Các plugin tốt nhất để quét WordPress cho phần mềm độc hại

WordPress hiện là một nền tảng rất phổ biến cho các trang web. Kết quả là nó thu hút được sự chú ý, đôi khi là sự chú ý không mong muốn của tin tặc và phần mềm độc hại của chúng. Nhóm WordPress tại Automattic hoạt động liên tục để biến WordPress thành một CMS an toàn để làm việc. Nhưng đây là một quá trình liên tục, một kiểu giằng co, khi phần mềm độc hại và tin tặc mới liên tục xuất hiện. Trước đây, các trang web WordPress đã là mục tiêu của các cuộc tấn công chuyển hướng lưu lượng truy cập đến các URL độc hại, đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để thường xuyên quét WordPress để tìm phần mềm độc hại.


Khi điều này xảy ra, có thể Google có thể loại bỏ khách truy cập khỏi trang web của bạn. Điều này được thực hiện để bảo vệ khách truy cập khỏi bị nhiễm phần mềm độc hại. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rằng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn bắt đầu giảm xuống. Nếu bạn muốn hiểu cách thức hoạt động của loại tấn công này, bạn có thể đọc Đánh giá Sucuri về cuộc tấn công.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: WPExplorer là một chi nhánh cho một hoặc nhiều sản phẩm được liệt kê dưới đây. Nếu bạn nhấp vào liên kết và hoàn tất giao dịch mua, chúng tôi có thể thực hiện hoa hồng.

Phần mềm độc hại tiếp cận trang web của bạn như thế nào

Người dùng WordPress tha hồ lựa chọn khi nói đến chủ đề. Chọn bất kỳ thích hợp nào, và bạn sẽ có nhiều lựa chọn chủ đề cho thích hợp của mình, cả miễn phí và cao cấp. Một điều mà người dùng nên đề phòng trong khi chọn một chủ đề, đó là các đoạn mã không mong muốn được nhúng trong các chủ đề. Đối với hầu hết, nó không được chú ý vì phần lớn người dùng không phải là nhà phát triển của Google, đó là lý do tại sao bạn nên có một quy trình để quét phần mềm độc hại WordPress.

Đặc biệt thận trọng khi mua các chủ đề từ các trang web của bên thứ ba (không phải trang web của tác giả) hoặc khi tải xuống các chủ đề miễn phí là một nơi tốt để bắt đầu. Điều này là do một số nhà cung cấp chủ đề vô đạo đức có thể nhúng mã có thể gây hại cho trang web của người dùng..

Các bit mã này có thể là các đoạn mã vô hại mà ít gây hại. Nhưng chúng cũng có thể gây hại đủ để làm sập trang web của bạn hoàn toàn. Họ nhúng mình vào blog của bạn một cách kín đáo. Nhiều khả năng bạn sẽ không bao giờ chú ý đến chúng, khi nó hoạt động như bình thường trên trang web của bạn.

Chủ đề không phải là cách duy nhất để mã độc đến trang web của bạn. Chúng có thể được bao gồm trong các plugin, còn lại trong phần bình luận, bằng cách hack hoặc tấn công vũ phu.

Đôi khi, bạn có thể chọn cài đặt phần mềm đi kèm với một số ứng dụng phổ biến mà bạn tải xuống và cài đặt. Phần mềm đó thường có thể là phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp, được ngụy trang dưới dạng một tính năng bổ sung. Bạn có thể vô tình cho phép các tùy chọn này trên trang web của mình, nơi phần mềm độc hại ẩn nấp, thường thêm nhiều phần mềm độc hại vào trang web.

Tại sao tin tặc tiêm phần mềm độc hại?

Mục đích nào để các bit của mã này phục vụ? Tại sao tin tặc lây nhiễm các trang web? Phần mềm độc hại được nhúng bởi tin tặc để có thể,

 • Thêm liên kết lại và chuyển hướng đến các trang web mà họ muốn quảng bá.
 • Theo dõi khách truy cập của bạn.
 • Thêm các biểu ngữ và quảng cáo của riêng họ.
 • Truy cập thông tin cá nhân nhạy cảm như tên, mật khẩu và địa chỉ email.
 • Hạ trang web của bạn hoàn toàn, vì một lý do hoặc chỉ để cho vui.

