9 plugin chỉnh sửa giao diện người dùng WordPress tốt nhất

Plugin chỉnh sửa giao diện người dùng WordPress tốt nhất

Một lý do lớn cho sự phổ biến của WordPress, là giao diện quản trị dễ sử dụng. Tuy nhiên, đối với một số người dùng (đặc biệt là những người không có kỹ thuật), việc tạo bài đăng và trang bằng bảng điều khiển WordPress có thể là quá sức.


May mắn thay, có rất nhiều plugin giao diện người dùng WordPress có sẵn, cung cấp cho những người có ít kiến ​​thức kỹ thuật hơn để tạo nội dung và tùy chỉnh bố cục mà không cần chạm vào phần cuối của WordPress.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét một số plugin hữu ích – để chỉnh sửa bố cục & nội dung – và cung cấp cho bạn những ưu và nhược điểm của từng plugin. Cuối cùng, bạn sẽ có một ý tưởng vững chắc về các plugin phù hợp với bạn. Bắt đầu nào!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: WPExplorer là một chi nhánh cho một hoặc nhiều sản phẩm được liệt kê dưới đây. Nếu bạn nhấp vào liên kết và hoàn tất giao dịch mua, chúng tôi có thể thực hiện hoa hồng.

Plugin giao diện trang kết thúc

Các plugin bố cục trang đầu cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát thiết kế trang web của bạn. Trong khi bạn có thể sử dụng chúng để thêm và chỉnh sửa nội dung, chúng cũng cho phép bạn thêm các thành phần bố cục như hàng và cột, cũng như các thành phần nội dung khác, như thanh trượt. Hãy cùng nhìn vào ba trong số các vận động viên phía trước.

1. WPBakery (trước đây gọi là Trình soạn thảo hình ảnh – Bao gồm chủ đề Total WP)

Plugin trình soạn thảo trực quan

Trình tạo trang WPBakery (trước đây là Visual Composer) có lẽ là một trong những plugin xây dựng trang nổi tiếng nhất cho WordPress. Chỉ với 45 đô la, bạn có thể thêm plugin mạnh mẽ này vào trang web của mình. Hoặc bạn có thể xem xét một chủ đề cao cấp bao gồm Trình soạn thảo trực quan. Một số chủ đề, như chủ đề Total WordPress, bao gồm các mô-đun thành phần trang bổ sung & tùy chỉnh như một phần của gói cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn xây dựng hơn.

Chuyển đổi giữa trình soạn thảo mặt sau và trình biên tập mặt trước của Visual Composer rất dễ dàng – chỉ cần nhấp để thay đổi bố cục lưới, thêm hàng và cột, sau đó kéo các thành phần nội dung vào trang, sắp xếp lại chúng khi cần. Tất cả các yếu tố cũng có nhiều tùy chọn và biến thể để tùy chỉnh chức năng và giao diện trang của bạn.

Cần giúp đỡ để bắt đầu với Visual Composer? Kiểm tra hướng dẫn Trình soạn thảo hình ảnh cuối cùng của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình cài đặt, thiết lập và xây dựng trang.

Các tính năng chính

 • Hơn 45 yếu tố nội dung kéo và thả
 • Hơn 150 tiện ích của bên thứ ba có sẵn
 • Hơn 60 bố trí dựng sẵn
 • Ưu điểm: Dễ sử dụng, Xem trước trực tiếp, Tương thích với hầu hết các chủ đề WordPress
 • Nhược điểm: Có thể có một chút về đường cong học tập, Thường yêu cầu bổ trợ chủ đề hoặc plugin để có thêm chức năng

Nhận Trình tạo trang WPBakery

2. Yếu tố (Miễn phí)

Trình tạo trang Elementor

Khi nói đến một trang miễn phí và tùy chọn xây dựng nội dung, Elementor chắc chắn xuất hiện trong tâm trí. Plugin mạnh mẽ này được tải với các yếu tố xây dựng nội dung hữu ích như cột, tiêu đề, hình ảnh, khoảng cách, danh sách và các tính năng chính khác mà bạn có thể muốn thêm vào bài đăng của mình. Plugin cũng bao gồm các mẫu dựng sẵn mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu nhanh hơn, cũng như tùy chọn cho CSS tùy chỉnh (đối với các chỉnh sửa kiểu).

Đối với những người am hiểu mã, Elementor được xây dựng tốt và nguồn mở. Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện một vài thay đổi và chia sẻ cảm thấy thoải mái (mặc dù nó khá vững chắc – vì vậy đây là nhiều hơn nếu bạn cần một giải pháp tùy chỉnh).

