Các plugin miễn phí hữu ích để tăng tốc WordPress

Người dùng Internet ngày nay là một nhóm thiếu kiên nhẫn. Dường như sự chậm trễ thời gian nhỏ là rất đáng kể và có một lớn tác động đến trải nghiệm người dùng. Điều này đặc biệt đúng đối với các trang web thương mại điện tử, với tỷ lệ bỏ qua ước tính 40% đi kèm với độ trễ chỉ ba giây.


Nói cách khác: một trang web chậm chạp sẽ giết chết điểm mấu chốt của bạn. Mọi người chỉ cần don muốn chờ, và sẽ nhấp đi chỉ sau vài giây. Với hàng trăm trang web khác chỉ cần một cú click chuột, bạn thực sự cần phải thu hút sự chú ý của người dùng – phải đợi trang web của bạn tải, đạt được điều hoàn toàn ngược lại. Với suy nghĩ này, việc có một trang web nhanh, hiệu quả thực sự là điều kiện tiên quyết để thành công trong môi trường trực tuyến cạnh tranh ngày nay.

Nếu tốc độ trang web là thứ mà bạn đã đấu tranh, có một số plugin WordPress miễn phí bạn có thể sử dụng để tăng tốc mọi thứ – Bình thường là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra thời gian tải hiện tại của bạn để có được đường cơ sở. Bây giờ, các plugin chỉ là một phần nhỏ của câu đố khi nói đến tốc độ tải trang web của bạn. Có rất nhiều yếu tố khác có thể cải thiện hiệu suất của bạn: máy chủ lưu trữ tốt hơn, mạng phân phối nội dung và chủ đề ít nở rộ hơn cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, plugin WordPress là một nơi tốt để bắt đầu. Tại đây, tôi đã chọn ra sáu plugin miễn phí, mỗi plugin thực hiện một chức năng khác nhau.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: WPExplorer là một chi nhánh cho một hoặc nhiều sản phẩm được liệt kê dưới đây. Nếu bạn nhấp vào liên kết và hoàn tất giao dịch mua, chúng tôi có thể thực hiện hoa hồng.

Plugin lưu đệm: W3 Total Cache

Tổng bộ nhớ cache W3

Rơi chắc chắn trong danh mục thắng nhanh, một plugin lưu trữ là phải. Các Plugin W3 Total Cache là một trong những plugin lưu trữ phổ biến nhất và cũng là một trong những plugin được đánh giá cao nhất. Một plugin lưu trữ là điều bắt buộc đối với tất cả các quản trị web và một plugin như W3 Total Cache sẽ có hiệu quả cao trong việc cải thiện thời gian tải của bạn. Các nhà phát triển của nó hứa hẹn ít nhất là một sự cải thiện gấp 10 lần về hiệu suất trang web tổng thể, đây là một tuyên bố táo bạo nghiêm túc! Thậm chí tốt hơn, chúng tôi có Hướng dẫn Plugin W3 Total Cache rất riêng của chúng tôi mà bạn có thể làm theo cùng để có được thiết lập bộ đệm ẩn yoru.

Một plugin bộ đệm hoạt động bằng cách lưu trữ một tĩnh phiên bản của trang web của bạn trên máy chủ. Các hình ảnh, CSS và JavaScript trên trang web của bạn nổi tiếng là rất tốn tài nguyên để tải và việc tải chúng từ đầu mỗi lần, đặc biệt là đối với một trang web hiếm khi thay đổi. Với plugin bộ nhớ đệm được cài đặt, mỗi khi bạn nhận được một khách truy cập, phiên bản tĩnh được lưu trữ của trang web của bạn sẽ được hiển thị, có nghĩa là việc nâng vật nặng chỉ được thực hiện một lần. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều tài nguyên và tăng tốc trang web của bạn.

Đối thủ cạnh tranh chính của W3 là Plugin WP Super Cache, mà một số người dùng thích do nó thân thiện với người dùng hơn một chút (chúng tôi có hướng dẫn về WP Super Cache cũng như nếu plugin này mang phong cách của bạn hơn).