Phần mềm độc hại càng lâu không bị phát hiện thì càng tốt cho tin tặc. Điều này là do họ có thể tiếp tục sử dụng trang web của bạn để thu thập thông tin và gửi email spam, lây nhiễm cho khách truy cập của bạn trong quá trình này. Chúng tôi thường xuyên quét WordPress để tìm phần mềm độc hại và kiểm tra các trang web của chúng tôi, ngay cả những trang web xuất hiện phần mềm độc hại, để tìm phần mềm độc hại.

10 plugin và dịch vụ tốt nhất để quét WordPress cho phần mềm độc hại

Plugin và quét là một cách tuyệt vời để kiểm tra xem trang web của bạn có bị nhiễm mã độc, phần mềm độc hại hay bất kỳ mối đe dọa bảo mật nào khác hay không. Một số plugin chất lượng có sẵn có thể được sử dụng để kiểm tra phần mềm độc hại và theo ý kiến ​​khiêm tốn của chúng tôi, 10 plugin này là tốt nhất.

Quét một trang web có khả năng là một hoạt động đòi hỏi nhiều bộ nhớ. Bạn có thể phải sửa đổi quyền truy cập bộ nhớ PHP và xóa các thư mục bộ đệm để quá trình quét nhanh hơn.

Trong hầu hết các plugin, các tính năng bảo mật của đồng minh được gói và chỉ một vài plugin hoàn toàn là giải pháp để phát hiện phần mềm độc hại. Một số là giải pháp sao lưu hoặc bảo mật đầy đủ, bao gồm tính năng phát hiện phần mềm độc hại. Ví dụ, Codeguard là một dịch vụ sao lưu và khôi phục hoàn chỉnh cũng sẽ quét WordPress để tìm phần mềm độc hại. Nó thông báo cho bạn nếu tìm thấy bất cứ điều gì không mong muốn.

Bạn cũng có thể chọn để lại tất cả bảo mật, bao gồm phát hiện phần mềm độc hại, trong tay chuyên nghiệp có thẩm quyền, nếu bạn chọn sử dụng các dịch vụ lưu trữ được quản lý như WPEngine và SiteGround.

Nhưng đối với những bạn trên hosting chia sẻ, đây là một số dịch vụ và tùy chọn plugin phổ biến hơn để phát hiện mã độc.

1. VaultPress (bao gồm các gói JetPack)

VaultPress cho WordPress

Nếu bạn sử dụng gói JetPack thì bạn sẽ gặp may vì bạn đã có quyền truy cập vào VaultPress – plugin sao lưu và bảo mật được phát triển bởi Automattic.

Mặc dù gói Cá nhân bao gồm bảo vệ lực lượng vũ trang và giám sát thời gian hoạt động, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói Premium (bắt đầu từ $ 3 / tháng) để có quyền truy cập để quét Phần mềm độc hại hàng ngày cho trang web của bạn (hoặc mùa xuân để có gói bổ sung Chuyên nghiệp lợi ích của việc quét theo yêu cầu cũng như độ phân giải tự động – vì vậy bạn không bao giờ phải nhấc ngón tay).

Quét bảo mật VaultPress

Với plugin VaultPress được cài đặt và kết nối với trang web của bạn thông qua FTP / SSH, nó sẽ giám sát trang web của bạn trên chính nó. Từ bảng điều khiển người dùng VaultPress trực tuyến của bạn, bạn sẽ có thể truy cập thông tin về bất kỳ mối đe dọa bảo mật nào được tìm thấy trong quá trình quét hàng ngày của bạn và thực hiện cập nhật nếu cần (hoặc khôi phục lại bản sao lưu an toàn VaultPress đã lấy trang web của bạn).