Các tính năng chính

 • 23 khối xây dựng miễn phí
 • +24 khối xây dựng chuyên nghiệp hơn
 • Dễ dàng sử dụng các mẫu được định dạng sẵn
 • Sẵn sàng dịch
 • Chuyên nghiệp: Dễ sử dụng, Mẫu bắt đầu nhanh, Tương thích với hầu hết các chủ đề
 • Nhược điểm: Các tính năng tốt nhất có sẵn với Pro (vì vậy bạn sẽ muốn nâng cấp)

Tải xuống Trình tạo phần tử

3. Trình chỉnh sửa nội dung MotoPress (Miễn phí)

Trình chỉnh sửa nội dung MotoPress

Trình chỉnh sửa nội dung MotoPress miễn phí cho phép bạn xây dựng trang web một cách trực quan bằng cách kéo và thả các yếu tố nội dung. Được sử dụng trên hơn 10.000 trang web, plugin có xếp hạng mức độ hài lòng 4,8 sao, khiến điều này đáng để bạn cân nhắc. Có cả phiên bản cao cấp của plugin, có thêm các yếu tố nội dung và hỗ trợ cao cấp.

Mặc dù MotoPress Content Editor rất dễ sử dụng, plugin sẽ chỉ hoạt động với các trang mới được tạo, thay vì nội dung hiện có của bạn. Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về plugin này trong bài đánh giá trình xây dựng MotoPress của chúng tôi.

Các tính năng chính

 • Hơn 30 yếu tố nội dung kéo và thả
 • Mở rộng thông qua các tiện ích bổ sung
 • Bố trí dựng sẵn
 • Ưu điểm: Rất dễ sử dụng, Xem trước trực tiếp có sẵn, Miễn phí
 • Nhược điểm: Không hoạt động với nội dung hiện có

Nhận Trình chỉnh sửa nội dung MotoPress

4. Nhạc sĩ sống (Miễn phí)

Trình tạo trang soạn nhạc trực tiếp

Live Composer là trình tạo trang đầu cuối với chỉnh sửa kéo và thả. Nó được sử dụng trên hơn 10.000 trang web và có mức độ hài lòng 4,8 sao, rất đáng để kiểm tra.

Bạn kích hoạt trình chỉnh sửa bằng cách nhấp vào màu xanh lá cây Kích hoạt trình chỉnh sửa nút trên trang của bạn, sau đó cho phép bạn kéo và thả các yếu tố vào trang. Nói chung, nó rất đơn giản để sử dụng và tất cả các yếu tố có thể được tùy chỉnh hoàn toàn về cả kiểu dáng và chức năng.

Các tính năng chính

 • Hơn 30 yếu tố nội dung kéo và thả
 • Nhập và xuất phần hoặc bố cục
 • Ưu điểm: Dễ sử dụng, Xem trước trực tiếp, Miễn phí, Không sử dụng mã ngắn để tạo các yếu tố
 • Nhược điểm: Không thể được sử dụng với nội dung hiện có, Thêm loại bài đăng tùy chỉnh khi cài đặt

Tải xuống Trình soạn nhạc trực tiếp

Plugin chỉnh sửa nội dung Front End

Trong khi lựa chọn bổ sung trước đó cho phép bạn chỉnh sửa nội dung của mình bố cục của bạn, các plugin chỉnh sửa nội dung mặt trước bị giới hạn hơn một chút. Nói một cách đơn giản, những plugin này cho phép người dùng cập nhật văn bản, hình ảnh và nội dung khác trong số các bài đăng và trang của bạn mà không sử dụng bảng điều khiển WordPress. Hãy cùng nhìn vào ba trong số những thứ tốt nhất ngoài kia.

1. Editus (trước đây là Lasso)

Chỉnh sửa plugin

Editus ban đầu được gọi là Lasso và đến với chúng tôi từ những người đứng đằng sau Câu chuyện Aesop (ASE). Nó là một trình chỉnh sửa giao diện người dùng cho phép bạn xem các thay đổi của mình trong thời gian thực. Bắt đầu từ $ 99 để sử dụng trên tối đa ba trang web, Editus là một công cụ mạnh mẽ.

Sử dụng Editus rất đơn giản và được truy cập bằng một cú nhấp chuột từ một thanh công cụ nhỏ được hiển thị trên các bài đăng và trang của bạn. Từ đó, chọn nội dung có liên quan sẽ hiển thị thanh công cụ định dạng để chỉnh sửa thêm.

Các tính năng chính

 • Chỉnh sửa văn bản, liên kết, hình ảnh và nội dung khác trong thời gian thực
 • Hỗ trợ hình ảnh nổi bật
 • Hoạt động trên cả bài viết và trang
 • Tương thích nhiều trang
 • Ưu điểm: Giao diện dễ sử dụng, Có thể mở rộng thông qua các tiện ích ASE, Tương thích với hầu hết các chủ đề
 • Nhược điểm: Tương đối đắt

Nhận Chỉnh sửa WP

2. Trình chỉnh sửa giao diện người dùng (Miễn phí)

Biên tập viên mặt trước

Định dạng văn bản dễ dàng với plugin Front-End Editor.

Front-end Editor ban đầu được phát triển như một plugin tính năng để có thể đưa vào lõi WordPress. Mặc dù đó dường như không còn là kế hoạch, plugin vẫn có sẵn để sử dụng – tính đến lần cuối, đã có hơn 2.000 cài đặt, với mức độ hài lòng 4.2 sao.