Plugin Kích thước hình ảnh: WP Smush.it

WP Smush.it

Đảm bảo hình ảnh của bạn được tối ưu hóa đúng cách là một cách khác để loại bỏ một phần thời gian tải quan trọng đó. Nếu hình ảnh của bạn quá lớn, không chỉ chúng mang một số kích thước tệp không cần thiết (vẫn cần phải tải xuống), mà máy chủ của bạn cũng phải sử dụng các tài nguyên bổ sung chỉ để điều chỉnh cách hiển thị hình ảnh – đó là một sự lãng phí không cần thiết.

WordPress đi kèm với trình chỉnh sửa hình ảnh tích hợp, cho phép bạn cắt từng hình ảnh xuống kích thước mong muốn, nhưng kích thước tệp vật lý vẫn có thể gây ra sự cố. Nén hình ảnh của bạn là một giải pháp và tồn tại một số dịch vụ trực tuyến miễn phí, bao gồm kraken.io. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một cách nhanh hơn để làm điều này, plugin WP Smush.it sẽ tự động nén mọi hình ảnh bạn tải lên.

Các Plugin Smush.it hoạt động bằng cách loại bỏ tất cả siêu dữ liệu khỏi JPEG, cũng như loại bỏ các màu không sử dụng khỏi các hình ảnh được lập chỉ mục. Kết quả: kích thước tệp nhỏ hơn, thời gian tải nhanh hơn và không làm giảm chất lượng hình ảnh. Nếu bạn muốn xem thêm một số tùy chọn plugin, hãy xem mẹo tối ưu hóa hình ảnh của chúng tôi.

Plugin cơ sở dữ liệu: Tối ưu hóa WP

Tối ưu hóa WP

Mỗi bài đăng, trang và nhận xét được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn – bao gồm mọi sửa đổi bạn thực hiện. Bây giờ, mỗi khi người dùng muốn truy cập vào một trong những bài đăng của bạn, nó phải được truy xuất từ ​​cơ sở dữ liệu này. Không cần phải nói, bạn càng ngồi nhiều ở đó, trang web của bạn càng bị sa lầy. Với mỗi sửa đổi và tự động tiết kiệm chiếm không gian trong đó, có một số cải tiến đáng kể về tốc độ được thực hiện bằng cách tối ưu hóa cơ sở dữ liệu của bạn.

Plugin ưa thích của tôi cho nhiệm vụ là Plugin tối ưu hóa WP. Plugin này giúp khử lộn xộn cơ sở dữ liệu của bạn theo một số cách. Để bắt đầu, plugin giúp dễ dàng loại bỏ những sửa đổi bài đăng dư thừa mà bạn đơn giản không cần nữa – nếu như tôi, bạn thực hiện nhiều sửa đổi cho mỗi bài đăng, điều này có thể tiết kiệm rất nhiều dung lượng. Nó cũng cho phép bạn nhanh chóng loại bỏ bất kỳ bình luận spam nào được xếp hàng, có thể rất khó để xóa bằng tay. Một tính năng tuyệt vời khác là nó đơn giản hóa quá trình thực sự xóa nội dung không mong muốn, thay vì chỉ lưu trữ dưới dạng rác. Nếu bạn muốn biết plugin này có hiệu quả như thế nào, nó có thể cho bạn biết kích thước cơ sở dữ liệu hiện tại của bạn và cho biết tối ưu hóa không gian có thể tiết kiệm được bao nhiêu.

Plugin tải nhanh: Tải lười biếng

Tải lười biếng

Bây giờ, quy trình mặc định để tải trang web WordPress là tải mọi thứ cùng một lúc. Nếu bạn có nhiều hình ảnh, yêu cầu máy chủ của bạn thực hiện tất cả các thao tác nâng vật nặng có thể làm giảm đáng kể tốc độ tải của bạn xuống.

Các Plugin tải lười biếng cải thiện tốc độ tải trang web của bạn bằng cách sử dụng cái được gọi là lười tải. Khi trang web của bạn sử dụng tải lười biếng, nó sẽ ưu tiên tất cả nội dung trong màn hình đầu tiên – nói cách khác, nội dung mà người dùng của bạn sẽ nhìn thấy trước tiên. Thay vì tải từng hình ảnh để bắt đầu, plugin sử dụng trình giữ chỗ. Các hình ảnh chỉ được tải khi chúng sắp hiển thị trong trình duyệt của người dùng.

