Biến trang web WordPress của bạn thành đa ngôn ngữ: 10+ Plugin dịch tuyệt vời

9 Plugin dịch thuật WordPress tuyệt vời

Có một địa chỉ trên đường cao tốc internet là cách chắc chắn nhất và nhanh nhất để tiếp cận khán giả toàn cầu. Và vì vậy, hầu hết mọi người nghiêm túc về việc kết nối với lượng người xem hoặc cơ sở khách hàng trên toàn thế giới đều có trang web của riêng họ. Khi xây dựng trang web của họ, một số lượng lớn đã sử dụng WordPress làm Hệ thống quản lý nội dung của họ và sử dụng các plugin đa ngôn ngữ WordPress cho bản dịch của họ.


Điều đó có thể xảy ra khi một người ở Hy Lạp hoặc Bali có thể truy cập trang web của bạn và tìm thấy nó được viết bằng tiếng Anh. Bạn sẽ mất một người truy cập có giá trị (giả sử anh ấy hoặc cô ấy không biết tiếng Anh). Để tránh các tình huống như vậy, trang web nên được dịch sang ngôn ngữ địa phương của đối tượng của bạn – do đó, plugin.

WordPress, theo mặc định là một hệ thống ngôn ngữ duy nhất. Nhưng cộng đồng WordPress đã đẩy mạnh một cách thông minh để giới thiệu nhiều plugin có thể thực hiện các bản dịch khá hiệu quả.

Một số plugin đa ngôn ngữ WordPress là cao cấp, nhưng có nhiều plugin miễn phí cũng có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả. Mặc dù các tính năng riêng lẻ có thể thay đổi từ plugin này sang plugin khác, cách các plugin thực hiện công việc của chúng khá giống nhau.

Về cơ bản, bạn đã cài đặt WordPress bằng nhiều ngôn ngữ và cài đặt một plugin sẽ chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Và bạn sẽ phải cài đặt các tệp .mo cho các ngôn ngữ bạn muốn bằng cách chọn tương tự cho ngôn ngữ mà bạn quan tâm.

Bạn có thể làm cho trang web WordPress của mình đa ngôn ngữ theo nhiều cách:

 • Nhiều bài đăng được tạo, mỗi ngôn ngữ cho một ngôn ngữ, tất cả được liên kết với nhau cho biết chúng là phiên bản dịch.
 • Tất cả các lựa chọn ngôn ngữ cho mỗi bài được lưu trữ trong một bài.
 • Dịch được hướng đến một nguồn lực bên ngoài.
 • Duy trì nhiều trang web, mỗi trang web cho một ngôn ngữ và sử dụng một plugin chuyển qua lại.

Hãy nhớ rằng, bất kỳ plugin WordPress đa ngôn ngữ nào bạn chọn, bạn sẽ chịu trách nhiệm thêm nội dung bằng các ngôn ngữ khác nhau vào trang web. Dịch không được thực hiện cho bạn. Nếu dịch tự động được cung cấp, nó sẽ không đạt được mục đích, nhưng một số ít có thể giúp bạn dễ dàng hơn bằng cách cho phép chỉnh sửa thủ công.

Tất cả siêu dữ liệu phải được dịch, cũng như bất kỳ thông tin nào trong các trường tùy chỉnh. Tương tự là trường hợp với tệp đính kèm và hình ảnh. Một số plugin sẽ làm điều này tự động. Hãy chú ý trong khi dịch khu vực widget. Bạn có thể thử Plugin Logic Logic cho điều này Nó có thể phát hiện ngôn ngữ và thay đổi ngôn ngữ bằng cách thêm các câu điều kiện.

Nó cũng khá quan trọng để đảm bảo sự lựa chọn các plugin đa ngôn ngữ WordPress của bạn tương thích với chủ đề của bạn. Đó là một ý tưởng tốt để sao lưu toàn bộ trang web của bạn trước khi cài đặt bất kỳ plugin nào nếu bạn không chắc chắn về tính tương thích (hoặc chỉ cần sử dụng một dịch vụ như VaultPress).