Front-end Editor rất đơn giản để sử dụng, với cấu hình không cần thiết sau khi cài đặt. Sau khi được kích hoạt, người dùng có quyền chỉnh sửa truy cập vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào trên trang web của bạn có thể sử dụng cả Chỉnh sửa trang liên kết trong thanh công cụ ở đầu màn hình và một Biên tập liên kết bên dưới nội dung để cho phép chỉnh sửa.

Các tính năng chính

 • Chỉnh sửa văn bản và liên kết trong thời gian thực
 • Hỗ trợ hình ảnh nổi bật
 • Hoạt động trên cả bài viết và trang
 • Ưu điểm: Giao diện dễ sử dụng, miễn phí
 • Nhược điểm: Chức năng bị giới hạn (ví dụ: bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh), Không hoạt động với tất cả các chủ đề

Tải xuống Trình chỉnh sửa Front-end

3. Trình quản lý nội dung cho WordPress

Trình quản lý nội dung cho WordPress

Với Trình quản lý nội dung OTW cho WordPress, bạn có thể nhanh chóng tạo bố cục đáp ứng cho bài đăng và trang của mình. Sử dụng các tùy chọn để tạo kiểu tùy chỉnh, hơn 50 mã ngắn để tạo trang dễ dàng, chỉnh sửa giao diện người dùng (tất nhiên) và thậm chí tạo mã ngắn tùy chỉnh của riêng bạn để sử dụng. Đơn giản chỉ cần chèn mã ngắn xây dựng trang, kéo và thả chúng vào vị trí, thực hiện các chỉnh sửa kiểu nhanh chóng ngay sau đó xuất bản. Nó là dễ dàng!

Để có thêm tùy chọn Trình quản lý nội dung có thể được xếp chồng với các plugin OTW khác, chẳng hạn như Sidebar & Widget Manager của họ hoặc Trình quản lý danh mục đầu tư Pro.

Các tính năng chính

 • 50 mã ngắn
 • Chỉnh sửa mặt trước và mặt sau
 • Thanh bên
 • Ưu điểm: Dễ dàng mở rộng với các plugin OTW khác
 • Nhược điểm: Thiết kế giao diện người dùng ngày

Tải Trình quản lý nội dung cho WordPress

4. Frontier Post (Miễn phí)

Plugin Frontier Post

Frontier Post là một plugin miễn phí được thiết kế để cho phép quản lý bài đầy đủ từ mặt trước của trang web của bạn. Nó không chỉ là chỉnh sửa nội dung bài đăng, cho phép người dùng có quyền cũng có thể tạo và xóa bài đăng. Plugin hiện đang được sử dụng trên hơn 2.000 trang web đang hoạt động và có mức độ hài lòng 4,9 sao.

Sử dụng plugin, quản trị viên có thể kiểm soát cách thức và thời điểm bài viết được chỉnh sửa, cũng như các tùy chọn có sẵn cho người dùng ở mặt trước. Ngoài ra, bạn có toàn quyền kiểm soát các quyền của người dùng Frontier Post. Tiêu chuẩn Biên tập các liên kết đưa ra giao diện Frontier, một trình soạn thảo văn bản tương tự như trình soạn thảo WordPress TinyMCE. Bạn cũng có thể xem trước bài viết của mình trước khi xuất bản.

Các tính năng chính

 • Khả năng chỉnh sửa văn bản, liên kết, hình ảnh, và nhiều hơn nữa
 • Hỗ trợ hình ảnh nổi bật
 • Hoạt động trên các bài đăng, trang và các loại bài tùy chỉnh
 • Khả năng thêm danh mục và thẻ
 • Ưu điểm: Giao diện soạn thảo WordPress quen thuộc, Cấu hình, Miễn phí
 • Nhược điểm: Không có bản xem trước trực tiếp

Tải về Frontier Post

5. Gutenberg (Miễn phí)

Khối nội dung Gutenberg

Cuối cùng, chúng tôi đã phải đề cập đến Gutenberg. Plugin quản lý nội dung miễn phí này sẽ sớm được tích hợp vào lõi WordPress, vì vậy bây giờ là thời điểm tuyệt vời để dùng thử. Về bản chất, Gutenberg tương tự như nhiều người xây dựng nội dung và trang khác. Có các khối bao gồm bạn có thể chèn để tạo bố cục bạn muốn.

Các tính năng chính

 • Khối nội dung đơn giản
 • Tương thích bài ngược
 • Ưu điểm: Miễn phí và sớm trở thành cốt lõi
 • Nhược điểm: Không trực quan như các nhà xây dựng khác

Tải xuống Gutenberg

Phần kết luận

Mặc dù giao diện quản trị WordPress được thiết kế để sử dụng đơn giản, nhiều người dùng không có kỹ thuật vẫn thấy nó phức tạp. Sử dụng các plugin cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa nội dung trang web từ giao diện người dùng – thay vì bảng điều khiển WordPress – đơn giản hóa quy trình và cắt giảm căng thẳng cho những người điều hướng xung quanh một môi trường xa lạ.

Chúng tôi rất thích nghe về trải nghiệm của bạn với các plugin WordPress chỉnh sửa giao diện người dùng, vì vậy hãy chia sẻ mẹo và thủ thuật của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map