Hơn 10 plugin tốt nhất để tổ chức thư viện phương tiện WordPress của bạn

Các plugin tốt nhất để tổ chức Thư viện phương tiện WordPress của bạn

Ngày nay, các trang web có xu hướng chiếm không gian để hiển thị nhiều hình ảnh hơn và sử dụng ít văn bản hơn. Một số lượng lớn các tệp phương tiện như âm thanh, video và các mục đa phương tiện khác cũng được đưa vào để tăng cường nội dung văn bản. Nhưng đây là điều. Hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ tải lên khoảng 10 hoặc 20 hình ảnh mỗi ngày. Nếu chúng tôi nhân số đó với hàng chục hoặc hàng trăm bài đăng, số lượng tệp trong Thư viện phương tiện của bạn là không thể vượt qua!


Thành thật mà nói, WordPress không cung cấp đủ công cụ để giúp tổ chức các tệp phương tiện của bạn. Đó là nơi mà các plugin quản lý thư viện phương tiện WordPress xuất hiện. Các plugin này giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn khi xử lý các tệp trong thư viện phương tiện WordPress. Bạn có thể thêm các tính năng, chọn nhiều tệp và tạo hoặc xóa các thư mục trong vài giây.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã tổng hợp hơn 10 plugin tiện dụng để giúp bạn quản lý tốt hơn thư viện phương tiện WordPress của mình và giữ cho nó gọn gàng và ngăn nắp.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: WPExplorer là một chi nhánh cho một hoặc nhiều sản phẩm được liệt kê dưới đây. Nếu bạn nhấp vào liên kết và hoàn tất giao dịch mua, chúng tôi có thể thực hiện hoa hồng.

1. FileBird – Thư mục thư viện phương tiện WordPress

FileBird - Thư mục thư viện phương tiện WordPress

FileBird là một cứu cánh tuyệt vời và đáng tin cậy để giúp bạn tổ chức tốt hơn thư viện phương tiện WordPress của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Plugin này siêu dễ sử dụng và bao gồm các tính năng mạnh mẽ. Chức năng đáng chú ý nhất là menu ngữ cảnh thông minh cho phép bạn nhanh chóng nhấp chuột phải để tạo, chỉnh sửa hoặc xóa các thư mục để sắp xếp thư viện phương tiện của bạn. Ngoài ra, với sự trợ giúp của giao diện kéo và thả, việc di chuyển tệp xung quanh hoặc tải tệp trực tiếp từ máy tính để bàn của bạn giờ đây dễ dàng như điểm & nhấp. Khá tuyệt, đúng không?

Một số tính năng hàng đầu bao gồm:

 • Menu ngữ cảnh thông minh
 • Giao diện kéo và thả
 • Tương thích trình xây dựng trang
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

2. Thư mục WP Media

Thư mục truyền thông WP

Đã đến lúc tạm dừng việc tìm kiếm hình ảnh thông qua hàng ngàn tệp phương tiện giống như bạn làm trên trình duyệt tệp trên máy tính để bàn của mình. Với Thư mục WP Media, bạn sẽ có thể tải lên và kéo tập trung thả phương tiện vào thư mục và thư mục con.

WP Media Folder là một plugin dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian thực giúp bạn quản lý và sắp xếp các tệp và hình ảnh bằng cách tải trực tiếp một hoặc nhiều tệp vào thư mục bạn muốn, tạo thư mục, thư mục con, v.v. . Thêm vào đó, plugin này cho phép bạn lọc phương tiện của mình theo kích thước tệp hoặc loại hoặc tiêu đề và bất cứ điều gì. Voila, màn hình thư viện của bạn sẽ sạch sẽ và gọn gàng một khi bạn mở thư viện phương tiện WordPress của mình vào lần tới.

Danh sách các tính năng của nó rất đáng để kiểm tra:

 • Tạo một bộ sưu tập từ một thư mục phương tiện
 • Tự động thêm vào thư viện với phương tiện mới từ thư mục
 • Xác định kích thước hình ảnh bộ sưu tập
 • Chọn kích thước hình ảnh
 • 4 chủ đề: WordPress mặc định (nâng cao), nề, thanh trượt, danh mục đầu tư

3. Trợ lý thư viện phương tiện

Trợ lý thư viện phương tiện

Trợ lý thư viện phương tiện là một plugin thư viện phương tiện tuyệt vời khác cho phép bạn quản lý các tệp phương tiện của mình. Thêm vào đó, nó cũng có thể được sử dụng để thêm không chỉ hình ảnh mà các tệp phương tiện khác vào bài đăng của bạn.

Plugin cho phép bạn thêm trình chiếu, dải hình thu nhỏ và hiệu ứng đặc biệt vào các phòng trưng bày mới mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Ngoài ra, nó tương tự như cách bạn sử dụng thư viện phương tiện mặc định của WordPress, không cần phải lo lắng về việc học một quy trình mới.