2. Tường lửa và bảo mật MalCare cho WordPress

MalCare Security và Firewall cho WordPress

MalCare là một Giải pháp bảo mật hoàn chỉnh, được phát triển sau khi phân tích hơn 240.000 trang web WordPress. Nó là miễn phí và sử dụng trí tuệ tập thể từ mạng lưới các trang web của mình để giữ cho trang web của bạn được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, tin tặc và phần còn lại.

Công nghệ phát hiện phần mềm độc hại sớm giúp ngăn chặn danh sách đen các trang web của bạn hoặc bị chặn bởi các máy chủ web. MalCare có thể phát hiện thành công phần mềm độc hại phức tạp không bị phát hiện trong các plugin phổ biến khác.

Plugin tập trung vào tính chính xác của việc xác định phần mềm độc hại và giảm đáng kể số lượng dương tính giả được báo cáo. Điều này có nghĩa là bạn chỉ được cảnh báo khi plugin chắc chắn rằng nó đã phát hiện ra phần mềm độc hại và không phải là nghi ngờ có thể xảy ra.

Malcare Security và Brute Force Protection

Tấn công Brute force rất phổ biến đối với các trang web WordPress và do đó Tường lửa ứng dụng web và Bảo vệ đăng nhập được tự động kích hoạt trong plugin miễn phí. Nó giúp bảo vệ trang web của bạn 24/7 khỏi bot, tin tặc và lượt thích.

Phiên bản cao cấp sẽ tự động xóa phần mềm độc hại đã được tìm thấy trên trang web của bạn. Đối với lớp bảo vệ được thêm vào, có các tùy chọn như Chặn IP, Bảo vệ đăng nhập và Làm cứng trang web. Quản lý plugin có thể là một vấn đề đau đầu đặc biệt là nếu bạn có nhiều trang web để duy trì. Cập nhật hoặc xóa plugin, chủ đề và lõi WordPress có thể được thực hiện từ trong bảng điều khiển MalCare Pro.

3. Máy quét Sucuri SiteCheck

Sucuri SiteCheck Scanner

Trình quét Sucuri SiteCheck miễn phí tiến hành quét phần mềm độc hại từ xa trên trang web của bạn. Truy cập Sucuri SiteCheck Scanner, nhập URL của trang web của bạn và nhấn nút Quét trang web. Trình quét trích xuất các liên kết, tệp javascript và iframe và xem lại trang chính dưới dạng bot công cụ tìm kiếm.

Nó so sánh tất cả các trang và liên kết với cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại Sucuri và báo cáo sự bất thường. Quá trình quét sẽ phát hiện phần mềm độc hại, danh sách đen, xóa, lỗi trang web và phần mềm lỗi thời. Quá trình quét tạo ra một báo cáo về phần mềm độc hại được tìm thấy và đề xuất cách bạn nên xử lý nó.

Máy quét không truy cập vào máy chủ của bạn. Vì vậy, bất cứ thứ gì độc hại trong máy chủ không hiển thị trong trình duyệt, đều không được máy quét từ xa phát hiện. Và do đó, quá trình quét này không hiệu quả đối với lừa đảo, backtime và tên người dùng độc hại.

Các An ninh Sucuri plugin có thể làm nhiều hơn thế – ghi nhật ký kiểm tra, kiểm tra tính toàn vẹn, cảnh báo email, tăng cường bảo mật và các công cụ khác. Nếu bạn không muốn chạy URL thường xuyên, bạn có thể kích hoạt plugin và tạo API miễn phí.

Plugin Sucuri

Sucuri cũng cung cấp nhiều dịch vụ trả phí – dịch vụ tường lửa, có thể ngăn chặn hack, dọn dẹp phần mềm độc hại, giám sát bảo mật và hơn thế nữa.

