Các plugin Menu Responsive dành cho thiết bị di động để làm cho trang web WordPress của bạn thân thiện hơn với thiết bị di động

Mobilegeddon có thể đã và đang đi. Tuy nhiên, ngay cả khi trang web của bạn tồn tại trong bản cập nhật Google mới nhất này, bạn vẫn có thể làm nhiều hơn nữa làm cho khách truy cập di động của bạn cảm thấy như ở nhà trên trang web của bạn.


Một chủ đề WordPress đáp ứng hoặc thậm chí đầu tiên trên thiết bị di động là một cách tuyệt vời để đáp ứng số lượng người dùng internet ngày càng tăng truy cập nội dung trực tuyến trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Tuy nhiên, ngay cả khi trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, có một vài điều chỉnh bạn có thể thực hiện để làm cho nó thậm chí còn hơn thế.

Một lĩnh vực cụ thể của trang web của bạn có khả năng làm nản lòng những khách truy cập đang truy cập nó trên một thiết bị màn hình nhỏ là trang web của nó menu điều hướng. Nếu bạn đã từng cố gắng truy cập vào các trang khác nhau của trang web trên điện thoại thông minh của mình, thông qua menu thả xuống khó sử dụng hoặc hệ thống điều hướng tiêu đề quá đông, thì bạn có thể liên quan đến điểm đau này.

Vì vậy, để giúp đảm bảo trang web của bạn không mắc phải lỗi cơ bản này và làm mất đi những nỗ lực của khách truy cập để truy cập các trang bên trong trang web của bạn, chúng tôi sẽ xem xét một số plugin có thể giúp bạn tạo menu tùy chỉnh cho người dùng di động, Điều đó cũng tích hợp hoàn toàn với phần còn lại của trang web của bạn. Chúng tôi cũng sẽ xem xét một số mẹo để giúp bạn đảm bảo thực đơn của bạn thân thiện với thiết bị di động nhất có thể.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: WPExplorer là một chi nhánh cho một hoặc nhiều sản phẩm được liệt kê dưới đây. Nếu bạn nhấp vào liên kết và hoàn tất giao dịch mua, chúng tôi có thể thực hiện hoa hồng.

Lời khuyên để làm cho trang web của bạn Menu thân thiện với thiết bị di động

Trước khi chúng tôi tìm đến các công cụ thực tế có thể giúp bạn làm cho các menu trên trang web của bạn trở nên hữu ích hơn đối với khách truy cập trên thiết bị di động, hãy để xem nhanh một số mẹo sử dụng để phục vụ tốt hơn cho người dùng di động:

 • Giảm số lượng các mục menu: để phù hợp hơn với các thiết bị màn hình nhỏ, hãy thử xóa các mục không thiết yếu khỏi các menu chỉ dành cho thiết bị di động của bạn.
 • Vị trí các liên kết mong muốn nhất phía trước và trung tâm: tùy thuộc vào mục đích của trang web của bạn, có một cơ hội tốt Người dùng di động đang tìm kiếm một trang cụ thể – đây có thể là địa chỉ của bạn, giờ mở cửa hoặc chi tiết liên hệ – hãy giúp họ bằng cách đặt các liên kết này ở vị trí nổi bật.
 • Giảm thiểu số lượng nhấp chuột cần thiết: phần lớn khách truy cập trên thiết bị di động muốn truy cập vào thông tin họ tìm kiếm chỉ bằng một hoặc hai lần nhấp, vì vậy hãy thử giới hạn các lớp trong menu của bạn.
 • Tối đa hóa màn hình bất động sản: lồng nhau hoặc mở rộng và ký hợp đồng thả xuống menu là một cách tuyệt vời để tránh các menu của bạn chiếm quá nhiều không gian màn hình. Sử dụng biểu tượng ba dòng burger burger phổ biến để báo hiệu vị trí menu, hoặc tốt hơn là sử dụng một thanh tab ngữ cảnh nhạy cảm.

Trở lại năm 2012, 55% số người được hỏi trong một khảo sát của Google tuyên bố rằng trải nghiệm trang web xấu trên thiết bị di động sẽ làm tổn thương nhận thức của họ về thương hiệu; Vì vậy, nếu bạn không làm tất cả những gì bạn có thể làm cho trang web của bạn như chào đón người dùng di động vào năm 2015, ai biết được thiệt hại mà bạn có thể gây ra ngày hôm nay.

Menu WordPress đáp ứng tốt nhất cho thiết bị di động

Hy vọng rằng bây giờ bạn có thể thấy tầm quan trọng của việc làm cho các menu trang web của bạn thân thiện hơn với thiết bị di động. Bằng cách sử dụng một số ý nghĩa thông thường và các mẹo ở trên, bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ loại bỏ người dùng di động và thay vào đó mang lại trải nghiệm người dùng tích cực cho khách truy cập của bạn.

Bằng cách sử dụng một trong những plugin miễn phí hoặc cao cấp này, bạn có thể làm cho hệ thống điều hướng của trang web của bạn thân thiện hơn và dễ sử dụng hơn.

