8 plugin nhập / xuất WordPress tốt nhất

Các plugin WordPress xuất nhập khẩu tốt nhất

Bất kỳ trang web nào mà Vượt qua đôi khi bắt đầu thu thập dữ liệu trong cơ sở dữ liệu của nó. Cho dù người dùng, khách hàng, hình ảnh, chủ đề, bài đăng, SEO hay bất cứ thứ gì khác, nó đều tìm thấy một vị trí trong WordPress của bạn. Đôi khi, bạn có thể muốn di chuyển dữ liệu này đến những nơi khác. Nói từ một trang web WordPress đến một trang web hoặc nền tảng khác. Có thể bạn muốn truy cập dữ liệu người dùng để cập nhật danh sách đăng ký hoặc di chuyển dữ liệu bán hàng vào hệ thống kế toán của bạn.


Tương tự như vậy, tại một số điểm bạn có thể muốn nhập dữ liệu vào trang web WordPress của mình. Điều này có thể xảy ra nếu bạn đang tạo các tên miền phụ mới yêu cầu cùng một tài khoản người dùng. Hoặc nếu bạn đang chuyển sang một máy chủ hoàn toàn mới. Tất nhiên, bạn có thể quản lý việc này bằng phpMyAdmin từ bảng điều khiển của bạn (bạn có thể tìm hiểu về cách di chuyển hướng dẫn WordPress của chúng tôi). Nhưng không phải tất cả chúng ta đều muốn đối phó với phpMyAdmin hoặc thậm chí truy cập bảng điều khiển. Đó là nơi mà các plugin để nhập và xuất dữ liệu từ / đến trang web WordPress của bạn có thể chứng minh hữu ích.

Tùy chọn nhập / xuất WordPress gốc

Với WordPress, bạn luôn có thể quay lại chức năng nhập / xuất tự nhiên. Bạn có thể sử dụng công cụ nhập để nhập nội dung trang như bài đăng hoặc nhận xét từ các nền tảng khác vào WordPress của bạn.

Nhập WordPress nguyên gốc

Để xuất nội dung, WordPress sẽ tạo một tệp XML để bạn tải xuống và lưu vào máy tính của bạn. Tệp này có thể chứa bài viết, trang, nhận xét, trường tùy chỉnh, danh mục và thẻ. Sau đó, sử dụng chức năng Nhập trong cài đặt WordPress khác, bạn có thể tải tệp lên trang web đó.

Chức năng xuất WordPress

Nhưng một cách thuận tiện hơn để xử lý việc này là sử dụng các plugin WordPress. Dưới đây chúng tôi giới thiệu các plugin WordPress giúp nhập hoặc xuất các khối dữ liệu cụ thể đến và từ WordPress của bạn (trái ngược với các plugin di chuyển chung, có thể giúp bạn di chuyển toàn bộ trang web của mình). Nó sẽ giúp bạn tránh những rắc rối khi tạo lại các phần của trang web tại một vị trí khác.

Hãy để bắt đầu với các plugin. Một số có thể thoải mái nhập và xuất tất cả dữ liệu trên WordPress của bạn, trong khi những người khác chuyển các bộ dữ liệu cụ thể. Đọc để tìm hiểu thêm!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: WPExplorer là một chi nhánh cho một hoặc nhiều sản phẩm được liệt kê dưới đây. Nếu bạn nhấp vào liên kết và hoàn tất giao dịch mua, chúng tôi có thể thực hiện hoa hồng.

1. Nhập bất kỳ tệp XML hoặc CSV nào vào WordPress

Nhập bất kỳ tệp XML hoặc CSV nào vào Plugin WordPress

Nếu bạn đã có rất nhiều dữ liệu trong các tệp CSV, plugin này sẽ giúp bạn di chuyển nó trong quy trình bốn bước làm việc từ giao diện kéo và thả đơn giản. Không có yêu cầu nào về việc các tệp XML hoặc CSV cần phải ở bất kỳ định dạng hoặc kích thước cấu trúc cụ thể nào. Plugin chia nhỏ các tệp được nhập vào các phần có thể quản lý và bạn có thể thiết lập nó để nhập các tệp lớn hơn hoặc tăng tốc độ nhập. Nó nhập tất cả dữ liệu, bao gồm các thuộc tính và hoạt động với các ký tự đặc biệt như tiếng Ả Rập, tiếng Do Thái và tiếng Trung Quốc.