4. Trình quét và tường lửa phần mềm độc hại của MalCure WP

MalCure WP Trình quét và tường lửa phần mềm độc hại

malCure Malware Scanner là một bổ sung gần đây vào danh sách quét phần mềm độc hại. Plugin tập trung vào giao diện rất thân thiện và cực kỳ đơn giản trong khi ở phần phụ trợ, nó có thể phát hiện hơn 50.000 nhiễm trùng. malCure Malware Scanner thực hiện quét cơ sở dữ liệu cũng như quét tệp WordPress để phát hiện 360 ° hoàn chỉnh. Tính kỹ lưỡng của MalCure Malware Scanner là nhờ vào cách tiếp cận cần có: một phương pháp lai bao gồm nhiều lần quét trên mỗi tệp và hồ sơ cơ sở dữ liệu, tức là kiểm tra tính toàn vẹn, quét chống lại các chữ ký phần mềm độc hại cũng như quét heuristic. Điều này cho phép kết quả chính xác cao và dương tính giả cực kỳ hiếm. Các định nghĩa được cập nhật thường xuyên để malCure có thể phát hiện ngay cả những bệnh nhiễm trùng mới nhất.

Máy quét MalCure

Với plugin tập trung vào sự đơn giản, áp suất cao và hiệu năng cao cho người dùng thông thường, một nơi mà MalCure Malware Scanner thực sự tỏa sáng là nó tích hợp mạnh mẽ với WP-CLI. Điều này đưa tiện ích của nó lên một cấp độ hoàn toàn mới vì bạn có thể dễ dàng quét và dọn sạch các trang web WordPress khỏi dòng lệnh trong trường hợp máy chủ đã thu hồi quyền truy cập vào trang web để chứa phần mềm độc hại. malCure có một tính năng mạnh mẽ được thiết lập trong chế độ WP-CLI, điều này cũng rất hấp dẫn đối với các chuyên gia bảo mật web. Tích hợp CLI giúp tự động quét qua cron và với một số kiến ​​thức về kịch bản, bạn có thể sử dụng Trình quét phần mềm độc hại malCure theo hầu hết mọi cách có thể tưởng tượng.

Bạn cũng có thể kết nối máy quét malCure với trang web của bạn Thuộc tính Google Search Console để lấy bất kỳ cảnh báo hoặc thông báo bảo mật nào do Google ban hành. Điều này đảm bảo rằng các bản quét cũng bao gồm các liên kết spam được tiêm, danh sách đen Google Trans minh bạch và các cảnh báo. malCure Scanner có tường lửa tích hợp bảo vệ khỏi các vectơ tấn công WordPress được khai thác phổ biến nhất.

5. iTheme Security (Trước đây là bảo mật WP tốt hơn)

iTheme Security

Được tải xuống bởi hơn 800.000 người dùng WordPress, plugin iTheme Security là một trong những lựa chọn phổ biến nhất để bảo vệ trang web của bạn và quét WordPress để tìm phần mềm độc hại. Phiên bản miễn phí của plugin này cung cấp 30 lớp bảo vệ và bảo mật bao gồm kiểm tra trang web Secure Secure 1 lần nhấp, quét phần mềm độc hại (thông qua Sucuri SiteCheck), thực thi mật khẩu mạnh, bảo vệ lực lượng, sao lưu cơ sở dữ liệu, phát hiện thay đổi tệp và nhiều hơn nữa.

iTheme Security Scan

Nếu bạn muốn thêm nhiều lớp bảo vệ hơn nữa, hãy xem xét iTheme Security Pro cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng như xác thực 2 yếu tố, quét phần mềm độc hại theo lịch trình, hết hạn mật khẩu, so sánh tệp lõi WordPress và hơn thế nữa. Plugin có giá $ 80 mỗi năm, có thể hơi cao đối với một số blogger, nhưng bạn có thể thực sự đặt giá cho sự an toàn và an tâm?

6. Bảo mật chống phần mềm độc hại và Tường lửa Brute Force

Bảo mật chống phần mềm độc hại và Tường lửa Brute Force

Anti-Malware Security và Brute Force Firewall không chỉ quét và phát hiện phần mềm độc hại, nó còn giúp bạn khắc phục chúng. Nó phát hiện phần mềm độc hại, vi-rút và các mối đe dọa khác trên máy chủ của bạn và đánh dấu chúng là các mối đe dọa tiềm tàng, để lại cho bạn để đối phó với chúng.