4. Trình tổ chức thư viện phương tiện

Tổ chức thư viện truyền thông

Cái tên nói lên tất cả. Media Library Organizer sẽ không làm bạn thất vọng với giao diện người dùng dễ sử dụng và các tính năng mạnh mẽ của nó. Nó giúp phân loại và lọc ảnh, video và các loại phương tiện khác trong thư viện phương tiện WordPress của bạn.

Một số tính năng hấp dẫn và đáng chú ý khác của plugin này bao gồm:

 • Sắp xếp tệp theo ngày hoặc tên
 • Làm việc với tất cả các lượt xem thư viện phương tiện
 • Nhập và xuất dữ liệu từ thư viện hoặc WordPress

5. Thư mục

Plugin thư mục

Bạn đang tìm kiếm một plugin quản lý thư viện phương tiện WordPress để giữ cho các công cụ truyền thông được tổ chức nhất có thể. Vì vậy, hãy để cho cung cấp cho plugin tiếp theo một mũi tên, nó được gọi là Folders. Plugin cho phép bạn nhanh chóng sắp xếp tất cả các trang, bài đăng và tệp phương tiện trong các thư mục.

Thư mục là một công cụ dễ sử dụng cho phép bạn tạo các thư mục con cho các nội dung khác nhau và sắp xếp mọi thứ theo thứ tự. Tính năng nổi bật của Thư mục là bạn có thể dễ dàng kéo và thả tệp ở bất cứ đâu và thay đổi chế độ xem dạng cây thư mục theo ý muốn. Các tính năng bổ sung bao gồm:

 • Hàng loạt chọn hình ảnh và tập tin phương tiện và kéo chúng vào bất kỳ thư mục
 • Thêm và xóa menu thư mục khỏi các trang, bài đăng và phương tiện truyền thông
 • Thu nhỏ vùng thư mục nếu bạn cần thêm dung lượng

6. Thư mục thư viện phương tiện WordPress

Thư mục thư viện phương tiện WordPress

Tên khá nhiều giải thích tất cả, với WordPress Media Library Folders, bạn có thể tạo các thư mục trong thư viện phương tiện để giữ cho hình ảnh của bạn hoặc các tệp khác được sắp xếp. Plugin này lý tưởng trong trường hợp bạn muốn thêm danh mục vào tệp phương tiện của mình.

Các tính năng trong nháy mắt:

 • Thêm và xây dựng các thư mục thư viện WordPress Media mới
 • Di chuyển, sao chép, đổi tên và xóa các tập tin và thư mục với giao diện kéo và thả
 • Tái tạo hình thu nhỏ
 • Hình ảnh SEO để chỉ định các thuộc tính ALT và TITLE khi tải lên

7. Sắp xếp thư viện phương tiện theo thư mục

Sắp xếp thư viện phương tiện theo thư mục

Tên của plugin này là khá tự giải thích. Sắp xếp thư viện phương tiện theo thư mục là một phần bổ sung cho bảng điều khiển WordPress của bạn cho phép bạn tạo các thư mục khác nhau cho nội dung của mình. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng hơn rất nhiều để biết chính xác nơi tìm các mục phương tiện nếu bạn tạo các bản đồ khác nhau.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các URL mới mà bạn tạo cho các thư mục của mình trong nội dung và nó có lợi rất nhiều cho các blogger hoặc chủ sở hữu tạp chí / tạp chí trực tuyến. Các tính năng bổ sung bao gồm:

 • Sắp xếp các tệp vào thư mục được chỉ định
 • Có thể tạo thư mục
 • Có thể lọc tìm kiếm theo thư mục

8. Thể loại thư viện phương tiện

Thể loại thư viện phương tiện

Plugin thư viện phương tiện mạnh mẽ này cho phép khả năng sử dụng các danh mục linh hoạt hơn trong Thư viện phương tiện WordPress. Bạn sẽ có thể thay đổi, thêm hoặc xóa danh mục nhiều mục cùng một lúc.

Sử dụng plugin này, bạn có thể sắp xếp các danh mục phương tiện thông qua quản trị viên giống như cách bạn kiểm soát các danh mục bài đăng. Nó cũng cho phép bạn lọc các tệp phương tiện trong thư viện phương tiện WordPress của mình bằng cách sử dụng phân loại tùy chỉnh trong cả chế độ xem danh sách và lưới.

Các tính năng trong nháy mắt:

 • Thay đổi danh mục của nhiều mục cùng một lúc với các hành động hàng loạt
 • Phân loại tùy chọn & quản lý trong Thư viện phương tiện
 • Lọc các danh mục trong thư viện phương tiện

9. Quản lý danh mục WP Media

Quản lý danh mục WP Media

WP Media Category Management là một plugin miễn phí và dễ sử dụng sẽ giúp bạn bớt lo lắng khi nói đến quản lý danh mục phương tiện, bao gồm các hành động hàng loạt.