Khi nói đến các plugin nhiều trang, họ cung cấp lợi thế của hai hoặc nhiều trang web, mỗi trang web cho một ngôn ngữ. Đây là cách sạch để duy trì các trang web ngôn ngữ khác nhau, nhưng điều này cũng đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật để quản lý máy chủ và quản lý tài nguyên máy chủ.

Tôi đã tìm kiếm một vài plugin WordPress đa ngôn ngữ và đã chọn ra một số plugin phổ biến hơn để bạn kiểm tra. Vậy hãy bắt đầu!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: WPExplorer là một chi nhánh cho một hoặc nhiều sản phẩm được liệt kê dưới đây. Nếu bạn nhấp vào liên kết và hoàn tất giao dịch mua, chúng tôi có thể thực hiện hoa hồng.

1. Weglot

Weglot Dịch trình soạn thảo trực quan

Đầu tiên là Weglot, có sẵn bằng cách sử dụng mô hình freemium. Các plugin Weglot Translate miễn phí là một lựa chọn tuyệt vời cho các trang đích và các trang web nhỏ, trong khi các gói cao cấp được nâng cấp là lý tưởng cho các doanh nghiệp và các trang web lớn. Để bắt đầu, tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt plugin.

Khi bạn sử dụng Weglot, bạn có thể dịch trang web của mình trong thời gian cần thiết để pha một tách cà phê. Chỉ cần đặt ngôn ngữ nguồn và dịch thuật của bạn sau đó Weglot sẽ tự động phát hiện và dịch văn bản. Plugin miễn phí cho phép bạn tạo một bản dịch cho trang web của mình, nhưng nếu bạn muốn cung cấp cho khách truy cập trang web của mình quyền truy cập vào tất cả hơn 60 ngôn ngữ có sẵn của Weglot, bạn sẽ phải chuyển sang gói Pro hoặc cao hơn.

Các tính năng chính khác bao gồm quyền truy cập vào các dịch giả chuyên nghiệp, plugin Weglot Translate hữu ích hiển thị cờ ngôn ngữ trong bất kỳ khu vực sẵn sàng tiện ích nào, URL dịch chuyên dụng thân thiện với SEO và nút chuyển đổi ngôn ngữ có thể tùy chỉnh. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về plugin hoặc bản dịch của mình, bạn có thể liên hệ với nhóm Weglot thông qua diễn đàn hỗ trợ, trò chuyện trực tiếp tại chỗ của họ hoặc qua email – họ vui lòng giúp đỡ để bạn có thể sẵn sàng trang web đa ngôn ngữ của bạn!

2. WPML

Plugin đa ngôn ngữ WordPress: WPML
WPML là một plugin dịch được cộng đồng WordPress sử dụng rộng rãi. Nó được phát triển và điều hành bởi OnTheGoSystems và họ ước tính rằng hơn 400.000 trang web trực tuyến đang chạy WPML tại hơn 100 quốc gia và ngôn ngữ. Plugin đi kèm với 40 tùy chọn ngôn ngữ và bạn có thể thêm bất kỳ ngôn ngữ nào khác bằng Trình chỉnh sửa ngôn ngữ.

Sử dụng WPML rất dễ dàng, không yêu cầu kỹ năng kỹ thuật. API hoàn chỉnh được bao gồm để tích hợp với các plugin và hệ thống dịch thuật khác. WPML được cập nhật thường xuyên để tương thích với các bản cập nhật WordPress.

Mỗi phiên bản ngôn ngữ được lưu trữ dưới dạng một bài đăng hoặc trang riêng biệt và sau đó được liên kết với nhau. Plugin phát hiện ngôn ngữ trình duyệt. Sau đó, nó nối và lọc nhiều chức năng WordPress và hiển thị trang web bằng ngôn ngữ đó. Vì không có thay đổi trong nội dung cơ sở dữ liệu, việc cài đặt và gỡ cài đặt plugin rất dễ dàng.