Không chỉ là dữ liệu hiện có trên bất kỳ CMS nào, bạn có thể sử dụng plugin này để nhập nguồn cấp dữ liệu trực tiếp như báo giá chứng khoán, tỷ số thể thao hoặc báo giá trực tiếp. Nếu bạn muốn xuất dữ liệu thì sao? Vâng, plugin này tích hợp với một plugin đồng hành, Xuất dữ liệu WordPress sang XML / CSV cho phép bạn xuất hầu hết mọi thứ. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa dữ liệu trong Excel và gửi nó đến bất kỳ vị trí nào bạn muốn.

Phiên bản Pro cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác hơn như nhập dữ liệu vào các trường tùy chỉnh hoặc nhập hình ảnh. Nó cũng cho phép nhập từ một URL trực tiếp hoặc kiểm tra tệp để cập nhật và chỉnh sửa theo yêu cầu. Nếu bạn là người dùng WooC Commerce, bạn cũng có thể quan tâm đến họ Trình nhập XML & CSV cho tất cả các loại Sản phẩm WooC Commerce.

2. Trình nhập CSV cuối cùng

Plugin nhập khẩu CSV cuối cùng

Nếu bạn cần plugin của mình để thực hiện một công việc nặng nhọc một cách thường xuyên, Trình nhập CSV tối ưu có thể chỉ là trình bạn cần. Nó có thể nhập hầu hết mọi thứ – bài đăng, nhận xét, đánh giá (từ Nhận xét của khách hàng WP) cũng như các lĩnh vực SEO từ SEO tất cả trong một. Nó không dừng lại ở đó, nó nhập các bài đăng tùy chỉnh, các trường tùy chỉnh và thậm chí cả hình ảnh từ các URL bên ngoài như Pixabay hoặc Shutterstock. Tốc độ nhập khẩu cũng có thể tăng lên. Và điều tuyệt vời là nó có thể loại bỏ nội dung trùng lặp để cắt giảm sự phình to trong cơ sở dữ liệu của bạn. Các loại bài đăng được nhập khẩu với các nguyên tắc phân loại, đa danh mục và nhiều thẻ. Plugin hoạt động với nhiều trang và một tiện ích bổ sung giúp chuyển nội dung ra ở định dạng CSV.

Mặc dù bạn có thể thực hiện miễn phí tất cả các hành động trên, nhưng bạn có thể làm nhiều hơn nếu bạn mua giấy phép Pro. Nó sẽ chạy cập nhật trang web định kỳ mà không cần bất kỳ sự can thiệp thủ công nào và hỗ trợ các trang web đa ngôn ngữ. Tất cả các mô-đun nhập khẩu được quản lý trong trình quản lý tệp và nhật ký chi tiết được duy trì. Các nhà phát triển cũng sẽ vui vì các chức năng của plugin có thể được mở rộng.

3. Xuất nhập khẩu Woo

Plugin nhập khẩu Woo

Thông tin và tải xuống

Plugin tiếp theo của chúng tôi, Woo Nhập khẩu được dành riêng cho người dùng WooC Commerce. Plugin cao cấp này có thể nhập hoặc xuất tất cả dữ liệu liên quan đến cửa hàng của bạn, từ sản phẩm, danh mục sản phẩm và đơn đặt hàng cho người dùng và phiếu giảm giá. Bạn có thể chọn các trường được nhập hoặc xuất, áp dụng các bộ lọc và lên lịch nhập / xuất, cũng như duy trì nhật ký của tất cả hoạt động xuất / nhập.

Plugin hoạt động với định dạng CSV và cũng có thể rút dữ liệu từ URL. Nó cung cấp bản xem trước của tất cả dữ liệu nhập / xuất, vì vậy bạn có thể chắc chắn trước khi nhấn nút nhập / xuất. Với sự hỗ trợ cho WPML, đa ngôn ngữ sẽ không gây ra vấn đề gì.

4. Trình nhập và xuất widget

Plugin nhập và xuất widget

Trình nhập và xuất widget là một plugin đơn giản và thông minh, thực hiện chính xác những gì mà tên của nó gợi ý. Nó cung cấp một cách dễ dàng để di chuyển các widget sang một trang web khác và đặc biệt tiện dụng khi bạn có thể thêm các widget vào chủ đề của mình. Nhấp vào nút Xuất sẽ tạo một tệp JSON chứa các tiện ích cùng với các cài đặt của chúng. Để nhập các tệp, chỉ cần tải tệp xuống vị trí mong muốn, trên một trang khác hoặc trên cùng một trang. Sau khi nhập xong, bạn sẽ có thể xem những gì xảy ra với các vật dụng trong một bảng gọn gàng.