Menu Responsive Plugin WordPress miễn phí

Menu đáp ứng

Plugin miễn phí này cho phép bạn thay đổi nhiều khía cạnh của trang web Menu menu điều hướng di động của bạn, để làm cho nó trở nên tiện dụng hơn bởi điện thoại thông minh và máy tính bảng sử dụng khách truy cập. Menu trang web gốc của bạn vẫn còn nguyên và có thể truy cập bởi người dùng không di động.

Danh sách các tùy chọn để tùy chỉnh menu là rất rộng. Với plugin được kích hoạt, bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề, màu sắc, kích thước, vị trí, thứ tự và nhiều thuộc tính khác trong menu để làm cho nó thân thiện hơn với thiết bị di động.

Plugin Responsive Menu cũng giúp bạn dễ dàng ẩn thực đơn của bạn cho đến khi người dùng nhấp vào biểu tượng để tiết lộ nó Bạn có thể sử dụng ba dòng tiêu chuẩn, menu burger điều hướng hoặc tải lên một biểu tượng bạn chọn. Bạn cũng có thể chọn hướng trượt ra của menu, để đảm bảo khả năng tương thích tốt hơn với thiết kế trang web của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn linh hoạt, plugin phổ biến và được đánh giá cao này là một lựa chọn tốt.

Menu WP Responsive Menu WordPress miễn phí

Menu đáp ứng WP

WP Responsive Menu là một tùy chọn miễn phí khác để thêm các menu thân thiện với thiết bị di động vào trang web WordPress của bạn. Mặc dù plugin này sẽ hoạt động với bất kỳ chủ đề hoặc khung nào ngay lập tức, bạn có thể tùy chỉnh giao diện của nó để phù hợp hơn với thiết kế trang web của bạn.

Thông qua các cài đặt, bạn cũng có thể thêm logo của mình vào menu, chọn hướng trượt ra và ẩn các mục menu không cần thiết từ người dùng di động. Bạn cũng có tùy chọn bật hoặc tắt pinch để phóng to menu, tùy theo sở thích của bạn. Ngoài ra còn có một phần bổ sung của plugin này nếu bạn có quyền truy cập vào các tính năng bổ sung.

Menu di động cao cấp UberMothy Plugin WordPress

UberMothy

Plugin Uber Menu cao cấp cho phép bạn thực hiện một số thao tác đẹp công cụ tuyệt vời với menu trang web WordPress của bạn. Ngay cả khách truy cập máy tính để bàn và không di động của bạn cũng có thể được hưởng lợi từ các tính năng của plugin này.

Với công cụ này được cài đặt trên trang web của bạn, các menu của bạn giờ đây có thể chứa một loạt các loại nội dung khác nhau, bao gồm hình ảnh, biểu mẫu, bản đồ và biểu tượng. Mọi khía cạnh của menu của bạn có thể được tùy chỉnh với plugin này, biến chúng từ các hệ thống điều hướng đơn giản, thành một phần mở rộng được cá nhân hóa của trang web của bạn.

Một tính năng đặc biệt hay của plugin xây dựng trình đơn đáp ứng này là tất cả các hoạt động cá nhân hóa các menu diễn ra thông qua công cụ Tùy biến WordPress. Điều này cung cấp cho bạn bản xem trước trực tiếp công việc của bạn, giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và công sức.

Mặc dù các menu UberMothy được phản hồi theo mặc định và được tối ưu hóa cho thiết bị di động, nhưng bạn có nhiều quyền kiểm soát bổ sung về cách người dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng của bạn sẽ trải nghiệm các hệ thống điều hướng của bạn. Điều này bao gồm các điểm dừng có thể định cấu hình, hỗ trợ cảm ứng nâng cao cho người dùng Android, iOS và Windows 8 và các mục bị ẩn tùy thuộc vào kích thước màn hình.

UberMothy là một plugin xây dựng trình đơn cao cấp có giá trị lớn có thể giúp đưa điều hướng trang web của bạn lên cấp độ tiếp theo (cộng với nó đi kèm với một cấp độ cao hơn về tài liệu, hỗ trợ và cập nhật thường xuyên không được đảm bảo bởi các tùy chọn miễn phí ở trên).

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, việc thêm một menu đáp ứng di động vào trang web WordPress của bạn hoặc nâng cấp menu hiện tại của bạn là rất đơn giản. Bằng cách sử dụng một trong các plugin trên, bạn có thể thực hiện tác vụ này mà không phải chỉnh sửa bất kỳ mã nào, thay đổi chủ đề WordPress của bạn hoặc trực tiếp sửa đổi cách thức hoạt động.

Mặc dù có nhiều thứ để làm cho trang web của bạn sẵn sàng cho thiết bị di động hơn là chỉ tối ưu hóa menu, nhưng nó lại là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Hệ thống điều hướng của trang web của bạn có lẽ là tính năng quan trọng nhất của nó, vì vậy việc đảm bảo nó phù hợp với số lượng người dùng di động ngày càng tăng là điều cần thiết.

Nếu bạn muốn tư vấn thêm về làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, hãy xem bài viết này về các mẹo tối ưu hóa cho thiết bị di động cho WordPress hoặc bài viết này về các chủ đề & plugin WordPress sẵn sàng cho thiết bị di động.

Điều gì làm bạn khó chịu nhất khi sử dụng menu trang web trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn? Những tính năng nào bạn muốn thấy trong một plugin menu đáp ứng di động? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map