa hình ảnh Imsanity Plugin WordPress

Bạn có mệt mỏi với những người đóng góp (hoặc người dùng) tải lên im lặng ảnh khổng lồ? Chà, bạn không phải giảm quy mô hình ảnh bằng tay nữa vì giờ bạn đã có Imsanity. Bạn có thể dễ dàng định cấu hình tối đa với, chiều cao và chất lượng hình ảnh giúp Imsanity giữ tất cả các hình ảnh được tải lên trong tầm kiểm soát. Plugin thu nhỏ hình ảnh lớn xuống kích thước được cấu hình sẵn của bạn và sau đó thay thế bản gốc. Plugin đi kèm với tùy chọn thay đổi kích thước hàng loạt, chăm sóc các hình ảnh được tải lên trước đó. Tàu Imsanity với các tính năng khác không được đề cập ở trên và có mức đánh giá 4,9 / 5.0.

Plugin WordPress hình ảnh Prizm

Plugin WordPress Tối ưu hóa hình ảnh

Theo Accusoft, tác giả, plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress này cho phép bạn có thể giảm kích thước tệp hình ảnh của mình lên tới 70% mà không mất độ phân giải và chất lượng hình ảnh. Chỉ với bốn nghìn (4k) lượt tải xuống và xếp hạng 3.5 / 5.0, chúng tôi có thể lập luận rằng plugin tối ưu hóa hình ảnh Prizm đang từng bước đến đó, hay đúng hơn là hình ảnh bằng hình ảnh.

Prizm Image giúp bạn tối ưu hóa việc nén JPEG, tối ưu hóa PNG và GIF, xóa siêu dữ liệu khỏi các tệp JPEG và hơn thế nữa. Bạn cần đăng ký tài khoản Prizm Image miễn phí để sử dụng plugin. Nếu bạn hỏi tôi, plugin tối ưu hóa hình ảnh này trông rất tuyệt, nhưng một vài lượt tải xuống và xếp hạng ít hơn bốn sao đang mang lại cho nó một sự rung cảm xấu.

PB Responsive Hình ảnh Plugin WordPress

Tối ưu hóa hình ảnh PB Responsive WordPress Plugin

Tôi rất thích nói thiết kế web đáp ứng là tương lai nhưng nó ở ngay đây với chúng tôi, trong hiện tại. Nếu bạn chưa biết, thiết kế đáp ứng cho phép bạn xây dựng các trang web trông tuyệt vời trên tất cả các thiết bị không phân biệt chiều rộng màn hình.

Để đạt được kết quả tốt nhất, nội dung văn bản cũng như hình ảnh của bạn phải được đáp ứng. Đây là nơi PB Responsive Images xuất hiện. Plugin định dạng lại hình ảnh của bạn theo các truy vấn phương tiện CSS tiêu chuẩn, cung cấp cho bạn rất nhiều tính linh hoạt. Bạn có thể tùy chỉnh các truy vấn phương tiện của mình trên mỗi hình ảnh, mỗi bài đăng hoặc mỗi bố cục. PB Responsive Images được phát triển bởi Jacob Dunn và Phenomblue và có tỷ lệ 4.5 / 5.0.

Plugin tập tin phương tiện truyền thông WordPress

Tối ưu hóa tập tin phương tiện truyền thông Tối ưu hóa hình ảnh WordPress

Bạn có thể đã lưu ý một tệp hình ảnh được dán nhãn không chính xác trên trang web WordPress của bạn ít nhất một lần trong quá khứ. Đổi tên tệp theo cách thủ công có nghĩa là bạn cũng phải chỉnh sửa tất cả các tham chiếu đến hình ảnh đó. Nếu bạn hỏi tôi, điều đó nghe có vẻ cồng kềnh đặc biệt nếu bạn điều hành một trang web lớn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể có một plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress chăm sóc công việc nặng nhọc cho bạn? Chà, đoán xem, Media File Renamer chỉ là plugin đó. Plugin này giúp bạn đổi tên hình ảnh của bạn mà không bị đổ mồ hôi. Trên hết, Media File Renamer cập nhật tất cả các tham chiếu (liên kết trong bài đăng và trang, src, v.v.), giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng. Bạn thậm chí có thể đổi tên hàng loạt tất cả các tệp của mình cùng một lúc. Chỉ cần nghĩ về điều này có nghĩa gì cho những nỗ lực SEO hình ảnh của bạn.

ShortPixel

Trình tối ưu hóa hình ảnh ShotPixel

ShortPixel là một plugin nén hình ảnh chỉ hoạt động: cài đặt nó và sau đó quên nó đi. Với hơn 20.000 lượt cài đặt hoạt động theo WordPress, đây là một lựa chọn phổ biến cho những người nhận thức được tầm quan trọng của việc có hình ảnh được tối ưu hóa trên trang web của họ.

Đây là một yếu tố quan trọng để SEO có một trang web tải nhanh và hình ảnh nói chung là tài nguyên lớn nhất trên bất kỳ trang web nào. Các thuật toán mạnh mẽ của ShortPixel, đảm bảo hình ảnh (JPEG, PNG và GIF) và PDF được thay đổi kích thước và tối ưu hóa đúng cách. Điều này dẫn đến các trang web nhanh hơn mà Google yêu thích! Chưa kể trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khách truy cập.

ShortPixel không chỉ có thể thay đổi kích thước và nén trang web của bạn. Các hình ảnh / PDF cũ hơn mà còn tự động thực hiện tương tự cho mỗi hình ảnh mới mà bạn thêm trên trang web của mình. Do đó, bạn chỉ cần cài đặt plugin, cấu hình nó và sau đó quên nó đi. Nó sẽ chỉ làm phép thuật của nó trong nền trong khi bạn làm việc với những thứ khác trên trang web của bạn.

Qua bạn

Bây giờ bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho đến khi các plugin tối ưu hóa hình ảnh WordPress đi. Chọn một trong những phù hợp với nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo. Nếu bạn sẵn sàng thử nghiệm, bạn có thể thử hai plugin cùng một lúc nhưng không có sử dụng – một plugin tối ưu hóa hình ảnh là đủ.

Bạn sử dụng plugin tối ưu hóa hình ảnh nào để cải thiện hiệu suất trên trang web WordPress của mình? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây. Tạm biệt bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map