URL sạch và tất cả các yếu tố điều hướng được dịch. Với chức năng quản lý dịch thuật mạnh mẽ, một nhóm dịch giả có thể làm việc cùng một lúc. Dịch vụ dịch thuật từ ICanLocalize có thể được truy cập từ bảng điều khiển. Nhận xét từ khách truy cập được dịch tự động. Một widget chuyển đổi ngôn ngữ hiển thị tùy chọn ngôn ngữ có thể được đặt trong bất kỳ khu vực widget nào.

WPML là một plugin trả phí và 3 gói thanh toán được cung cấp – Blog đa ngôn ngữ, CMS đa ngôn ngữ và CMS đa ngôn ngữ trọn đời. Với Đa ngôn ngữ CMS trọn đời, bạn có thể thực hiện một khoản thanh toán $ 195 và tận dụng tất cả dịch vụ của họ trong suốt cuộc đời trên nhiều trang web.

Với Blog đa ngôn ngữ, bạn có thể dịch các bài đăng, trang, thẻ tùy chỉnh, danh mục, phân loại tùy chỉnh và menu WordPress với giá 29 đô la mỗi năm. Cập nhật miễn phí và hỗ trợ trong một năm được bao gồm và phí gia hạn cho gói là 15 đô la.

Đối với các tính năng bổ sung như dịch trường tùy chỉnh, widget, văn bản trong chủ đề và quản trị viên plugin, hỗ trợ Thương mại điện tử đa ngôn ngữ, quản lý tệp đính kèm bằng nhiều ngôn ngữ, quản lý dịch nhiều người dùng, liên kết dính và điều hướng CMS, hãy chọn CMS đa ngôn ngữ với giá 79 đô la mỗi năm. Phí gia hạn hàng năm là 39 đô la. Tất cả các gói cung cấp hỗ trợ và cập nhật miễn phí và có thể được sử dụng trên bất kỳ số lượng trang web.

3. Dịch

TranslatePress - Plugin dịch thuật và đa ngôn ngữ WordPress

Đối với một tùy chọn dịch đơn giản, hãy xem xét Dịch. Plugin này sử dụng giao diện kết thúc phông chữ siêu dễ dàng để giúp việc dịch nội dung của bạn trở nên dễ dàng. Tuyệt vời nhất, plugin này thậm chí còn hoạt động với các trình tạo trang để bạn có thể dịch nội dung tùy chỉnh mà bạn đã tạo.

Để bắt đầu, chỉ cần cài đặt plugin TranslatePress miễn phí và bắt đầu làm việc. Nhấp vào nút Trang web Dịch Dịch để đặt ngôn ngữ gốc của bạn và thêm nhiều ngôn ngữ dịch cho trang web của bạn. Plugin này được tự lưu trữ (có nghĩa là nó sử dụng tài nguyên phía máy chủ của riêng bạn) và cung cấp cả Google và các tùy chọn tự dịch.

Các tính năng chính khác bao gồm tích hợp api Google Dịch, lớp css khối dịch, mã ngắn trình chuyển đổi ngôn ngữ, hiển thị có điều kiện, tương thích WooC Commerce và hơn thế nữa.

Các phiên bản cao cấp bao gồm các tiện ích bổ sung Pro cho chức năng mở rộng, như Nhiều ngôn ngữ, Gói SEO để tăng thứ hạng tìm kiếm, Phát hiện ngôn ngữ người dùng tự động và hơn thế nữa.