Chống phần mềm độc hại GOTMLS

Nhưng nếu bạn đăng ký plugin tại GOTMLS.NET, bạn sẽ có quyền truy cập để tải xuống các định nghĩa mới, tự động xóa và các bản vá cho các lỗ hổng đã biết. Revolution Slider trong WordPress đặc biệt dễ bị tấn công và do đó, tính năng bảo vệ cho tính năng này được tự động kích hoạt trong plugin này.

Phiên bản cao cấp có chức năng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công của Brute Force và DDoS, kiểm tra tính toàn vẹn của các tệp cốt lõi và tự động tải xuống các định nghĩa mới.

7. Tường lửa và bảo mật tất cả trong một WP

Tường lửa và bảo mật tất cả trong một WP

Plugin All In One WP Security & Firewall là một tùy chọn phổ biến và dễ sử dụng khác. Plugin cung cấp hàng tấn các tính năng bảo mật như cường độ mật khẩu, bảo vệ đăng nhập mạnh mẽ, captcha tích hợp, tùy chọn tiền tố cơ sở dữ liệu, quyền truy cập tệp, sao lưu htaccess / wp-config và bảo vệ tường lửa. Nhưng plugin cũng cung cấp các bản quét bảo mật dễ cài đặt mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng phát hiện và xóa phần mềm độc hại.

Trình quét tệp tất cả trong một WP

Sử dụng trình quét phát hiện thay đổi tệp và trình quét cơ sở dữ liệu để tìm các thay đổi tệp hoặc bảng dữ liệu mà bạn đã không tạo. sử dụng các cài đặt để lên lịch phát hiện tự động và để gửi email trực tiếp đến hộp thư đến của bạn mỗi khi có thay đổi tệp. Bằng cách này, mọi nỗ lực hack tiềm năng sẽ được đưa đến thông báo của bạn một cách nhanh chóng.

8. Bảo mật Wordfence

ordfence Security Firewall & Malware Scan

Wordfence không chỉ đơn thuần là một trình quét phần mềm độc hại mà còn là một bảo vệ bảo mật gần như hoàn chỉnh cho trang web của bạn. Nó là nguồn mở và miễn phí và sử dụng Nguồn cấp dữ liệu Threat Defense được cập nhật liên tục để theo dõi và ngăn chặn trang web của bạn khỏi bị hack.

Tường lửa ứng dụng Web có thể chọn ra hơn 44000 phần mềm độc hại đã biết và ngăn nó truy cập trang web của bạn. Nó cũng quét các backtime, URL lừa đảo, trojan, mã đáng ngờ và bất kỳ mối đe dọa bảo mật nào khác.

WordFence

Các quét thường được thực hiện trong khoảng thời gian hàng giờ. Vì vậy, bạn có thể biết bất kỳ nội dung phần mềm độc hại nào trên trang web của bạn trong vòng một giờ đến trang web của bạn. Wordfence có thể kiểm tra tính toàn vẹn cốt lõi cũng như giám sát lưu lượng trong thời gian thực.

Đối với các lần quét theo lịch trình, chặn quốc gia và một số tính năng bổ sung, bạn sẽ phải trả tiền và có được Khóa API cao cấp.

9. Máy quét phần mềm độc hại Web Quttera

Máy quét phần mềm độc hại Web Quttera

Phần mềm độc hại, vi rút, trojan, backtime, shell, tiêm mã độc, nội dung độc hại được tạo tự động và hơn thế nữa – Trình quét phần mềm độc hại Web Quttera sẽ tìm thấy tất cả, nếu chúng ẩn trong trang web của bạn.

Trình quét phần mềm độc hại Web Quttera

Nếu trang web của bạn đã bị Google đưa vào danh sách đen, nó cũng sẽ tiết lộ điều đó trong quá trình quét. Nó tạo ra một báo cáo phần mềm độc hại chi tiết, dựa vào đó bạn có thể dọn sạch trang web của mình. Đối với bất kỳ trợ giúp trong việc loại bỏ phần mềm độc hại, bạn sẽ phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ của họ.