Bạn có thể sắp xếp các danh mục phương tiện thông qua quản trị viên giống như bạn kiểm soát các danh mục bài đăng. Plugin cũng cho phép bạn sắp xếp các mục phương tiện trong thư viện phương tiện WordPress của mình bằng cách sử dụng phân loại theo cả danh sách và chế độ xem dạng lưới. Trong khi tải lên các tệp phương tiện, bạn có thể chọn một danh mục mặc định. Các tính năng quan trọng khác bao gồm:

 • Hàng loạt chuyển đổi bất kỳ phân công phân loại phương tiện từ Thư viện phương tiện thông qua quản trị viên
 • Sử dụng shortcode mới hoặc hiện có để lọc phương tiện trên các phòng trưng bày trong bài viết
 • Sử dụng một danh mục mặc định trong khi tải lên

10. Kích hoạt phương tiện truyền thông thay thế

Bật phương tiện truyền thông thay thế

Thành viên cuối cùng trong danh sách hôm nay của chúng tôi là từ ShortPixel với plugin miễn phí, nhẹ và siêu dễ sử dụng, Bật phương tiện truyền thông thay thế. Plugin này cho phép bạn dễ dàng thay thế một hình ảnh hoặc tệp hiện có trong thư viện phương tiện của bạn bằng một hình ảnh mới. Không cần phải xóa các tập tin cũ, đổi tên hoặc tải lên lại từ hôm nay! Đủ dễ dàng, phải không?

Plugin hoạt động khá tốt trong trường hợp bạn muốn thay thế hoặc cập nhật thêm ảnh trong thư viện phương tiện của mình. Bạn sẽ không cảm thấy tẻ nhạt và khó chịu nữa mỗi khi bạn xóa một tệp và sau đó tải lên một tệp mới có cùng tên chính xác mỗi khi bạn muốn cập nhật một cái gì đó. Thật tiết kiệm thời gian!

11. Thư viện truyền thông thực sự

Thư viện truyền thông thực tế WordPress

Thông tin & Tải xuống Xem bản demo

WP Real Media Library (RML) là một plugin WordPress rất hữu ích để tổ chức hàng ngàn tệp phương tiện của bạn trong thư viện phương tiện. Nó cho phép bạn tạo một cấu trúc thư mục cá nhân và không giới hạn trong chế độ xem thư viện phương tiện WordPress. Điểm tốt nhất của plugin này là hệ thống quản lý phương tiện WordPress gốc được sử dụng để sắp xếp tất cả các tệp phương tiện hiện có của bạn như Hình ảnh, Âm thanh và PDF.

Vấn đề chính của chế độ xem thư viện phương tiện là bạn phải tìm kiếm rất lâu để tìm thấy hình ảnh. Không phải với WP RML! Chỉ cần kéo và thả các tệp của bạn vào các thư mục đã tạo của bạn và sử dụng chúng trong mọi hộp thoại của trình chọn phương tiện – ví dụ: Hình ảnh nổi bật hình ảnh nổi bật trong các bài đăng. Với một cú nhấp chuột đơn giản trong một thanh công cụ được thiết kế rõ ràng, bạn có thể tạo, đổi tên, xóa và sắp xếp lại các thư mục của mình.

RML mang đến điều gì cho mặt trước của trang web của bạn? RML cho phép bạn tạo mối quan hệ thư viện album bên cạnh các thư mục bình thường. Điều đó có nghĩa là bạn có thể hiển thị các phòng trưng bày thư mục động trên trang web của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng một cách sử dụng nâng cao hơn của khái niệm bộ sưu tập album này, bạn phải kiểm tra tính tương thích với plugin cao cấp, Just Just Image Image Grid (JIG). Nó chơi tay trong tay với các phòng trưng bày của JIG.


Hình ảnh, video và các phương tiện khác chiếm một lượng lớn không gian trong một trang web WordPress. Giữ thư viện phương tiện WordPress của bạn được sắp xếp với các thư mục giúp việc quản lý hình ảnh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bằng cách này, bạn có thể tránh tải lên cùng một hình ảnh hai lần hoặc tìm và thay thế các biểu ngữ cho thanh bên của mình. Các plugin phương tiện nói trên hoàn toàn sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn thư viện phương tiện WordPress của mình và giữ cho nó sạch sẽ và gọn gàng. Chúng giúp phân loại và thêm các nguyên tắc phân loại để bạn có thể tìm kiếm và sắp xếp các hình ảnh dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn có đang sử dụng bất kỳ plugin nào hoặc các plugin khác để quản lý thư viện phương tiện của mình không? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map