4. Polylang

Plugin đa ngôn ngữ WordPress: Polylang
Nếu bạn muốn đi đa ngôn ngữ, nhưng don thì muốn nhúng vào túi của bạn, hãy tra cứu Polylang. Nó là một plugin phổ biến với người dùng WordPress và là một cú đấm tốt cho một plugin miễn phí. Bạn viết tất cả nội dung của mình – bài đăng, trang, danh mục & thẻ, như mọi khi và sau đó chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch từ menu thả xuống. Bạn không cần giới hạn bản thân trong một ngôn ngữ, chọn bao nhiêu tùy ý.

Dịch là được thực hiện thủ công bởi các biên tập viên trang web. Để dịch thuật chuyên nghiệp và tự động, bạn có thể thử dịch Lingotek. Họ cung cấp dịch vụ dịch bán tự động, cũng như dịch vụ bộ nhớ dịch.

Phương tiện, menu, widget, bài viết dính, định dạng bài đăng, nguồn cấp RSS đều có thể được dịch. Lựa chọn ngôn ngữ có thể được đặt trong nội dung hoặc trong URL. Chỉ định một tên miền khác nhau cho mỗi ngôn ngữ nếu bạn muốn. Hỗ trợ RTL được cung cấp.

Plugin có thể tự động phát hiện ngôn ngữ trong trình duyệt. Một trình chuyển đổi ngôn ngữ có thể được thêm vào trong khu vực widget hoặc trong menu điều hướng.

5. Chuyển vị

Plugin đa ngôn ngữ WordPress: Transposeh
Plugin miễn phí này có một ưu điểm chính – nội dung được tự động dịch sang một hoặc nhiều hơn 92 ngôn ngữ. Liên kết, thẻ, tiêu đề, bình luận, nguồn cấp dữ liệu RSS đều có thể được dịch. Điều này được thực hiện bằng cách truy cập các tài nguyên miễn phí như phụ trợ Google Dịch, MS Dịch hoặc Apertium. Dịch thuật chuyên nghiệp (dịch vụ trả phí) từ Dịch thuật Một giờ cũng có sẵn.

Hầu hết người dùng web biết rằng dịch tự động hầu như không bao giờ đạt đến điểm. Với Chuyển vị, chỉnh sửa bằng tay là có thể. Và những thay đổi có thể được lưu lại để tham khảo trong tương lai. Vì vậy, bạn có được bản dịch tốt nhất của cả hai – một bản dịch tự động giúp tiết kiệm thời gian và công sức và bạn có thể tự cải thiện theo cách thủ công. Và bạn có thể điều chỉnh cài đặt để một số người dùng không thể thực hiện bản dịch, nếu bạn muốn áp đặt các hạn chế đó.

Các plugin bên ngoài được dịch mà không cần các tệp .po / .mo. Transposeh hỗ trợ RTL và các phiên bản dịch có thể tìm kiếm được. Plugin cũng được tích hợp với Buddypress.

Cài đặt rất dễ dàng và bạn phải chọn ngôn ngữ mong muốn trong bảng điều khiển và thêm tiện ích. Chỉ có trang được tạo ra được dịch. Trang web được dịch động thay vì thêm một số phiên bản ngôn ngữ vào trang web. Ngoài ra, nội dung được tạo trước khi cài đặt plugin cũng có thể được dịch.

6. Trình dịch ngôn ngữ Google

Plugin đa ngôn ngữ WordPress: Google Language Translator
Không có bài viết nào về plugin dịch thuật có thể hoàn thành mà không đề cập đến Trình dịch ngôn ngữ Google. Với plugin này, bạn có thể chèn công cụ dịch bất cứ nơi nào trên trang web của mình bằng cách sử dụng shortcode vào các trang và bài đăng. Một hộp nhỏ được đặt trên trang web của bạn để người dùng nhấp vào và thay đổi ngôn ngữ.

Một số điều chỉnh trong cài đặt là có thể và bạn có thể hiển thị hoặc ẩn các ngôn ngữ cụ thể cũng như thanh công cụ google và nhãn hiệu google. 81 bản dịch ngôn ngữ được cung cấp. Để có thể chỉnh sửa bản dịch theo cách thủ công, bạn sẽ phải nâng cấp lên phiên bản cao cấp có giá $ 30.