10. BẢO MẬT McAfee

Bảo mật McAfee

Đảm bảo an toàn cho khách truy cập với McAfee AN TOÀN. Plugin McAfee SECURE đi kèm với một loạt các tính năng bảo mật – bao gồm quét Malware. Và nó đặc biệt tuyệt vời cho các trang web thương mại điện tử (nó tương thích 100% với WooC Commerce). Bằng cách hiển thị cho khách truy cập trang web của bạn an toàn để tham gia, họ sẽ có nhiều khả năng tương tác và mua hàng từ trang web của bạn biết rằng họ có thể mua sắm an toàn và tự tin.

McAfee Secure Trustmark cho WordPress

Làm thế nào nó hoạt động? Chỉ cần cài đặt plugin, thêm thông tin đăng nhập FTP của bạn và kích hoạt tài khoản McAfee miễn phí của bạn. Sau khi trang web của bạn vượt qua quá trình quét bảo mật của chúng tôi, dấu tin cậy Mcafee AN TOÀN sẽ hiển thị trên trang web của bạn. Bằng cách này, người dùng sẽ biết rằng trang web của bạn an toàn và không có vi-rút, Phần mềm độc hại và bất kỳ hoạt động độc hại nào khác.

Với phiên bản miễn phí của McAfee AN TOÀN, mốc tin cậy sẽ hiển thị trên trang web của bạn cho tối đa 500 khách truy cập mỗi tháng. Điều này cho những khách truy cập biết rằng họ có thể duyệt trang web của bạn một cách an toàn và / hoặc mua hàng từ cửa hàng WooC Commerce của bạn. Bạn cũng có thể nâng cấp lên gói McAfee SECURE Pro bao gồm các lượt truy cập không giới hạn cùng với các tính năng bảo vệ danh tính và bảo mật bổ sung. Học gì thêm? Kiểm tra thêm các tính năng của McAfee AN TOÀN bên dưới!

Ghi nhớ

Quét phần mềm độc hại có khả năng phát hiện ra một số lỗi tích cực, mà bạn sẽ cần phải kiểm tra. Nếu bạn quét WordPress để tìm phần mềm độc hại và kết quả cho thấy trang web của bạn sạch sẽ, bạn có thể dựa vào nó không? Có thể, nhưng hãy dùng nó với một hạt muối vì quét không thể đánh lừa được.

Một cách để giảm thiểu mã độc hại truy cập trang web của bạn là tải xuống các chủ đề và plugin trực tiếp từ trang Tác giả hoặc từ các nhà chủ đề đáng tin cậy chứ không phải từ bất kỳ trang web bên thứ ba đáng ngờ nào.

Nếu bạn quyết định quét WordPress để tìm phần mềm độc hại, thì đó là bước đầu tiên nhanh chóng và dễ dàng để bảo vệ trang web của bạn. Mặc dù phải mất nhiều hơn một vài lần quét và bổ trợ để bảo vệ trang web của bạn khỏi các mối đe dọa bảo mật. Bảo mật trang web là điều bạn cần suy nghĩ thấu đáo và thực hiện một cách chăm chỉ.

Đừng lo lắng, bạn có thể sử dụng hướng dẫn này trên các mẹo bảo mật blog của WordPress để bảo vệ trang web của bạn. Bắt đầu từ lưu trữ WordPress và chuyển sang sao lưu, plugin, chủ đề và dọn dẹp máy tính của bạn, ngay đến SSL, mật khẩu và quyền truy cập thư mục, bạn có thể tìm thấy tất cả ở đó. Kiểm tra nó và chủ động đề phòng.


Bạn có câu hỏi nào về cách quét WordPress để tìm phần mềm độc hại không? Hoặc bất kỳ mẹo bảo mật nào khác mà bạn muốn thêm? Để lại suy nghĩ của bạn dưới đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map