Plugin không tải xuống một cách mù quáng tất cả các widget trong khi nhập. Các widget mà không có khu vực widget nào được chỉ định hoặc không được hỗ trợ bởi chủ đề của bạn. Tương tự, các widget đã tồn tại ở vị trí mới được lưu dưới dạng các widget không hoạt động. Các nhà phát triển có thể lọc dữ liệu trước khi nhập.

Tiện ích phổ biến này có sẵn để tải xuống miễn phí trên kho lưu trữ plugin WordPress.

5. Xuất / nhập tùy biến

Plugin xuất / nhập tùy biến

Nếu bạn có một chủ đề theo cách bạn muốn và muốn sao chép nó sang một trang web khác, thì đó là Xuất / Nhập tùy biến có thể giúp. Nhưng trước đó, bạn cần đảm bảo rằng chủ đề của bạn sử dụng Trình tùy chỉnh WordPress cho các cài đặt của nó và chủ đề đang hoạt động. Sau đó, bạn có thể chuyển cài đặt trực tiếp từ giao diện Tùy biến. Tất cả các cài đặt và tùy chọn có thể được chuyển.

Không cần phải nói, điều này chỉ hoạt động nếu bạn nhập các cài đặt vào cùng một chủ đề hoặc chủ đề con như cài đặt gốc.

Trong khi nhập, bạn có tùy chọn để loại trừ hình ảnh. Các nhà phát triển có thể lọc các tùy chọn tạo ra một phần của tùy biến bằng cách sử dụng các bộ lọc. Sau khi nhập xong, trang sẽ làm mới và bạn sẽ thấy tất cả các thay đổi được hiển thị. Plugin này giúp tái tạo các cài đặt WordPress Customizer. Nếu chủ đề có các tùy chọn vô tận, bạn sẽ đánh giá cao sự cần thiết của plugin này.

6. Nhập người dùng từ CSV bằng Meta

Nhập người dùng từ CSV bằng Meta Plugin

Nhập người dùng từ CSV bằng meta rất tiện lợi khi bạn muốn nhập hàng ngàn người dùng ở định dạng CSV trực tiếp vào WordPress của bạn trong vài giây. Dữ liệu người dùng tùy chỉnh có thể được bao gồm tự động và có thể được sử dụng để chỉnh sửa hồ sơ người dùng.

Bạn có thể gán vai trò cho người dùng và gửi email cho họ. Các email có thể tùy chỉnh và có thể được lưu dưới dạng mẫu. Bạn có thể đặt nó để người dùng được nhập định kỳ và cũng cập nhật từng dữ liệu người dùng. Bên cạnh đó, plugin tương thích với nhiều plugin thành viên khác. Đồng thời, các hook được cung cấp với plugin cho phép các nhà phát triển mở rộng các chức năng.

7. Xuất tất cả các URL

Xuất tất cả URL Plugin

Xuất tất cả URL là một plugin đơn giản tạo một trang trên trang web của bạn liệt kê tất cả các tiêu đề, danh mục và URL. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra các trang và bài đăng đã xuất bản của mình, cũng như các bài đăng được lên lịch để xuất bản. Bạn có thể xuất dữ liệu và phân loại theo loại bài.

Plugin này tiện dụng khi bạn muốn kiểm tra tất cả các URL cho trang web của mình hoặc trong khi thử chuyển hướng 301 bằng cách sử dụng htaccess. Bạn có thể lọc URL theo tác giả và gán tên ưa thích cho tệp CSV, cũng như tạo ngẫu nhiên tên tệp để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm.

8. Xuất phương tiện với nội dung được chọn

Xuất phương tiện với Plugin nội dung được chọn

Thông thường khi chúng ta xuất một bài đăng, các tệp phương tiện liên quan không được xuất cùng với bài đăng. Xuất phương tiện với nội dung được chọn sẽ thêm một tùy chọn mà khi được chọn, định vị hình ảnh nổi bật và tệp đính kèm để xuất cùng với bài đăng đó. Đơn giản, nhưng hữu ích.


Dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng đối với các trang web và bạn có thể cần phải di chuyển dữ liệu của mình giữa các trang web vào một lúc nào đó. Các plugin WordPress đặc trưng trong bài đăng này có thể giúp làm sáng tỏ nhiệm vụ của bạn. Hãy thử chúng và cho chúng tôi biết họ đã làm việc cho bạn như thế nào.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map