7. Bộ chuyển đổi ngôn ngữ đa điểm

Plugin đa ngôn ngữ WordPress: Trình chuyển đổi ngôn ngữ đa trang
Nếu bạn duy trì các trang web khác nhau cho mỗi ngôn ngữ, thì bạn sẽ cần một plugin có thể ping qua lại giữa các trang web. Các Bộ chuyển đổi ngôn ngữ đa điểm là một lựa chọn tốt cho loại dịch thuật này. Với plugin này, bạn có thể quản lý nội dung, thẻ và phân loại.

Nó kết hợp tốt với plugin WordPress MU Domain Mapping để truy cập nhiều trang web trên các tên miền khác nhau trên cùng một máy chủ. Nó là miễn phí và đặt một trình chuyển đổi trên trang web, trên đó người dùng có thể nhấp để thay đổi ngôn ngữ.

8. Đa ngôn ngữ

Plugin đa ngôn ngữ WordPress: Báo chí đa ngôn ngữ
Đa ngôn ngữ là một plugin miễn phí có sẵn trên WordPress.org (hỗ trợ cao cấp có sẵn). Nó hợp tác tốt với WordPress Multisite và với sự trợ giúp của một tiện ích tùy chỉnh kết nối nhiều trang web bằng các ngôn ngữ khác nhau để phục vụ một trang web đa ngôn ngữ WordPress.

Sau khi tạo trang web, bạn cần phải viết về các phiên bản ngôn ngữ khác nhau của nội dung trang web của bạn. Cài đặt plugin, sau đó liên kết các bài đăng với bài tương ứng bằng ngôn ngữ mới. Sau khi liên kết, bạn có thể xem phiên bản dịch của bài đăng trên trang Chỉnh sửa.

Trình quản lý ngôn ngữ cung cấp 174 ngôn ngữ mà bạn có thể chỉnh sửa. Tự động tạo các bản sao nội dung của bạn bằng ngôn ngữ bạn chọn. Và với phiên bản cao cấp, bạn có thể đặt các tùy chọn ngôn ngữ khác nhau cho giao diện và phụ trợ và cũng có thể chỉnh sửa mà không cần chuyển đổi trang web.

Khi bạn muốn ngừng sử dụng plugin, các liên kết giữa các trang web sẽ bị cắt đứt và các trang web sẽ tiếp tục hoạt động như một trang web độc lập, mà không làm mất dữ liệu hoặc nội dung.

9. Xili

Plugin đa ngôn ngữ WordPress: xili
Để sắp xếp nội dung của bạn dưới dạng một bài đăng trên mỗi ngôn ngữ, bạn có thể xem xét Xili. Nó cung cấp tùy chọn để dịch từ bên trong bài viết. Bạn có thể viết bài đăng của mình, dịch nó sang nhiều ngôn ngữ và thêm một tiện ích mà người đọc có thể sử dụng để chuyển đổi giữa các ngôn ngữ.

Trước khi thực hiện việc này, bạn phải chọn ngôn ngữ từ danh sách được truy cập qua bảng điều khiển và cập nhật các tệp .mo trên máy chủ. Người dùng hiện tại sẽ thấy khu vực quản trị bằng ngôn ngữ mình chọn.

Sau khi xuất bản bài đăng theo cách thông thường, sao chép lại vào bài đăng khác, dịch nó và xuất bản bài dịch này. Bạn có thể làm điều này cho nhiều ngôn ngữ như bạn muốn.

3 tiện ích tiện dụng có thể được thêm vào trình chỉnh sửa của bạn để hiển thị 3 danh sách – ngôn ngữ, bài đăng gần đây và nhận xét. Thiết lập plugin yêu cầu một số sửa đổi cho chủ đề trang web và một chút kiến ​​thức kỹ thuật sẽ chứng minh hữu ích ở đây.