Plugin tải truyền thông xã hội lười biếng: Digg Digg

Digg Digg

Rõ ràng là chúng ta có thể bỏ qua tầm quan trọng của việc phát triển độc giả của mình thông qua phương tiện truyền thông xã hội, nhưng các plugin phương tiện xã hội có thể là một trong những tải chậm nhất – sau tất cả, đối với mỗi nút bạn bao gồm bạn yêu cầu máy chủ của bạn chạy thêm một truy vấn HTTP. Nếu bạn có bốn nút xã hội ở trên cùng, dưới cùng và trong một thanh bên nổi trên mỗi bài đăng, thì đó là mười hai truy vấn bổ sung mà bạn yêu cầu – điều này góp phần đáng kể vào thời gian tải chậm.

Các Plugin xã hội Digg Digg sử dụng tải lười biếng để tránh vấn đề này. Nó chỉ đơn giản là hiển thị một nút giữ chỗ xã hội. Điều này không yêu cầu thêm truy vấn từ máy chủ của bạn và người dùng không thể biết sự khác biệt. Chỉ khi khách truy cập di chuyển qua các nút xã hội thì họ mới tải và điều này giúp với thời gian tải ban đầu cho mỗi trang.

Để tổ chức các plugin: Trình tổ chức plugin

Trình tổ chức plugin

Thời gian tải chậm thường được quy cho việc có quá nhiều plugin. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi nhu cầu các plugin đó, vì vậy loại bỏ chúng chỉ là một tùy chọn. Có lẽ một câu hỏi tốt hơn không phải là bạn có cần một plugin cụ thể không mà là bạn có cần nó trên mỗi trang không. Ví dụ, ngoài trang liên hệ của bạn, bạn có thực sự cần tải Mẫu liên hệ 7 mỗi khi người dùng muốn đọc một bài đăng trên blog không? Chắc là không.

Bây giờ, theo mặc định, WordPress tải mọi plugin được kích hoạt cho mọi trang, cho dù bạn có sử dụng nó trên trang đó hay không. Bằng cách sử dụng Plugin Trình tổ chức plugin, bạn có thể ghi đè lên thôi thúc WordPress mặc định để tải từng plugin và cho nó biết plugin nào bạn muốn tải trên mỗi trang. Điều này được thực hiện thông qua một hệ thống hộp kiểm đơn giản. Bằng cách chỉ tải các plugin bạn thực sự cần, bạn có thể giảm đáng kể thời gian tải.

Một tính năng thú vị khác của plugin này là khả năng ưu tiên thứ tự các plugin tải, bằng cách thêm chức năng kéo và thả vào Plugin đã cài đặt phần bảng điều khiển của bạn. Ví dụ, phần bình luận thường là thứ cuối cùng mà người dùng sẽ nhìn thấy, vì vậy nó có ý nghĩa để tải cái cuối cùng này, phải không? Điều này có thể cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách làm cho trang có thể sử dụng nhanh hơn. Plugin cho phép bạn nhóm các plugin liên quan lại với nhau để đơn giản hóa nhiệm vụ tổ chức chúng..

Suy nghĩ cuối cùng

Bằng cách cài đặt các plugin này, bạn có thể cải thiện đáng kể tốc độ trang web của bạn. Trang web của bạn tải càng nhanh thì càng tốt cho người dùng của bạn, điều đó thật đơn giản. Một người dùng hạnh phúc có nhiều khả năng gắn bó để thưởng thức nội dung của bạn và cuối cùng điều này có thể thúc đẩy đăng ký, chia sẻ xã hội và chuyển đổi của bạn. Một phần của giây thực sự là cái đó quan trọng! Nếu bạn muốn giới thiệu một plugin khác đã giúp cải thiện tốc độ tải trên trang web của bạn, hãy liên hệ trong phần bình luận bên dưới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map