10. Không có

Plugin đa ngôn ngữ WordPress: Bogo
Không có gì là một trong những plugin dễ nhất để dịch các trang web WordPress. Chọn một ngôn ngữ từ danh sách các ngôn ngữ mà nó cung cấp và cài đặt nó bằng cách nhấp vào ngôn ngữ đó. Cài đặt là tự động và bảng điều khiển của bạn cũng sẽ xuất hiện trong ngôn ngữ đã chọn. Thay đổi ngôn ngữ nếu bạn muốn bằng cách nhấp vào trình chuyển đổi ngôn ngữ ở đầu màn hình.

Trình chuyển đổi ngôn ngữ có thể được bao gồm trong khu vực widget hoặc trong các trang hoặc bài viết riêng lẻ. Tùy chọn ngôn ngữ có thể được đặt trong bảng điều khiển hoặc trong trang hồ sơ. Để dịch, bạn có thể sử dụng WordPress rất riêng Đội ngũ dịch thuật. Đối với mỗi ngôn ngữ, một bài đăng riêng biệt được tạo ra.

11. qTransTable X (Khấu hao)

Plugin đa ngôn ngữ WordPress: qTransTable
qTransTable X đã phát triển từ qTranslate, bị bỏ rơi bởi tác giả gốc của nó. Không được cập nhật, nó không thể đồng bộ hóa với các bản cập nhật WordPress. Các nhà phát triển khác đã bước vào và sửa đổi plugin âm thanh cơ bản này, bảo vệ phần phụ trợ càng nhiều càng tốt và cung cấp các bản sửa lỗi cho lỗi và đồng bộ hóa nó với các phiên bản WordPress mới nhất. Trên đường đi, họ đã thêm các tính năng mới.

Một lý do tốt để bạn chọn plugin miễn phí này là nó cho phép bạn duy trì nội dung đa ngôn ngữ động trên trang web WordPress của bạn. Nó cung cấp các nút chuyển đổi ngôn ngữ trên trang chỉnh sửa quản trị viên. Khi nhấn nút, không có yêu cầu nào được gửi đến máy chủ. Thay vào đó, những thay đổi xảy ra ngay lập tức và cục bộ trong trình duyệt. Tất cả các trường văn bản sẽ được thay đổi sang ngôn ngữ đã chọn. Hoặc một số trường có thể được đánh dấu là đa ngôn ngữ, không nhất thiết là toàn bộ trang hoặc trang web.

Nó sử dụng một ngôn ngữ cho mỗi URL giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy nó hơn. Một điều bạn phải cảnh giác với plugin này là việc tắt nó sẽ dẫn đến các bài đăng với tất cả các ngôn ngữ được đưa vào nội dung.

qTranslate X đi kèm với một số ngôn ngữ sẵn có – tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Trung và một số ngôn ngữ khác. Bạn có thể truy cập dịch vụ dịch thuật cao cấp từ khu vực quản trị. Các nhà phát triển có thể truy cập plugin này tại kho Github để chia sẻ các cải tiến.

Suy nghĩ cuối cùng về các plugin đa ngôn ngữ WordPress

Điều đó kết thúc danh sách các plugin đa ngôn ngữ WordPress phổ biến của tôi. Bạn nên cho họ thử nếu bạn thực sự muốn tiếp cận đối tượng toàn cầu. Nó có thể không phải là một chiếc bánh để cài đặt và sử dụng chúng, nhưng nó cũng không khó như nó có thể xuất hiện. Tôi hy vọng rằng trang web của bạn sẽ sớm nói bằng nhiều ngôn ngữ!

Có câu hỏi nào không? Hoặc bất kỳ plugin đa ngôn ngữ WordPress nào khác để giới thiệu? Chỉ cần để lại nhận xét trong phần dưới đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map